เทคนิคการทำสมาธิ Osho และประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

Osho ได้วางเทคนิคการทำสมาธิซึ่งแนะนำให้ผู้ทำสมาธิทุกคนปฏิบัติตามและดำเนินการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ เขาขอให้พวกเขาลองวิธีการที่แตกต่างกันและเพื่อให้การเล่นกับวิธีการ เล่นวิธีหนึ่งอย่างน้อย 3 วันและพวกเขาก็จะรู้สึกถึงความสัมพันธ์และสุขภาพที่ดีขึ้น เมื่อคุณได้รับใช้วิธีหนึ่งที่เหมาะสมกับคุณที่สุดกับร่างกายและจิตใจของคุณคุณควรจะติดมันเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน.

Osho meditation

Osho's Dynamic Mediation:

การทำสมาธิแบบไดนามิกของ Osho เป็นเทคนิคยอดนิยมในหมู่เทคนิคอื่น ๆ ทั้งหมด เทคนิคนี้ช่วยให้คุณมีประสบการณ์ส่วนตัวและคุณควรจะลืมเลือนคนรอบข้าง เป็นสมาธิที่ต้องการความเข้มข้นและสติของคุณให้ตื่นตัวและตระหนักถึง คุณไม่สามารถล่องลอยไปกับความคิดได้.

ดูเพิ่มเติม: การทำสมาธิสมดุลของจักระ

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับเทคนิคการทำสมาธิ Osho และคุณประโยชน์สำหรับคุณ:

ขั้นที่ 1:

หายใจอย่างรวดเร็วผ่านจมูกของคุณและมุ่งเน้นการหายใจออก ลมหายใจควรเคลื่อนเข้าสู่ปอดของคุณและหน้าอกของคุณจะขยายตัวเมื่อสูดดม อย่าให้ร่างกายของคุณรัดกุม ให้แน่ใจว่าคอและไหล่ของคุณผ่อนคลายแล้ว หายใจลึก ๆ จนกว่าจะกลายเป็นความสับสนวุ่นวายและให้พลังงานเคลื่อนตัวไป คุณขยับแขนขึ้นเพื่อเพิ่มพลังงานขึ้น พลังงานจะยังคงสร้างขึ้นและคุณจะต้องไม่ช้าลง นี้ควรจะต่อเนื่องเป็นเวลา 10 นาที.

ขั้นที่ 2:

ฟังร่างกายของคุณให้มันแสดงและระเบิด ปล่อยให้มันใช้การควบคุมที่สมบูรณ์และปล่อยให้ไปของสิ่งที่อาจรบกวนจิตใจ มีความแตกต่างกันเล็กน้อยร้องเพลงกรีดร้องหัวเราะตะโกนกระโดดเต้นรำให้การเคลื่อนไหวดำเนินไปและทำในสิ่งที่คุณชอบ ช่วยให้ร่างกายของคุณเคลื่อนไหวและอย่าให้จิตใจเป็นอุปสรรค ควรใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเช่นกัน.

ดูเพิ่มเติม: การทำสมาธิโดย Brahma Kumaris

ขั้นที่ 3:

ยกแขนขึ้นเพื่อให้คอและไหล่ผ่อนคลายและอย่าให้ข้อศอกล็อคขึ้น กับแขนยกขึ้นกระโดดลงและตะโกนว่า 'Hoo ... Hoo ... Hoo!' ตะโกนลึกจากท้องและร่อนลงด้วยเท้าของคุณ ปล่อยให้เสียงแตรนี้ไปลึกเข้าไปในศูนย์ sex ปล่อยให้ตัวเองหมดไป 10 นาที แต่อีกครั้ง.

ขั้นที่ 4:

หยุดตัวเองในตำแหน่งใด ๆ ที่คุณขึ้น ไม่จัดร่างกายของคุณเป็นแม้กระทั่งไอสามารถกระจายการไหลเวียนของพลังงานและความพยายามของคุณทั้งหมดจะไปเปล่า ๆ พยานสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายและจิตใจของคุณ เก็บความสงบเป็นเวลา 15 นาทีด้วยวิธีนี้.

ขั้นที่ 5:

สำหรับ 15 นาทีถัดไปเต้นรำกับดนตรีแสดงออกและรู้สึกมีชีวิตชีวา คุณจะคิดบวกในวันนั้น.

ดูเพิ่มเติม: สมาธิ Samarpan

ประโยชน์ที่ได้รับ:

  1. คุณรู้สึกสงบและเงียบสงบภายใน คุณให้ความสนใจและความสนใจเป็นอย่างมากและคุณเป็นคนที่สงบขึ้นกว่าก่อน.
  2. มันช่วยให้คุณได้รับจากการเสพติดเช่นเดียวกับเมื่อคุณค่อยๆสมาธิอย่างจริงจัง; คุณจะสังเกตเห็นว่าคุณติดยาเสพติดเกินไป คุณจะต้องการออกจากการสูบบุหรี่การดื่มและนิสัยที่ไม่ดีอื่น ๆ.
  3. ลำดับความสำคัญของคุณเปลี่ยนไปและคุณมองหาสันติภาพมากกว่ากำลังมองหาการครอบครองของโลก ชีวิตกลายเป็นที่แข่งขันจนความเครียดที่จะได้รับเงินกลายเป็นความสำเร็จการรับภาระรับผิดชอบกลายเป็นภาระมากขึ้น หลังจากนั่งสมาธิไม่กี่สัปดาห์คุณจะเห็นสิ่งต่างๆที่นุ่มนวลและจัดการได้ง่ายขึ้น.
  4. เราเครียดน้อยลงและเราไม่อยู่ห่างจากสิ่งที่มักจะทำให้เราไม่มีความสุข.
  5. เนื่องจากร่างกายต้องการความสมดุลระหว่างอาหารที่ดีและการออกกำลังกายเพื่อให้สะอาดและมีสุขภาพดีจิตใจของเราจำเป็นต้องทำความสะอาดจำนวนมาก ความรู้สึกชั่วนิรันดร์สัมผัสจิตวิญญาณที่ได้รับจากการทำสมาธิเป็นประจำ.
  6. คุณอยู่ในเชิงบวกและทำให้ผู้คนรอบตัวคุณดูดซับความรู้สึกในเชิงบวกด้วย.

ภาพที่มา: Osho, 1

Leave A Comment

99 − 90 =