20 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์ในเนปาล สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.info

20 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์ในเนปาล สไตล์ที่มีชีวิต

เนปาลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งมียอดสูงสุด 8 ใน 10 แห่งในโลก เป็นดินแดนแห่งพันวัด หุบเขากาฐมา ณ ฑุเมืองหลวงของประเทศเนปาลมีวัดทางศาสนาฮินดูหรือพุทธศาสนิกชนมากกว่า 7 แห่งซึ่งมีอายุมากกว่าพันปี ทุกวัดซับซ้อนมีขนาดใหญ่และเล็กวัดที่สร้างขึ้นโดยราชวงศ์ที่ต่างกันหลายราชวงศ์ที่เคยปกครองในประเทศเนปาล.

เนปาลมหัศจรรย์สถานที่ท่องเที่ยว:

มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในประเทศเนปาลที่มีสถานที่และสถานที่ที่สวยงาม ที่นี่เรามี 20 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดและยอดเยี่ยมในเนปาลพร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ.

1. หุบเขากาฐมา ณ ฑุ:

นักท่องเที่ยว Places To Visit In Nepal

หุบเขากาฐมา ณ ฑุไม่ใช่ศูนย์กลางทางการเมืองของประเทศเนปาล แต่ยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าและวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวมาเพื่อความงามตามธรรมชาติและประวัติศาสตร์สถานที่แบบองค์รวม เคยเป็นราชอาณาจักรที่แยกจากกันในครั้งเดียวและมีเมืองโกหกสามแห่ง ได้แก่ Kathmandu, Patan & Bhaktapur พวกเขาได้ทิ้งการแสดงออกทางโบราณคดีของวัดพระราชวังสนามหญ้าและถนน ในทางกลับกันหุบเขาอยู่ท่ามกลางเนินเขาที่เป็นภูเขาสีเขียวและยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ หุบเขาเป็นสถานที่แสวงบุญที่สำคัญทั้งสำหรับชาวฮินดูและชาวพุทธ.

2. ปฐมภัทรัตน์:

pashupatinath_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

วัดปศุปฏินาถเป็นวัดฮินดูที่อุทิศให้กับพระศิวะ จุดนี้ตั้งอยู่ห่าง 6 กม. จากใจกลางเมืองหลวง วัดได้รับการสร้างขึ้นในรูปแบบเจดีย์ที่มีหลังคาสไลด์และประตูเงินที่แกะสลักอย่างน่าอัศจรรย์ ผู้เข้าชมจะได้เห็นวิหารจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำ Bagmati ห้ามมิให้บุคคลที่ไม่ใช่ฮินดูส.

3. Nagarkot:

nagarkot_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

Nagarkot ตั้งอยู่ 32 กม. ทางตะวันออกของ Kathmandu แหล่งท่องเที่ยวหลักที่นี่คือเทือกเขาหิมาลัยตะวันออกของเนปาลและ Mount Everest ที่สามารถมองเห็นได้จากสถานที่แห่งนี้ ยอดของ Manaslu, Ganesh Himal, Langan, Choba Bhamre และ Gaurisankar ทั้งหมดสามารถมองเห็นได้จาก Nagarkot Nagarkot เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเนปาลซึ่งสามารถทำให้คุณมีความสุขได้เป็นอย่างมาก.

4. Annapurna Range:

Annapurna-range_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

ช่วง Annapurna เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดเยี่ยมของประเทศเนปาลที่เยี่ยมชมเพื่อการท่องเที่ยวและเพลิดเพลิน Annapurna Range เป็นที่รู้จักกันในชื่อ 'Range of the Gods' และให้ประสบการณ์การผจญภัยแก่นักท่องเที่ยวทุกคน ให้ทัศนียภาพอันงดงามของท้องทะเลอันเนื่องมาจากความงามตามธรรมชาติที่มียอดเขาและธารน้ำแข็งมากมาย ผู้คนเดินป่าเพื่อรับประสบการณ์ที่ดีที่สุด.

5. ลุมพินี:

lumbini_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

ลุมพินีเป็นสถานที่แสวงบุญที่มีชื่อเสียงเนื่องจากเป็นสถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า เมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนที่ราบทางตะวันตกเฉียงใต้ของเนปาลและยังสามารถเห็นซากปรักหักพังได้ บริเวณสวนสาธารณะได้รับการฟื้นฟูรอบ ๆ ลุมพินีซึ่งมีซุ้มและอารามโบราณจำนวนมาก มีเสาหินซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยสมเด็จพระจักรพรรดิอโศกแห่งราชวงศ์เมายานใน พ.ศ. 250 เหล่านี้มีคำจารึกเกี่ยวกับการเกิดของพระพุทธเจ้า.

6. โปขระ:

pokhara_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

โปขระเป็นเมืองที่อยู่ใกล้เมืองกาฐมา ณ ฑุ จุดหมายปลายทางนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับสามของประเทศเนปาล เป็นประตูสู่ Annapurna ขึ้นไปจุดหนึ่งหยุดอยู่ที่ปลายเทือกเขาหิมาลัย มีทัวร์เดินป่าทั่วไปซึ่งโดยทั่วไปต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่า 25 วัน เมืองนี้มีชื่อเสียงในด้านทะเลสาบที่สวยงาม ทะเลสาบ Phewa ให้ทิวทัศน์มุมกว้างของเทือกเขาหิมาลัยที่ปกคลุมด้วยหิมะ.

7. ทะเลสาบ Phewa:

20 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์ในเนปาล สไตล์ที่มีชีวิต

หลังจากคืนที่กาฐมา ณ ฑุการหยุดพักต่อไปที่ Upper Mustang คือเมือง Pokhara ใช้เวลาเดินทางเพียงครึ่งชั่วโมงจาก Katmandu พร้อมกับทัศนียภาพที่งดงามของเทือกเขาหิมาลัยตลอด (นั่งด้านขวาของเครื่องบิน) โปขระเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศเนปาล แต่แตกต่างจากเมืองหลวงของกาฐมา ณ ฑุซึ่งสร้างขึ้นอย่างอิสระและยังคงมีพื้นที่สีเขียวมาก ย่านท่องเที่ยวอยู่ตามแนวชายฝั่งด้านเหนือของทะเลสาบ Phewa ช่วง Annapurna อยู่ทางเหนือห่างจากทะเลสาบประมาณ 28 กม. และทะเลสาบมีชื่อเสียงในด้านการสะท้อนภูเขา Machhapuchhre และยอดเขาอื่น ๆ ของเทือกเขา Annapurna และ Dhaulagiri บนพื้นผิว "width =" 604 "height =" 375 "/>.

ทะเลสาบ Phewa เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองซึ่งเป็นศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวใน Pokhara ฝั่งตะวันออกเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักเดินทางและส่วนใหญ่ของโรงแรมร้านอาหารและร้านค้าหัตถกรรมสามารถพบได้ที่นี่ ทะเลสาบ Phewa เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่ารักที่สุดแห่งหนึ่งในเนปาลที่พร้อมให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่ง.

8. อุทยานแห่งชาติ Chitwan:

Chitwan ชาติ-park_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

อุทยานแห่งชาติ Chitwan เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกในปีพ. ศ. 2527 มีระบบนิเวศน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่มีการติดต่อระหว่างประเทศ ป่า tikauli ซึ่งเป็นแม่น้ำ Rapti อยู่บนเชิงเขาและเป็นตำนานที่รู้จักกันมีความสำคัญใน Mahabharata.

9. Patan:

patan_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

สถานที่ Patan เป็นที่รู้จักกันว่าเคร่งครัดในการปฏิบัติศาสนาของพวกเขา ถนนอยู่ในรูปแบบตารางและได้รับการรอดชีวิตจากวัย ย่านนี้มีพื้นที่กว้างขวางและปูพื้นถนนกว้างได้รับการปูด้วยหินอย่างพิถีพิถันมากเมื่อเทียบกับเมืองหลวงอื่น ๆ มีสองแกนหลักของ Stupas ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่สำคัญที่สุดที่นี่.

10. Langtang National Park:

Langtang ชาติ-park_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

อุทยานแห่งชาติ Langtang มีป่าที่เต็มไปด้วยต้นโอ๊กและต้นสนผ่านต้นสนชนิดหนึ่งขนาดเล็ก มีสัตว์หลายชนิดเช่นหมีแพนด้า muntjacs มัสค์หมีหิมาลัยลิงเป็นต้นซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเข้ามา.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง

11. Dhulikhel:

dhulikhel_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

Dhulikhel ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1600 เมตรจากระดับน้ำทะเล อยู่ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 32 กม. สถานที่ตั้งเป็นที่น่าอัศจรรย์เนื่องจากมุมมองของเทือกเขาหิมาลัยและจาก Cho Oyu ทางตะวันออกไปทาง Himalchuli ทางตะวันตก ให้ทัศนียภาพที่งดงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก.

12. น้ำตกของเดฟ:

เดวิส fall_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

น้ำตกของเดฟถูกเรียกว่า Patale Chhango พวกเขาอยู่ในปีกด้านใต้ของหุบเขา Pokhara และลำธารที่นี่ไหลจากทะเลสาบ Fewa แล้วยุบและกระชากลงหินลงในเครื่องวัดลึกข้ามหลุมบ่อจำนวนมาก.

ดูเพิ่มเติม: ดูไบสถานที่ท่องเที่ยว

13. Boudhanath:

boudhanath_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

Boudhanath เป็นเจดีย์ตั้งอยู่ 11km จากใจกลางเมืองหลวง เป็นหนึ่งในที่ใหญ่ที่สุดในโลก มันยืนนิ่งอยู่กับดวงตาทั้งสี่ดวงในทิศทางสี่ดวง เหล่านี้หมายถึงความชอบธรรมและความมั่งคั่งของมนุษย์ เป็นที่รู้กันว่าพระมหากษัตริย์ Man Deva สร้างขึ้นตามคำแนะนำของเทพธิดา Mani Jogini พวกเขาสถาปัตยกรรมยืนบนฐานแปดเหลี่ยมและมีล้อสวดมนต์ inset.

14. Bindhyabasini:

bindhyabasini_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

Bindhyabasini เป็นวัดทางศาสนาที่อยู่ใจกลางตลาด เป็นอุทิศให้กับเทพธิดา Bhagawati บริเวณเป็นเหมือนสวนสาธารณะและมีพื้นที่สำหรับปิกนิก ส่วนใหญ่เป็นที่แออัดในวันเสาร์และวันอังคารเมื่อสาวกมาเพื่อถวายเครื่องบูชา.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย

15. Janakpur:

janakpur_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

Janakpur เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและน่าสนใจที่สุดในเนปาลสำหรับการเยี่ยมชม Janakpur ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของ Tarai ซึ่งห่างจากชายแดนอินเดียประมาณ 22 กม. เมืองนี้เป็นที่นิยมสำหรับวัฒนธรรม Maithili โบราณซึ่งสร้างมาจากภาษาและสคริปต์ของตัวเอง.

16. Hanuman Dhoka:

หนุมาน-dhoka_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

เป็นชื่อหนุมาน dhoka เนื่องจากรูปปั้น Hanuman ที่ guards วังที่ประตูหลักและ 'Dhoka' ย่อมาจากประตูในเนปาล พระราชวังวันที่กลับไป 1672 และมีสองพิพิธภัณฑ์ที่มีการเก็บรักษาข้าวของ Kingsa Kings ที่สร้างพระราชวังในช่วงกฎของพวกเขา เป็นอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเนปาลและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเนปาล.

17. Klan Monastery:

Kopan-monastery_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

ในบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวเนปาลหลายแห่งอาราม Kopan เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของชาวต่างชาติตะวันตกและมักมีฝูงชนเป็นจำนวนมาก เป็นอารามทิเบตพุทธตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของ Kathmandu ประเทศเนปาล ตั้งชื่อตามเนินเขา Kopan ที่ตั้งมันภูมิใจเกี่ยวกับหลักสูตรการทำสมาธิเดือนยาวรายเดือนซึ่งเริ่มต้นที่นี่.

18. Swayambhunath:

swayambhunath_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

Swayambhunath เป็นสถาปัตยกรรมทางศาสนาที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในหุบเขากาฐมา ณ ฑุของประเทศเนปาล ขั้นบันไดที่สูงชันที่ด้านล่างของเนินเขาจะนำไปสู่ยอดที่มีสถูปอยู่และมีโดมลูกบาศก์ที่มีดวงตาของพระพุทธเจ้ามองทั้งสี่ทิศ ด้านบนของเนินเขานี้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่หนึ่งสามารถนั่งสมาธิ.

19. Thamel:

Thamel_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

ทาร์ลเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศเนปาลทาเมลเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการค้าที่สำคัญที่สุดของประเทศเนปาล มีถนนแคบ ๆ หนาแน่นเต็มไปด้วยร้านค้าขนาดเล็กประเภทต่างๆของผู้ขายนักท่องเที่ยวรถและรถลาก ทาเมลยังเป็นที่รู้จักสำหรับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีผับและคลับมากมายรวมถึงเกสต์เฮาส์และตัวแทนท่องเที่ยวหลายแห่ง มันเป็นค่ายก่อนสำหรับผู้ชำนาญ.

20. พิพิธภัณฑ์ภูเขานานาชาติ:

นานาชาติภูเขา museum_nepal-ท่องเที่ยวสถานที่

ภูเขาของประเทศเนปาลและภูเขาสูงมีประวัติของตนเอง มรดกทั้งหมดของเนปาลจะสูญหายไปโดยไม่มีการเก็บรักษาและนั่นคือเหตุผลที่พิพิธภัณฑ์ภูเขานานาชาติเข้ามาดำรงอยู่ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับเทือกเขาหิมาลัยทำให้เป็นประตูสู่ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกและมีข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับมัน เป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวในประเทศเนปาล.

แม้ว่าเนปาลเป็นประเทศเล็ก ๆ ในอนุทวีปอินเดีย แต่เป็นที่ตั้งของ Mount Everest ที่นับถือ เป็นสถานที่ที่มีภูเขาสูงเด่น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เยี่ยมชมในประเทศเนปาลนอกเหนือจากเทือกเขาหิมาลัย.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

23 − = 21

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map