9 สถานที่ท่องเที่ยว Punjab ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม สไตล์ที่มีชีวิต

แผ่นดินที่สวยงามของรัฐปัญจาบซึ่งตั้งอยู่ในภาคเหนือของอินเดียมีชื่อเรียกว่า "ดวงตาแห่งการยิ้มแย้มของอินเดีย" รัฐนี้เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับพระอาทิตย์ตกที่สวยงามวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาสภาพอากาศที่นุ่มนวลเต้นรำและการรับประทานอาหารแสนอร่อย เมืองที่นี่มีความน่าสนใจและวัฒนธรรมของชาวซิกข์เป็นเอกลักษณ์และมหัศจรรย์ ถ้าคุณวางแผนที่จะเดินทางไปอินเดียในปีนี้คุณก็ควรจะมาที่เมืองปัญจาบ สถานที่น่าสนใจและสถานที่ท่องเที่ยวของโรงแรมจะทำให้การเดินทางของคุณน่าจดจำและน่าจดจำ ต่อไปนี้เป็นจุดที่ควรจะครอบคลุมภายในระยะเวลาสั้น ๆ.

สวยงาม Punjab สถานที่ท่องเที่ยว:

ที่นี่คุณจะมองไปที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน Punjab เพื่อไปเที่ยวชมซึ่งดึงดูดคุณได้แน่นอน.

1. วิหารสีทอง:

ปัญจาบ tourist places

วัดทองคำได้รับการยอมรับว่าเป็นความภาคภูมิใจของเจบ นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดใน Punjab และมีมากกว่าพันของ devotes นักท่องเที่ยวและผู้เยี่ยมชมท้องถิ่นทุกปี เป็นศาลที่เก่าแก่ที่สุดของศาสนาซิกข์และมีสระว่ายน้ำที่สวยงามชื่อว่า "Amrit Sarovar" ตั้งแต่โดมเป็นสีทองสถานที่นี้ดูน่าสนใจและพราวโดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้ดวงอาทิตย์ตอนเช้า นี้เป็นสถานที่แรกที่คุณควรเยี่ยมชมในการเดินทางของคุณไป Punjab.

2. Patiala:

patiala_punjab-ท่องเที่ยวสถานที่

หากคุณกำลังหวังที่จะสำรวจเมืองหลวงของปัญจาบคุณต้องไปที่ Patiala นำเสนอข้อมูลที่ดีเยี่ยมและมีค่าเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของปัญจาบในศตวรรษที่ 18 และ 19 พระราชวังสวนหย่อมและสวนสาธารณะเป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดและเยี่ยมยอดที่สุด.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่น่าเยี่ยมยอดในสิกขิม

3. Jallianwala Bagh:

Jallianwala-bagh_punjab-ท่องเที่ยวสถานที่

Jallianwala Bagh of Punjab ไม่ใช่แค่สวน แต่ยังมีความสำคัญเป็นพิเศษในประวัติศาสตร์ของความเป็นอิสระของอินเดีย นี่คือสถานที่ซึ่งหลายพันคนถูกสังหารในมือของทหารอังกฤษในปี 1919 อนุสรณ์สถานถูกสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2494 เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เสียสละชีวิตของตนเพื่อมาตุภูมิ.

4. Kila Raipur:

Kila-raipur_punjab-ท่องเที่ยวสถานที่

หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่ง Kila Raipur เป็นที่รู้จักกันดีในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคชนบทซึ่งจัดขึ้นทุก ๆ ปีในเดือนกุมภาพันธ์ ที่นี่คุณจะเห็นวัว, ล่อ, สุนัข, อูฐและสัตว์อื่น ๆ ที่แข่งขันในกิจกรรมระดับมืออาชีพเช่นการแข่งรถ สายตาเป็นเอกลักษณ์และไม่ควรพลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังเดินทาง.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต

5. ชายแดน Wagah:

Wagah-border_punjab-ท่องเที่ยวสถานที่

ทุกๆวันในปีก่อนที่ดวงอาทิตย์กำลังจะมีขึ้นมีพิธีลดธงระหว่างอินเดียและปากีสถาน ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีและได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองปัญจาบ การเดินทางของคุณในเมือง Punjab จะไม่สมบูรณ์จนกว่าคุณจะมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้.

6. Sheesh Mahal:

Faridkot-Fort-ท่องเที่ยวสถานที่ในอัมริตซาร์

Sheesh Mahal ตั้งอยู่ใน Patiala ก่อตั้งขึ้นในปี 1847 สร้างขึ้นในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบโมกุลแบบดั้งเดิมสถานที่ที่เป็นที่งดงามอย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีสวนสีเขียวที่น่ารักล้อมรอบ นอกจากนี้ยังมีแกลเลอรีเหรียญที่มีเหรียญประมาณ 3000 เหรียญทั้งหมดนี้เป็นของศตวรรษที่ 12.

ดูเพิ่มเติม: เยี่ยมชมสถานที่ใน Puri

7. Anandpur Sahib:

Anandpur-sahib_punjab-ท่องเที่ยวสถานที่

Anandpur Sahib ตั้งอยู่ประมาณ 2 กิโลเมตรจากเมือง Chandigarh อันรื่นรมย์ เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้แสวงบุญและสาวกส่วนใหญ่เพราะ gurudwara ประณีตและน่าทึ่งของ มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากและเป็นสถานที่เยี่ยมยอด.

8. Goindwal Sahib:

goindwal-sahib_punjab-ท่องเที่ยวสถานที่

เมือง Goindwal ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Amritsar และเป็นสถานที่ที่สวยงามอย่างแท้จริง ที่มีชื่อเสียงสำหรับสุญญากาศและศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์สถานที่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่แสวงหาจิตวิญญาณและความหมาย.

9. เมือง Pushpa Gujral Science เมือง:

Pushpa-Gujral-วิทยาศาสตร์ city_punjab-ท่องเที่ยวสถานที่

เมืองวิทยาศาสตร์ Pushpa Gujral ตั้งอยู่ใน Jhalandhar เป็นสวนวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของอินเดีย มันเกี่ยวข้องกับทุกด้านที่ทันสมัยของวิทยาศาสตร์และได้ครอบคลุมหัวข้อที่มีค่ามากมาย สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับจิตใจที่อยากรู้อยากเห็นและความรู้ที่ประหลาด.

หวังว่าคุณจะชอบสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ในเมือง Punjab! ครั้งต่อไปเมื่อคุณวางแผนการเดินทางอย่าพลาดสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งนี้ของ Punjab.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

83 − 75 =