เครื่องเทศยอดนิยม 9 ชนิดที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์ สไตล์ที่มีชีวิต

ตั้งแต่ยุคยุคที่เชื่อว่ามีมาเป็นชาติที่เครื่องเทศบางและอาหารรสเผ็ดสามารถทำให้เกิดปัญหาในระหว่างการตั้งครรภ์คุณเป็นเหยื่อของความเชื่อนี้และพยายามที่จะหลีกเลี่ยงอาหารด้านนอกทั้งหมด แต่การศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่าเครื่องเทศที่บริโภคในช่วงเวลาเหล่านี้สามารถทำ ไม่มีอันตราย แต่คำถามยังคงมีเครื่องเทศที่จะบริโภคและเครื่องเทศใดที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์.

เครื่องเทศที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์:

1 Fenugreek:

เครื่องเทศ to avoid during pregnancy

การบริโภคเมล็ด Fenugreek มีผลย้อนกลับไปที่มดลูกและด้วยเหตุนี้จึงไม่แนะนำให้บริโภคโดยสตรีที่มีครรภ์นอกจากนี้ปริมาณของเมล็ดเหล่านี้ผ่านทาง mouharnth อาจทำให้ท้องอืดปัญหาความเป็นกรดปัญหาก๊าซและท้องร่วงปริมาณที่สูงมากของเมล็ด Fenugreek Fenugreek นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดการชะลอตัวของการเจริญเติบโตในเด็ก.

2. กระเทียม:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 2

กระเทียมเป็นพิษที่เป็นอันตรายและดังนั้นจึงไม่ควรที่จะบริโภคในระหว่างตั้งครรภ์การ์ลิคมีอำนาจที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายทั้งคุณและลูกน้อยของคุณเป็นมันอาจทำให้เกิดเลือดออกและอิจฉาริษยา.

3. สะระแหน่:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 3

ชาสะระแหน่ช่วยในการผ่อนคลายของมดลูก แต่เพิ่มความเสี่ยงของการแท้งบุตรด้วยการใช้น้ำมันสะระแหน่ในช่วงเวลาเหล่านี้อาจทำให้มีประจำเดือนและดังนั้นจึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษก่อนที่จะใช้สะระแหน่ที่มีอยู่ในรูปแบบใด ๆ ดังนั้นจึงมักจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงสะระแหน่ และผลิตภัณฑ์ของ บริษัท.

ดูเพิ่มเติม: มัสตาร์ดขณะตั้งครรภ์

4. Asafetida:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 4

Asafetida สามารถกำหนดเป็นเครื่องเทศปกติที่มีอยู่ในตลาดได้อย่างง่ายดาย แต่ก็เป็นที่เข้มงวดไม่มีในระหว่างการตั้งครรภ์ตั้งแต่การบริโภคเครื่องเทศนี้ยังสามารถนำไปสู่การแท้งบุตรนอกจากนี้ยังมีอาจนำไปสู่การสูญเสียเลือด

เครื่องเทศที่ควรหลีกเลี่ยงในระยะยาว:

นี่คือรายการของเครื่องเทศที่จะไม่กินในระหว่างตั้งครรภ์ตอนนี้เราย้ายไปยังเครื่องเทศที่อาจทำให้เกิดอันตรายร่างกายและสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัยในระหว่างการตั้งครรภ์นี่คือรายการของเครื่องเทศที่จะมีในระหว่างตั้งครรภ์.

1. ขิง:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 5

ขิงได้รับการพิจารณาว่าเป็นเครื่องเทศที่ปลอดภัยที่สุดชิ้นหนึ่งที่สามารถบริโภคได้ง่ายนอกจากนี้ยังเป็นยาที่มีประสิทธิภาพสำหรับการรักษาโรคในตอนเช้าอาเจียนและเวียนศีรษะซึ่งเป็นประจำในระหว่างตั้งครรภ์.

2. ขมิ้น:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 6

ขมิ้นเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่เมื่อบริโภคมีประโยชน์อย่างมากครีมบำรุงผิวด้วยคุณค่าสารอาหารช่วยลดอาการปวดและยังสามารถเป็นตัวแทนที่ดีในการรักษาปัญหาผิวพรรณและช่วยให้ผิวพรรณเรืองแสง นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็น detoxifier ตามธรรมชาติและยังช่วยในการลดความเครียด oxidative.

ดูเพิ่มเติม: โยเกิร์ตเหมาะสำหรับตั้งครรภ์

3. กระวาน:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 7

กระวานไม่สามารถมาในรายการเครื่องเทศของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้กระวานกลิ่นหรือชาในระหว่างตั้งครรภ์สามารถช่วยคุณในการตีคลื่นไส้และความอ่อนแอทั่วไปและพวกเขายังมีความปลอดภัย.

4. พริกไทยดำ:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 8

พริกไทยดำอุดมไปด้วยโครเมียมและยังช่วยในการป้องกันโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจหากคุณเพิ่มการบริโภคของพริกไทยดำจะส่งผลให้เกิดการเพิ่มขึ้นของโครเมียมและด้วยเหตุนี้จะช่วยในการลดโอกาสของการเป็นเบาหวาน.

5. กระเทียม:

ด้านบน 9 Spices To Eat & Avoid During Pregnancy 9

กระเทียมเป็นสารธรรมชาติที่อุดมไปด้วยโฟเลต หญิงตั้งครรภ์ต้องการกรดโฟลิคสำหรับการพัฒนาสมองของทารกในครรภ์การแบ่งเซลล์และพัฒนาการของร่างกายอื่น ๆ หากคุณมีระดับโฟเลตเพียงพอในอาหารของคุณอาจป้องกันข้อบกพร่องของท่อประสาท.

ดูเพิ่มเติม: หอยในขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงและสิ่งที่ควรมีการทำอาหารควรเป็นความสุขสำหรับคุณในขณะที่คุณยังคงทราบดีเกี่ยวกับประโยชน์ของสิ่งที่คุณกินรวมทั้งอันตรายที่คุณควรหลีกเลี่ยงและทำไม.

Leave A Comment

5 + 3 =