Ardha Chandrasana – วิธีการทำและผลประโยชน์

คำว่า Ardha Chandrasana เป็นคำสันสกฤตที่ Ardha หมายถึงครึ่งหนึ่งและ Chandra หมายถึงดวงจันทร์ส่องแสง ดังนั้นคำสามัญที่ใช้สำหรับ Ardha Chandrasana คือ Half Moon Pose ประเภทดังกล่าวโพสท่าไม่เพียง แต่ช่วยในการรักษาความสมดุลของร่างกาย แต่ยังช่วยในการต่อสู้กับปัญหาร่างกายจำนวนมาก.

Ardha Chandrasana

นี้ก่อให้เกิดไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มระดับพลังงานของคุณ แต่ยังช่วยในการฟื้นฟูจากท่าทางที่ไม่ดีร่างกาย ท่านี้ควรได้รับการฝึกทุกวันเนื่องจากช่วยในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับลูกหนู หากต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับอาสนะแบบนี้โปรดทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

วิธีการทำ Ardha Chandrasana

  •  วางตัวเองบนเสื่อในท่ายืน.
  •  ตอนนี้วางตำแหน่งตัวเองในรูปสามเหลี่ยม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณยืนตรงกับเท้าประมาณหนึ่งเมตร วางมือซ้ายไว้บนสะโพกซ้ายและมือขวาแทบแตะที่เท้าขวาของคุณ.
  • ในขณะที่ทำอาสนะนี้ควรระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อให้มือและไหล่ของคุณต้องอยู่ในแนวตรง ถ้าไม่เช่นนั้นให้แน่ใจว่าได้จัดตำแหน่งลำตัวของคุณแบบนั้นโดยเพียงแค่เลื่อนตัวเองไปข้างหน้า.
  • ตอนนี้สูดอากาศภายในร่างกายของคุณและค่อยๆเอามือขวาออกจากเท้าขวาและวางเท้าไว้ห่างจากเท้าขวาเล็กน้อย แต่ให้แน่ใจว่าไม่ได้ห่างไกลเท่าที่คุณจะหลุดการควบคุมหรือความสมดุลของร่างกาย.
  • ขณะกำลังทำอาสนะนี้เพียงแค่ให้ขาตรง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่งอเข่าแม้แต่เล็กน้อย.
  • ค่อยๆลองยกขาซ้ายขึ้นไปในอากาศที่มุม 90 องศา มันต้องอยู่ในเส้นตรงกับหัวของคุณ.
  • หลังจากนี้ให้ยกมือซ้ายขึ้นไปในอากาศเพียงแค่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอยู่ในแนวตรงตรงกับมือขวาของคุณ.
  • มองตรงไปทางซ้ายมือ อยู่ในตำแหน่งสุดท้ายนี้เป็นเวลา 2-3 นาทีที่กักลมหายใจออก.

คนที่ทุกข์ทรมานจากคอหรือไหล่ไม่ควรฝึกอาสนะนี้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับหมอ หากปัญหาคอหรือไหล่ของคุณได้รับการแก้ไขแล้วคุณอาจเริ่มต้นอาสนะนี้ได้ แต่อยู่ภายใต้การแนะนำของครูฝึกโยคะ ควรทำแบบฝึกหัดครึ่งดวงทุกวัน การหายใจเข้าและออกมีความสำคัญมากในขณะที่คุณกำลังแสดงอาสนะนี้.

ดูเพิ่มเติม: Navasana Yoga

ประโยชน์ของ Ardha Chandrasana

การฝึกโยคะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก ไม่เพียง แต่ช่วยให้ร่างกายของคุณมีความยืดหยุ่น แต่ยังดูแลเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ และอาการปวดที่เกิดขึ้นในร่างกาย Ardha Chandrasana ไม่เพียงทำให้กระดูกสันหลังของคุณมีความยืดหยุ่น แต่ยังดูแลด้านหลังและกระดูกสันหลังส่วนล่างของคุณ อาสนะนี้มีการปฏิบัติโดยผู้หญิงที่มีไขมันและมีสุขภาพดีมากมายเพราะช่วยในการตัดไขมันของคุณจากเอวสะโพกและก้น.

ดังนั้นผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักบางส่วนควรเริ่มฝึกอาสนะนี้ หลายคนอาจจะทราบว่าอาสนะนี้ช่วยในการรักษาร่างกายให้พอดี หากคุณกำลังเผชิญกับการย่อยอาหารหรือปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารใด ๆ จากนั้นเริ่มต้นทำ Ardha Chandrasana ตั้งแต่วันนี้ ช่วยเพิ่มการย่อยอาหารของคุณและยังช่วยในการยกระดับความสมดุลของคุณการเพ้นท์ดวงจันทร์ครึ่งดวงไม่เพียงทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ยังทำให้คุณรู้สึกดีจากภายใน.

เราควรทำซ้ำอาสนะนี้ 3-4 ครั้งในหนึ่งวัน โยคะส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่ดีมากตอนเช้า แต่ถ้าคุณมีเวลาในช่วงเย็นให้แน่ใจว่าได้ฝึกอาสนะนี้ การทำโยคะทำให้คุณได้รับประโยชน์มากมาย ถ้าคุณฝึกอาสนะนี้อย่างกระตือรือร้นและเป็นประจำก็อาจทำให้คุณห่างจากความเจ็บปวดและยา ดังนั้นจงหยุดอ่านและเริ่มฝึกอาสนะนี้ตั้งแต่วันนี้.

ดูเพิ่มเติม: Half Spinal Twist & Anjaneyasana Pose

Leave A Comment

3 + 4 =