เดือนที่ 2 ของการตั้งครรภ์อาหารอาหาร | สไตล์ที่มีชีวิต

การตั้งครรภ์ในเดือนที่ 2 ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างแรก นี่คือขั้นตอนเบื้องต้นของการตั้งครรภ์เมื่อมารดาคาดว่าจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เวลานี้ผู้หญิงอาจได้รับความเจ็บป่วยและความอ่อนแอด้วย ดังนั้นการรักษาสุขภาพที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญในช่วงเดือนที่ 2 ของการตั้งครรภ์ อาหารที่ไม่ได้รับอนุญาตทั้งหมดสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่ 2 เดือน ดังนั้นหนึ่งควรรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ไม่และ don'ts ของ.

ครั้งที่ 2 Month Pregnancy Diet

เดือนที่ 2 ของการตั้งครรภ์แผนภูมิอาหาร:

ทุกหญิงตั้งครรภ์ควรระมัดระวังในช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ การดูแลเรื่องการตั้งครรภ์ในเดือนที่ 2 มีการกินอาหารด้วยและสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในเวลานั้น การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและวิตามินที่มีส่วนประกอบของอาหารมีความสำคัญต่อสตรีตั้งครรภ์ในช่วงเดือนที่ 2 แต่ในเวลาเดียวกันคุณต้องรู้ว่าอาหารชนิดใดที่ไม่ควรรับประทานเพื่อการคลอดทารกที่มีสุขภาพดี ในบทความนี้เราได้คำอธิบายอาหารที่สมบูรณ์เกี่ยวกับสิ่งที่ควรกินและสิ่งที่ไม่ควรรับประทานในระหว่างการตั้งครรภ์ในเดือนที่ 2.

1. ประเภทของอาหารสำหรับอาหารในช่วงเดือนที่ 2 ของการตั้งครรภ์ ?

กรดโฟลิกประกอบด้วยอาหาร:

กรดโฟลิคทำหน้าที่วิตามินบีเพื่อการพัฒนาหลอดประสาท อาหารเช่นผักโขมธัญพืชมีกรดโฟลิคสูง ในเดือนที่สองของการตั้งครรภ์อาหารเหล่านี้มีความสำคัญ ผักสีเขียวไข่สามารถกล่าวถึงในแง่นี้ เมื่อเทียบกับยาและอาหารเสริมทางการแพทย์แล้วจะมีประสิทธิภาพมากสำหรับวัตถุประสงค์นี้.

ดูเพิ่มเติม: เดือนที่ 4 ของการตั้งครรภ์อาหาร

อาหารที่ประกอบด้วยเหล็ก:

เหล็กเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการไหลเวียนของเลือดที่เหมาะสม ในช่วงระยะเวลาการตั้งครรภ์ของการให้เลือด 2 เดือนนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากคุณไม่ได้รับปริมาณที่เพียงพอของธาตุเหล็กอาจมีภาวะแทรกซ้อน นอกจากนี้คุณรู้สึกเหนื่อยและอ่อนแอตลอดทั้งวัน อาหารที่มีธาตุเหล็กเพียงพอคือไก่ปลาผลไม้แห้งเป็นต้น.

ความสำคัญของแคลเซียมในระหว่างตั้งครรภ์ในเดือนที่ 2:

เดือนที่สองของการตั้งครรภ์มีความสำคัญมากเมื่อกระดูกของทารกพัฒนาขึ้น ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ปริมาณแคลเซียมเพียงพอที่มีอยู่ในร่างกาย การตั้งครรภ์ควรมีแคลเซียม 1000mg ในหนึ่งวัน กระดูกจึงเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับแคลเซียม ผักสีเขียวเป็นแหล่งแคลเซียมที่ดี.

โปรตีน จำเป็นสำหรับช่วงตั้งครรภ์ในเดือนที่ 2:

เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของทุกอย่าง โปรตีนเป็นสิ่งสำคัญตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ โปรตีนเสริมช่วยให้ลูกน้อยของคุณมีพัฒนาการที่เหมาะสม โปรตีนจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ อาหารที่มีโปรตีนสูง ได้แก่ ไข่นมปลาและผักเป็นต้น ตามคำแนะนำของแพทย์ที่กำลังตั้งครรภ์คุณควรกินโปรตีน 75 กรัมในหนึ่งวัน.

ไก่เป็นอาหารการตั้งครรภ์อาหาร:

ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่จำเป็นสำหรับช่วงนี้ เป็นสิ่งสำคัญมากเป็นเดือนที่ 2 ของการตั้งครรภ์อาหารตามแพทย์ หลายคนคิดว่าไก่ไม่ได้มีผลในเวลานี้เท่านั้น แต่ตามที่แพทย์ใกล้ ๆ กันเกี่ยวกับเนื้อสัตว์ทั้งหมดมีความปลอดภัยสำหรับหญิงตั้งครรภ์ สิ่งเดียวที่จำเป็นในการรักษาคือสุขอนามัยในระหว่างการปรุงอาหาร.

ผักสีเขียวอาหารที่จำเป็นในช่วง 2 เดือนการตั้งครรภ์:

ผักสีเขียวมักมีประโยชน์เช่นโปรตีนและวิตามิน นี่คือสองประเด็นที่สำคัญที่สุดสำหรับอาหารในระหว่างตั้งครรภ์ นอกเหนือจากผักบางอย่างที่อุดมไปด้วยโปรตีนบางส่วนอยู่ในเหล็กเป็นต้นดังนั้นจึงเป็นประโยชน์เสมอสำหรับหญิงตั้งครรภ์ เป็นแหล่งพลังงานที่ดี.

ดูเพิ่มเติม: เดือนที่ 3 ของการตั้งครรภ์อาหาร

ผลไม้สำหรับ 2 เดือนการตั้งครรภ์อาหาร:

ผลไม้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุด นอกเหนือจากผลไม้ไม่กี่อย่างที่จำเป็นสำหรับการให้พลังงานแก่ร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลไม้ฉ่ำมีความสำคัญในขณะนี้ ผลไม้สดมักมีประโยชน์เพราะให้ปริมาณวิตามินที่เพียงพอต่อร่างกาย แทนที่จะดื่มน้ำผลไม้กินผลไม้ทุกวัน มันจะเสริมสร้างร่างกายของคุณอย่างแน่นอน.

สังกะสี:

สำหรับพัฒนาการปกติของทารกนั้นมีความรับผิดชอบเป็นอย่างมาก มันเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จำเป็นสำหรับการเผาผลาญกรด, ฟังก์ชั่นทางชีวภาพที่มั่นคงและอื่น ๆ ไก่ปลาผลิตภัณฑ์จากนมไข่ถั่ว ฯลฯ ถือเป็นอาหารที่มีสังกะสี หากไม่แน่ใจก็ปรึกษาแพทย์ที่ต้องการ.

ไขมัน:

ไขมันเป็นส่วนสำคัญของอาหารประจำวันของคุณและคุณควรบริโภคไขมันที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกน้อยของคุณในระยะยาวการบริโภคของไขมันช่วยให้การพัฒนาของตาและสมองของทารก นอกจากนี้ยังช่วยในการเจริญเติบโตของรกและเนื้อเยื่อ ไขมันยังช่วยในการป้องกันความผิดปกติชนิดใด ๆ ในช่วงคลอดบุตร.

ไฟเบอร์:

นี่เป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารประจำวันของหญิงตั้งครรภ์ เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะบริโภคเส้นใยสำหรับมื้ออาหารที่สมดุล คุณควรกินไฟเบอร์ประมาณ 14 กรัมต่อวันในขณะที่คุณคาดหวัง การบริโภคใยอาหารช่วยลดโอกาสในการท้องผูกและรักษาระดับความดันโลหิตของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์.

2. อาหารที่ไม่ควรรับประทานระหว่างเดือนที่ 2 การตั้งครรภ์:

การแพร่กระจายของเนื้อสัตว์ควรหลีกเลี่ยง:

ในช่วงที่ 2 ของการตั้งครรภ์การแพร่กระจายของเนื้อสัตว์ไม่ได้รับอนุญาตเป็นอาหาร อาหารที่คุณต้องหลีกเลี่ยงในเวลานี้ มันแพร่กระจาย Listeria ทั่วร่างกาย สิ่งที่ไม่ดีอาจมีผลต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยของคุณ เป็นอันตรายมากในช่วงเวลาตั้งครรภ์ ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณหลีกเลี่ยงเนื้อขณะที่คุณพกลูกของคุณ.

ซอฟท์ชีส:

เนยแข็งอ่อนเช่น Brie, Camembert ควรหลีกเลี่ยง คุณไม่ควรกินชีสที่อ่อนนุ่มดังกล่าวในเวลาที่สูงนี้ เป็นอาหารที่ตั้งครรภ์เป็นเวลา 2 เดือนเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเคร่งครัด เป็นเช่นนี้เพราะมีแบคทีเรีย E coli ที่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่อการตั้งครรภ์ เนยแข็งเป็นที่โปรดปรานของหลาย ๆ คน แต่ไม่มีวิธีใดที่จะทำให้มันมีครรภ์ได้.

ดูเพิ่มเติม: เดือนแรกของการตั้งครรภ์อาหาร

ไข่ดิบ :

ควรหลีกเลี่ยงไข่ดิบในระหว่างตั้งครรภ์ อาจเป็นเหตุผลที่ดีในการแพร่เชื้อ Salmonella ในร่างกายของคุณ คุณพร้อมกับลูกน้อยของคุณอาจได้รับผลกระทบอย่างมากจากมัน การเจริญเติบโตปกติของทารกสามารถหยุดได้เนื่องจากการติดเชื้อนี้ ไข่ต้มหรือไข่สุกเล็กน้อยได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นอันตรายมากในจุดประสงค์นี้.

เนื้อสัตว์แปรรูปควรหลีกเลี่ยงในเดือนที่ 2 การตั้งครรภ์:

อาหารแปรรูปหรือเนื้อสัตว์ทุกชนิดไม่เหมาะสำหรับการตั้งครรภ์ เป็นอาหารการตั้งครรภ์เดือนที่สองตัวเลือกเป็นอย่างเคร่งครัดไม่มี เนื้อสัตว์ประเภทนี้ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นเวลานานและมีแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อทารกที่คุณถืออยู่เป็นจำนวนมาก จะทำให้สุขภาพของคุณแย่ลง.

ปลาดิบ :

ลองหลีกเลี่ยงการกินอาหารทะเลเช่นปูกุ้ง ฯลฯ ถ้าปลาชนิดนี้มีธาตุปรอท มันมักจะนำไปสู่การแท้งบุตร สารเคมีเป็นอันตรายต่อสตรีตั้งครรภ์ แม้ว่าพวกเขาจะอร่อย แต่ไม่ได้มีโปรตีนใด ๆ และดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะหลีกเลี่ยงในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์.

ในช่วงระยะเวลาทั้งหมดของการตั้งครรภ์คุณควรมีอาหารสด ส่วนใหญ่เป็นโปรตีนที่มีโปรตีนและวิตามินสูง ผักและผลไม้มีความสำคัญอยู่เสมอในเวลานี้ พวกเขามีจำนวนเพียงพอของสิ่งที่จำเป็น คุณต้องระวังสิ่งที่เป็นอาหารที่จำเป็นสำหรับเวลานี้ หากพวกเขาให้ความสำคัญกับเป้าหมายของคุณให้ซื้อพลังงานในช่วงตั้งครรภ์.

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

+ 14 = 21