9 วัดยอดนิยมในบูบาเนสวอร์ | สไตล์ที่มีชีวิต

1. Lingaraja Temple:

วัด in bhubaneswar

วัด Lingaraja เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐโอริสสาและตั้งอยู่ใน Bhubaneshwar อุทิศให้กับฮินดูพระเจ้า Harihara เป็นอวตารของพระศิวะ แสดงถึงสถาปัตยกรรม Kalinga และสร้างขึ้นในรูปแบบของ Deula ซึ่งประกอบด้วยสี่ส่วนคือ vimana, jagamohana, natamandira, bhoga-mandapa พระวิหารยังมีรูปของพระเจ้านารายณ์ น้ำจากแม่น้ำที่บรรจุถัง Bindusagar เชื่อว่าจะช่วยรักษาความเจ็บป่วยทางจิตและทางกายภาพเพื่อให้ผู้คนดื่มน้ำในช่วงเทศกาล พระศิวะรัตน์เป็นเทศกาลหลักที่นี่ตามด้วยรา ธ ยาริน.

2. Ram Mandir:

แกะ Mandir

Ram Mandir ตั้งอยู่ในใจกลางของ Bhubaneshwar เป็นวัดที่มีความซับซ้อนด้วยภาพลักษณ์ของ Lord Rama, Lord Lakshman และเทพธิดาแห่งสิตา นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าที่อุทิศให้กับลอร์ดแฮนนาพระศิวะและเทพธิดาอื่น ๆ เทศกาลฮินดูมีการเฉลิมฉลองในวัดหลายแห่ง แต่คนที่นิยมมากที่สุดคือ Ram Navami, VivahaPanchami, Janmashtami, Dussehra, Shiva Ratri และ PanaSankranti งานรื่นเริงประจำปีจะดึงดูดผู้คนจำนวนมากในวันรักษ์สวรรค์.

3. วิหาร Mukteshvara:

Mukteshvara Temple

วัด Mukteshvara สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 10 และตั้งอยู่ใน Bhubaneshwar เป็นวัดฮินดูที่อุทิศให้กับพระศิวะและ Mukteshvara หมายถึง 'พระเจ้าแห่งอิสรภาพ' ผนังด้านนอกของห้องขังมีซอกของเทพเจ้าและเทพธิดาฮินดูเช่น Saraswati, Ganesha และ Lakulisha วัดจัดเทศกาลเต้นรำประจำปีสามวันที่เรียกว่า Mukteshvar Dance Festival ภายในบริเวณ.

4. วัด Rajarani:

Rajarani Temple

วัด Rajarani ตั้งอยู่ใน Bhubaneshwar เรียกว่า 'วัดความรัก' โดยชาวบ้านเนื่องจากการแกะสลักของผู้หญิงและคู่รักในวัด วัดไม่ได้ทุ่มเทเฉพาะพระเจ้าหรือเทพธิดาใด ๆ แต่จัดเป็น Saivite ตาม niches มีการกล่าวกันว่าสร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 11 และ 12 วัดนี้จัดเทศกาลดนตรี Rajarani Music Festival สามวันที่ซับซ้อนทุกปีและเน้นไปที่ดนตรีคลาสสิกฮินดูสถานนิวคานีและโอดิสซี่.

5. วัด AnantaVasudeva:

AnantaVasudeva Temple

วัด AnantaVasudeva สร้างในศตวรรษที่ 13 เป็นวัดฮินดูที่อุทิศให้กับ Lord Krishna ซึ่งเป็นอวตารของ Lord Vishnu เทวรูปที่บูชาในวิหารเป็นเทวรูปที่สมบูรณ์ของกฤษณะ Balarama และ Subhadra วัดคล้ายกับวัด Lingaraja ที่มีชื่อเสียง แต่รวมถึงประติมากรรม Vaishnavite ด้วย.

ดูเพิ่มเติม:  วัดที่ดีที่สุดในกัว

6. วัดพระพรหม:

พระพรหม Temple

วิหารพราหมณ์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Bindusagar ล้อมรอบด้วย Bindusagar tank ทางทิศตะวันตก วัดนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระเจ้า Brahma เมื่อเขามาถึง Bhubaneshwar เพื่อเข้าร่วมพิธีราชาภิเษกของ Lingaraj Deva พระวิหารหลักถูกกล่าวถึงว่าสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 แต่ปัจจุบันมีการกล่าวกันว่าพระวิหารถูกสร้างขึ้นในช่วงปกครองของผู้ปกครอง Gajapati เทวรูปประธานของพระพรหมถือภาวนาและเรือน้ำในมือบนและภาวนา, abhaya mudra ในมือที่ต่ำกว่า.

7. วัด Madanesvara พระศิวะ:

Madanesvara Shiva Temple

พระวิหาร Madanesvara พระศิวะเป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นรอบศตวรรษที่ 12 มีการอุทิศให้กับพระศิวะและมีเทวรูปประดิษฐานไว้ด้วย yonipitha วงกลมหรือชั้นใต้ดิน ห้องถ้ำของวิหารมีรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสและหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ตกแต่ง pabhaga รวมถึง moldings ห้าเช่น khura, kumbha, pata, kani และ basanta.

ดูเพิ่มเติม:  วัดใกล้เมือง Tirupati

8. Chintamanisvara พระศิวะ:

Chintamanisvara Shiva Temple

วัด Chintamanisvara พระศิวะที่อุทิศให้กับพระศิวะตั้งอยู่ที่ปลายถนน Chintamanisvara ไปทางทิศตะวันตก เทวสถานประดิษฐานของพระวิหารคือพระศิวะ Lingam กับ yonipitha หรือชั้นใต้ดิน เชื่อกันว่าได้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 โดย Kesharis หรือ Somavamsis วัดยังมีรถถังและไอดอลของ Lord Ganesha เทศกาลสำคัญที่มีชื่อเสียงโด่งดังคือ KartikaPurnima และ SravanaPurnima.

9. วิหาร Parsurameshvara:

Parsurameshvara Temple

วัด Parsurameshvara เป็นหนึ่งในโครงสร้างที่เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีซึ่งมีขึ้นในสมัย ​​Shailodbhava ระหว่างศตวรรษที่ 7 ถึง 8 อุทิศให้กับพระศิวะและได้รับการสร้างขึ้นในสถาปัตยกรรมแบบนาการะ วัดมี vimana ถ้ำและ bada หรือ curvilinear ยอดแหลมเหนือหลังคา วัดยังมีไอดอลอื่น ๆ ที่อุทิศให้กับเทวรูป Shakta วัดยังมีภาพของ Saptamtrikas การสำรวจทางโบราณคดีของอินเดียมีการดูแลและบริหารจัดการวัด.

ดูเพิ่มเติม: รูปวัด Rameshwaram

Leave A Comment

84 − 79 =