เคล็ดลับ Ayurvedic สำหรับผิวที่เร่าร้อน สไตล์ที่มีชีวิต

ผิวเปล่งปลั่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา นอกจากนี้ยังเน้นถึงสุขภาพที่ดีของบุคคลนั้น แม้แต่ผู้ชายก็สามารถมีผิวที่แข็งแรงและเปล่งปลั่งได้หากทำตามนิสัยที่ดีต่อสุขภาพ หนึ่งในคำแนะนำที่ดีที่สุดในการมีนิสัยที่ดีต่อสุขภาพที่นำไปสู่ผิวที่สวยงามและชัดเจนคือพิธีกรรมและเคล็ดลับที่นำเสนอโดย Ayurveda.

อายุรเวท tips for glowing skin

เป็นวิทยาศาสตร์โบราณที่เน้นการดำรงอยู่ของ vata dosha ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวที่จะกลายเป็นข้อเสนอแนะแห้งและที่ยอดเยี่ยมสำหรับการกำจัด dosha นี้จึงปรับปรุงผิวและทำให้มันดูสดใสและเรืองแสง ด้วยเคล็ดลับที่ Ayurveda นำเสนอโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับครีมที่มีราคาแพงโลชั่นและผลิตภัณฑ์เพื่อความงามอื่น ๆ เพื่อเพิ่มผิวและนำพาผิวที่เร่าร้อน.

เคล็ดลับอายุรเวทสำหรับผิวเรืองแสง:

นี่คือเคล็ดลับอายุรเวทบางอย่างสำหรับผิวที่เร่าร้อนดังนี้.

1. การรวมเมล็ดและถั่วไว้ในอาหาร: 

รักษา Chapped lips - flax seed oil

ถั่วเช่นอัลมอนด์และเมล็ดเช่นเมล็ดแฟลกซ์, เมล็ดทานตะวันมีเนื้อหาสูงของไขมันธรรมชาติและกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่รู้จักกันเพื่อกำจัดความไม่สมดุลที่เกิดจากการคายน้ำของผิว Ayurveda แนะนำให้ใช้ถั่วเหล่านี้อย่างเสรีในอาหารเพื่อให้ผิวมีประกายตามธรรมชาติภายในไม่กี่วัน.

ดูเพิ่มเติม: น้ำมันมะกอกสำหรับผิวธรรมดา

2 เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของผักเพื่ออาหาร:

ต้ม Vegs

การปฏิบัติอายุรเวทแนะนำว่าควรรับประทานอาหารที่อุดมด้วยผักเช่นหัวไชเท้า daikon, แตงกวา, ยี่หร่า, หน่อไม้ฝรั่งและแครอทผักกาดหอมเพื่อชื่อไม่กี่เป็นผักเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะลดการคายน้ำของผิว ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสของผิวและเพิ่มความกระจ่างใสสู่ผิวหมองคล้ำ.

3. โยคะและแบบฝึกหัด:

หนุ่มสาว woman doing exercise23

เคล็ดลับอายุรเวทอื่น ๆ เพื่อให้ได้ผิวที่เร่าร้อนคือการกำจัด vata dosha ผ่านโยคะและการออกกำลังกายเช่นการเดินและการออกกำลังกายด้วยมือฟรี โดยฝึกท่าทางเช่น vajrasana, bhujangasana และอื่น ๆ , Vata สะสมได้รับการปล่อยออกมาช่วยย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการไหลเวียนโลหิตที่ดี ส่งผลให้ผิวมีสุขภาพดีและเปล่งปลั่งเป็นแบบฝึกหัดทุกวันช่วยในการสูบฉีดออกซิเจนเข้าสู่ระบบทำให้ผิวกระจ่างใสสุขภาพดี.

ดูเพิ่มเติม: Shahnaz Hussain เคล็ดลับสำหรับผิวเรืองแสง

4. การทำสมาธิ:

กลุ่ม of people meditating

เทคนิคการผ่อนคลายนี้เป็นที่แนะนำอย่างมากโดย Ayurveda เพื่อให้ได้ผิวที่เร่าร้อนเนื่องจากเป็นประโยชน์อย่างมากในการขจัดรอยคล้ำ มันเกี่ยวข้องกับเทคนิคการหายใจที่ขจัดความไม่ดีและความเครียดและใส่ระบบที่มีชีวิตชีวาและความสดใหม่ ช่วยให้เนื้อเนียนเรียบและเปล่งปลั่งสดใสให้กับผิว

5. การดื่มชาเขียวและน้ำสมุนไพรอื่น ๆ :

หางจระเข้ vera juice

เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งที่ Ayurveda นำเสนอคือการบริโภคน้ำผลไม้สมุนไพรเช่นน้ำว่านหางจระเข้และน้ำชาเขียวสมุนไพร เหล่านี้มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่ต่อสู้กับอนุมูลอิสระในผิวและนำมาซึ่งโทนสีที่ชัดเจนให้กับผิวทำให้รู้สึกสดชื่นและสดชื่น.

6. การนอนหลับให้เพียงพอ:

Adu Sleeping alarm

การยกย่องกระบวนการนอนหลับตามธรรมชาติอย่างน้อยเจ็ดชั่วโมงเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ Ayurveda แนะนำ นอกจากนี้ยังยืนยันความสำคัญของการนอนหลับในเวลาที่เหมาะสมซึ่งเหมาะสำหรับพระอาทิตย์ตก นอนหลับที่ดีและเสียงเป็นหนึ่งในหลักเกณฑ์ในการทำให้ผิวแห้งเนียนเรียบและเปล่งปลั่งเนื่องจากผ่อนคลายจิตใจและร่างกายโดยการขจัดสารพิษตามธรรมชาติ.

ดูเพิ่มเติม: น้ำมันอัลมอนด์สำหรับรอยคล้ำใต้ดวงตา

7. นวดน้ำมันสมุนไพร:

สมุนไพร oil mass

ความแห้งกร้านของผิวสามารถรับการดูแลโดยการนวดด้วยน้ำมันสมุนไพร แม้จะมีความชุ่มชื่นเพียงพอผิวบางครั้งยังคงได้รับการแตกหรือหมองคล้ำ นี้เกิดจากการขาดความชุ่มชื่นภายในและทำความสะอาด อายุรเวทชี้ให้เห็นการใช้น้ำมันหอมระเหยน้ำมันหอมระเหยน้ำมันมะกอกและอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผิวดูดซึมได้ดี นวดน้ำมันช่วยป้องกันน้ำและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ผิวเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี นี่เป็นเคล็ดลับอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับผิวที่เร่าร้อน.

แม้ว่า Ayurveda จะมีเคล็ดลับอื่น ๆ เพื่อนำมาซึ่งความหมองคล้ำที่ดีต่อผิวถ้าคุณให้ความสำคัญกับเคล็ดลับที่กล่าวมานี้คุณก็จะได้รับประโยชน์และได้รับเรืองแสงที่ต้องการกับผิว.

Leave A Comment

66 + = 70