9 วัดที่มีชื่อเสียงใน Hampi | สไตล์ที่มีชีวิต

Hampi ใน Karnataka มีวัดหลายแบบ ลองดูที่ 9 เรื่อง.

วัดที่มีชื่อเสียงใน Hampi ด้วยภาพ:

1. วัด Vijaya Vittala:

วัด in hampi

วัด VijayaVittala เป็นตัวอย่างที่คลาสสิกของสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและการออกแบบที่ตั้งอยู่ใน Hampi เป็นวัดที่ซับซ้อนและมีศาลาที่เรียงรายอยู่ภายในศาลาเชิงเทินและด้วยเหตุนี้จึงกล่าวได้ว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่มีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น วัดนี้ย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 15 และ 16 อุทิศให้กับพระนารายณ์ วัดบ้านรถบรรทุกหินที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นจริงกล่าวว่าเป็นศาล Garuda, Eagle God, ยานพาหนะของพระนารายณ์.

2. วัด Virupaksha:

วัด in Hampi2

วิหาร Virupaksha เป็นพระมหากษัตริย์อันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของอาณาจักรที่มีชื่อเสียงที่สุดของอินเดีย Vijayanagar Empire วัดนี้สร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 9 และ 10 วัดอุทิศให้กับลอร์ด Virupaksha รูปแบบของลอร์ดพระศิวะซึ่งเป็นประธานของวัดเทพ นอกจากลอร์ด Virupaksha วัดยังบ้านไอดอลของเทพธิดา Pampa เทพธิดาแห่งแม่น้ำ Tungabhadra เทศกาลวัดมีการเฉลิมฉลองในเดือนกุมภาพันธ์และธันวาคม.

3. วัด Achyutaraya:

วัด in Hampi3

วัด Achyutaraya ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา Gandhamadana และ Matanga ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1534 โดย Achyuta Deva Raya จาก Vijayanagar Dynast วัดนี้สร้างขึ้นในสไตล์สถาปัตยกรรม Vijayanagar แบบคลาสสิกและมีการออกแบบและอุทิศให้กับ Lord Venkateswara ถึงแม้วัดจะอยู่ในซากปรักหักพัง แต่ก็ยังคงเป็นที่รู้จักกันดีในความยิ่งใหญ่ วัดยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอุทิศให้กับ Garuda, Eagle God.

4. วิหาร BadaviLinga:

วัด in Hampi4

วัด BadaviLinga เป็นเสาหินมหัศจรรย์แห่ง Hampi ซึ่งเป็นที่ราบพระศิวะสูง 3 เมตรโค้งออกจากหินก้อนเดียว วัดมีถ้ำที่หลบภัยกับหลังคาเปิดขณะที่ฐานขององคชาติยังคงจมอยู่ใต้น้ำ วัดตามชาวบ้านมีการกล่าวกันว่าสร้างขึ้นในสมัยรัชกาล Vijayanagar ห้องของพระวิหารยังคงเต็มไปด้วยน้ำอยู่เสมอ.

5. Lakshmi Narasimha Temple:

วัด in Hampi5

วัด Lakshmi Narasimha มีวิหารไอดอลของพระเจ้า Narasimha ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปลักษณ์ของพระเจ้าพระนารายณ์ วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1528 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว Krishnadevaraya วัดเดิมมีเทวรูปของเทพธิดา Lakshmi นั่งอยู่บนตักของพระเจ้า Narasimha แต่หลังจากการโจมตี 1565, ลักษมีของ idol ถูก vandalized และลบ. ดังนั้นรูปเคารพของพระเจ้า Narasimha ตั้งแต่นั้นเป็นที่รู้จักกันเป็น UgraNarasimha ซึ่งเป็นรูปแบบที่น่ากลัวที่สุดในกรณีที่ไม่มีเทพธิดา Lakshmi.

ดูเพิ่มเติม:  วัดใน Gurgaon

6. วัด Hazara Rama:

วัด in Hampi6

วัด Hazara พระรามตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงของจักรวรรดิ Vijayanagar โบราณและกล่าวว่าได้รับการพิจารณาเป็นวัดส่วนตัวโดยกษัตริย์และ royalties ของจักรวรรดิ มหากาพย์การผจญภัยของรามายันถูกแกะสลักไว้บนผนังของพระวิหารในรูปของตัวละครเรื่องราวเหตุการณ์การกระทำและฉาก.

7. วัดบาลากฤษณะ:

วัด in Hampi7

วัดบาลากฤษณะถูกสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 1513 เพื่อเฉลิมฉลองและทำเครื่องหมายชัยชนะของชัยชนะของกษัตริย์กฤษณะวายาย่าเหนือเมืองอูเดการิจิ วัดถวายเป็นพระกฤษณะในรูปแบบทารกที่เขาชื่นชอบ Balakrishna หรือ Gopalji ปัจจุบันไอดอลของวัดถูกย้ายไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งรัฐเจนไน กำแพงเสาและโดมของวัดถูกแกะสลักอย่างประณีตด้วยภาพจาก Bhagavata เรื่อง puranic ของ Lord Krishna.

ดูเพิ่มเติม:  วัดใกล้ Coimbatore

8. วัด KadalekaluGanesha:

วัด in Hampi8

วัด KadalekaluGanesha เป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของ Hampi วัดมีไว้สำหรับ KadalekaluGanesha และมีรูปปั้นหินขนาดใหญ่ของ Lord Ganesha ซึ่งสูง 4.5 เมตร เสาหลักของพระวิหารถูกแกะสลักด้วยตัวละครและเรื่องเล่าในตำนาน ไปทางทิศใต้ของวัด KadalekaluGanesha ศาลขนาดเล็กที่อุทิศตนเพื่อ SasivekaluGanesha ซึ่งเป็นแกะสลักจากหินเดียว.

9. วิหารพระอิศวรใต้ดิน:

วัด in Hampi9

พระวิหารของพระศิวะตั้งอยู่ใน Hampi สร้างขึ้นหลายเมตรใต้ระดับพื้นดินและอาจเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดที่ตั้งอยู่ในเมือง วัดยังคงท่วมตลอดปีโดยเฉพาะในช่วงมรสุมเมื่อห้องไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์ ห้องถ้ำด้านในของวิหารมีรูปเคารพของพระศิวะ แต่ปัจจุบันมีเพียงซุ้ม.

ดูเพิ่มเติม: วัดที่มีชื่อเสียงใน Cochin

Leave A Comment

47 + = 55