28 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ – อาการและการพัฒนาของทารกในครรภ์ | สไตล์ที่มีชีวิต

คำว่าการตั้งครรภ์เป็นคำที่ฟังดูเรียบง่าย แต่คำที่ล้อมรอบคำนั้นเป็นผ้าพันคอที่ซับซ้อนในหลายวันยากที่มีอาการนอนไม่หลับ นี่คือจุดเริ่มต้นทั้งหมด การตัดสินใจครั้งแรกที่จะนำชีวิตใหม่สู่โลกมีลูกหลานที่จะมีชื่อของคุณ การผสมผสานของตัวอสุจิและไข่ที่เป็นตัวอ่อนที่ยังอยู่ในช่วงเวลานั้นถือเป็นคำศัพท์ทางวิทยาศาสตร์ของทารกแรกเกิด เมื่อผ่านหลอดรังไข่เข้าไปในรังไข่แล้วตัวมันเองก็จะเกาะติดกับด้านข้างเรียกว่ารกซึ่งในอีกเก้าเดือนข้างหน้ามันจะเติบโตและบำรุงตัวเองจากสารตกค้างของมารดาในที่สุดกลายเป็นทารกหลังตัวอ่อนและในครรภ์.

อย่างไรก็ตามในตอนแรกมันเป็นเพียงรูปทรงที่ผิดปกติของเนื้อสัตว์ที่มีหัวใจเต้นตี วันแรกของการตั้งครรภ์จะถูกจัดเรียงออกเป็นที่ยากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับครั้งแรกที่แม่ ในช่วงหลายเดือนต่อมาคุณเห็นว่าคุณชอบรองเท้าใหม่เมื่อค่อยๆคลาดเคลื่อนไป.

28 Weeks of Pregnancy

ดูเพิ่มเติม: 24 สัปดาห์อาการตั้งครรภ์

สิ่งที่ต้องคิดเกี่ยวกับสัปดาห์นี้:

อารมณ์ถูกสาดให้ทั่วทั้งตัวคุณ จากความสุขอย่างฉับพลันของโลกอาจดูเหมือนมืดมนเมื่อคุณรู้ว่าคุณไม่สามารถแท็กพร้อมกับเพื่อนของคุณสำหรับคืนสาวออก ช่วงเวลาต่อไปที่คุณคิดถึงความรับผิดชอบที่คุณแบกรับภายในตัวคุณ เนื้อใหม่ที่คุณกำลังจะให้ชีวิต นั่นคือเสน่ห์ของการตั้งครรภ์ในสัปดาห์นี้.

พัฒนาการของทารกในครรภ์:

โดยปกติแล้วการตั้งครรภ์ 9 เดือนจะสรุปได้ภายใน 40 สัปดาห์เนื่องจากการเข้ารับการตรวจของแพทย์เป็นประจำและติดตามทารก นี่คือเหตุผลที่ 40 สัปดาห์ต่อไปนี้แบ่งออกเป็นสามช่วงต่อเดือน ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์พบว่าทารกแรกเกิดเป็นตัวก่อตัวของทารกและตัวที่สองและสามจะเป็นตัวก่อให้เกิดพัฒนาการของทารกในทุกช่วงเวลาที่ผ่านไป ใกล้ชิดคุณขอบไปวันสุดท้ายของคุณอัตราการพัฒนาขึ้นเร็วขึ้น สัปดาห์ที่ 28 ตกอยู่ใน 3 ภาคการศึกษาที่มีพัฒนาการเด็กเกือบจะตอนนี้.

ของขวัญแห่งสายตา:

ในช่วงก่อนหน้านี้คุณทารกไม่ตระหนักถึงการใช้สายตาของเธออย่างเต็มรูปแบบ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเธอค่อยๆเปิดตาไปสู่โลกใหม่ภายในท้องของแม่ ไอริสพัฒนาบิตต่อมา แต่เมื่อถึงสัปดาห์ที่ 28 มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในสายตาของเธอ เธอได้พัฒนาความไวในสายตาของเธอและสามารถกะพริบได้อย่างถูกต้อง หนึ่งกล่าวว่าถ้าในระหว่างอัลตราซาวนด์คุณกระพริบแสงไปที่ท้องของแม่คุณจะเห็นลูกน้อยของคุณ squinting หรือมองออกไปจากแสง.

ดูเพิ่มเติม: 25 สัปดาห์การตั้งครรภ์

ความคุ้นเคย:

ในช่วงสัปดาห์แรก ๆ ของเธอภายในพื้นที่ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ของเธอเธอได้พัฒนาความรู้สึกของการได้ยินหรือคำและประโยคดนตรีและเสียง ตอนนี้เริ่มต้นสัปดาห์นี้หมอบอกว่าเธอจะสามารถรับรู้ถึงความคุ้นเคยของเสียงได้ บางทีเพลงโปรดของเธอจะทำเคล็ดลับถ้าเธอกำลังเบื่อในกระเพาะอาหาร บุตรของท่านสามารถได้ยินและรับรู้เสียงที่คุ้นเคยและสามารถตัดสินสภาพแวดล้อมโดยพิจารณาจากประสบการณ์ในอดีต.

ฝันที่เป็นจริง:

ทุกครั้งที่คุณฝันว่าลูกตัวเล็กของคุณจะดูเป็นใครเขาจะมีลักษณะคล้ายกับว่ามือเล็ก ๆ ของเขาจะถูกวางลงกับคุณและความฝันอื่น ๆ อีกมากมายแค่ไหน ในสัปดาห์นี้คุณจะสังเกตเห็นว่าลูกของคุณกำลังพัฒนาความสามารถในการฝันอีกด้วย บ่อยครั้งระหว่างการอัลตราซาวนด์หมอบอกว่าถ้าคุณโชคดีคุณสามารถจับลูกของคุณฝันในการนอนหลับของเขาอาจทำท่าทางใบหน้าเช่นยิ้ม.

ดูเพิ่มเติม: สัปดาห์ที่ตั้งครรภ์ 26 สัปดาห์

หายใจที่เหมาะสม:

กับช่วงเวลาที่ผ่านไปการเต้นของหัวใจของลูกน้อยของคุณกำลังเติบโตแข็งแรงและแข็งแรงขึ้น จากการสั่นสะเทือนไปเป็นจังหวะที่แรงกระแทกขณะนี้บุตรของท่านมุ่งเน้นไปที่ถุงลมหรือปอด มีหลอดเลือดหลายรูปแบบภายในของปอดที่เราใช้เลือดออกซิเจนเพื่อช่องทางผ่านเรือเหล่านี้ก่อนที่จะเดินทางไปในช่องว่างที่จำเป็น แม้ว่าเขาจะยังไม่ได้หายใจออกซิเจนสดออกซิเจนจากเลือดของมารดาก็กำลังปรับตัวให้เข้ากับภาชนะที่เพิ่งสร้างใหม่ในสัปดาห์นี้ เมื่อเขาสัมผัสกับอากาศภายนอกแล้วออกซิเจนจะเติมปอดของเขาและดำเนินการต่อในช่วงเวลาที่แน่นอนผ่านทางเรือ.

ลดแรงตึงผิว:

บ่อยครั้งที่มีสารที่แยกถุงปอดสองอันออกจากการเกาะติดกัน ลดแรงตึงผิวนี้กำลังพัฒนาในทารกในสัปดาห์นี้.

ระบบสืบพันธุ์:

การพัฒนาระบบสืบพันธุ์เริ่มต้นขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ 5 ด้วยการสร้าง Gonodalridge ตัวอ่อนลูกอัณฑะลดลงในถุงอัณฑะและตัวเมียเพศเมียมีความโดดเด่น เมื่อ Y โครโมโซม fertilizes ไข่แล้วก็ชายเมื่อปุ๋ย X โครโมโซมไข่แล้วก็หญิง..

ไต:

พัฒนาการของไตหรือการทำ nephrogenesis การพัฒนาโครงสร้างทางไตมีขั้นตอนดังนี้ Pronephrons, Mesonephrons และ Metanephrons ไตช่วยในการบำรุงรักษาสภาพแวดล้อมที่มั่นคงด้วยกิจกรรมการเผาผลาญของเซลล์และเนื้อเยื่อ.

อาการของการตั้งครรภ์ 28thWeek และวิธีการเอาชนะ:

นี่คือการปรับปรุงของแม่ของสัปดาห์นี้.

หน้ากากของการตั้งครรภ์:

กับการตั้งครรภ์ของคุณกลิ้งลงในสัปดาห์ที่ 28 สำหรับบางคนอาจจะมีการเรืองแสงอบอุ่นของแม่และสำหรับคนอื่น ๆ จะมีจำนวนมากของสิวบนใบหน้าและด้านหลังตามด้วยสีน้ำตาลอ่อน splotches บนผิวหรืออาจจะเป็นผมแห้งไม่ดี . การก่อตัวของเครื่องหมายยืดในสถานที่พิเศษเช่นสะโพกหรือทรวงอกหรือมากขึ้นอย่างแน่นอนในบริเวณหน้าท้องจะมีชื่อเสียง นี้มักจะเรียกว่าหน้ากากของการตั้งครรภ์ สิ่งที่ดีที่สุดคือการหยาบและทนกับมัน แต่ถ้าสิ่งที่ได้รับจากมือให้แน่ใจว่าได้พูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับความรู้สึกไม่สบายเติบโตของคุณ หน้ากากสามารถบรรเทาได้โดยใช้มาสก์ fac ตามคำแนะนำของแพทย์.

ความเมื่อยล้า:

ลูกน้อยของคุณตอนนี้น้ำหนักที่ดี 2 ปอนด์ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ลูกโป่งของคุณได้รับน้ำหนักมากขึ้นกว่าก่อนที่จะทำให้คุณบิตยุ่งและสับบนเท้าของคุณ ในเวลานี้มีอาการวิงเวียนศีรษะเล็กน้อยพร้อมกับความเหนื่อยล้าอย่างมากที่คาดไว้ ระวังอย่ายืนขึ้นหรือไต่บันไดขณะที่รู้สึกวิงเวียนศีรษะพร้อมกับความเมื่อยล้าความรู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรงส่งผลต่อคุณเช่นกัน เพื่อเอาชนะปัญหาส่วนใหญ่ที่คุณต้องการคือส่วนที่เหลือ และน้ำแน่นอน จำกัด ระดับความเครียดของคุณและนั่นจะทำให้คุณรู้สึกมีพลังมากขึ้น.

เครื่องหมายยืด:

ในสัปดาห์ที่ 29 น้ำหนักรอบท้องมากกว่าปกติซึ่งนำไปสู่การยืดกล้ามเนื้อยืดหยุ่นภายใต้ผิวซึ่งจะนำไปสู่การยืดลายเครื่องหมายพวกเขาไม่เป็นอันตรายสัญญาณของเครื่องหมายยืดมีอาการคันทั่วบริเวณโดยปกติใน กระเพาะอาหาร, เต้านมภูมิภาคที่การเจริญเติบโตของส่วนของร่างกายเป็นมากขึ้นผิวเดิมสามารถฟื้นขึ้นหลังการตั้งครรภ์ถ้าอาหารที่เหมาะสมจะยังคง .

Braxton Hicks หดตัว:

นี่คือการหดตัวของมดลูกเนื่องระหว่างการตั้งครรภ์ ประเภทของการหดตัวนี้มักจะไม่รู้สึกในช่วงแรก ๆ ส่วนที่ดีที่จะเป็นเหล่านี้จะเจ็บปวดและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ในช่วงที่สามของการตั้งครรภ์เมื่อคราวนี้รู้สึกหดตัวมากขึ้นผู้หญิงบางคนอาจคิดว่าเป็นแรงงานที่แท้จริงแม้แต่การใช้แรงงานอย่างสม่ำเสมอการคลายเครียดและการผ่อนคลายของพื้นที่มดลูกบริเวณขาหนีบมักมีประสบการณ์และโดยทั่วไปจะไม่ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อได้รับความสะดวกสบายดังต่อไปนี้ น้ำเพื่อลดการคายน้ำการเปลี่ยนตำแหน่งหรือกิจกรรมการออกกำลังกายการหายใจซึ่งช่วยในการลดความรู้สึกไม่สบาย,

กิจกรรม 28thekekek:

สำหรับสัปดาห์ที่ 28 คุณจะก้าวไปข้างหน้าในไตรมาสที่สามได้แล้ว กิจกรรมในสัปดาห์นี้อาจทำให้ดูเหมือนทุกอย่างอยู่ในสถานที่ คุณอาจรู้สึกเหนื่อยมากแน่นอน แต่ที่เกี่ยวกับธรรมชาติ บางสิ่งต้องได้รับการตรวจสอบคือระดับน้ำตาลในเลือดและเปอร์เซ็นต์ของเฮโมโกลบินนอกจากนั้นน้ำหนักและความดันที่เปลี่ยนแปลงในกรณีของคุณควรเก็บไว้ตลอดเวลา ตอนนี้ลูกน้อยของคุณโตแล้วการเต้นของหัวใจและสุขภาพโดยรวมของคุณจะถูกตรวจสอบเช่นกัน คุณไม่มีอะไรต้องกังวลอาการของคุณตราบเท่าที่ทุกอย่างดูดี.

อาหารและการออกกำลังกายสำหรับ 28thekekek:

อาหาร:

Folate Rich Foods:

เหมือนกับช่วงสองสามสัปดาห์แรก ๆ ที่ผ่านมามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพัฒนาการของเซลล์เม็ดเลือดของทารก และผลิตภัณฑ์เสริมเหล็กทั้งหมดจะไม่เพียงพอ ลองอาหารเช่นไข่กล้วยผักโขมมะละกอ.

น้ำ:

น้ำเป็นแหล่งสำคัญในการทำให้ร่างกายของเรามีความชุ่มชื้นและสำหรับสตรีมีครรภ์เป็นเรื่องสำคัญมากเนื่องจากจำเป็นต้องปรับสมดุลของน้ำในร่างกายผลไม้เช่นแตงโมผลไม้ตระกูลส้มหรือน้ำซุปสามารถทำได้ "การคายน้ำสามารถกระตุ้นการปลดปล่อยฮอร์โมนขับปัสสาวะต้านการขับออกจากไตเพื่อรักษาการขับถ่ายของน้ำซึ่งจะช่วยกระตุ้นการเกิด oxytocin ซึ่งจะนำไปสู่การหดตัวก่อนวัย" Dr. Fuhrman กล่าว.

สมูทตี้:

ความอยากอาหารของคุณต้องตายลงในขณะนี้ แต่ประโยชน์ต่อสุขภาพของสมูทตี้ไม่ได้ ทุกครั้งที่ผลไม้เก่า ๆ เหมือนกันสามารถเปลี่ยนเป็นสมูทตี้ลูกน้อยของคุณน่าแปลกใจ คุณไม่เคยรู้หรอกว่าเขาอาจจะเตะไปเพื่อแจ้งให้คุณทราบหรือไม่.

ไฟเบอร์:

อาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยช่วยในการป้องกันการแพ้น้ำตาลกลูโคสสภาพที่นำไปสู่ผู้ป่วยโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์และการเคลื่อนไหวของลำไส้ที่เหมาะสมกับแม่การบริโภคขนมปังธัญพืชขนมปังบิสกิต Quinoa ซึ่งมีดัชนีน้ำตาลต่ำเมื่อเทียบกับข้าวขนมปังธัญพืช มีค่า GI สูงซึ่งจะเพิ่มระดับน้ำตาลถั่วที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์เช่นอัลมอนด์วอลนัทซึ่งสามารถรับประทานอาหารว่างได้มากกว่าข้าวโพดคั่วหรือผลิตภัณฑ์จากข้าว

สลัด:

สลัดทำให้กระเพาะอาหารของเราเต็มได้อย่างง่ายดายเนื่องจากมีปริมาณเส้นใยสูง Salad สามารถเป็นสลัดผักผลไม้สลัดถั่วและสลัดผักสลัดเนื้อสัตว์และอาหารทะเลเราสามารถใช้ถั่วเจี๊ยบหรือถั่วเหลืองพร้อมกับผัก สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ต้องได้รับการพิจารณาก่อนที่จะบริโภคสลัดเป็นสุขอนามัยทุกผักและผลไม้ต้องล้างบางส่วนของสิ่งสกปรกยังสามารถทำให้ตายสำหรับทารกในครรภ์.

การใช้สิทธิ:

โยคะ:

คุณต้องรักษาความเย็นและเพิ่มพลังความอดทนของคุณในขั้นตอนนี้ และโยคะและการทำสมาธิทำงานมหัศจรรย์สำหรับเดียวกัน.

นอน:

ปกติการนอนหลับเป็นเวลา 8 ชั่วโมงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งจะไปนอนกับสตรีที่มีครรภ์มากเกินไปการนอนหลับที่สึกหรอเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับมารดาเช่นกันสำหรับทารกในครรภ์ท่าทางการนอนหลับมีบทบาทที่สำคัญการนอนหลับตรงต้องหลีกเลี่ยงเนื่องจากทั้งคู่ น้ำหนักของมดลูกวางอยู่บนกระดูกสันหลังกล้ามเนื้อหลังและหลอดเลือดแดงนี้จะนำไปสู่การลดลงในการจัดหาเลือดไปที่ร่างกายและสำหรับท่าทางทารกที่แนะนำคือนอนอยู่บนด้านใดด้านหนึ่งกับงอเข่าและหมอนสามารถใช้เป็นสนับสนุน.

ขี่จักรยาน:

ทั้งการขี่จักรยานหรือว่ายน้ำตอนนี้ สัปดาห์ที่ 28 อยู่ที่นี่และกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ถนนอาจไม่ปลอดภัยเท่าเดิม แต่การว่ายน้ำอาจเป็นที่ชื่นชอบเช่นกัน.

การปรับตัวของกระเพาะอาหาร:
เป็นวันนับระหว่างตั้งครรภ์, กระเพาะอาหารเพิ่มขนาด. เสื้อผ้าสำเร็จรูปช่วยในความดันน้อยลงในกระเพาะอาหาร .

หมอบ:

การเคลื่อนไหวครั้งสุดท้ายของร่างกายคือการนั่งยอง ๆ ช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกระดูกเชิงกรานยังได้รับความเข้มแข็ง ท่านั่งผ่อนคลายควรจะปฏิบัติตามและไม่สม่ำเสมอแบ่งระหว่างการออกกำลังกาย

เพศสัมพันธ์ระหว่างการตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 28:

อาจไม่ใช่สัปดาห์ที่ดีที่สุดในการให้ชีวิตกับกิจกรรมทางเพศของคุณในขั้นตอนนี้พร้อมกับทุกสิ่งทุกอย่างบนจานของคุณ แต่อาจมีการติดต่อทางเพศที่ปลอดภัยได้ด้วยคำแนะนำจากนรีแพทย์เท่านั้น เนื่องจากโอกาสของการติดเชื้อและการอักเสบมากขึ้นกว่าที่จะเสียใจมากกว่าที่จะเสียใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ในภายหลัง

เคล็ดลับในการเอาชนะความเครียดในระหว่างตั้งครรภ์:

 • ออกไปช้อปปิ้งและพยายามที่จะนำการเปลี่ยนแปลงในอารมณ์ของคุณกับ positivity ในสัปดาห์นี้คุณเป็นอีกก้าวที่ใกล้ชิดกับการเป็นแม่และเคล็ดลับนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับอีกสองสามเดือนถัดไป.
 • ถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจชื่อเด็กของคุณและไม่เน้นเรื่องความรับผิดชอบเหล่านี้.
 • การใช้เวลากับคนที่คุณรักมีความสำคัญมากโดยที่ทารกในครรภ์ได้รับความรู้สึกที่ดีในการพัฒนา.
 • ออกกำลังกายได้ดีเพราะอาจทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้น คุณสามารถดื่มด่ำกับโยคะและการทำสมาธิได้เช่นกันหากความเครียดของคุณรุนแรง.
 • การลงทะเบียนในชั้นเรียนการถักและการเรียนรู้เพื่อ stich เสื้อผ้าที่น่ารักสำหรับทารกความรู้สึกของความบันเทิงนี้ทำให้ปัจจัยความเครียดที่จะไปลง

การรักษาทางการแพทย์และการตรวจร่างกาย:

การตรวจสุขภาพประจำเดือนและการกักกันเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจสอบการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกในครรภ์การตรวจเลือดเพื่อทำน้ำตาลต่อมไทรอยด์ควรทำ .
ความเป็นพิษ - Acetaminophen อย่าหลงระเริงไปกับ Ibuprofen และ Naproxen.

 • ภูมิแพ้ - ยาแก้ปวดและ Ioratidine หลีกเลี่ยงการใช้ Pseudophedrine และ Decongestants เช่น Phenylephrine.
 • ไอ - เดกซ์โทรอร์ฟาน.
 • ท้องผูก - Metamucil หลีกเลี่ยงน้ำมันแร่.
 • อิจฉาริษยา - ยาลดกรด.

เคล็ดลับและข้อควรระวัง:

 1. ดูแต่ละขั้นตอนขณะเดินเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและการขับขี่ใด ๆ สามารถหลีกเลี่ยงได้เนื่องจากอาจทำให้เกิดความเครียด.
 2. การติดต่อกับยาอาจเป็นอันตรายต่อสถานการณ์ของคุณ อย่าลืมปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะรับประทานยาใด ๆ.
 3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสรังสีใด ๆ
 4. แนะนำไม่ให้ใช้น้ำหอมหรือครีมที่มีกลิ่นหอม .

ขณะนี้คุณกำลังอยู่ในช่วงสัปดาห์ที่ 28 และสัปดาห์ที่ใกล้กับการตั้งครรภ์ของคุณจะสิ้นสุดลงและคุณให้กำเนิดทารกที่มีสุขภาพดี แน่นอนคุณไม่สามารถรอได้ แต่ลูกน้อยของคุณต้องการพักผ่อนและรับประทานอาหารทั้งหมดเพื่อพัฒนา เรารู้ว่าสัปดาห์ของคุณจะผ่านไปในระยะเวลาอันสั้น ดูแล!

Leave A Comment

69 + = 76