20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

เมื่อมันมาถึงการเจริญเติบโตของเส้นผมมีหลายปัจจัยที่กำหนดสาเหตุที่คุณสูญเสียเส้นผมของคุณ พวกเขาอาจขาดอาหารที่เหมาะสมการออกกำลังกายหรือปัญหาที่เกี่ยวกับพันธุกรรมหรือพันธุกรรม บ่อยกว่าไม่ได้ก็คือการขาดอาหารที่เหมาะสมที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผม ผมต้องการซื้อความรักและการดูแลเพียงหนึ่งสัปดาห์ในอาหารที่เหมาะสมสามารถแสดงผลที่เห็นได้ชัด บทความนี้แสดงรายการอาหารที่ดีต่อสุขภาพและคุณค่าทางโภชนาการสูงสุด 20 ชนิดที่คุณต้องการนำมาใส่ไว้ในอาหารเพื่อการเจริญเติบโตของเส้นผมให้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ.

อาหาร Foods For Hair Growth Faster Naturally

อาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ:

1. ปลาแซลมอนสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมที่เพิ่มขึ้น:

ปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินดีนอกจากนี้ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งร่างกายไม่สามารถผลิตได้และจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย 3% ของเส้นผมประกอบด้วยกรดเหล่านี้และยังพบในเยื่อหุ้มเซลล์ของหนังศีรษะ น้ำมันเหล่านี้ช่วยให้เส้นผมหล่อเลี้ยงและชุ่มชื้น.

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

ถ้าปลาแซลมอนไม่สามารถหาได้ง่ายกรดไขมันจำเป็นเหล่านี้ยังสามารถได้รับจากปลาอื่น ๆ ที่ผสมพันธุ์ในน้ำเย็นเช่นปลาเทราท์เฮอร์ริ่งปลาทูหรือปลาซาร์ดีน พวกเขายังพบในวอลนัทและเมล็ดฟักทอง.

2 วอลนัท:

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

วอลนัทยังอุดมไปด้วยสารอาหาร ประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งร่างกายไม่สามารถผลิตได้และจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย 3% ของเส้นผมประกอบด้วยกรดเหล่านี้และยังพบในเยื่อหุ้มเซลล์ของหนังศีรษะ น้ำมันเหล่านี้ช่วยให้เส้นผมหล่อเลี้ยงและชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีและไบโอตินที่ช่วยปกป้องเซลล์ผมจากความเสียหาย วอลนัทยังมีทองแดงที่ทำให้สีผมเป็นธรรมชาติและทำให้ผมมันวาวและอุดมไปด้วย การใช้น้ำมันวอลนัทในสลัดเป็นวิธีที่ง่ายในการนำมาผสมในอาหารของคุณ.

3. หอยสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม:

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

หอยนางรมอุดมไปด้วยสังกะสี การขาดสังกะสีทำให้ผมร่วงและทำให้หนังศีรษะเป็นขุยและคัน สามออนซ์นี้มี 493% ของค่าไอดีทุกวัน สังกะสีสามารถรับได้จากธัญพืชและอาหารเม็ดอื่น ๆ หอยนางรมยังมีโปรตีน 97% โปรตีนจำเป็นต่อร่างกายเพื่อทดแทนเส้นขนที่ร่างกายหลั่งออกมาทุกวัน การขาดโปรตีนทำให้ผมอ่อนแอและแห้งและเปราะ ถั่วไข่และเนื้อวัวอุดมไปด้วยสังกะสีมากเกินไป.

4. มันฝรั่งหวานสำหรับผมปัญหารังแค:

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

มันฝรั่งหวานมีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องน้ำมันจากหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยในการต่อสู้กับรังแค เบต้าแคโรทีนสามารถพบได้ในแครอทมะม่วงแคนตาลูปแอปริคอตและฟักทองซึ่งเป็นแหล่งที่มาของเบต้าแคโรทีน.

ดูเพิ่มเติม: ผลไม้ที่ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม

5 ไข่ช่วยในการควบคุมผมร่วง:

ไข่ for health

ไข่ประกอบด้วยโฮสต์ของสารอาหาร: กำมะถันโพแทสเซียมสังกะสีซีลีเนียมและเหล็ก เตียรอยด์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อปกป้องรูขุมขนและช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตได้อย่างมีสุขภาพดี เหล็กยังพบในเนื้อหมูไก่ปลาและเนื้อวัว.

ผักโขม:

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

ผักโขมอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนเหล็กวิตามินซีและโฟเลตซึ่งช่วยให้รูขุมขนมีสุขภาพดีและช่วยในการหมุนเวียนน้ำมันที่จำเป็นสำหรับหนังศีรษะเพื่อช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม สารอาหารชนิดเดียวกันนี้มีอยู่ในผักคะน้าผักชนิดหนึ่งและชาร์ดสวิส.

7. ถั่วเลนซ์:

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

อุดมด้วยสังกะสีโปรตีนไบโอตินและธาตุเหล็ก ถั่วเหลืองหรือถั่วอาจทดแทนเป็นซุปหรือสลัด มันเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดและมีสุขภาพดีเจริญเติบโตของเส้นผมที่สามารถหยุดผมร่วงยัง.

8. โยเกิร์ตกรีกสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม:

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินบี 5 นอกจากนี้ยังมีวิตามินดีแทนสามารถเป็นชีสไขมันต่ำชีสกระท่อมและนมหางนม วิตามิน B5 และ D ยังช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างรวดเร็ว.

ดูเพิ่มเติม: วิธีแก้ปัญหา Ayurvedic Home สำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม

บลูเบอร์รี่:

20 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตของผมได้เร็วขึ้นตามธรรมชาติ สไตล์ที่มีชีวิต

พวกเขาอุดมไปด้วยวิตามินซีแทนสามารถมะเขือเทศกีวีสตรอเบอร์รี่และมันฝรั่งหวาน นักโภชนาการส่วนใหญ่แนะนำว่าบลูเบอร์รี่หรือวิตามินซีมีอาหารสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม.

10. ไก่เนื้อ:

สัตว์ปีก - chicken

นี่คือสังกะสีเหล็กและสารอาหารอื่น ๆ ทดแทนสามารถลดยันเนื้อ.

11. เนื้อแดง:

สีแดง Meat for haircare

เนื้อแดงยันเป็นหนึ่งในอาหารการเจริญเติบโตของเส้นผมที่นิยมมากที่สุดซึ่งเป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินเอเหล็กและวิตามินบี 3 เนื้อแดงดูดซึมธาตุเหล็กซึ่งละลายในร่างกายภายหลังเมื่อบริโภค วิตามินเอยังดีต่อเส้นผมและธาตุเหล็กเพิ่มการไหลเวียนโลหิตซึ่งจะช่วยป้องกันการสูญเสียเส้นผมและช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ ทั้งหมดเหล่านี้ใส่กันทำให้เนื้อแกะของคุณเป็นอาหารที่ดีมากสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม อย่างไรก็ตามการมีเนื้อแกะที่มีชั้นไขมันเป็นผลร้ายและเป็นอันตรายต่อเส้นผมและร่างกายที่แข็งแรงเท่านั้น.

12. เต้าหู้สำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม:

เต้าหู้

เช่นเดียวกับที่เรามีชีสกระท่อมหรือ paneer ทำจากนมบริสุทธิ์แล้วตัดเป็นก้อนหรือ dices ที่จะสุกลงในจานอร่อยต่างๆเต้าหู้ยังเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของชีสกระท่อมของเราเองมาก เต้าหู้ที่ทำจากนมถั่วเหลืองเป็นอาหารที่มีการเจริญเติบโตของเส้นผมและถูกนำมาใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาหารจีนและเอเชีย มันอร่อยดีเป็นแหล่งอุดมด้วยธาตุเหล็กซึ่งเป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผมและร่างกาย.

13. ผักชี:

ผักชี leaves for haircare

ผักชีหรือ dhaniyalu ที่เรามักจะรู้ว่ามันเป็นหนึ่งในอาหารที่สำคัญมากสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม คุณสามารถมีได้ทุกรูปแบบและเป็นประโยชน์อย่างเท่าเทียมกัน วิธีที่ดีที่สุดที่จะมีอยู่ในรูปแบบของใบรสชาติที่มักจะใช้เป็นสมุนไพรสำหรับแต่งหน้าและยังมีรสชาติที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปรุงอาหารอินเดีย ตอนนี้สมุนไพรนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นที่รู้จักในการล้างสารพิษออกจากร่างกายซึ่งเป็นเหตุผลหลักสำหรับการถอนขนและทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมมีสุขภาพดี.

ดูเพิ่มเติม: การออกกำลังกายสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม

14. ชีสกระท่อมสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม:

โรงรีดนม cottage cheese for hair

หรือที่เรียกว่า paneer ส่วนใหญ่จะใช้ในการปรุงอาหารอินเดียและเกือบจะเป็นที่รักของทุกคน เห็นได้ชัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมและมีโปรตีนสูงซึ่งทำหน้าที่เป็นอาหารสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม เป็นสิ่งที่ดีถ้าคุณมีอย่างน้อย paneer น้อยในอาหารปกติของคุณเช่นนี้ยังมีเคซีนและสารอาหารเวย์ เขาได้เปรียบคือชีสกระท่อมไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหารในแบบที่คุณกิน.

15. หน่อไม้ฝรั่ง:

หน่อไม้ฝรั่ง for haircare

มีรายการประโยชน์ทั้งหมดเมื่อเรากำลังพูดถึงหน่อไม้ฝรั่งซึ่งไม่เป็นที่นิยมในอินเดีย แต่ขณะนี้มีอยู่ในแผนกต่างๆเนื่องจากความนิยมของอาหารทั่วโลกในอินเดีย เป็นหนึ่งในอาหารที่มีการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ดีที่สุดเนื่องจากมีวิตามินเอซีและกรดโฟลิก ตอนนี้หน่อไม้ฝรั่งนอกจากนี้ยังมีร้านรวยของวิตามินบีสังเคราะห์ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมมาก อีกครั้งในหน่อไม้ฝรั่งอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีซึ่งเป็นประโยชน์ในการเจริญเติบโตของเส้นผม.

16. เมล็ดแฟลกซ์:

แฟลกซ์ Seeds for haircare

ใช่เมล็ดแฟลกซ์ทั่วไปที่เรารู้จักมีอันดับสูงมากในรายการอาหารสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม พวกเขาไม่เพียง แต่มีปริมาณที่สูงมากของเหล็ก แต่ยังอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นประโยชน์มากสำหรับการสร้างผมและผมที่ดี คุณสามารถใช้เมล็ดแฟลกซ์เช่นเดียวกับทั้งและยังกินน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ ตามการวิจัยน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์มีประโยชน์มากกว่าเมล็ดทั้ง.

17. ข้าวโอ๊ต:

อาหาร Foods for Hair Growth - oats

ข้าวโอ๊ตไม่ได้เป็นเพียงอาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนักและมีเส้นใยมากในพวกเขา แต่ยังเป็นอาหารการเจริญเติบโตของเส้นผม นับเป็นอีกประโยชน์ของข้าวโอ๊ตที่เป็นที่นิยมมากซึ่งสามารถใช้ได้อย่างง่ายดายในตลาด ช่วยในการเพิ่มและสร้างเมลานินใหม่ในรากอากาศซึ่งจะช่วยป้องกันผมสีเทา อีกครั้งข้าวโอ๊ตยังมีโพแทสเซียมฟอสฟอรัสเหล็กและแมกนีเซียมจำนวนมากซึ่งเป็นประโยชน์ในการเจริญเติบโตของเส้นผม.

18. ถั่วและผลไม้สำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม:

อาหาร Foods for Hair Growth - nuts and fruits

โดยผลไม้ที่นี่เราคนแห้งผลไม้ที่พร้อมกับถั่วเป็นขนมที่ดีที่คุณสามารถมีแทนของขยะอื่น ๆ และรายการอาหารจานด่วน ผลไม้แห้งและถั่วเป็นอาหารที่ดีสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากเป็นแหล่งไบโอตินกำมะถันและธาตุเหล็กที่ช่วยในการไหลเวียนโลหิตได้ดี มีถั่วเช่นอัลมอนด์ที่มีโปรตีนอื่น ๆ เช่นวิตามินอีรวมทั้งโพแทสเซียมซึ่งทำให้ผมแข็งแรงขึ้นและช่วยให้สุขภาพแข็งแรง.

19. มะเขือเทศ:

มะเขือเทศ for haircare

นี้ผักสวยและสีแดงฉ่ำมีปริมาณมากของไลโคปีนและยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินต่อร่างกาย มากกว่าอาหารสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมมะเขือเทศเป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้ผมแข็งแรงและเงางามแม้ว่าผมจะดูหมองคล้ำในขณะนี้ พยายามและผ่านการทดสอบแล้วคุณจึงสามารถสัมผัสกับความแตกต่างของเส้นผมได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เพียงเล็กน้อย.

20. อะโวคาโด:
อาโวคาโด for haircare

เหล่านี้เป็นอาหารที่ดีสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมและมีประโยชน์มากมาย อะโวคาโดเป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินบีและวิตามินอีซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการทำให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้นซึ่งจะทำให้เส้นผมของคุณเจริญเติบโตได้ดีขึ้นและมีสุขภาพดี อะโวคาโดยังเป็นที่รู้จักกันเป็น moisturisers ตามธรรมชาติสำหรับหนังศีรษะเนื่องจากเนื้อหาของกรดไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่เป็นธรรมชาติของผมและทำให้มันดูเงางามและเงางามเช่นกัน.

ดังนั้นเหล่านี้อาหารเพื่อสุขภาพที่รวมอยู่ในอาหารของคุณจะช่วยป้องกันผมร่วงและนำไปสู่การเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ เมื่อเราได้รับรู้สาเหตุของการสูญเสียเส้นผมแล้วสิ่งสำคัญคือให้เราใส่อาหารบางอย่างสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมทันทีในอาหารของเราเพื่อเอาชนะสถานการณ์ดังกล่าวและคุณสามารถเลือกจากรายการนี้ได้.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

+ 70 = 72