9 สถานที่ท่องเที่ยว Guwahati ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม สไตล์ที่มีชีวิต

Wedged ระหว่างธนาคารของแม่น้ำพรหมบุตรใน Brahmaputra และเชิงเขาของที่ราบสูง Shillong Guwahati ถูกประกาศเป็นประตูสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของรัฐอัสสัมและมีทุกสิ่งทุกอย่างที่จะนำเสนอจากวัดไปจนถึงเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าพิพิธภัณฑ์และตลาดสด มีมากมายให้เลือกนี่คือรายการสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่ง.

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของกูวาฮาติเยี่ยมชมภาพ:

1. วัด Kamakhya:

กูวาฮาติ tourist places

วัด Kamakhya ตั้งอยู่บน Nilachal Hill เป็นวิหารฮินดูอันศักดิ์สิทธิ์ที่อุทิศให้กับเทพธิดาทมิฬที่สำคัญ Kamakhya สร้างขึ้นจากวัดหลายแห่งวัด Kamakhya เป็นที่นับถือของชาวฮินดูและ tantric worshipers และเป็นปลายทางแสวงบุญที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะช่วงเทศกาลประจำปีของ Ambubachi Mela.

2. รัฐอัสสัมพิพิธภัณฑ์:

อัสสัมรัฐ-พิพิธภัณฑ์กูวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

พิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียพิพิธภัณฑ์รัฐอัสสัมสะท้อนให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของรัฐอัสสัมและประชาชนผ่านการจัดแสดงงานประติมากรรมภาพวาดงานหัตถกรรมและบทความอื่น ๆ ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เช่นเหรียญเสื้อผ้าเก่าของเก่าของเก่า, อาวุธ, เครื่องใช้และบางส่วนของการทำงานที่ดีที่สุดดินเผา ตัวอย่างที่หายากจำนวนมากของราชวงศ์อาหมยังตั้งอยู่ภายในขอบเขตของพิพิธภัณฑ์พร้อมกับต้นฉบับเก่าบาง พิพิธภัณฑ์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2483 นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เยี่ยมยอดของกูวาฮาติ.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในแคชเมียร์

3. Nehru Park:

เน-สวนสาธารณะกูวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

Nehru Park เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะเป็นถ้าคุณต้องการความสงบสุขและผ่อนคลาย อุทยานได้รับการดูแลรักษาอย่างสวยงามโดยมีพื้นที่สีเขียวขจีบ่อปลาและพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก คุณลักษณะที่จับกุมที่สุดของสวนคือน้ำพุดนตรีที่เล่นหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน คุณลักษณะอื่น ๆ เช่นการรวบรวมรูปปั้นคอนกรีตที่แสดงถึงรูปแบบการเต้นรำที่แตกต่างกันของวัฒนธรรมอัสสัมลู่วิ่งสวนหินและโรงละครกลางแจ้งทำให้ Nehru Park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวกูวาฮาติที่สวยงามเพื่อเยี่ยมชม.

4. สวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์รัฐอัสสัม:

อัสสัมรัฐสวนสัตว์และสวนพฤกษศาสตร์-กูวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

หรือที่เรียกว่าสวนสัตว์กูวาฮาติเป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมาตลอดทั้งปี สัตว์และนกและสัตว์เลื้อยคลานจำนวน 113 ชนิดจากทั่วโลกตั้งอยู่ภายในสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ภายในเขตป่าสงวน Hengrabari สวนพฤกษศาสตร์เป็นสวนล่าสุดในสวนสัตว์ในปีพ. ศ. 2525 และกลายเป็นที่รู้จักในฐานะสวนสัตว์รัฐอัสสัมและสวนพฤกษศาสตร์.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยว Mahabaleshwar

5. Umananda Temple:

Umananda-วิหารกูวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

วัด Umananda ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เป็นมรดกของราชวงศ์อาหมอันยิ่งใหญ่ วัดตั้งอยู่บนเกาะนกยูงท่ามกลางแม่น้ำพรหมบุตรในอินเดียและอุทิศตนเพื่อการนมัสการพระศิวะ วัดถูกทำเครื่องหมายด้วยตัวเลขหินตัดซึ่งเป็นตัวแทนของเทพเจ้าฮินดูจำนวนมาก การเดินทางไปยังพระวิหารมีการนั่งเรือข้ามฟากซึ่งเป็นสถานที่ที่ทำให้เป็นที่หลงใหลในการเยี่ยมชมพระอุโบสถของตัวเอง.

6. Shilpgram:

Shilpgram-กูวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและประเพณีของภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมดจะถูกจัดแสดงใน Shilpgram ซึ่งเป็นหมู่บ้านฝีมือเฉพาะแห่งในภูมิภาคนี้ เป็นหีบสมบัติของงานศิลปหัตถกรรมที่ดีที่สุดบางอย่างที่ทำด้วยมือศิลปะของชาวบ้าน กิจกรรมทางวัฒนธรรมประจำปีจะจัดขึ้นตลอดทั้งปีในห้องโถงเปิดโล่งทำให้ Shilpgram เป็นจุดแวะที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมือง.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวของ Haryana

7. Chandubi Lake:

chandubi-ทะเลสาบวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

การลุกขึ้นที่เชิงเขา Garo เป็นทะเลสาบ Chandubi ที่เกิดขึ้นจากป่าที่ถูกทำลายระหว่างการเกิดแผ่นดินไหวในอัสสัมเมื่อปีพ. ศ. 2440 ป่าลึกสวนชาและหมู่บ้านเล็ก ๆ มีจุดภูมิทัศน์โดยรอบทะเลสาบทำให้เป็นสถานที่แห่งความสุขที่สุดท่ามกลางผู้มาเยือน สถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมและจุด picnicking บทบัญญัติอื่น ๆ เช่นการตกปลาและการพายเรือในทะเลสาบน้ำสงบเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวและมีนักท่องเที่ยว flocking ไปริมทะเลสาบในจำนวนมาก นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เยี่ยมที่สุดในกูวาฮาติ.

8. Navagraha วัด:

Navagraha-วิหารกูวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

วัดแห่งเดียวในอัสสัมซึ่งอุทิศให้กับร่างที่มีท้องฟ้าเก้าดวงใหญ่ที่ครองแผ่นดินโลก วัด Navagraha ตั้งอยู่บนยอดเขา Chitrasal ด้วยศาลเจ้าเป็นตัวแทนของท้องฟ้าโดยใช้พระอิศวรเก้าองค์ วัดซึ่งย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 18 ยังคงเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับการศึกษาด้านดาราศาสตร์และโหราศาสตร์.

9. Pan Bazar:

แพนตลาดสดกูวาฮาติ-ท่องเที่ยวสถานที่

Pan Bazaar ใจกลางเมือง Guwahati เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาพร้อมทุกอย่างตั้งแต่สถาบันการศึกษาจนถึงอาคารรัฐบาลศูนย์การค้าภัตตาคารร้านหนังสือร้านค้าศิลปะแบบดั้งเดิมและงานฝีมือและแม้แต่ตลาดยาและยาที่สำคัญตั้งอยู่ภายในขอบเขตของโรงแรม สถานที่ที่ไม่ค่อยมีความบันเทิง.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

17 + = 22