อาหารการตั้งครรภ์ในเดือนที่ 4 – อาหารใดที่ควรกินและหลีกเลี่ยง?

หลังจากได้รับการทำกับ trimester แรกแล้วตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ต้องเข้าสู่ trimester ที่สองของการตั้งครรภ์ อาการคลื่นไส้ปวดศีรษะอาเจียนมีแนวโน้มที่จะหายไปในตอนนี้ ดังนั้นคุณมักจะรู้สึกกระตือรือร้นและกระตือรือร้นมากขึ้น ในช่วงเวลานี้คุณจำเป็นต้องดูแลอาหารของคุณ.

4 month pregnancy diet

กินอะไร?

ผลิตภัณฑ์นม:

แคลเซียมเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตที่เหมาะสมและการพัฒนาของทารก นมเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ให้แคลเซียมสูงสุด คุณควรรวมผลิตภัณฑ์นมที่ดีเป็นประจำ รายการอาหารเช่นนมเนยแข็งชีสกระท่อมไขมันต่ำเป็นอาหารเสริมที่ดีของแคลเซียม คุณควรตรวจสอบปริมาณไขมันก่อนรับประทานอาหาร.

เนื้อสัตว์:

การบริโภคเนื้อสัตว์ทำได้เฉพาะในกรณีที่ไม่มีอาการคลื่นไส้ รวมเนื้อในอาหารประจำวันในเดือนที่ 4 ของการตั้งครรภ์หลังจากที่หายไป เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะบริโภคเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกได้อย่างถูกต้องภายใต้สภาวะที่ถูกสุขลักษณะ เนื้อสัตว์ที่ไม่สุกอาจนำเชื้อแบคทีเรียหลาย ๆ ครั้งได้ สารอาหารที่สำคัญที่สุดที่จัดหาโดยเนื้อเป็นธาตุเหล็ก การบริโภคเหล็กเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตของทารก.

ไฟเบอร์:

การเพิ่มปริมาณเส้นใยในอาหารประจำวันเป็นสิ่งสำคัญมาก รายการอาหารเช่นธัญพืชขนมปังธัญพืชและข้าวโอ๊ตมีปริมาณเส้นใยที่ดี คุณสามารถใส่เส้นใยอาหารของคุณในช่วงเดือนที่ 4 ของการตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี ขอแนะนำให้มีวันที่เป็นเส้นใยแก้วอย่างน้อย 25 กรัม ช่วยลดอาการท้องผูกและลดความดันโลหิตได้อีกด้วย.

ดูเพิ่มเติม: อาหารในช่วงเดือนที่ 5 ของการตั้งครรภ์

ผลไม้:

พวกเขาทั้งหมดสูงในเนื้อหาของวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ มีกรณีของความเป็นกรดหรืออิจฉาริษยาในช่วงเดือนนี้ ดังนั้นจึงเป็นที่แนะนำมากที่สุดที่จะบริโภคผลไม้สดทุกชนิด ผลไม้เช่นแคนตาลูปสตรอเบอร์รี่แอปริค็อตองุ่น ฯลฯ ให้ลูกน้อยมีวิตามินและแร่ธาตุที่เหมาะสม ช่วยในการรักษาสุขภาพของลูกน้อย ผลไม้ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกน้อย.

รายการอาหารที่อุดมด้วยเหล็ก:

เหล็กช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ของคุณและในเดือนนี้ต้องการปริมาณสารอาหารเพิ่มขึ้น เหล็กยังช่วยในการผลิตเลือดในร่างกายของคุณ เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับร่างกายของคุณในการผลิตเลือด 3-6 ลิตรในช่วงตั้งครรภ์ ดังนั้นกินเนื้อผักใบเขียวเม็ดเต็มจำนวนมากเพื่ออำนวยความสะดวกในการผลิตเลือด.

กรดไขมัน:

นอกจากรายการอาหารที่กล่าวถึงข้างต้นคุณควรมีรายการอาหารที่มีกรดไขมันเช่นน้ำมันมะกอกถั่วและปลาสด นี้เป็นหนึ่งในอาหารที่สำคัญที่สุดการตั้งครรภ์ 4month ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการลดความเสี่ยงการตั้งครรภ์ ความเสี่ยงเกี่ยวกับแรงงานที่คลอดก่อนกำหนดน้ำหนักตัวน้อยระหว่างคลอดจะลดลงเนื่องจากปริมาณของกรดเหล่านี้ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับชนิดของความบกพร่องทางสติปัญญาและจิตใจใด ๆ จะลดลง.

โปรตีน:

เราได้รับกรดอะมิโนจากโปรตีนและเป็นองค์ประกอบหลักในการพัฒนาเซลล์ของร่างกาย ปริมาณที่เหมาะสมของอาหารที่มีโปรตีนเช่นไก่ถั่วและไข่ควรรับประทานอย่างสม่ำเสมอ นี้จะช่วยให้การเสริมที่ดีของกรดอะมิโนในร่างกายของคุณ ดังนั้นจึงรวมถึงโปรตีนในอาหารตามปกติของคุณ.

ธัญพืช:

ธัญพืชมีหน้าที่ในการจัดหาพลังงานให้กับร่างกาย นอกจากนี้คุณยังได้รับเส้นใยวิตามินบีและธาตุเหล็กจากธัญพืช รวมไว้ในอาหารของเดือนที่ 4 ของอาหารการตั้งครรภ์เพื่อสุขภาพของคุณ พวกเขาเป็นแหล่งพลังงานที่แท้จริงสำหรับลูกน้อยของคุณและยังช่วยในการสร้างรก คุณควรลองรับประทานธัญพืชอย่างน้อย 48 กรัมต่อวัน.

ผัก:

การบริโภคผักในระหว่างตั้งครรภ์นำไปสู่ผลประโยชน์ระยะยาว ควรจะรวมอยู่ในเดือนที่ 4 ของการตั้งครรภ์อาหารเพราะประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพหรือโรคใด ๆ ผักเช่นแครอท, ฟักทอง, ผักขม, ผักชนิดหนึ่ง, หัวผักกาด ฯลฯ เป็นสิ่งที่ดีสำหรับช่วงการตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: อาหารตั้งครรภ์ 3 เดือน

ถั่วและถั่วเลนซ์:

ถั่วและถั่วเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคุณค่าทางโภชนาการของพวกเขา พวกเขามีกรดโฟลิคเหล็กโปรตีนและเส้นใยเป็นจำนวนมาก ช่วยในการป้องกันการเกิดข้อบกพร่อง ปัญหาที่พบบ่อยในระหว่างตั้งครรภ์คืออาการท้องผูกและสามารถจัดการได้โดยใช้ถั่วเนื่องจากมีเส้นใย นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดไมเกรนและความเครียดในช่วงตั้งครรภ์.

สิ่งที่ไม่ควรกิน?

ซอฟท์ชีส:

หนึ่งในรายการอาหารที่สำคัญที่สุดที่ควรหลีกเลี่ยงในการตั้งครรภ์คือเนยแข็ง ขณะที่ทำจากนมที่ไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เนื่องจากมีปริมาณน้ำต่ำทำให้มีโอกาสเกิดโรคที่เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ได้น้อยลง คุณสามารถมีอาหารที่มีเนยแข็งได้.

อาหารขยะ / อาหารตามท้องถนน:

การมีอาหารขยะหรืออาหารที่เป็นถนนเป็นหนึ่งในพฤติกรรมที่ไม่ดีของเราและในขณะที่การตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุด ปัจจัยด้านสุขอนามัยอยู่ในระดับต่ำและมีปริมาณไขมันส่วนเกิน การควบคุมน้ำหนักของคุณในระหว่างตั้งครรภ์และการตั้งครรภ์โพสต์เป็นสิ่งสำคัญมาก การบริโภคอาหารตามท้องถนนยังสามารถทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษและโรคอื่น ๆ.

ปลาทะเล:

คุณควรหลีกเลี่ยงการบริโภคปลาทะเลในช่วงเวลานี้เนื่องจากมีเมทิลปรอท นี่คือสารประกอบที่มักทำให้เกิดภาวะปัญญาอ่อน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงปลาทะเลเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดจากการคลอด ควรหลีกเลี่ยงปลาเช่นปลาทูน่าปลาทูน่าเนื่องจากมีปริมาณสารปรอทสูง.

คาเฟอีน:

นี้มักจะข้ามรกและมีผลกระทบต่ออัตราการเต้นหัวใจของทารก โดยส่วนใหญ่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพเมื่อคุณมีคาเฟอีนมากกว่า 200 มก. ในหนึ่งวัน แม้ว่าปริมาณคาเฟอีนในปริมาณปานกลางจะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ แต่การบริโภคเป็นเวลานานเป็นจำนวนมากเป็นอันตราย.

ดื่มแอลกอฮอล์:

แอลกอฮอล์มีผลต่อลูกน้อยของคุณมากไปกว่านั้น การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อให้เกิดความผิดปกติเช่นสเปกตรัมแอลกอฮอล์ในครรภ์ อาจทำให้เกิดข้อบกพร่องต่างๆได้และควรหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมด แอลกอฮอล์เข้าไปในเลือดของลูกน้อยของคุณและทำให้เกิดผลเสียต่อบุตรหลานของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารในช่วงเดือนแรกของการตั้งครรภ์

จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลตัวเองและลูกน้อยของคุณในช่วงการตั้งครรภ์ทั้งตัวและ 4TH เดือนจะไม่มีข้อยกเว้น ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านอาหารสำหรับเด็กที่มีสุขภาพดี เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะบริโภคอาหารที่ถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่ามีสุขภาพดี.

Leave A Comment

26 − = 24