9 แบบฮินดู Rangoli สไตล์ที่มีชีวิต

ไม่มีวิธีที่ดีกว่าในการเฉลิมฉลองเทศกาลมากกว่าความสว่างสีสันและความสุข rangoli เป็นสิ่งที่มีทั้งหมดของมันและได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการเฉลิมฉลองของอินเดีย นิยมมากที่สุดและง่ายต่อการออกแบบสำหรับทุกโอกาสเช่น pujas หรือเทศกาลทางศาสนาได้รับการวางในบทความนี้ซึ่งแต่ละคนจะผูกพันกับพัดใจของคุณ.

รูปแบบฮินดู Rangoli ที่สวยงาม:

1. The Floral Rangoli:

ฮินดู rangoli

นี่คือโครงร่างที่ได้รับการคัดเลือกมากที่สุดสำหรับ Rangolis เนื่องจากความเก่งกาจที่เป็นเอกลักษณ์ ลวดลายสามารถรวมดอกหนึ่งไว้ตรงกลางและมีขนาดเล็กจำนวนมากล้อมรอบ หรืออาจรวมถึงเครือข่ายดอกไม้ที่สลับซับซ้อนซึ่งมีสีสันแตกต่างกันและสะดุดตา ทั้งสองวิธีนี้เกิดขึ้นเป็นที่นิยมในทุกส่วนของอินเดียท่ามกลางชาวฮินดูที่ชื่นชอบรูปแบบดอกไม้มาก.

2. การออกแบบ Diya Rangoli สำหรับ Pujas:

ฮินดู Rangoli Designs - Diya Rangoli Design for Pujas

rangoli พิเศษเพื่อเฉลิมฉลองคืน Diwali อยู่ที่นี่ ฟุ่มเฟือยและชี้ไปที่สัญลักษณ์ของแสง diya บนพื้นสำหรับ Diwali rangoli เป็นความคิดที่ดี เพื่อให้ออกจากเวทีกลางสำหรับ diya ในขณะที่คุณตกแต่งรอบด้วยสีแดงหรือสีส้มสดใส คุณสามารถทำดอกไม้หรือรูปทรงเรขาคณิตเพื่อให้เป็นกลิ่นอายธรรมชาติ.

ดูเพิ่มเติม: Rangoli Special Diwali

3. นกยูงบันทึกวัน:

ฮินดู Rangoli Designs - Peacock Saves The Day

rangoli สามารถเป็นสีขาวหรือสีเขียวสองสีของนกยูง อย่างไรก็ตามเพื่อให้มีสีสันที่ติดกับสีเขียวมากขึ้นจะเป็นแนวคิดที่ดีกว่า เริ่มต้นด้วยการทำหน้าของนกยูงแล้วจบด้วยรายละเอียดขนที่อยู่เบื้องหลัง.

4. สีแดงและสีขาวออกแบบ Rangoli:

ฮินดู Rangoli Designs - The Red and White Rangoli Design

แตกต่างจากคนที่มีสีสันก่อนหน้านี้บรรทัดฐาน rangoli นี้ค่อนข้างง่ายและทำให้การใช้เพียงสองสี นี่อาจเป็นเรณูแบบดั้งเดิมสำหรับครอบครัวที่ไม่ค่อยเชื่อใจในเครื่องประดับชั้นนำ.

5. การออกแบบรายละเอียด Rangoli:

ฮินดู Rangoli Designs - The Detailed Rangoli Design

หนึ่งในห้าของฮินดู rangolis เป็นงานชิ้นเอกและได้รับรางวัลจากการเป็นที่ดีที่สุดในรายการนี้ จากรูปบูชาเทพเจ้าเพื่อการออกแบบที่ประณีตสำหรับการตกแต่งทางเดินมีหลายวิธีที่จะนำ rangoli นี้ไปใช้ชีวิตซึ่งสาระสำคัญเพียงอย่างเดียวคือการให้ความสนใจกับรายละเอียด.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาล Rangoli Designs

6. ออกแบบ Ganesha Rangoli:

ฮินดู Rangoli Designs - The Ganesha Rangoli Design

ส่วนใหญ่ของ Hindu Rangolis ถูกยึดครองโดย God Lord Ganesha ที่เราชื่นชอบ ทุกปี lakhs ของชาวอินเดียทำให้เขาด้วยมือของพวกเขาเป็น rangolis และบูชาเขาด้วยความจงรักภักดี สร้างโครงร่างที่คร่าวๆว่า Lord Ganesha มีลักษณะอย่างไรและเติมสีภายในด้วยสีสันสดใสเป็นสีเขียวถ้าคุณทำใบหนึ่ง.

7. การออกแบบ Rangolar Dotted:

ฮินดู Rangoli Designs - The Dotted Rangoli Design

นี่เป็นรูปลักษณ์ที่น่าหลงใหล แต่ต้องใช้เวลาในการออกแบบเนื่องจากโครงสร้างแต่ละส่วนประกอบด้วยจุดต่างๆมากมายที่ทำให้การออกแบบของ rangoli.

8. การออกแบบ Rangoli ปีใหม่:

ฮินดู Rangoli Designs - The New Year Rangoli Design

ปีใหม่มีการเฉลิมฉลองในรัฐที่แตกต่างกันตามวัฒนธรรมในภูมิภาคของพวกเขาซึ่งเป็นเหตุผลที่ rangoli นี้มีชื่อเสียงในหมู่ชาวฮินดูทั้งหมดตามประเภทของตนเองเช่นบังคลาเทศปัญจาบหรือ Marwari ปีใหม่.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบ Rangoli ล่าสุด

9. Circular Holi Rangoli:

ฮินดู Rangoli Designs - The Circular Holi Rangoli

ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการเฉลิมฉลองงานเฉลิมฉลองของสีที่มีวงกลมสีเทาสดใสที่มีสีสันทั้งหมดแยกออกเป็นรูปวงกลม.

สันนิษฐานได้ว่าในตอนท้ายคุณได้ตัดสินใจที่จะออกแบบและลวดลายที่เหมาะสำหรับสไตล์และรสนิยมของคุณ ดังนั้นสำหรับเทศกาลต่อไปเตรียมตัวให้พร้อมกับรูปแบบและทำให้ทุกคนประหลาดใจด้วยงานชิ้นเอกของคุณที่มีสีสัน.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

1 + 4 =