6 พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในมุมไบกับรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

มุมไบเป็นเมืองที่สำคัญที่สุดในอินเดียทางฝั่งตะวันตก เมืองนี้มีความสุขกับอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์และจุดท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก เมืองนี้เป็นที่ตั้งของศาสนาวัฒนธรรมวัฒนธรรมและภาษาต่างๆมากมาย นอกเหนือจากไดรฟ์ทางทะเลอันยาวไกลและน่าสนใจแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ไม่กี่แห่งที่น่ายกย่องเนื่องจากคอลเลกชันของพวกเขา.

พิพิธภัณฑ์ที่สวยงามและดีที่สุดในมุมไบ:

นี่คือรายชื่อพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในมุมไบประเทศอินเดีย.

พิพิธภัณฑ์ Victoria And Albert:

พิพิธภัณฑ์ in mumbai

พิพิธภัณฑ์ Victoria and Albert ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2415 นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในมุมไบและเป็นที่ได้รับรางวัลมากที่สุด ต่อมาได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นพิพิธภัณฑ์ Bhau Daji Lad พิพิธภัณฑ์แสดงให้เห็นถึงชีวิตในอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 19 พร้อมกับงานฝีมือหลายอย่าง มีส่วนเล็ก ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของมุมไบจากกลุ่มเกาะเล็ก ๆ ที่สวยงามเพียงแห่งเดียว นอกจากนี้ยังมีการขุดค้นทางโบราณคดีแผนที่ต้นฉบับหนังสือรูปถ่ายเครื่องเงินและเครื่องทองแดง ฯลฯ.

2. Cowasji Jehangir Hall:

6 พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในมุมไบกับรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

Cowasji Jehangir Hall เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นโดย George Wittet และได้รับทุนสนับสนุนจาก Cowasji Jehangir ด้วยเงินบริจาค 4,00,000 รูปี อยู่ในเมือง Colaba และสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2454 มีเนื้อที่ 20,000 ตร.ม. ที่จัดแสดงนิทรรศการซึ่งมีราคาสูงกว่า 3, 30, 00,000 รูปี พิพิธภัณฑ์นี้จัดโดยหอศิลป์แห่งชาติของศิลปะสมัยใหม่ (NGMA) กรุงนิวเดลี มีทรัพย์สินของ NGMA เช่นกัน.

ดูเพิ่มเติม: พิพิธภัณฑ์ At Bangalore

พิพิธภัณฑ์ Prince of Wales:

6 พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในมุมไบกับรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

พิพิธภัณฑ์ Prince of Wales ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ปัจจุบันเป็นที่รู้จักกันในชื่อ 'Chatrapati Shivaji Maharaj Vastu Sangrahalaya' พิพิธภัณฑ์แสดงผลงานศิลปะโบราณประติมากรรม ฯลฯ ในแกลเลอรี มีวัตถุแยกเฉพาะของวัตถุเช่นวัตถุงาช้างอยู่ด้านหนึ่งเครื่องแต่งกายด้านหนึ่งหินด้านหนึ่ง ฯลฯ วัตถุไม่เพียง แต่จากประเทศ แต่ยังมาจากทิเบตเนปาลและประเทศเพื่อนบ้านอื่น ๆ มีส่วนต่างๆและหอศิลป์ที่แตกต่างกันสำหรับสัตววิทยาธรณีวิทยาโบราณคดีและต้องใช้เวลานานกว่าหนึ่งวันสำหรับทุกคนที่จะได้ข้อมูลรายละเอียดจากพิพิธภัณฑ์.

4. Mani Bhavan:

6 พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในมุมไบกับรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

Mani Bhavan ถูกสร้างขึ้นในความทรงจำของมหาตมะคานธีในถนน Laburnum มันเน้นสไตล์คุชราตกลับมาในเวลา Gandhiji ห้องแรกมีหอประชุมซึ่งแสดงภาพยนตร์เรื่อง Gandhiji พวกเขาเล่นบทสุนทรพจน์และบันทึกเสียงของเขาที่นั่น บนพื้นด้านบนพวกเขาได้นำวิถีชีวิตของ Gandhiji, ห้องของเขา, ที่ทำงานของเขา, พวกเขาได้แสดงการเคลื่อนไหวของเขาเช่น Satyagraha, Dandi March ในรูปถ่ายพร้อมกับคำอธิบาย 'Bhavan' นำเรากลับไปสู่การต่อสู้ทางการเมืองที่ Gandhiji ต้องเผชิญกับความเป็นอิสระของอินเดีย.

ดูเพิ่มเติม: พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโกลกาตา

5. Nehru Planetarium:

6 พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในมุมไบกับรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

Nehru ท้องฟ้าได้รับการเปิดตัวโดย Indira Gandhi ในปี 1977 ใน Worli Mumbai เพื่อเป็นเกียรติแก่ Jawaharlal Nehru สถานที่นี้ได้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นักดาราศาสตร์ผู้ที่ต้องการพื้นที่และนักเรียนที่กระตือรือร้นในด้านวิทยาศาสตร์ เป็นศูนย์กลางของตรรกศาสตร์สำหรับนักเรียนทุกคนที่มีเครื่องจักรรายละเอียดแสดงรูปแบบต่างๆของวิทยาศาสตร์และผลกระทบของมัน มีการอภิปรายมากมายที่จัดขึ้นที่ท้องฟ้าจำลองเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ดาราศาสตร์และจักรวาลวิทยาและเป็นการเยี่ยมชมเป็นประจำสำหรับนักเรียนและครูของโรงเรียน.

ดูเพิ่มเติม: พิพิธภัณฑ์ในไฮเดอราบาด

6. แกลลอรี่ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติ:

6 พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในมุมไบกับรูปภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

หอศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติสร้างขึ้นด้วยแรงจูงใจในการส่งเสริมแนวโน้มที่ทันสมัยในวัฒนธรรมอินเดีย ตั้งอยู่ที่มุมไบตอนใต้ ตอนแรกมันเป็นเพียงสถานที่สำหรับการแสดงคอนเสิร์ต แต่ภายหลังมันถูกสร้างขึ้นในแกลลอรี่ สาขานี้มีสาขาในนิวเดลีและบังกาลอร์และแสดงผลงานศิลปะจากอินเดียและทั่วโลก ซึ่งรวมถึงผลงานของ M. F. Hussain, Amrita Sher gill, Gaganendranath Tagore จากนั้นก็ไปถึงตำนาน Picasso ศิลปินและศิลปะอียิปต์และศิลปินที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ อีกมากมาย มีงานศิลปะกว่า 14,000 งานที่อายุราว 1857 ปีเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในประเทศอินเดียที่ดีที่สุด.

มุมไบมีอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์มากมายและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ดึงดูดทั่วโลก ที่นี่คุณจะได้พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในมุมไบพร้อมรูปภาพ คุณสนใจไหม? โปรดแสดงความคิดเห็น.

ที่มาของภาพ: 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Leave A Comment

34 − = 32