Karnapidasana – วิธีการทำและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

วิธีที่สมบูรณ์แบบในการรักษาตัวเองให้พอดีกับจิตใจและร่างกายคือการผ่อนคลายตัวเองในโลกของโยคะ โยคะได้รับการดูแลที่โดดเด่นในเรื่องร่างกายของคุณสอดคล้องกับความเงียบสงบที่ใจของคุณจะประสบความสำเร็จเมื่อคุณเดินลงเส้นทางนั้น มีการฝึกฝนมานานหลายปีแล้วโยคะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้รับมือกับความนิยมในการรักษาตัวให้พอดี โลกนี้มีความสนใจในวิธีที่ง่ายในการเก็บแผลเป็นจากตัวคุณในขณะที่กำลังมองหาคำแนะนำและเทคนิคเล็ก ๆ เพื่อยุติปัญหาร่างกายที่ไม่มีที่สิ้นสุด ในบทความของวันนี้เราจะพูดเกี่ยวกับโยคะหนึ่งชื่อว่า "กาญจนาภิเษก" และประโยชน์ที่จะได้รับจากเรา.

Karnapidasana

Karnapidasana (เข่าเพื่อหู Pose):

Karnapidasana เป็นที่รู้จักกันว่าหัวเข่าเพื่อให้หูก่อให้เกิดที่ 'karna' จะยืนสำหรับ "หู" เป็นหลัก ผ่านกระบวนการบิดตัวและการยืดกล้ามเนื้อและการหายใจลึก ๆ ท่าทางโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นอาจไม่ใช่การเล่นของเด็ก อย่างไรก็ตามเมื่อเราเริ่มเปิดเผยผลประโยชน์ที่แนบมากับมันคุณจะเหลือ dumbstruck ในความหวาดกลัว.

ดูเพิ่มเติม: Astavakrasana

ทำอย่างไร?

  • ในการเริ่มต้นให้วางตัวเองลงบนเสื่อโยคะ อาจเป็นเรื่องยากสักนิดตั้งแต่เริ่มต้นและขอแนะนำอย่างเคร่งครัดว่าคุณไม่ควรบังคับให้ตัวเองสมบูรณ์แบบในวันแรกของการทดลองใช้ ในความเป็นจริงคุณอาจต้องขอความช่วยเหลือจากคู่กันเพื่อช่วยคุณในการทดลองนี้ ท่าทางหลักของโยคะส่วนใหญ่เน้นความกดดันต่อกะโหลกศีรษะและควรให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ.
  • นอนลงบนหลังของคุณแขนของคุณทั้งสองด้านขนานกับร่างกายของคุณเมื่อคุณมองขึ้นกระดูกสันหลังตรงและคอชิด.
  • ตอนนี้มาถึงส่วนที่คุณผลักดันฝ่ามือของคุณไปที่พื้นขณะที่คุณยกขาขึ้น การดูดลมหายใจและถือไว้ขณะยกขึ้นจะช่วยให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้น.
  • ตอนนี้แกว่งขาขึ้นและข้างบนศีรษะโดยยกสะโพกขึ้น ณ จุดนี้สมดุลร่างกายของคุณจะอยู่ที่มือและคอของคุณ.
  • การแกว่งไปทางด้านอื่น ๆ ให้เข่าหดขนานไปกับหู.
  • เมื่อคุณล็อคตัวเองในตำแหน่งให้แขนของคุณรักษาตำแหน่งเดิม แต่เวลานี้ด้วยปาล์มหันขึ้นไป.

ความดันหูวางตัวสำหรับเคล็ดลับการเริ่มต้นใช้งาน:

ในการฝึกท่านี้เราควรจะต้องมีความยืดหยุ่นและสมดุลกัน Karnapidasana เป็นระดับที่สูงขึ้นของ Sarvangasana และ halasana เคล็ดลับสำคัญที่ควรทราบสำหรับผู้เริ่มต้นคือ:

  1. อย่ากังวลหากหัวเข่าของคุณไม่ได้มาตลอดทาง เป็นการดีที่จะให้หัวเข่าขึ้นมาจนกว่าพวกเขาจะมาถึงพื้นโดยธรรมชาติ.
  2. มีบางส่วนที่ลำคออยู่ในตำแหน่งนี้ดังนั้นจึงห้ามเคลื่อนศีรษะจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง.

ดูเพิ่มเติม: Akarna Dhanurasana

ประโยชน์ของกานดาภิเษก:

หนึ่งในประโยชน์หลักที่โยคะตลอดไปได้รับการให้เรามีความยืดหยุ่นของร่างกาย เรารู้ว่าความแข็งสามารถทำให้คุณดีขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์โดยมีอาการปวดหลังเล็กน้อยหรือดึงเล็กน้อยที่บริเวณคอ ผ่านท่าโยคะนี้คุณสามารถให้ร่างกายของคุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น การทำงานที่ท้องของคุณควรจะเหมาะสำหรับผู้หญิงไม่เพียงเพราะบ้านรังไข่ แต่ยังเพราะความจริงที่ว่านอกเหนือใหญ่ของการย่อยอาหารได้รับการเชื่อมโยงกับช่องท้องที่ยังบ้านลำไส้ ความกดดันที่คุณรู้สึกในส่วนท้องขณะที่ต้องผ่านท่าทางนี้จะทำให้ท้องของคุณแข็งแรงและแข็งแรงกดแรงดันในกะโหลกศีรษะของคุณขณะที่คุณฝึกโยคะนี้แทนที่จะกดดันต่อมไทรอยด์กระตุ้นให้ร่างกายเจริญเติบโต และเหนือเช็คไทรอยด์สุขภาพ นี้ยังเกี่ยวข้องกับการยืดตัวของกระดูกสันหลังและไหล่ของคุณซึ่งสำหรับผู้ชายจะช่วยให้คุณขยายร่างกายส่วนบนและหน้าอกของคุณ.

ข้อควรระวังและข้อควรระวัง:

ท่าโยคะนี้เป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้เริ่มต้น ท่าโยคะกาญจนาภิเษกต้องการความแข็งแรงหลักและความยืดหยุ่น.

ข้อห้ามที่สำคัญ ได้แก่ คนที่มีปัญหาเช่นโรคอุจจาระร่วง, มีประจำเดือน, อาการบาดเจ็บที่ลำคอ, หลอดเลือดแดงที่ถูกบล็อก, ความดันโลหิตสูง, โรคหอบหืด, สตรีตั้งครรภ์ระดับเริ่มต้น บุคคลเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงการฝึกท่าทางนี้ หากท่าโยคะนี้ถูกฝึกโดยบุคคลเหล่านี้ควรดำเนินการภายใต้การควบคุมอย่างเคร่งครัดของผู้เชี่ยวชาญโดยทำตามคำแนะนำของแพทย์.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ Handstand

Karnapidasana เป็นที่รู้จักกันว่าหัวเข่าเพื่อให้หูก่อให้เกิดที่ 'karna' จะยืนสำหรับ "หู" เป็นหลัก การออกกำลังกายนี้จะแนะนำให้ผู้หญิงที่ประสบกับความผิดปกติและปัญหาที่เกี่ยวข้องมีประจำเดือนสามารถเป็นอุปสรรคง่ายในขณะนี้ที่คุณได้เริ่มต้นการฝึกโยคะ workup นี้สามารถป้องกันได้โดยการออกกำลังกายนี้ที่ความดันในกะโหลกศีรษะของคุณเปิดขึ้นโพรงจมูก ช่วยให้คุณหายใจได้อย่างถูกต้องโยคะเหนือสิ่งอื่นใดทำให้จิตใจสงบเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่สำคัญที่สุดในการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ ดังนั้นถ้าคุณยังไม่ได้รับมากกว่าการนอนไม่หลับของคุณคุณรู้ว่าจะทำอย่างไรดีที่สุด.

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock

Leave A Comment

− 1 = 5