4 Asanas ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอาการซึมเศร้า | สไตล์ที่มีชีวิต

โยคะได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวล โยคะส่วนใหญ่ประกอบด้วย asanas และแบบฝึกหัดการหายใจ ซึ่งจะช่วยให้บุคคลทำความสะอาดจิตใจที่ใส่ใจและขจัดพลังงานเชิงลบทั้งหมด หนึ่งรู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้นและมองชีวิตจากมุมมองที่แตกต่างกัน.

อาสนะในเวลาเดียวกันช่วยให้ร่างกายมีรูปร่างและเป็นโรคที่เป็นอันตรายได้ฟรี การฝึกโยคะเป็นประจำช่วยให้ร่างกายลดฮอร์โมนเช่น cortisol และ adrenaline ทำให้รู้สึกสบายขึ้นในสภาพแวดล้อมเดียวกันมาก ผู้คนได้เรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ เพื่อเผชิญกับปัญหาเดียวกันและมองจากมุมมอง.

แพทย์เองยอมรับความจริงที่ว่าโยคะเป็นวิธีที่มีประโยชน์มากขึ้นในการลดความเครียดมากกว่าการใช้ยาลดอาการระคายเคือง ยาดังกล่าวอาจให้การบรรเทาทันที แต่ไม่ดีสำหรับระยะยาวที่เป็น asanas และการออกกำลังกายการหายใจไม่เพียง แต่ช่วยหนึ่งที่จะเป็นบวก แต่ยังช่วยให้และจำนวนมหาศาลของความกล้าหาญที่จะเผชิญกับปัญหาและยังไตร่ตรอง.

โดยทั่วไปคนชราที่มีปัญหาในครอบครัวหรือปัญหาในการทำงานรวมทั้งนักเรียนที่มีภาระการศึกษาดูอ่อนแอจนดูเหมือนว่าพวกเขาขาดจิตวิญญาณของตัวเอง สำหรับพวกเขาโยคะสามารถพิสูจน์ให้เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูตัวเอง แบบฝึกหัดการหายใจหนักจะช่วยให้ออกซิเจนสดแก่ศีรษะและจะช่วยให้ใบหน้าของคุณข้น เทวีนัสคาร์ยังสามารถช่วยให้พวกเขารู้สึกมีพลังมากขึ้น นี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเนื่องจากสมองถูกครอบครองเพื่อทำอย่างอื่นที่ลืมคิดหรือกังวลเกี่ยวกับปัญหาในแต่ละวัน การดัดหลังและเสาแบบเต็มรูปแบบสามารถตอบสนองวัตถุประสงค์ได้.

นอกเหนือจากผลประโยชน์ทางกายภาพทั้งหมดแล้วโยคะยังช่วยในการวิเคราะห์ตัวเองอย่างถูกต้อง ซึ่งหมายความว่าคนจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เกี่ยวกับตัวเองและเทคนิคใหม่ ๆ เพื่อจัดการกับสถานการณ์ สภาพแวดล้อมเดียวกันดูเหมือนว่าสถานที่ที่ดีกว่าและคนเก่ามีลักษณะเหมือนที่ใหม่.

การออกกำลังกายการหายใจในมืออื่น ๆ จะช่วยให้บุคคลที่จะมีสมาธิและคิดเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างอดทน อย่างไรก็ตามหนึ่งจะต้องมีสมาธิอย่างเต็มที่กับลมหายใจของตัวเองและให้การไหลที่เกิดขึ้น นี้มีสองประโยชน์ - ประการแรกมันจะช่วยออกซิเจนในการเดินทางไปทั่วร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวและประการที่สองก็จะทำให้คนสงบและปราศจากความเครียด.

โยคะบางอย่างสำหรับภาวะซึมเศร้าได้รับการกล่าวถึงด้านล่าง-

โยคะ Asanas สำหรับภาวะซึมเศร้า:

Salabhasana:

4 Asanas ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอาการซึมเศร้า | สไตล์ที่มีชีวิต

หนึ่งต้องนอนบนท้องและให้มือข้างหนึ่งโดยยกทั้งมือและขา นี้จะช่วยให้ร่างกายในการใช้ออกซิเจนและปลดปล่อยจากภาวะซึมเศร้าก๊าซกระเพาะปัสสาวะและปวดหลัง.

ดูเพิ่มเติม: แบบฝึกหัดสำหรับผู้หญิง

Balasana:

4 Asanas ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอาการซึมเศร้า | สไตล์ที่มีชีวิต

เมื่อเครียดออกหรือรู้สึกต่ำเกินไปนั่งลงคุกเข่าลงและวางหัวบนพื้นด้วยมือทั้งสองข้าง นี้จะช่วยให้บรรเทาจากภาวะซึมเศร้าได้อย่างรวดเร็วและ rejenuvates จิตวิญญาณ.

ดูเพิ่มเติม: ท่าทางโยคะที่แตกต่างกัน

สะพานก่อให้เกิด:

4 Asanas ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอาการซึมเศร้า | สไตล์ที่มีชีวิต

อาสนะนี้สามารถฝึกได้โดยการยกต้นขาขึ้นและบริเวณช่องท้องโดยการรักษาเท้าและมือบนพื้น มือต้องเก็บไว้อย่างแน่นหนาบนพื้นและอยู่ในท่าที่ผ่อนคลาย ท่าทางนี้ยังเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้รู้สึกดีขึ้นและทำให้รู้สึกดีขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: โยคะเพื่อรักษาอาการท้องผูก

Viparita Karani:

4 Asanas ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอาการซึมเศร้า | สไตล์ที่มีชีวิต

คนต้องวางแบนตรงที่ด้านหลังพร้อมกับแขนทั้งสองข้างและยกขาขึ้นในอากาศ นี่เป็นวิธีที่ดีในการปลดปล่อยความเครียดและไม่รู้สึกหดหู่ใจอีกต่อไป หนึ่งสามารถอยู่ในตำแหน่งที่ให้นานที่สุด.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลดความเครียดโดยโยคะ

ทุกเทคนิคข้างต้นของโยคะสำหรับภาวะซึมเศร้าสามารถช่วยหนึ่งที่จะปล่อยความเครียดและนำไปสู่ชีวิตที่ไม่ซึมเศร้าได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามหนึ่งก็จะต้องมีการบวกของเทคนิคทั้งหมดและปฏิบัติตามพวกเขาเป็นประจำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

ภาพแหล่งที่มา: 4, สต็อกชัตเตอร์ (1, 2, 3)

Leave A Comment

45 − = 42