ข้าวไรโซลารี่ยอดนิยม 9 แบบ สไตล์ที่มีชีวิต

rangoli แบบดั้งเดิมทำจากวัสดุหลากหลายเช่นผง kolam, gulal, แผ่นดิน fuller ฯลฯ แต่ถ้าความสะดวกในการจัดหาวัสดุที่เป็นที่ต้องการสิ่งที่ดีกว่าข้าวต่ำต้อย? การออกแบบ Rangoli กับช่วงข้าวจากกึ่งถาวรไปชั่วคราว rangolis.

การออกแบบที่สวยงาม Rangoli กับข้าว:

ระบุไว้ด้านล่างเป็นรูปแบบ rangoli ที่ดีที่สุดของข้าว.

ข้าว rangoli

นี่คือรูปแบบที่เหมาะที่สุดสำหรับทางเข้าของบ้าน วงกลมศูนย์กลางวงกลมที่ค่อยๆขยับออกไปเป็นสัญลักษณ์ของกลิ่นอายบวกที่เล็ดลอดออกมาจากบ้านของตัวเอง ช่องว่างระหว่างวงกลมศูนย์กลางได้เต็มไปด้วยสีอบอุ่นและเย็นสลับกัน ขอบและช่องว่างระหว่างพวกเขาได้รับการออกแบบอย่างประณีตเพื่อให้มีรูปแบบขนาดเล็ก ในวงกลมกึ่งวงกลมด้านนอกวงกลมขนาดเล็กถูกวางไว้ซึ่งทำให้ Rangoli มีคุณสมบัติในการกำหนดทิศทาง.

Rangoli with rice 2

นี่เป็นตัวอย่างของรูปแบบเรณูดอกไม้ การออกแบบถูกสร้างขึ้นเฉพาะสำหรับโอกาส diwali กลีบหนาสองชั้นเต็มไปด้วยสีข้าวส่วนใหญ่เป็นสีฟ้าและสีม่วง ด้านบนมีการออกแบบที่เรียบง่าย ศูนย์ประกอบด้วยสัญลักษณ์ Om การออกแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องกลางห้อง.

Rangoli with rice 5

การออกแบบดอกไม้นี้ใช้สีข้าวและแกลบ เสน่ห์ของดีไซน์โดดเด่นด้วยการใช้กระจกเงาและไข่มุกขนาดเล็ก.

ดูเพิ่มเติม: การออกแบบ Rangoli บนพื้น

Rangoli with rice 4

นี่คือการออกแบบที่เรียบง่ายที่สุดของ rangoli กับข้าวในแง่ของการตกแต่ง อย่างไรก็ตามการออกแบบตัวเองค่อนข้างสลับซับซ้อน การออกแบบนี้เป็นที่นิยมโดยใช้ชื่อ Alpana เป็นที่นิยมส่วนใหญ่ในรัฐเบงกอลตะวันตกและทำด้วยความช่วยเหลือของผงข้าว เท้าเป็นศูนย์กลางของรูปแบบเป็นสัญลักษณ์ของเท้าของเทพธิดาลักษมีที่เป็น Alpana ส่วนใหญ่นิยมในช่วง Lakshmi puja ในรัฐเบงกอลตะวันตก rangoli กับข้าวนี้เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความเข้มงวด.

Rangoli with rice 3

โดยเฉพาะการออกแบบเกลียวขอบของเกลียวจะเปลี่ยนสีด้วยสีเข้มกว่าที่ส่วนด้านนอกและมีเสียงเบาตรงกลางของการออกแบบ วงกลมกลางขนาดใหญ่มีสี่แยกแปดช่องสี่เหลี่ยมสลับสีเหลืองและสีส้ม นี่เป็นตัวอย่างทั่วไปของ Kolam ซึ่งเป็นที่นิยมแพร่หลายในอินเดียใต้ในช่วง Pongal และ Onam.

Rangoli with rice 6

ซึ่งแตกต่างจาก rangolis ก่อนหน้านี้กับข้าวการออกแบบนี้ใช้ฐานสี่เหลี่ยม การใช้สีถูก จำกัด ไว้สำหรับตัวหนาบางตัวเท่านั้น ร่วมกับข้าวสี Gulal ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างผิวด้าน ที่กลางเป็นหม้อประดับที่ประดับประดาด้วย Diyas ขนาดเล็ก สี่ดิยาสประดับสี่มุมของสแควร์เป็นสัญลักษณ์การแพร่กระจายของแสงในสี่ทิศทาง.

ดูเพิ่มเติม: วัสดุศิลปะ Rangoli

Rangoli with rice 7

สายตานกยูงมีขนที่มีสีสันมากที่สุดในหมู่นก นี่เป็นเพราะเหตุนี้ Rangoli เฉลิมฉลองจิตวิญญาณแห่งการเฉลิมฉลองด้วยธีมของนกยูง Rangoli นี้ใช้ข้าวเจ็ดสีพื้นฐานเพื่อนำรูปแบบชีวิต การออกแบบนี้ต้องการการเว้นวรรคของสีที่มีความแม่นยำมากขึ้นเนื่องจากการใช้สีข้าวหลายสี.

Rangoli with rice 8

อาจจะซับซ้อนมากที่สุดในหมู่การออกแบบเหล่านี้ rangoli กับข้าวนี้ต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่และกลุ่มของคนที่จะสร้างการออกแบบ โครงสร้างใบมีดสี่ใบเลียนแบบมาจากรูปทรงกลมกลางที่มีการออกแบบที่ประณีต การออกแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสถานที่ที่มีการรวบรวมผู้คนจำนวนมาก.

Rangoli with rice 9

การออกแบบนี้เหมาะที่สุดสำหรับโครงการทางวัฒนธรรมตามที่เห็นได้ชัดจากธีม ผู้หญิงที่เต้นระบำแบบดั้งเดิมจะช่วยในเรื่องนี้ได้.

ดูเพิ่มเติม: รูปทรงเรขาคณิต Rangoli

การออกแบบข้าว Rangoli แต่ละแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแง่ที่ว่านี่เป็นโอกาสสำคัญยิ่งกว่าการเป็นชิ้นงานศิลปะ อย่างไรก็ตามในความรู้สึกที่แท้จริงมันแสดงให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ดั้งเดิมของอินเดีย.

แหล่งที่มาของภาพ: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

4 + 5 =