Apan Vayu Mudra – วิธีการทำขั้นตอนและผลประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

โรคหัวใจเป็นเรื่องปกติที่วันนี้ อย่าตำหนิมันในสภาพแวดล้อมที่ไม่แข็งแรงวันนี้ นิสัยมนุษย์กลายเป็นโรคที่ไม่แข็งแรงมาก การรับประทานอาหารที่มีไขมันจำนวนมากไม่มีการออกกำลังกายการนอนหลับและการดื่มเป็นส่วนสำคัญของวิถีการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน เหล่านี้ทั้งหมดมีผลกระทบต่อสุขภาพของเรา แม้ในบางกรณีอาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อระบบสุขภาพภายในของคุณ หนึ่งในโรคที่พบมากที่สุดคืออาการหัวใจวาย หัวใจวายคือขั้นตอนที่ทันสมัยที่สุดของการออกกำลังกายนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนเริ่มต้นคือความผิดปกติของหัวใจและความปวดเมื่อยของหัวใจและปัญหาอื่น ๆ.

แต่ถ้าไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องก็อาจทำให้เกิดการโจมตีหัวใจเกินไป ความผิดปกติของหัวใจก่อนหน้านี้พบได้บ่อยในผู้ที่มีอายุ 50 ปี แต่วันนี้แม้แต่คนหนุ่มสาวอายุระหว่าง 20-30 ปีก็เป็นโรคหัวใจ หนึ่งในโรคหัวใจที่พบมากที่สุดคือความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิตสูง.

กระทะ Vayu Mudra

ผู้หญิงมีภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติจากโรคที่เกี่ยวกับหัวใจ มีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงมากในช่วงรอบการมีประจำเดือน แต่หลังจากที่วัยหมดประจำเดือนระดับฮอร์โมน estrogen ของพวกเขาลดลงอย่างรวดเร็วและทำให้พวกเขาถูกลิดรอนจากการป้องกันตามธรรมชาติหรือโล่กับพวกเขา.

มีการทำ mudras มากมายหรือการออกกำลังกายที่เป็นประโยชน์ต่อความผิดปกติของหัวใจ Mudras ดำเนินการในลักษณะที่พวกเขาป้องกันร่างกายของคุณหรือลดความผิดปกติของหัวใจด้วยการเคลื่อนไหวของนิ้วมือ ที่จริงแล้ว mudras เหล่านี้ได้รับการฝึกฝนโดยการเคลื่อนไหวของนิ้วเท่านั้นและส่งผลต่อเส้นประสาทและลดความเสี่ยงต่อหัวใจ หนึ่งใน mudras ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในเรื่องนี้คือท่าโยคะ Apan Vayu Mudra.

ดูเพิ่มเติม: Mudras สำหรับอาการปวดหลัง

ขั้นตอนและประโยชน์ของ Apan Vayu Mudra:

ในบทความนี้เราจะอธิบายกระบวนการทีละขั้นตอนสำหรับ apan vayu mudra และประโยชน์ของพวกเขา.

วิธีการทำ Apan Vayu Mudra?

 • ประการแรกคุณต้องนั่งสบาย ๆ บนเสื่อหรือพรมแสง ผมขอแนะนำให้ไม่นั่งบนพื้นเพราะทำให้พื้นลื่นและสัมผัสหรือท่าทางอ่อนแอ นอกจากนี้คุณยังสามารถนั่งอยู่ในอาสนะ padma หรือท่าทางบัว.
 • คุณจำเป็นต้องรักษาการหายใจตามปกติ ให้หายใจผ่านรูจมูกและไม่ผ่านปากของคุณ.
 • ตอนนี้เบา ๆ ปลายนิ้วของคุณ คุณต้องสัมผัสปลายนิ้วและนิ้วกลาง ทำอย่างนี้เบา ๆ และสบายกับนิ้วหัวแม่มือของคุณ.
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่านิ้วหัวแม่มือของคุณควรชี้ตรงด้านนอก.
 • ตอนนี้ถือครองตำแหน่งของคุณเป็นระยะเวลาหนึ่ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดำรงตำแหน่งนี้อย่างน้อย 10-15 นาทีและไม่ทำอีก.

โบนัสกับท่าโยคะโยคะนี้คือการที่คุณไม่จำเป็นต้องทำตามแบบแผนหรือกรอบเวลาที่เคร่งครัดสำหรับรูปแบบการเล่นโยคะนี้ คุณสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้การออกกำลังกายนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการใช้อุปกรณ์พิเศษใด ๆ ดังนั้นคุณสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา.

ดูเพิ่มเติม: Atmanjali Mudra ความหมาย

ประโยชน์ของ Apan Vayu Mudra:

 • ประโยชน์หลักที่สำคัญของการฝึกโยคะ mudra นี้เป็นประโยชน์อันยิ่งใหญ่สำหรับหัวใจ.
 • นี้เป็นที่รู้จักในการรักษาและรักษาความผิดปกติของหัวใจ หลายกรณีได้รับการปฏิบัติที่ผู้คนฝึกท่าทาง apan vayu mudra รักษาโรคหัวใจ.
 • การจับกุมหัวใจหลายรายได้ถูกยกเลิกหรือถูกลบออกแล้วในขณะที่ฝึกท่าทางแบบนี้ด้วย vayu mudra.
 • Apan vayu mudra ยังเป็นที่รู้จักหรือช่วยเหลือผู้ที่ทุกข์ทรมานกับอาการท้องผูกหรือท้องผูก.
 • การออกกำลังกาย mudra นี้เป็นที่รู้จักกันเพื่อกำจัดคนทุกข์ทรมานจากปัญหากระเพาะอาหาร.

Apan Vayu Mudra ข้อ จำกัด :

แต่ทั้งหมดไม่ดีกับ apan vayu mudra Apan vayu mudra ยังมีข้อ จำกัด อยู่เป็นจำนวนมาก.

 • ส่วนใหญ่สังเกตว่า apan vayu mudra ช้ามาก ดังนั้นจึงต้องมีผลในระยะยาวต่อร่างกายและระบบ.
 • ในกรณีส่วนใหญ่ apan vayu mudra เรียกว่าไม่เป็นประโยชน์ต่อคนเนื่องจากช่วยหรือช่วยให้คนในระยะเวลาสั้น ๆ ดังนั้นคุณต้องปฏิบัตินี้ตั้งแต่หลายปี.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Apaan Mudra

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock

Leave A Comment

4 + 3 =