9 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำตกเป็นความงดงามของธรรมชาติที่สร้างขึ้นผ่านพัน ๆ ปี ลำธารหรือแม่น้ำที่ไหลลงมาบนเตียงของหินช่วยให้พื้นผิวเรียบลงบนส่วนที่นุ่มนวลซึ่งทำให้หินแตกและล่มสาดลงไปทำให้น้ำตกลงไปในทิศทางนั้นทำให้เกิดน้ำตกตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสร้างขึ้นเนื่องจากการละลายของภูเขาน้ำแข็ง ผู้คนทั่วโลกเข้าชมน้ำตกธรรมชาติเนื่องจากเป็นสถานที่ที่สวยงามเพราะมีอำนาจมากในการรักษาจิตใจของผู้คนและสร้างความสงบและการพักฟื้น นอกจากนี้ยังนำออกด้านศิลปะหรือกวีของพวกเขา.

น้ำตกธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ในโลกที่มีภาพ:

ให้เราดูที่ยอด 9 น้ำตกธรรมชาติ.

1. Iguazu Falls:

โดยธรรมชาติ waterfalls

น้ำตก Iguazu ถือเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นี่คือน้ำตกที่เกิดจากแม่น้ำ Iguazu และตั้งอยู่ในพรมแดนของ Parana ในบราซิล แม้ว่าแม่น้ำจะไหลจากบราซิล แต่ส่วนใหญ่ของน้ำตกจะพบได้ในอาร์เจนตินา จากภาพเราสามารถดูว่า majestic ฟอลส์ดู.

2. น้ำตก Skogafoss:

โดยธรรมชาติ Waterfalls-Skogafoss Falls

แม่น้ำ Skoga ไหลผ่านใต้ไอซ์แลนด์เป็นแม่น้ำสายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกมีความกว้าง 82 ฟุตและความยาว 200 ฟุตหน้าผาในน้ำได้รับการขนานไปกับชายฝั่งทะเลซึ่งได้ร่อนลงทะเลและในที่สุดก็เดินเข้ามา ภูเขาและมีความแตกต่างในการสร้างเส้นขอบที่โดดเด่น ช่างภาพและนักท่องเที่ยวมักจะโชคดีที่คลิกตกกับรุ้งในช่วงฤดูร้อน.

ดูเพิ่มเติม: น้ำตกที่มีชื่อเสียงในเกรละ

3. Havasu Falls:

โดยธรรมชาติ Waterfalls-Havasu Falls

น้ำตก Havasu อยู่ในแกรนด์แคนยอนในสหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงในด้านสระว่ายน้ำตามธรรมชาติซึ่งสร้างขึ้นหลังจากน้ำลดลง 100 ฟุต น้ำมีแร่ธาตุขนาดใหญ่ประกอบด้วยแคลเซียมคาร์บอเนตโดยเฉพาะซึ่งทำให้สีทะเลเป็นสีเขียว บางครั้งการไหลของน้ำจะอยู่ในภาพนิ่งสองภาพแทนที่จะเป็นภาพนิ่ง.

4. น้ำตกแองเจิล:

โดยธรรมชาติ Waterfalls-Angel Falls

น้ำตกเหล่านี้เกิดขึ้นกับน้ำตกที่ยาวที่สุดในโลก ฤดูใบไม้ร่วงที่มีความสูง 3,212 ฟุตและมีน้ำลึก 2,648 ฟุตน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเวเนซุเอลาและไหลลงมาจากภูเขา Auyantepui นี่คือน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก.

ดูเพิ่มเติม: รายชื่อน้ำตกในกัว

5. น้ำตกไนแองการ่า:

โดยธรรมชาติ Waterfalls-Niagara Falls

น้ำตก Horseshoe, น้ำตกของชาวอเมริกันและน้ำตก Bridal Falls และที่รู้จักกันในชื่อ Niagara Falls ตั้งอยู่ที่ชายแดนระหว่างประเทศของแคนาดาและสหรัฐอเมริกา น้ำตกไนแอการามีอัตราการไหลของน้ำสูงสุดเมื่อเทียบกับน้ำตกอื่น ๆ ด้วยการลดลงโดยประมาณของ 165 ฟุตน้ำตกไนแองกาเป็นหนึ่งในน้ำตกที่นิยมมากที่สุดเพราะมีไหวพริบเนื่องจากพลัง hydroelectrically และรูปลักษณ์ของมัน.

6. น้ำตกวิกตอเรีย:

โดยธรรมชาติ Waterfalls-Victoria Falls

น้ำตกวิกตอเรียที่เกิดจากแม่น้ำ Zambezi ในแอฟริกาใต้ ควรจะมีความกว้างสูงสุดในบรรดาน้ำตกทั้งหมดในโลกซึ่งอยู่ที่ 5,604 ฟุตและตกลงไปประมาณ 355 ฟุตเดวิดลิฟวิงสโตนเป็นที่รู้จักว่าเป็นชาวยุโรปคนแรกที่ได้ค้นพบน้ำตกที่มีชื่อว่า Livingstone Island นี่คือน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก.

ดูเพิ่มเติม: รายชื่อน้ำตกในรัฐอานธรประเทศ

7. น้ำตก Sutherland:

โดยธรรมชาติ Waterfalls-Sutherland Falls

น้ำตก Sutherland อยู่ทางตอนใต้ของเกาะนิวซีแลนด์โดยมีความสูง 1,904 ฟุตในระยะห่างสามก้าว มันเกิดขึ้นเป็นที่สูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์แซงน้ำตกบราวน์หรือแม้กระทั่ง Bluff Falls.

8. น้ำตก Dettifoss:

โดยธรรมชาติ Waterfalls-Dettifoss Falls

น้ำตก Dettifoss เป็นที่รู้จักว่าเป็นน้ำตกที่มีพลังที่สุดในยุโรป ได้รับน้ำจากธารน้ำแข็งและตกลงไปในแม่น้ำ Jokulsa Fjollum ซึ่งในที่สุดจะตกลงเป็น Dettifoss ด้วยความกว้าง 330 ฟุตและความยาว 150 ฟุตถือว่าเป็นที่สูงที่สุดในยุโรป.

9. น้ำตก Gullfoss:

Gullfoss

น้ำตก Gullfoss อยู่ในไอซ์แลนด์ทางตะวันตกเฉียงใต้ แม่น้ำ Hvita ไหลไปทางทิศใต้และมีการตัดขอบคมชัดในสามขั้นตอนแยกจากด้านขวาและจากนั้นในสอง leaps ซึ่งตกลงมาจากด้านซ้าย เนื่องจากความปรารถนาที่จะสร้างโครงการพลังน้ำฤดูใบไม้ร่วงเกือบจะหายไปเนื่องจากมีการใช้งานที่ไม่ถูกต้องเนื่องจากขาดเงินทุน.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

+ 84 = 94