9 วัดในมทุไร | สไตล์ที่มีชีวิต

Madurai เป็นที่รู้จักอย่างถูกต้องว่าเป็น 'Temple City' เนื่องจากเป็นที่ตั้งของวัดหลายแห่งในสไตล์ Dravidian ลองมาดูที่ด้านบน 9 วัดใน Madurai.

1. วัด Meenakshi Amman:

วัด in madurai

วัดที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองพระธาตุของมทุไรมี 14 gopurams ที่มีความสูง 170 ฟุต เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นวิหาร MeenakshiSundareswarar ซึ่งเป็นชื่ออื่นของ Parvati และ Shiva ตามลำดับ เมืองพระวิหารแห่งมาดูไรมีชีวิตอยู่ 2,500 ปีมาแล้วด้วยโครงสร้างที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ มีสอง vimanas แกะสลักทองคำ, ศาลเจ้าข้าม sanctums ของเทพหลัก ตามสถิติผู้เข้าชม 15,000 คนต่อวันและ 25,000 ในวันศุกร์เยี่ยมชม MeenakshiSundareswarartemle การประมาณ 30,000 ประติมากรรมถูกอวดโดยวัดนี้ ในเดือนเมษายนและพฤษภาคมมีผู้เข้าชมนับล้านคนเข้าเยี่ยมชมวัดเพื่อฉลองเทศกาล MeenakshiTirukalyanam ประจำปี 10 วัน.

2. วิหาร Koodal Azhagar:

วัด in madurai 2

วัด KoodalAzhagarKoli ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Madurai และอุทิศให้พระนารายณ์ Koodal เป็นอีกชื่อหนึ่งที่ Madurai และ Azhagar ในภาษาทมิฬหมายถึง 'คนสวย' วัดเป็นหนึ่งใน 108 DivyaDesams มีสามท่าทางของ KoodalAzhagar ในท่านั่งท่ายืนเป็นศรี Surya Narayan และในท่านอน เทพถูกนำตัวไปแช่ในแม่น้ำ Vaigai เนื่องในโอกาสวัน ChitraPurnima นอกจากนี้ยังมีงานฉลองเทศกาลเรือ 10 วันในวัน MasiMagam.

3. วิหาร Tirupparam kunram Murugan:

วัด in madurai 3

วัด TirupparamkunramMurugan มีเสน่ห์ลึกลับและมีโครงสร้างขนาดใหญ่ วัดอุทิศให้กับลอร์ดเมอร์คูกันซึ่งกล่าวกันว่าได้แต่งงานกับ Deivayani ลูกสาวของกษัตริย์แห่งสวรรค์อินทราในที่แห่งนี้ ศาลเจ้าหลักมีเทพแห่ง Murugan พร้อมเทพของพระศิวะลอร์ดพระนารายณ์ลอร์ด Vinayaka และเทพธิดา Durga Brahmotsavam เป็นงานเฉลิมฉลองที่มีชื่อเสียงกันอย่างแพร่หลายที่นี่นอกเหนือจาก SkandaShasti, Kartikai festival, VaikasiVikasam และ VaikuntaEkadashi.

4. วัด Azhagar Kovil:

วัด in madurai 4

วัด AzhagarKovil หรือ Thirumaliruncholai อยู่ห่างจากเมือง Madurai 21 กิโลเมตร อุทิศให้กับพระนารายณ์ วัดมี gopurams ขนาดใหญ่และ mandapams เสาเช่นเดียวกับวัดอื่น ๆ ของอินเดียใต้ ทางเข้าหอหลักมีศาล Karupana Swami ซึ่งยังคงปิดอยู่เสมอยกเว้นวันหนึ่งในหนึ่งปี เทศกาลสำคัญที่เฉลิมฉลองที่นี่คือ ChithiraiThiruvizha ในเดือนทมิฬ Chithirai ประชาชนหลายล้านคนมารวมตัวกันที่ Vaigai River เพื่อดูเหตุการณ์สำคัญของ Kallzhakar crossing.

5. วิหาร Shri Solaimalai Murugan:

วัด in madurai 5

วัด Pazhamudircholai หรือวัด Shri Solaimalai Murugan ห่างจาก Madurai ไปทางเหนือ 16 กม. ตั้งอยู่บนเนินเขาล้อมรอบด้วยป่าหนาแน่น เป็นหนึ่งในหกที่สำคัญ abodes ของพระเจ้า Murugan วัดนี้เป็นวัดเดียวในวัดของ Murugan's วัด AaruPadaiVeedu เทศกาลที่มีการเฉลิมฉลองที่นี่คือปีใหม่ของทมิฬ, VaikasiVisakam, AadiKruthika และ AnnualAbhisek festival, SkandaShashti, Tirukarthikai และ PanguniUthiram.

ดูเพิ่มเติม:  วัดในโกลกาตา

6. ISKCON, Sri Sri Radha Mathurapati Temple:

วัด in madurai 6

สมาคมจิตสำนึกกฤษณะนานาชาติหรือวัด ISKCON ตั้งอยู่ในเมือง Madurai อุทิศให้กับพระกฤษณะและมีเทพเจ้าที่สวยงามของ RadhaMadhav วัดทำพิธีต่างๆสวดมนต์และ kirtanas ในวันอาทิตย์วัดให้ prasadam หนึ่งและทั้งหมดที่มีอยู่ วัดเป็นอย่างมากเยี่ยมชมในช่วงเทศกาลเช่นศรี Krishna Jamashtami, RadhaAshtami กระทิง Purnima หรือ Holi และ Ekadashi.

7. วิหาร Vandiyur Mariamman:

วัด in madurai 7

วัด VandiyurMariamman ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองวัดของเมืองมาดูไร วัดอุทิศให้กับเทพธิดาแห่งศาสนาฮินดูเรนมาเรียมแมนและศาลเจ้าหลักคือเทพธิดา Mariamman แต่วัดนี้ยังมี pechiammam และ vinayagar ข้างต้นไม้ปั้น วัดตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ Vaigai และมีบ่อน้ำขนาดใหญ่เรียกว่า VandiyurMariammanTeppakulam วัดมีการจัดงานลอยกระทงของพระนครศรีอยุธยาและมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในระยะเวลา 10 วัน.

ดูเพิ่มเติม:  วัดที่มีชื่อเสียงในมุมไบ

8. Narasingam Yoga Narasimha Perumal Temple:

วัด in madurai 8

Narasingam Yoga Narasimha พระอารามหลวงตั้งอยู่ห่างจากมทุไร 8 กม. และอุทิศโยคะนาราซิมฮาเพอรามาล วัดอยู่บนเนินเขาของภูเขา Yanaimalai สร้างขึ้นในปี 770 AD วัดมีหน้า mandapam และรูปเคารพของ NarasimhaPerumal ถูกแกะสลักออกมาจากเนินเขาเอง วัดยังมีโครงสร้างหินของเทพธิดาแห่งนารายาวาลิ เทศกาลสำคัญที่มีการเฉลิมฉลองคือเทศกาล NarasamhiJayanthi และเทศกาล Gajendra Moksha.

9. วัด Sri Mavoottru Velappar:

วัด in madurai 9

วัด Velappar ตั้งอยู่ในเขต Madurai ท่ามกลางภูเขา เพื่อไปถึงวัดหนึ่งต้องปีนประมาณ 300 ขั้นตอน เทวรูปประธานนี่คือพระเจ้า Murugan และ puja ดำเนินการโดย Paliyars วัดมีลำธารอยู่ด้านข้างซึ่งออกมาเป็นฤดูใบไม้ผลิที่เป็นธรรมชาติท่ามกลางต้นกำเนิดของต้นมะม่วงที่ไหลลงสู่ลำธาร.

ดูเพิ่มเติม: รายการวัดคุชราต

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

93 − = 88