9 วัดที่มีชื่อเสียงในอุตตรประเทศ สไตล์ที่มีชีวิต

อินเดียเป็นดินแดนแห่งขมับและรัฐอุตตรประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ดีที่สุดสำหรับชาวฮินดู เป็นสถานที่จัดงานวัดที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอินเดียที่มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมตำนานและจิตวิญญาณของโลก ความสำคัญอีกประการหนึ่งของรัฐอุตตรก็คือว่าเป็นดินแดนที่โชคดีที่สุดที่ได้เห็นการเกิดสองเทวดาที่สำคัญที่สุดของฮินดูสรามและกฤษณะ วัดเหล่านี้พูดถึงความรุ่งเรืองในอดีตของศาสนาฮินดูและสามารถส่งผู้เยี่ยมชมเดินทางไปตามเลนของหน่วยความจำ หากคุณกำลังวางแผนสำหรับการเดินทางไปอุตตรแล้วอย่าลืมไปเยี่ยมชมวัดที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ในอุตตรประเทศ.

วัดที่มีชื่อเสียงในรัฐอุตตรประเทศ:

1. วัด Aurugnath:

วัด in uttar pradesh

วัดนี้ตั้งอยู่ใน Meerut ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐ วัดมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และมีผู้เข้าชมจากผู้คนทั่วโลก ผู้คนทั่วอินเดียตอนเหนือมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้บ่อยครั้งเพื่อหาทางออกที่มีประสิทธิภาพสำหรับปัญหาทางร่างกายการเงินและจิตใจของพวกเขา ตามตำนานนักบุญเคยอาศัยอยู่ที่นี่เพื่อขอให้ทหารอินเดียกำจัดจักรวรรดิอังกฤษ.

2. วัดอโยธยารามจันทร์มบูรณ์:

วัด in Uttar Pradesh2

รามถือว่าเป็นรูปแบบที่ 7 อันยิ่งใหญ่ของอินเดียนพระเจ้านารายณ์ ลอร์ดครองตำแหน่งที่เรียกว่า Ayodhya ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ที่ UP และอยู่ด้านหลังชื่อของวัดนี้ ในเมืองศักดิ์สิทธิ์นี้มีวัดขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนหนึ่ง แต่ในหมู่พวกเขาคนนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษ ตามวรรณคดีโบราณลอร์ดรามาใช้เวลาส่วนใหญ่ในเมืองศักดิ์สิทธิ์นี้.

3. วิหาร Baladev Dauji:

วัด in Uttar Pradesh3

ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Mathura คุณจะพบวัดที่เรียกว่าวิหาร Baladev Dauji ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่แสวงบุญที่เข้าชมมากที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในวัดโบราณในอุตตรและอินเดียอีกด้วย อุทิศตัวให้กับลอร์ด Balarama วัดนี้มีผู้คนจำนวนมากเข้าชมเป็นประจำทุกปี.

4. วัด Banke Bihari:

วัด in Uttar Pradesh4

วัดที่มีความสุขที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดียและยังตั้งอยู่ใน Mathura รัฐอุตตรประเทศ วัดนี้ก่อตั้งโดยนักบุญชาวฮินดูที่รู้จักกันดีคือ Haridas of Nimbarka Sampradaya นักบุญคนนี้เชื่อกันว่าเป็นหนึ่งใน Gosvamis ที่มีชื่อเสียงที่ยังหลงเหลืออยู่.

ดูเพิ่มเติม:  วัดที่มีชื่อเสียงในเมืองเตลังก้า

5. Bharat Mata Mandir:

วัด in Uttar Pradesh5

วัดนี้ตั้งอยู่ในพารา ณ สีซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่นิยมของประเทศ วัดตั้งอยู่ที่เมืองแม่อินเดียและตั้งอยู่ใกล้กับอาศรมที่เมืองฮาริดวอร์ วัดแสดงรูปปั้นอันงดงามของเมือง Bharat Mata ซึ่งประกอบไปด้วยหินอ่อน วัดนี้ได้รับการสถาปนาขึ้นในมหาเธมาคานธีในคริสต์ศตวรรษที่ 19.

6. Dwarkadhish Mandir:

วัด in Uttar Pradesh6

ในบรรดาศาลเจ้าทั้งหมดที่อยู่ใน Mathura นี่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและมีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ซึ่งอุทิศให้กับพระกฤษณะ วัดแห่งนี้มีไอดอลสองรูปคือไอดอลกฤษณะสีดำและไอดอล Radharani ที่ขว้างด้วยสีขาว เป็นที่รู้จักสำหรับสถาปัตยกรรมที่สลับซับซ้อนและเพดานทาสีสวยงาม เป็นวัดที่หนาแน่นที่สุดแห่งหนึ่งของ UP.

ดูเพิ่มเติม:  วัดราชสถาน

7. วัด Kashi Vishwanath:

วัด in Uttar Pradesh7

ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นวัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของพระศิวะตลอดกาล ตั้งอยู่ในเมืองพารา ณ สีอันงดงามแห่งนี้วัดนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของฮินดูส shivalinga เป็นหนึ่งใน Jyothirlingas ตาม Puranas วัดนี้เป็นจุดศูนย์กลางของความขัดแย้งทางศาสนาเป็นเวลานาน แต่เป็นศาลที่เข้าชมมากที่สุดในรัฐ.

8. วัด Sarnath:

วัด in Uttar Pradesh8

วัดต่างๆในภาคเหนือของอินเดียวัด Sarnath มีความสำคัญสูง มีการสอนผู้เข้าชมและผู้นับถือเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของวัดนี้และเมืองพารา ณ สีด้วยซึ่งตั้งอยู่ วัดพุทธที่มีชื่อเสียงนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวนับพันตลอดทั้งปีที่มาจากทั่วทุกมุมโลก.

9. ISKCON Temple Vrindavan:

9 วัดที่มีชื่อเสียงในอุตตรประเทศ สไตล์ที่มีชีวิต

วัด ISKCON ทุ่มเทให้กับการนมัสการพระกฤษณะ วัดนี้เป็นอนุสาวรีย์ที่งดงามน่าทึ่งที่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวในปี 1975 นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อวัด Sri Krishna Balaram บรรดาผู้ศรัทธาที่มาเยี่ยมชมพระวิหารจะได้รับความเพลิดเพลินไม่เพียง แต่กับลานการใช้จ่ายและการก่อสร้างอันซับซ้อน แต่ยังรวมถึง Bhajans ที่ทำให้พระกฤษณะใกล้ชิดกับเรา.

วัดในอุตตรไม่ได้มีชื่อเสียงในอินเดีย แต่ lakhs ของ devotes จากทั่วโลกบินไปยังรัฐศักดิ์สิทธิ์ไปเยี่ยมชม shrines เหล่านี้ มีจิตวิญญาณในวัดเหล่านี้ที่ทำให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้น วัดเหล่านี้เป็นสถานที่แห่งการแทรกแซงของพระเจ้าเพื่อช่วยให้มนุษยชาติสามารถก้าวข้ามอุปสรรคและเข้าถึงสถานะการปลดปล่อยได้ การเยี่ยมชมวัดเหล่านี้จะทำให้การเดินทางครั้งนี้เป็นเรื่องน่าจดจำไปตลอดชีวิต.

ดูเพิ่มเติม: วัดในปัญจาบ

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8.

Leave A Comment

− 3 = 5