วัดซิกข์บนยอด 9 แห่งในอินเดีย สไตล์ที่มีชีวิต

วัด Sikh หรือ Gurdwaras เป็นสถานที่ทางศาสนาสำหรับชาวซิกข์ ความหมายของคำว่า "กูร์ดวารา" หมายถึงประตูสู่ผู้นำศาสนาฮินดู ในอินเดียมีผู้คนอาศัยอยู่ในศาสนาที่แตกต่างกันและตามการสำรวจสำมะโนประชากรล่าสุดซึ่งได้รับการพิจารณาแล้วว่าส่วนใหญ่ตกอยู่ภายใต้หมวดหมู่ของชาวซิกข์ ตามตำนานคนที่เป็นของศาสนาทั้งหมดสามารถเยี่ยมชม Gurdwara ต่อไปนี้เป็นรายการของวัดซิกข์ที่ดีที่สุดหรือเมือง Gurdwaras ในอินเดีย

1. Gurdwara Harmandir Sahib ในรัฐปัญจาบ:

กูร์ด Harmandir Sahib in Punjab

Gurdwara แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Amritsar, Punjab และเป็นหนึ่งในการแสวงบุญที่เข้าชมมากที่สุดในเมือง วัดถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 15 และมีหน้าที่อย่างถูกต้องในปี ค.ศ. 1604 วัดมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์สูงและเป็นหนึ่งในสถานที่ทางศาสนาและประวัติศาสตร์ที่เข้าชมมากที่สุดในประเทศ.

2. Gurudwara Baba Atal Sahib ในรัฐปัญจาบ:

ทวารา Baba Atal Sahib in Punjab

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Amritsar, Punjab สถานที่นี้เป็นอย่างมากและเป็นที่เคารพนับถืออย่างสูงต่อชาวซิกข์ อาจกล่าวได้ว่าเป็นวัดซิกข์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ตามตำนาน Baba Atal Sahib เสียชีวิตเมื่ออายุได้ 9 ขวบ The Gurdwara ตั้งอยู่บนไซต์ที่แน่นอนซึ่งเขาละทิ้งโลก.

3. Takht Sri Damdama Sahib in Punjab:

ตักต์ Sri Damdama Sahib in Punjab

Damdama หมายถึงสถานที่ที่คนสามารถหายใจได้ Damdama Sahib เป็นหนึ่งในจำนวนมากของศาสนาซิกข์ สถานที่แห่งนี้มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และมีบางส่วนของความลับที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับซิกข์.

4. Takht Sri Patna Sahib ในแคว้นมคธ:

ตักต์ Sri Patna Sahib in Bihar

Gurdwaras ไม่ได้ จำกัด เฉพาะที่ดินของชาวซิกข์เท่านั้น พวกเขายังสามารถเห็นได้ในรัฐอื่น ๆ เช่นแคว้นมคธ สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่กำเนิดของคุรุจิตกูบิ้นซิงห์ Gurdwara นี้ถูกสร้างขึ้นในความทรงจำของเขาในศตวรรษที่ 17 โดย Maharaja Ranjit Singh นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังมีความสำคัญกับผู้แสวงบุญชาวซิกข์เนื่องจากนักศาสตร์โบราณหลายคนอาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้.

5. Gurudwara Bangla Sahib ในนิวเดลี:

ทวารา Bangla Sahib in New Delhi

นี่เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดของเมืองหลวงและเชื่อว่าจะสร้างขึ้นในระหว่างศตวรรษที่ 17 ถึง 18 สถานที่แห่งนี้เดิมเป็นถิ่นที่อยู่ของ Maharaja Jai ​​Singh มุมมองที่น่าสนใจที่สุดในวัดนี้คือรถถังที่ตั้งอยู่เหนือบ่อน้ำซึ่งสร้างขึ้นโดยมหาราชาจักษุสิงห์.

ดูเพิ่มเติม: พระนารายณ์ที่มีชื่อเสียงในอินเดีย

6. Gurdwara Majnu Tilla ในนิวเดลี:

กูร์ด Majnu Tilla in Delhi

ตั้งอยู่ใกล้ประตู ISBT Kashmir นี้ gurdwara ถูกสร้างขึ้นที่ไหนสักแห่งระหว่าง 16 และ 17 ศตวรรษ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่มีชื่อเสียงเช่น Guru Gobind Singh อยู่ในช่วงเวลานี้เป็นระยะเวลาหนึ่งซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสถานที่แห่งนี้จึงถูกเยี่ยมเยือนโดยผู้แสวงบุญชาวซิกหลายคนตลอดทั้งปี.

7. Gurudwara Mattan Sahib ในชัมมูและแคชเมียร์:

ทวารา Mattan Sahib in Jammu and Kashmir

วัดซิกข์แห่งนี้ตั้งอยู่ในถนนศรีนครินทร์บนถนน Anantnag-Pahalagam และสร้างโดยชาวซิกข์ที่อุทิศให้ ผู้ศรัทธาชาวซิกข์คนนี้โดยเฉพาะคือพราหมณ์ซึ่งต่อมาเปลี่ยนศาสนาของเขาให้เป็นซิกข์หลังจากได้รับอิทธิพลจากข้อความที่ทรงพลังของคุรุนานัก.

ดูเพิ่มเติม: วัดพระศิวะในอินเดีย

8. Gurudwara Nanak Jhira Sahib ในกรรณาฏัก:

ทวารา Nanak Jhira Sahib in Karnataka

ในตอนใต้ของอินเดียคุณสามารถหา Sikh เหล่านี้ซึ่งมีขนาดใหญ่บนพื้นฐานของพื้นที่และได้รับตันของผู้นับถือในชีวิตประจำวัน ในช่วงเทศกาลซิกประจำปีสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยกลุ่มผู้ศรัทธามากมายจากทั่วประเทศ.

9. Rewurar Gurdwara ในรัฐหิมาจัลประเทศ:

กูร์ด Rewalsar in Himachal Pradesh

สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่คุรุจิตโกโบนซาฮิบที่ยิ่งใหญ่ หนึ่งในข้อเท็จจริงที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้คือต้องไต่บันได 108 แห่งเพื่อไปยังสถานที่สักการะบูชา.

ดูเพิ่มเติม: วัด Iskcon ในอินเดีย

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

16 + = 21