23 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่ดีของแตงกวา สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.info

23 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่ดีของแตงกวา สไตล์ที่มีชีวิต

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะความร้อนคือฤดูร้อนจะมีแตงกวาบ้าง พวกเขาค่อนข้างง่ายที่จะเติบโตและมาในหลายรูปทรงและขนาด พวกเขาได้รับการปลูกฝังทั่วโลกและมักใช้สำหรับทำสลัด พวกเขามีสีเขียวอ่อนและมีเมล็ดเล็ก ๆ อยู่ในนั้น แตงกวาจะเก็บเกี่ยวได้เสมอเมื่อไม่สุกเต็มที่ นี่คือที่ที่สวยงามของผักที่น่ารักนี้อยู่ รสชาติของผักนี้หวานเล็กน้อยและสามารถรับประทานได้ในรูปของแซนด์วิชหรือแม้กระทั่งในรูปของน้ำผลไม้ ทั้งสองวิธีนี้คุณจะได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้อย่างมาก ดังนั้นขอเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแตงกวาจากบทความน่าอัศจรรย์นี้ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความเข้าใจและประโยชน์ของคุณเท่านั้น.

สุขภาพ Benefits Of Cucumbers

แตงกวามีสถานที่ที่มีพืชตระกูลเดียวกันเช่นสควอช, ฟักทองและแตงโม (ตระกูล Cucurbitaceae) เช่นแตงโมแตงกวาประกอบด้วยส่วนใหญ่ (95 เปอร์เซ็นต์) น้ำซึ่งหมายถึงการกินพวกเขาในวันฤดูร้อนที่ร้อนจะช่วยให้คุณอยู่ไฮเดรท.

ประโยชน์ต่อสุขภาพของแตงกวา:

ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ 23 ข้อของแตงกวาที่เรานำมาให้คุณโดยอาศัยการวิจัยเฉพาะเรื่องพระคัมภีร์โบราณและสมัยใหม่.

แตงกวาชิ้น-147

1. ป้องกันดวงอาทิตย์:

วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันตัวเองจากดวงอาทิตย์ในปีนี้คือการใช้แตงกวาบางส่วน วิธีนี้จะช่วยขจัดผิวที่เสื่อมสภาพและผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้าและทำให้ผิวของคุณสดชื่นอีกด้วย วิธีที่ดีที่สุดในการใช้วิธีนี้คือการหั่นแตงกวาบดและขัดผิวทั่วใบหน้า นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มนมเปรี้ยวบางอย่างลงในส่วนผสมนี้และทำเช่นเดียวกัน ล้างหน้าหลังจากผ่านไปสิบห้านาทีและผิวของคุณจะกระจ่างใสนี่คือหนึ่งในผลประโยชน์แตงกวาที่ดีที่สุดสำหรับผิว.

2. ลดน้ำหนัก:

ถ้าคุณต้องการที่จะหลั่งน้ำหนักในปีนี้บางรวมแตงกวาในอาหารของคุณ เนื่องจากแตงกวาหนึ่งแคลอรี่เพียงแค่ 21 แคลอรี่เท่านั้นคุณสามารถเพิ่มจำนวนของพวกมันในสลัดของคุณได้มาก ด้วยวิธีนี้กระเพาะอาหารของคุณจะเต็มไปด้วยระยะเวลานานและคุณยังจะกินแคลอรี่น้อยลง ไม่เพียงแค่นั้นคุณจะไม่มีวันรู้สึกอ้วน ผักนี้จะช่วยให้คุณมีชีวิตชีวาและเบาตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์แตงกวาที่ดีสำหรับร่างกาย.

3. ปรับปรุงผิวหน้าของคุณ:

ด้วยความช่วยเหลือของแตงกวาคุณยังสามารถปรับปรุงผิวของคุณ นำแตงกวาบางส่วนมาเติมน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากันทั่วใบหน้า เก็บไว้เป็นเวลา 20 นาทีและใช้น้ำเย็นเพื่อล้างออก คุณจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างถ้าคุณใช้ชุดหน้านี้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ แม้จะเป็นสีผิวของคุณและจะทำให้คุณสวยขึ้นภายในสองสัปดาห์เท่านั้น ดังนั้นให้มากที่สุดของแตงกวาในปีนี้เพื่อที่จะดู super เหลือเชื่อ.

4. ลดอาการบวม:

วิธีที่ดีในการลดอาการบวมของดวงตาคือการใช้แตงกวาที่ดี ทั้งหมดที่คุณต้องทำก็คือแตงกวาแตงกวาในแวดวงและวางไว้บนดวงตาทั้งสองของคุณ ปล่อยให้มันอยู่ประมาณสามสิบนาที นอกจากนี้คุณยังสามารถทำแพ็คหน้าแตงกวาในเวลาเดียวกันซึ่งจะช่วยปรับโทนผิวของคุณ ล้างหน้าและดวงตาด้วยน้ำเย็นและคุณก็จะเห็นความแตกต่าง รอยคล้ำและอาการบวมของคุณจะหายไปและคุณจะดูน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนเพราะสิ่งที่แตงกวาเหล่านี้จะให้คุณ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของสตรอเบอรี่

5. เจ็บต้นขา Cellulitis:

วิธีที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้เพื่อกำจัดเซลลูไลติสในต้นขาคือการใช้แตงกวาที่น่ากลัว เอาแตงกวาบางส่วนใส่โยเกิร์ตและน้ำผึ้งลงไป นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มน้ำตาลที่มีเหตุผลบางอย่างได้หากต้องการ ใช้ส่วนผสมนี้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและปล่อยทิ้งไว้ประมาณสามสิบนาที นวดได้ดีและล้างออกด้วยน้ำเย็น ด้วยการทำแบบนี้สองครั้งต่อสัปดาห์คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม เซลลูไลติสจะไม่เพียง แต่หายไปเท่านั้น แต่ผิวของคุณจะสะอาดและกระจ่างใส.

6. Face Pack:

คุณสามารถใช้แตงกวาเป็นแพ็คใบหน้าที่ดี เพิ่มแตงกวาหลังจากตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ในเครื่องปั่น ตอนนี้เพิ่มน้ำผึ้งและน้ำมะนาวบางอย่างลงไป ทาทั่วใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที คุณอาจล้างออกด้วยน้ำเย็นและแล้วลูบมันแห้งด้วยผ้าเช็ดตัว ชุดนี้มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการลดการฟอกหนังบนผิวของพวกเขาและทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ใช้ชุดนี้สามครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด.

7. เสริมสร้างเส้นผมของคุณ:

แตงกวาไม่เพียง แต่เหมาะกับน้ำหนักและผิวของคุณเท่านั้น มันเป็นประโยชน์อย่างเท่าเทียมกันสำหรับผมของคุณ ใช้น้ำจากเส้นผมนี้และทาทั่วทั้งเส้นผม นี้จะไม่เพียง แต่เสริมสร้างรากผมของคุณ แต่ยังบอกความเงางามและเรืองแสงไป การดื่มน้ำผลไม้แตงกวาทุกวันจะช่วยในการลดปัญหาผมร่วงได้อย่างมาก คุณยังสามารถใช้ผักที่น่าทึ่งนี้เพื่อซ่อมแซมการเจริญเติบโตของเส้นผมและทำให้มันเรียบเนียนและสวยงาม ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องปรับอากาศที่ดีที่สุดและได้รับการใช้ในผลิตภัณฑ์เส้นผมมากมาย มันเป็นหนึ่งในผลประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีที่สุดของแตงกวา.

8. กระชับผิวของคุณ:

คุณรู้ไหมว่าแตงกวายังเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการกระชับผิวของพวกเขาและทำให้ บริษัท มากขึ้น? หากคุณเห็นริ้วและริ้วรอยบนผิวของคุณให้กำจัดปัญหาดังกล่าวโดยใช้แตงกวาบางส่วน ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการดื่มน้ำแตงกวาบางส่วน นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำแตงกวาบางส่วนและนวดผิวด้วยวิธีนี้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณสดใสและอ่อนเยาว์มากขึ้น คุณจะประหลาดใจเมื่อเห็นผลลัพธ์หลังจากผ่านไปสองหรือสามสัปดาห์.

ดูเพิ่มเติม: การใช้พริกไทยดำ

9. บรรเทาความเครียด:

คุณรู้ไหมว่าแตงกวามีความสามารถในการบรรเทาคุณจากความเครียด? ใช่คุณอ่านว่าถูกต้อง พวกเขามีน้ำหนักเบาและอ่อนโยนที่สามารถทำให้คุณรู้สึกสงบผ่อนคลายและสงบตลอดทั้งวัน นี่คือเหตุผลที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งที่ทำให้คนใช้แตงกวาแตงกวาในสายตา ทำให้รู้สึกเย็นสบายและสดชื่นจากภายใน ด้วยความช่วยเหลือของแตงกวาคุณก็จะเย็นตัวเองลง ดังนั้นใช้ประโยชน์จากพวกเขา มันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีของแตงกวา.

10. ทำให้คุณ Hydrated:

เนื่องจากส่วนสำคัญของแตงกวาเป็นน้ำจะช่วยป้องกันการคายน้ำและควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกาย การคายน้ำอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่รุนแรงได้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้ร่างกายของคุณมีความชุ่มชื่น.

11. ทำหน้าที่เป็น Thermoregulator:

แตงกวาช่วยให้มีผลต่อร่างกายในช่วงฤดูร้อน ช่วยลดความร้อนส่วนเกินภายในและภายนอกจากร่างกาย.

12. การเผาผลาญสารพิษ:

การสะสมของสารพิษในเลือดอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงตั้งแต่อาการคลื่นไส้เล็กน้อยไปจนถึงโรคตับอย่างรุนแรง แตงกวาช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายโดยการหลั่งสารพิษในปัสสาวะ

13. นิ่วในไต:

ประโยชน์ต่อสุขภาพนับไม่ถ้วนของแตงกวาในการรักษานิ่วในไตเป็นเพียงคำพูดเท่านั้น ช่วยในการปล่อยก้อนหินในรูปปัสสาวะโดยการเพิ่มการปัสสาวะ

14. ช่วยในการเพิ่มวิสัยทัศน์:

แตงกวาอุดมไปด้วยวิตามินเอซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเพิ่มสายตา นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้ตอนต่อไปของการตาบอดกลางคืน.

15. ต่อสู้กับการอักเสบ:

แตงกวามีคุณสมบัติต้านการอักเสบหลายชนิดซึ่งช่วยลดอาการบวมและรักษาระดับการตอบสนองต่อการอักเสบของร่างกาย.

ดูเพิ่มเติม: แครนเบอร์รี่ประโยชน์ต่อสุขภาพ

16. ช่วยเพิ่มความสดชื่นในลมหายใจ:

การตัดแตงกวาที่ด้านบนของปากอาจทำให้ปากของคุณเกิดกลิ่นเหม็นที่เกิดจากเชื้อโรค ตามมาตรฐานของอายุรเวทกินแตงกวาอาจปล่อยความร้อนในกระเพาะอาหารซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของลมหายใจอันยิ่งใหญ่.

17. ช่วยย่อยอาหาร:

มันอุดมไปด้วยเส้นใยที่ช่วยในกระบวนการทางเดินอาหาร นอกจากนี้การเคี้ยวของแตงกวาทำให้เกิดน้ำลายในปากซึ่งเป็นเอนไซม์ย่อยอาหารที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง.

18. สำหรับ Shining Nails:

แตงกวามีซิลิกาที่มีลักษณะเป็นมันเล็บ นอกจากนี้ยังช่วยในการรักษาเล็บเปราะทำให้แข็งแรงขึ้น.

19. ยอดคงเหลือโพแทสเซียม:

แตงกวาเป็นหนึ่งในโพแทสเซียมที่ดีที่สุดและอุดมไปด้วยโพแทสเซียมประมาณ 147 มิลลิกรัม อิเล็กโทรไลต์ซึ่งเป็นอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของหัวใจจะลดระดับความเครียดของระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายและช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจโดยการลดผลกระทบของโซเดียม.

20. Cures Hangovers:

แก้วน้ำแตงกวาสามารถลดผลกระทบจากอาการเมาค้างได้ .

21. เบาหวานเป็นมิตร:

ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถชื่นชมแตงกวาในขณะที่ยังทำกำไรได้เช่น: แตงกวามีฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับเซลล์ของตับอ่อนในการผลิตอินซูลิน.

22. ลดอาการบวม:

เมื่อโอกาสปิดที่คุณกำลังเครียดมากกว่าการบวมบางอย่างในร่างกายแล้วแตงกวาสามารถให้ความช่วยเหลือในขณะที่ การรวมกันของกรดที่มีฤทธิ์เป็นสองชนิดคือกรดแอสคอร์บิกและกรดคาเฟอีนในแตงกวาช่วยในการป้องกันการกักเก็บน้ำซึ่งจะช่วยลดอาการบวมน้ำที่ทำให้เกิดอาการบวมในร่างกาย.

23. ป้องกันความมืดแหนบ:

การใส่แตงกวาตัดรอบดวงตาเช่นเดียวกันช่วยลดการปรากฏตัวของวงกลมคล้ำได้อย่างรวดเร็ว ส่วนผสมของสารป้องกันมะเร็งและซิลิกาในแตงกวาช่วยฟื้นฟูผิวและทำให้ผิวคล้ำ ประโยชน์ของระบบหัวใจและหลอดเลือด: แตงกวามีโพแทสเซียมซึ่งเชื่อมต่อกับระดับความเครียดในการไหลเวียนโลหิตต่ำ ความเท่าเทียมกันที่ถูกต้องของโพแทสเซียมทั้งภายในและภายนอกเซลล์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกายของคุณในการทำงานอย่างเหมาะสม.

Organophosphates และสารกำจัดศัตรูพืชที่แตกต่างกันใช้เป็นประจำในการพัฒนาแตงกวาโดยทั่วไปทำให้พวกเขาเป็นอันตรายอย่างสุดซึ้งดังนั้นพยายามที่จะซื้อธรรมชาติถ้าเป็นไปได้หรือล้างออกด้วยน้ำส้มสายชู.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

31 − = 27

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map