Garbhasana (Fetus Pose) - วิธีการทำและประโยชน์ | สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.info

Garbhasana (Fetus Pose) – วิธีการทำและประโยชน์ | สไตล์ที่มีชีวิต

โยคะซึ่งย้อนหลังไปถึงสมัยก่อนเวทเริ่มต้นขึ้นในอินเดีย ตอนนี้ได้รับการฝึกฝนมาแล้วทั่วโลก ตั้งแต่โยคะได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นประโยชน์ไม่เพียง แต่ในร่างกาย แต่ยังอยู่ในจิตใจและจิตวิญญาณเป็นรูปแบบที่นิยมมากที่สุดของการออกกำลังกาย ตารางห้องยิม Hectic ได้รับเบาะหลังขณะที่โยคะมีหน้าไปเพียงใด สามารถรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆจากอาการปวดหลังไปจนถึงความวิตกกังวล โยคะปฏิบัติและชำระร่างกายและจิตใจจากภายใน.

มีท่าโยคะจำนวนมากที่ฝึกโดยคนที่มีระดับความยากแตกต่างกัน หนึ่งที่จะกล่าวถึงในขณะนี้คือท่าทางที่ค่อนข้างซับซ้อนซึ่งคือ Garbhasana Garbha เป็นคำสันสกฤตซึ่งหมายความว่าทารกในครรภ์และอาสนะคือท่าทาง ดังนั้น Garbhasana เป็นที่รู้จักกันว่าตัวอ่อนตัวอ่อนหรือ Fetus Pose ก่อนที่จะพูดถึงประโยชน์ของ Garbhasana ให้แจ้งให้เราทราบว่าจะทำท่าทางนี้ได้อย่างไร.

Garbhasana

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Natarajasana

ทำอย่างไร:

เนื่องจาก Garbhasana หรือ Fetus Pose เป็นท่าทางที่ซับซ้อนคุณอาจไม่สามารถบรรลุความสมบูรณ์แบบได้ในตอนแรก เตือนตัวเองให้อดทนและคุณจะได้เรียนรู้ที่จะทำมันให้เสร็จสมบูรณ์ในสองสามวันหรือหนึ่งสัปดาห์ เป็นชื่อของร่างกายของคุณจะเป็นรูปแบบของทารกในครรภ์เมื่อท่าจะเสร็จสมบูรณ์ ใช้เสื่อหรือผ้าห่มและนั่งบนพื้นสบายกับขาของคุณยืดในหน้าของคุณและกระดูกสันหลังของคุณควรจะตั้งตรง.

ขณะที่คุณงอเข่าขวาให้วางไว้บนต้นขาด้านซ้าย เท้าของเท้าควรชี้ขึ้นและส้นเท้าของคุณควรอยู่ใกล้กับช่องท้อง ทำซ้ำเดียวกันกับขาซ้ายของคุณ ตอนนี้ใส่มือขวาของคุณระหว่างช่องว่างของต้นขาขวากับกล้ามเนื้อลูกวัว ทำซ้ำแบบเดิมด้วยมือซ้าย การถือขาข้อศอกของคุณควรโค้งงอรอบกล้ามเนื้อลูกวัว ตอนนี้ขณะหายใจออกค่อยๆยกขาขึ้นด้วยมือ ดึงขาขึ้นจนมือถึงหูและถือไว้.

Garbhasana

อย่าลืมสูดดมและหายใจออกตามที่คุณถือท่าทางไว้ประมาณ 30 วินาที คุณจะได้รับความสะดวกสบายกับการปฏิบัติและจากนั้นคุณสามารถเพิ่มเวลาในการถือครองท่าทาง อย่าลืมรีบไปกับท่าทาง หายใจและใช้มันช้าหรือมิฉะนั้นคุณจะสูญเสียความสมดุลของคุณ.

ดูเพิ่มเติม:  ประโยชน์ของ Kurmasana

ประโยชน์ของ Garbhasana:

เช่นเดียวกับท่าโยคะอื่น ๆ Garbhasana โยคะก็มีประโยชน์มากมาย อ่านเพิ่มเติมเพื่อดูว่าการออกกำลังกายโยคะนี้สามารถช่วยให้ร่างกายจิตใจและจิตวิญญาณของคุณได้อย่างไร.

1. ขจัดความผิดปกติของระบบประสาท:

Garbhasana ควรได้รับการฝึกฝนจากคนที่เป็นโรคประสาทเนื่องจากช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้.

ดูเพิ่มเติม:  Navasana Yoga Benifits

2 อวัยวะในช่องท้องได้รับการกระชับ:

หากคุณมีหน้าท้องยื่นออกมาหรือถ้าคุณต้องการให้หน้าท้องของคุณกระชับขึ้นการออกกำลังกายนี้เหมาะสำหรับคุณ Garbhasana ไม่เพียง แต่นวดเท่านั้น แต่ยังให้เสียงอวัยวะในช่องท้องอีกด้วย.

3. เหมาะสำหรับการย่อยอาหารและเพิ่มความกระหาย:

บอกลาปัญหาการย่อยอาหารของคุณถ้าคุณเรียนรู้ที่จะทำท่าทางทารกในครรภ์ด้วยความสมบูรณ์แบบ สำหรับผู้ที่กระหายน้อยไม่ต้องกังวลเพราะการออกกำลังกายนี้จะตรวจสอบว่าเพิ่มความกระหาย.

4. ให้สมดุลที่ดีขึ้น:

จากการอ่านขั้นตอนการทำ Garbhasana และการดูภาพเข้าใจได้ว่าการออกกำลังกายนี้ต้องมีความสมดุล ผู้ที่มุ่งมั่นที่จะรับมันทำสำเร็จและไม่สามารถบรรลุความสมดุลของร่างกายที่ดีกว่า นอกจากนี้ยังช่วยในการให้ความรู้สึกของความสมดุลในใจ.

ความสงบและการควบคุมจิตใจ:

ถ้าคุณเป็นคนที่มีต่อมหมวกไตอยู่เสมอควบคุมหรือประสบปัญหาความวิตกกังวลหรือความโกรธจากนั้นท่าทางนี้ควรได้รับการปฏิบัติอย่างแน่นอนเพื่อผลประโยชน์ของคุณ Garbhasana ช่วยในการควบคุมและสงบจิตใจซึ่งนำไปสู่ความว้าวุ่นใจน้อยของจิตใจ.

นี่คือเทคนิคและประโยชน์ของการฝึกโยคะ Garbhasana และทุกคนจะต้องมีชีวิตที่มีความสุข ดังนั้นช่วยให้เราทุกคนลองตัวอ่อนนี้ก่อให้เกิดในวันนี้เป็นต้นไปจะเต็มไปด้วยถั่ว.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

24 − = 18

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map