23 วิธีแก้ปัญหาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาด้วยความเย็น | สไตล์ที่มีชีวิต

คุณเป็นหนึ่งในหลายพันคนที่ทุกข์ทรมานจากโรคหวัดหรือไม่? คุณมีความแออัดที่ทำให้รู้สึกไม่สบายหรือไม่? ไม่ว่าคุณจะรู้เรื่องนี้หรือไม่ แต่หวัดเป็นหนึ่งในโรคสุขภาพที่พบได้บ่อยที่สุดที่เกิดขึ้นทุกปี สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์โดยนักวิจัย นอกจากนี้ตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงวัยหนุ่มสาวและคนชราทุกคนประสบกับความหนาวเย็นเป็นครั้งคราวและสิ่งนี้ทำให้ทุกอย่างมีความสำคัญยิ่งขึ้นสำหรับคุณในการรักษาบ้านที่มีประโยชน์.

บ้าน remedies for cold

แทนที่จะใช้วิธีการรักษาด้วยยาที่มีผลข้างเคียงของตัวเองให้ลองใช้การเยียวยาด้านบน 23 แห่งที่กล่าวถึงด้านล่างเพื่อแก้ปัญหาในสองสามวัน ใช้เป็นประจำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์.

สูง fever

แก้ไขบ้านทั่วไปสำหรับการรักษาด้วยความเย็น

1. พักผ่อนที่เหมาะสม:

นอน proper

หนึ่งในการรักษาที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสำหรับโรคหวัดคือการนอนหลับที่เหมาะสมและส่วนที่เหลือ ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการหยุดพักเมื่อคุณป่วย ส่วนที่เหลือสามารถรักษาโรคทั้งหมดและพร้อมกับอาหารที่ดีต่อสุขภาพบางอย่างเกินไปการนอนหลับที่ถูกต้องสำหรับ 8-9 ชั่วโมงและงีบหลับเป็นประจำในระหว่างวันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำเพื่อให้ร่างกายเพื่อพัฒนาความแข็งแรงเพื่อต่อสู้กับโรคหวัด นี้เป็นพิเศษสำหรับเด็กเพื่อให้พวกเขาไม่รู้สึกไม่สบาย ปล่อยให้พวกเขานอนหลับเป็นเวลานานแล้วดูว่าพวกเขารักษาได้อย่างรวดเร็ว

ดูเพิ่มเติม: อาเจียนแก้ไขบ้าน

2. มีซุปไก่:

ไก่ soup1

ซุปไก่มีผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในอาการไอและหวัด พยายามรวมซุปไก่วันละครั้งในอาหาร นี่เป็นวิธีรักษาบ้านที่ดีสำหรับการรักษา นอกจากนี้ยังปลอดภัยและง่ายต่อการปฏิบัติตาม.

3. หม้อสุทธิ:

บ้าน Remedies For Cold neti pot

หม้อสุทธิเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเติมน้ำเกลือและจมูกสามารถทำความสะอาดด้วยน้ำได้โดยการยกลงในที่สูง อย่างไรก็ตามอย่ายกกลับเมื่อน้ำเข้าสู่รูจมูก พยายามยกระดับด้านข้างเพื่อให้น้ำตกลงไปในอ่างล้างหน้า ควรทำซ้ำกับรูจมูกอีกข้างหนึ่งโดยเติมหม้อตาข่ายอีกครั้ง.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับโรคภูมิแพ้

4. น้ำยาบ้วนปากในน้ำเกลือ:

น้ำยาบ้วนปาก

เตรียมน้ำอุ่นเล็กน้อยและเพิ่มคำใบ้ของเกลือลงไป ควรใช้น้ำยาบ้วนปากเพื่อให้แน่ใจว่าการลดลงของเมือกและทำให้คุณได้รับการรักษาด้วยความเย็นและไอ นี่คือวิธีการรักษาแบบเก่าและเป็นหนึ่งในคนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่จะใช้.

5. ใช้ Steam:

23 วิธีแก้ปัญหาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาด้วยความเย็น | สไตล์ที่มีชีวิต

การอบไอน้ำเป็นแนวคิดที่ง่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับการรักษา ใช้น้ำร้อนในอ่างหรือชามขนาดใหญ่และสูดไอน้ำจากนั้นโดยการคลุมศีรษะด้วยผ้าเช็ดตัว มันจะช่วยในการเปิดขึ้นจมูกที่ถูกบล็อกที่มักจะเกิดจากโรคหวัด.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับไอ

6 น้ำผึ้งสำหรับเย็น:

23 วิธีแก้ปัญหาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาด้วยความเย็น | สไตล์ที่มีชีวิต

เพื่อลดอาการระคายเคืองที่เกิดขึ้นในลำคอด้วยความเย็นน้ำผึ้งสามารถเป็นประโยชน์อย่างแท้จริง คุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียยังช่วยต่อสู้แบคทีเรียและไวรัสในลำคอและเพิ่มการรักษา 1-2 ช้อนชาน้ำผึ้งสามารถใช้ในแต่ละวันในชาและโดยตรงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์.

7. มีของเหลว:

23 วิธีแก้ปัญหาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาด้วยความเย็น | สไตล์ที่มีชีวิต

พร้อมกับแก้วน้ำ 10-12 ดอกคาโมไมล์และชาเขียวและชาสมุนไพรอื่น ๆ สามารถรับประทานได้ทุกวันเพื่อลดอาการเมือกและรับผล นี้ควรจะทำจนถึงเวลาที่ปัญหา subsides สมบูรณ์.

8. ความชื้น:

ใช้ a Humidifier

อากาศแห้งอาจทำให้เกิดโรคหวัดได้เช่นกันและในการรักษาปัญหานี้หนึ่งสามารถวางความชื้นในห้องเพื่อให้แน่ใจว่าความชื้นในอากาศ ควรทำในพื้นที่ที่คุณใช้เวลาส่วนใหญ่ในระหว่างวัน.

9 มีกระเทียมกว่าเย็น:

23 วิธีแก้ปัญหาบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาด้วยความเย็น | สไตล์ที่มีชีวิต

คุณสมบัติต้านไวรัสทำให้กระเทียมเป็นวิธีการรักษาที่สมบูรณ์แบบสำหรับปัญหาสุขภาพมากมายรวมถึงหวัด รวมกระเทียมในอาหารและซุปเช่นเดียวกับการบริโภคมันดิบถ้าเป็นไปได้ มันจะช่วยในการให้ผลการรักษาที่ถูกต้องในช่วงเย็น หนึ่งยังสามารถใช้อบเชยและกระวานที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับกระเทียม.

10. ชาสะระแหน่:

สะระแหน่ tea

นี้ไม่เพียงเป็นประโยชน์เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านสำหรับเย็น แต่ยัง upsets ท้องซึ่งมักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณป่วยเกินไป มีใบสะระแหน่สดพอที่จะทำให้ชานี้ เอาใบและประมาณลูกเต๋า ตอนนี้เดือดน้ำและเพิ่มใบนี้และเก็บเดือดไม่กี่นาทีเพิ่มเติม ปิดเปลวไฟและปิดฝาครอบ ความเครียดและการบริโภคหลังจากบางเวลา.

11. ขิง:

ขิง 1

นี้เป็นเหมือนยาอายุบ้านเก่าสำหรับเย็นและไม่เคยล้มเหลวที่จะให้คุณทั้งหมดบรรเทา ประการแรกขิงช่วยในการแก้ไขรสชาติที่ไม่ดีในปากของคุณถ้าคุณเพียงแค่เคี้ยวชิ้นเล็ก ๆ ของขิงกับเกลือบางอย่าง ในทางตรงกันข้ามชาขิงบางคนไปไกลในการบรรเทาคุณของอาการปวดหัว สำหรับเรื่องนี้คุณจะต้องใช้ชิ้นเล็ก ๆ ของขิงบดเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วเพิ่มน้ำและต้ม นี้จะทำหน้าที่เป็นยาน่ากลัว.

12. มะนาว:

มะนาว

มะนาวเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติและยังมีวิตามินซีอยู่เป็นจำนวนมากด้วยเหตุนี้จึงเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เยียวยาที่ทำจากเยียวยาเย็นที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง มันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะทำตามวิธีการรักษานี้เพราะคุณเพียงแค่ต้องทำน้ำมะนาวง่ายๆที่บ้านและทำให้หวานกับน้ำผึ้งสดบาง นอกจากนี้ยังเพิ่มชิ้นมะนาวบางอย่างเพื่อทำผสมนี้เกือบเสร็จแล้วและเขย่าดีในการเจือจางส่วนผสมทั้งหมด.

13. เป่าจมูก:

หนาว and Fever

บ่อยครั้งในช่วงที่อากาศหนาวเย็นการระคายเคืองที่เลวร้ายที่สุดคือการอุดตันของจมูกและควรล้างออกเร็ว ๆ นี้ หนึ่งในการเยียวยาในบ้านเย็นที่พบมากที่สุดคือการเป่าจมูกให้มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการ เพียงให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ระเบิดยากเกินไปเพราะอาจเป็นอันตรายต่อเอ็นที่มีความสำคัญและเส้นเลือดของระบบทางเดินจมูก หลังจากที่จมูกได้รับการล้างคุณจะสามารถสูดดมดีขึ้นและหัวของคุณก็จะรู้สึกเบามาก.

14. Peppers Cures Cold:

สีดำ pepper

วิธีนี้เป็นวิธีที่น่าสนใจมากในการทำความสะอาดจมูกอุดตันเมื่อไอกลายเป็นปากแข็งและคุณก็ไม่ทราบวิธีรักษาอาการเย็นที่บ้านในสถานการณ์เช่นนี้ พริกมีเนื้อหาที่ช่วยในการล้างเมือกและทำให้บางลง เมื่อคุณกินอะไรบางอย่างเผ็ดกลิ่นและรสชาติตัวเองเรทน้ำมูกและมันจะกลายเป็นน้ำและทำให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณที่จะเป่าจมูก.

15. อาหารอ่อน:

กิน healthy food

คอมักจะเจ็บเมื่อคุณติดเย็นและเป็นเรื่องยากมากสำหรับคนวัยที่จะบริโภคอาหารแข็งในสภาพนี้ นี้อาจทำให้สูญเสียในความอยากอาหารของบุคคล เป็นวิธีการแก้ปัญหานี้เป็นเสมอดีกว่าที่จะกินอาหารที่สม่ำเสมอนุ่มและยังมีความร้อนที่พอที่จะบรรเทาลำคอ เครื่องดื่มร้อนซุปและของเหลวได้รับการต้อนรับเสมอ.

16. แอสไพริน:

แอสไพริน for acne

ความเจ็บปวดที่เกิดจากส่วนต่างๆของร่างกายเป็นเรื่องที่น่าสมเพชและเกิดการระคายเคืองเมื่อเรารู้สึกหวัดและมีไข้หวัดใหญ่ ยาแอสไพรินมักไม่เวทมนตร์เพราะมันสงบเส้นเอ็นและเนื้อเยื่อทั้งหมดอย่างน้อยสำหรับบางเวลาและนี่คือหนึ่งในการเยียวยาที่บ้านสำหรับความหนาวเย็นและความเจ็บปวดที่เกิดจากมัน.

17. โหระพาบำบัดสำหรับเย็น:

ศักดิ์สิทธิ์ basil

นี้ไม่ได้เป็นชนิดของโหระพาปกติที่คุณได้เห็นมากขึ้นในขณะที่ปรุงอาหารอิตาเลียน นี่คือโหระพาศักดิ์สิทธิ์หรือ tulasi โดยทั่วไป คุณสามารถมีได้สองวิธีที่ต่างกันและทั้งสองอย่างเท่าเทียมกัน แรกก็คือคุณสามารถใช้ใบโหระพาเพียงไม่กี่และก็เคี้ยวพวกเขาเป็นยาที่บ้านสำหรับเย็น ในทางกลับกันคุณยังสามารถใช้น้ำผึ้งเล็กน้อยและผสมกับทั้งใบแล้วเคี้ยวพวกเขา.

18. Mulethi:

Mulethi

Mulethi เป็นส่วนผสมอายุรเวทซึ่งเป็นวิธีรักษาแบบเก่าแก่เพื่อรักษาโรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ ที่ดีที่สุดคือเมื่อ mulethi ผสมกับผงขิงและน้ำผึ้ง ผสมนี้สามารถทำเพียงแค่เป็นวางแล้วกินช้าจากช้อนเช้าตรู่ก่อนที่จะบริโภคอะไรอื่นหรือยาอื่น ๆ.

19. การสูบบุหรี่แบบ Passive:

ไม่ Smoking

เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คุณต้องตรวจสอบการสูบบุหรี่ต่อหน้าคนที่เป็นโรคหวัดไอและไข้หวัดใหญ่ ควันบุหรี่เป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับปอดที่อ่อนแออยู่แล้วในสภาพดังกล่าว ยิ่งคุณไม่ควรแม้แต่จะสัมผัสบุหรี่หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากความหนาวเย็น นี้อาจทำหน้าที่เป็นยาพิษในระยะยาว.

20. สภาพแวดล้อมที่ปราศจากเชื้อโรค:

บ้าน Remedies For Cold germ free

นี่คือกรณีโดยเฉพาะอย่างยิ่งของคุณมีเด็กในบ้านที่กำลังทุกข์ทรมานจากอาการหวัด เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งสกปรกบนพื้นเพราะเด็ก ๆ มักชอบเพลิดเพลินกับพื้นมากขึ้นและพวกเขายังมีนิสัยในการใส่อะไรก็ตามที่พวกเขารู้สึกเหมือนอยู่ในปาก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำความสะอาดพื้นและซับเฟอร์นิเจอร์ด้วยสารฆ่าเชื้อโรคทุกวัน.

21. การสื่อสาร:

ถ้ามีคนป่วยด้วยโรคหวัดและไข้หวัดในบ้านจะดีกว่าว่าเราไม่ควรใช้สิ่งของที่ใช้ทุกวันเช่นผ้าเช็ดตัวผ้ากันเปื้อนและอื่น ๆ ก่อนล้างมืออย่างถูกต้อง นี่เป็นเพราะความหนาวเย็นเป็นสิ่งที่ติดต่อได้มากและเราไม่ต้องการให้ทุกคนในบ้านมีอาการไออย่างต่อเนื่อง.

22. ออกไป:

ออกไปควรถูก จำกัด จนกว่าจะมีข้อ จำกัด ที่เป็นไปได้เพื่อป้องกันตัวเองจากอากาศหนาวเย็น อากาศถ้าพบว่าฐานบนหัวของคุณจะทำให้คุณป่วยมากขึ้นและคุณจะพบว่ามันยากมากขึ้นที่จะหายใจ อาการปวดหัวเป็นอาการทั่วไปในกรณีนี้ด้วย.

23. ฝุ่นละออง:

ฝุ่น Allergy

ฝุ่นเป็นศัตรูเมื่อคุณเป็นโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ ฝุ่นละอองอยู่แล้วเหตุผลที่ทำให้เกิดไข้หวัดได้เป็นอย่างอื่นและการแพ้ด้วยฝุ่นเป็นเรื่องปกติกับคนจำนวนมาก ตอนนี้สิ่งสำคัญคือให้หน้าต่างด้านนอกปิดเพื่อหยุดมลพิษทางถนนจากห้องผู้ที่เย็นอยู่.

โรคที่พบได้บ่อยที่สุดในคนทุกเพศทุกวัยคือโรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่และทุกคนที่เราพบตอบสนองอย่างน้อยหนึ่งวิธีการแก้ปัญหาบ้านเย็น ๆ ในช่วงเวลานี้และเราได้รับความสับสนมากขึ้น อย่างไรก็ตามคุณสามารถดูรายชื่อนี้ได้เลย.

Leave A Comment

+ 45 = 52