Ardha Matsyendrasana – วิธีการทำและผลประโยชน์

Ardha Matsyendrasana เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นเจ้านายองค์หนึ่งของปลา ท่าโยคะนี้เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานจากปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง Yoga Matsyendrasana ตั้งชื่อตามโยคี Matsyendranath ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโยคะที่แท้จริง การฝึกโยคะนี้ไม่เพียง แต่ช่วยในการรักษาความผิดปกติของระบบประสาท แต่ยังให้ความอุ่นใจแก่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน.

Ardha matsyendrasana

ท่าทางนี้มักจะทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพของตนมีสุขภาพที่สมบูรณ์แบบและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย นี้ก่อให้เกิดไม่เพียง แต่ช่วยให้ร่างกายของเรา แต่ยังช่วยในการฟื้นฟูความสมดุลของร่างกาย ทำตามขั้นตอนด้านล่างถ้าคุณต้องการเรียนรู้อาสนะนี้.

ขั้นตอนในการทำ Ardha Matsyendrasana

1. เพียงแค่วางเสื่อลงบนพื้น.
2. ประการแรกเพียงแค่นั่งใน Padmasana ก่อให้เกิดและเก็บร่างกายของคุณไว้ในบริเวณที่สะดวกสบาย ปล่อยให้ร่างกายอยู่ในโหมดผ่อนคลาย.
3. ตอนนี้ให้เริ่มงอกลับไปอย่างรอบคอบ ให้การสนับสนุนร่างกายของคุณด้วยแขนและข้อศอกของคุณ.
4. ตอนนี้ให้ยกหน้าอกขึ้นเล็กน้อย ค่อยๆยกศีรษะของคุณกลับมาและระมัดระวังในการลดศีรษะของศีรษะลงสู่พื้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้วางตัวบนพื้น.
5. ตอนนี้ค่อยๆยกหัวแม่เท้าของคุณและวางข้อศอกลงบนพื้น.
6. อนุญาตให้ศีรษะก้นและขารองรับน้ำหนักของร่างกาย.
7. ตอนนี้ให้กลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้นอย่างรอบคอบ เพียงแค่ย้อนกลับคำสั่งของการเคลื่อนไหวของคุณ.
8. ตอนนี้คุณสามารถทำซ้ำอาสนะกับขาได้อีกทางหนึ่ง.
9. อย่าลืมถืออาสนะนี้ไว้อย่างน้อย 3 นาที.
10. หายใจช้าๆและลึก ๆ เมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งสุดท้าย.

คุณสามารถฝึกอาสนะนี้ได้ทุกวัน สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นอาสนะนี้อาจพบว่าอาสนะนี้ยากสักหน่อย ดังนั้นในช่วงเวลานี้คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยได้ คุณสามารถฝึกโยคะนี้ได้ด้วยการบิด Twists ช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นและแน่นอนจะช่วยคุณในการทรงตัว Matsyendrasana ช่วยในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอ่อนเยาว์และกระปรี้กระเปร่า.

ดังนั้นให้แน่ใจว่าได้ฝึกอาสนะนี้เป็นเวลา 5 นาทีตอนเช้า คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคหัวใจและปวดหลังควรหลีกเลี่ยงอาสนะนี้ ปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะฝึกอาสนะนี้ ฝึกอาสนะนี้ภายในขีด จำกัด ของคุณ อาสนะนี้ให้ประโยชน์มากมาย.

ดูเพิ่มเติม:  Navasana Boat Pose

ประโยชน์ของ Matsyendrasana

Matsyendrasana ถือเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบโรคศิลปะของตน มันอ้างว่าจะทำลายโรคร้ายแรงในร่างกายมนุษย์ นอกจากนี้ยังช่วยในการกระตุ้นพลังงานจักรวาลที่เรียกว่า kundalini ภายในร่างกายของคุณ ช่วยยืดสะโพกไหล่คอและกระดูกสันหลังของคุณ มีแนวโน้มที่จะช่วยลดความเจ็บปวดและความเมื่อยล้าจากร่างกายทุกชนิด.

หากคุณมีอาการปวดตะโพกหรือปวดหลังอย่างรุนแรงการฝึกท่าทางแบบนี้จะช่วยให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายในระยะยาว ถือว่าเป็นยาที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคหอบหืดและความผิดปกติของความอุดมสมบูรณ์ อาสนะนี้ช่วยกระตุ้นเส้นใยอาหารและช่วยในการเพิ่มความกระหายของคุณ คนที่มักประสบปัญหาการย่อยอาหารควรรวมอาสนะนี้ไว้ในกิจกรรมประจำวัน.

หลายคนอาจจะทราบว่าอาสนะนี้ยังช่วยกระตุ้นไตและตับของคุณและช่วยในการทำงานที่เหมาะสมของร่างกาย ผู้หญิงจำนวนมากฝึกโยคะเพื่อให้เสียงของพวกเขา abs วันนี้ทั้งชายและหญิงมีความใส่ใจในสุขภาพมาก ดังนั้นพวกเขาจึงลองรวมถึงโยคะในกิจกรรมรายการประจำวัน ไม่เพียง แต่ทำให้ร่างกายของพวกเขาแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาร่างกายได้ในระยะยาว.

ดูเพิ่มเติม:  ประโยชน์ของ Ardha Chandrasana และโยคะ Low Lunge

ภาพแหล่งที่มา: 1.

Leave A Comment

44 − = 38