19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

สิวหัวขาวบนใบหน้าของคุณหมายความว่าคุณเป็นวัยรุ่นที่โง่เขลาโดยเฉลี่ยที่อยู่ในเกณฑ์ของวัยแรกรุ่น และคุณยังคงรอให้วัยหนุ่มสาวและวัยยี่สิบที่จะกำจัดพวกเขาให้ดี แต่บางครั้ง whiteheads ยังคงทำให้เกิดภัยพิบัติชีวิตของเรามากเกินวัยรุ่นของเรา ถึงเวลาที่จะเจาะลึกไปถึงรากเหง้า.

ใบหน้า Packs for Whiteheads

สาเหตุ Whiteheads คืออะไร?

เหตุผลที่พบมากที่สุดและน่าจะเป็น:

  • ผิวแห้งบวม
  • ผิวที่ตายแล้วสะสม
  • การขาดของเหลว
  • อุดรูเปิดรูขุมขน

หน้าแรกทำชุดสำหรับ Whiteheads ลบ.

นี่คือบางส่วนที่ง่ายที่จะทำให้การเยียวยาที่บ้านที่สามารถช่วยปรับปรุงระบบการปกครองผิวของคุณและ whiteheads เคาน์เตอร์ เพียงแค่เลือกวิธีที่เหมาะกับคุณได้ดีที่สุดและทาทั่วใบหน้าลำคอและบริเวณอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบ ปล่อยให้ส่วนผสมที่จะทำปฏิกิริยา แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า การใช้งานปกติจะช่วยให้มั่นใจได้ผลดียิ่งขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: แก้ไขบ้านสำหรับริ้วรอยคอ

หน้ากากใบหน้าสำหรับ Whiteheads.

1. มาส์กมะนาวน้ำผึ้ง: สำหรับผิวแห้ง:

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำผึ้งเป็นสารฆ่าเชื้อโรคตามธรรมชาติที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อุดตันรูขุมขนและทำให้สิวเกิดขึ้นได้.
มะนาวประกอบด้วยกรดอัลฟาไฮดรอกไซด์ (AHA) เรียกว่ากรดซิตริก ช่วยลดรอยด่างและรอยแผลเป็นจากสิวหัวขาว.

การผสมผสานระหว่างน้ำผึ้งและมะนาวในสัดส่วนที่เท่ากันจะช่วยลดการอักเสบดึงสิ่งสกปรกออกและทำให้เนื้อเนียนและนุ่มนวล.

2. Lemon Yogurt Cleanser: สำหรับผิวมัน:

โยเกิร์ตมี AHA เรียกว่ากรดแลคติค มันน่าทึ่งในการบ่มสิว น้ำมะนาวทำหน้าที่เป็นยาลดความฝ้าที่ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว.

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

รวมทั้งสองส่วนผสมในสัดส่วนที่เท่ากันและใช้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เป็นประโยชน์มากในการควบคุมการหลั่งไขมันบนใบหน้าของเรา.

3. ไข่และฟักทองแพ็ค: สำหรับผิวบอบบาง:

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

ฟักทองช่วยให้จุดและจุดด่างดำลดลงด้วยระดับอัลฟาและเบต้าแคโรทีน โปรตีนในไข่ขาวช่วยล้างเซลล์ที่ตายแล้วและแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว.

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

การผสมผสานของส่วนผสมเหล่านี้ไม่เพียง แต่ช่วยลดสิวเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับโทนผิว นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและชุ่มชื้น.

ดูเพิ่มเติม: วิธีแก้ไขบ้านสำหรับกลากเกี่ยวกับผิวหนัง

4. ชุดครีม Citrus Kiwi Face For: สำหรับผิวหมองคล้ำ:

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

ผลไม้กีวีมีวิตามินซีและคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวนุ่มเนียนและเปล่งปลั่งสดใส.

มะนาวช่วยขจัดรอยแผลเป็นและสิวที่เกิดจากสิว น้ำผึ้งช่วยให้ผิวชุ่มชื่น.

ผสมเนื้อเยื่อผลไม้เหล่านี้ในสัดส่วนที่เท่ากันกับน้ำฝนที่เล็กนิดเดียว เป็นทางเลือกที่มีประโยชน์ต่อสารเคมีฟอกขาว.

5. หน้ากากแอสไพริน: การรักษาด้วย Fast Track:

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

เจือจางแอสไพรินเพียงเล็กน้อยกับน้ำแร่และทาทั่วใบหน้าหรือบริเวณที่มีสิวหัวขาว เป็น NSA ที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้แห้งแม้กระทั่ง scariest ของ whiteheads หากคุณมีผิวที่แห้งมากให้เพิ่มน้ำผึ้งลงไปในส่วนผสม.

6. สะเดาและมะนาวแพ็ค: Ayurvedic Boon:

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

มะนาวช่วยให้กรดซิตริกแอซิดที่ช่วยลดสิวเสี้ยนและจุดด่างดำ.
Anti-bacterial Neem จะต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรีย ลดสิวและรอยแผลเป็นจากสิวหัวขาว เพื่อเพิ่มความสมดุลของค่า pH ให้ผิวนุ่มนวลเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายของน้ำ Rose เพื่อลดอาการระคายเคือง.

7. แตงกวาและว่านหางจระเข้เยื่อกระดาษ: สำหรับผิวหมองคล้ำ:

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

แตงกวาและว่านหางจระเข้ทั้งนุ่มและช่วยจัดการกับการไหม้และอาการแพ้ ส่วนผสมนี้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกและขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากรูขุมขนที่เปิดกว้างของผิว นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วยการขจัดและลดการสะสมของเซลล์ที่ตายแล้ว.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลบสิวหัวดำโดยธรรมชาติ

นอกเหนือจากมาสก์เหล่านี้แล้วเราสามารถนำสิ่งธรรมชาติบางอย่างที่สามารถช่วยลดหัวขาวเช่นน้ำมันกานพลูไม้จันทน์แม่มดแม่มดต้นกำเนิดน้ำมันต้นชาดอกขมิ้นและมะเขือเทศบด.

19 ชุดโฮมเมดที่ดีที่สุดสำหรับ Whiteheads | สไตล์ที่มีชีวิต

การเยียวยาธรรมชาติทั้งหมดมีผลข้างเคียงที่เป็นศูนย์และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ แต่การทำความสะอาดภายในจะเป็นการดีกว่าวิธีการรักษาภายนอกใด ๆ ดังนั้นควรรับประทานอาหารที่สมดุลและใส่ส่วนผสมที่กินได้ทั้งหมดลงในซุปและน้ำผลไม้ พวกเขาจะให้ผลถาวร ช่วยกำจัด whiteheads เหล่านี้ได้แล้ววันนี้!

8. Sandalwood Paste:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Sandalwood Paste

ไม้จันทน์มีการใช้มาเป็นเวลานานเพื่อให้ได้ผิวเปล่งประกายและเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เสริมความงามมากมาย ธรรมชาติที่เย็นลงของไม้จันทน์ช่วยบรรเทาผิวและดูดซับน้ำมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากรูขุมขนของผิวซึ่งจะช่วยในการกำจัดสิวหัวขาว แต่ยังช่วยป้องกันการกลับมาของพวกเขาอีกด้วย ใช้ส่วนผสมของช้อนชา 2 ช้อนชากับน้ำดอกกุหลาบถึง 1 ช้อนโต๊ะผงไม้จันทน์ ส่วนผสมนี้ใช้กับผิวและทิ้งไว้ให้แห้งล้างในภายหลังด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำนี้อย่างน้อยสามครั้งในหนึ่งสัปดาห์เพื่อหา whiteheads ที่มองไม่เห็นน้อยลง.

9. น้ำมันต้นทรี:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Tea Tree Oil

น้ำมันต้นทับทิมใช้ในการรักษากลากในคนและยังมีประสิทธิภาพในการรักษา whiteheads น้ำมันหอมระเหยช่วยล้างสิวเสี้ยนในจมูกแก้มและคาง คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและป้องกันเชื้อราของน้ำมันจะฆ่าแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยนซึ่งจะช่วยป้องกันการกลับมาของน้ำมันส่วนผสมของน้ำมันชา 1 ส่วนที่ใช้น้ำ 9 ส่วนเนื่องจากน้ำมันมีความแข็งแรงมากและไม่ควรนำมาใช้โดยตรง ลงบนผิว ใช้ส่วนผสมบนผิวของคุณด้วยผ้าฝ้ายตบเบา ๆ และปล่อยให้แห้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ล้างพื้นที่.

10. ขัดผิวข้าว:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Rice Scrub

การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วยวิธีที่บอบบางเปิดรูขุมขนที่อุดตันในกระบวนการ นอกจากนี้ยังช่วยขจัดคราบสกปรกและสิ่งสกปรกออกจากผิว ธัญพืชที่ดีของแป้งข้าวทำงานเป็น exfoliate ใบหน้าที่ดีเยี่ยมและมีความสามารถที่ดีเยี่ยมในการลบและป้องกัน whiteheads ตลอดไป เตรียมแป้งข้าวสาลีและน้ำผึ้งผสมในอัตราส่วน 1: 1 ทาลงบนบริเวณที่ชำรุดรอประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ได้ผิวขาวใสไร้สิว.

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Apple Cider Vinegar

แอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำส้มสายชูทำหน้าที่เป็นครีมนวดผมธรรมชาติทำให้เส้นผมนุ่มเนียนและเรียบ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในการเยียวยาที่ดีที่สุดสำหรับ whiteheads เช่นกัน เป็นน้ำมันสมาธิและดูดซับน้ำมันส่วนเกินจากผิวของผิวและยังช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อป้องกันการกลับมาของสิวหัวขาวเพื่อนำมาใช้กับผิวโดยตรงด้วยผ้าฝ้ายจนกว่าจะได้รับการดูดซึมโดยผิวหนัง อาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนเล็กน้อยเนื่องจากมีลักษณะเป็นกรดเล็กน้อย นี่คือ Face Packs for Whiteheads ที่ดีที่สุด.

12. น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะกอก:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Sugar and Olive Oil Scrub

น้ำตาลที่ทำจากโฮมเมดและน้ำมันมะกอกเป็นวิธีที่ไม่แพงและมีประสิทธิภาพในการคลายความหยาบกร้านและขจัดสิวหัวขาวออกจากรูขุมขน เนื่องจากเป็นธรรมชาติไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ กับผิวหนัง ทำหน้าที่เป็นความชุ่มชื่นตามธรรมชาติช่วยป้องกันผิวจากการอบแห้ง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปประมาณ 1 ช้อนชาและส่วนผสมนี้สามารถทาลงบนผิวโดยใช้แปรงขนนุ่มประมาณ 5-10 นาที ภายหลังล้างพื้นที่ด้วยน้ำเย็น การทำเช่นนี้สัปดาห์ละครั้งสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ต้องการได้มาก.

13. ขัดผิวข้าวโอ๊ต:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Oatmeal Scrub

ส่วนมากของเราจะลืมผลประโยชน์ความงามของข้าวโอ๊ต การขัดถูข้าวโอ๊ตบดเป็น exfoliators ที่ดีเยี่ยมและยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ข้าวโอ๊ตควบคุมน้ำมันและไขมันบนผิวขจัดสิ่งสกปรกและช่วยในการล้างสิวหัวขาวอย่างสมบูรณ์ ผสมกับข้าวโอ๊ตบดผสม 4 ส่วนกับโยเกิร์ต 2 ส่วนและน้ำมะนาว 1 ส่วนเพื่อทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกนวดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าโดยพลิก ทำซ้ำขั้นตอนนี้ซ้ำสองครั้งในหนึ่งสัปดาห์.

14. แป้งกรัม:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Gram Flour

แป้งอัลมอนด์เป็นที่รู้จักกันดีว่า besan เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ผ่านการทดสอบแล้วและมีสารกำจัดสิวที่เป็นธรรมชาติ ทำความสะอาดผิวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วในกระบวนการทำความสะอาดรูขุมขนอุดตันและรักษาความมันน้ำมันและไขมัน ผสม 2 ช้อนโต๊ะกับแป้งโยเกิร์ตผสมแป้งหนา ทาลงบนใบหน้าและทิ้งไว้จนแห้งสนิท ทำความสะอาดบริเวณนั้นด้วยมือของคุณอย่างช้าๆจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำสามครั้งนี้ในหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์.

15. อบเชยและน้ำผึ้ง:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Cinnamon and Honey

มีประโยชน์มากมายสำหรับทั้งน้ำผึ้งและอบเชยดังนั้นการรวมกันของพวกเขาจึงเป็นวิธีการรักษาที่บ้านเพื่อกำจัดสิวหัวขาวบนจมูกและใบหน้า ลักษณะของยาปฏิชีวนะของอบเชยช่วยลดสิวและสิวและฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสตามธรรมชาติ เมื่อนำไปใช้กับผิวจะผลิตคอลลาเจนซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการรักษาความอ่อนเยาว์เรืองแสงและความอ่อนนุ่มของผิว เตรียมส่วนผสมของผงอบเชยและน้ำผึ้งในอัตราส่วน 1: 1 และกระจายทั่วทุกพื้นที่ที่ได้รับทิ้งไว้ประมาณสี่ชั่วโมงและล้างออกด้วยน้ำเย็นในขณะที่ถูเบา ๆ และนวดบริเวณที่เสียหายเป็นวงกลม . ทำซ้ำอย่างน้อยสองครั้งในหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ.

16. Steam บนใบหน้า:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Facial Steam

นี่อาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเนื่องจากไม่ต้องใช้ส่วนผสมใด ๆ ยกเว้นน้ำนึ่งและไม่มีผลข้างเคียงเลย ไอน้ำจะเปิดรูขุมขนเพื่อขจัดแบคทีเรียสิ่งสกปรกน้ำมันและเซลล์ผิวที่ตายแล้วในกระบวนการซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวขาว ต้มน้ำในเรือลึกและนำใบหน้าของคุณใกล้กับกระทะเพื่อให้ไอน้ำโดนผิวหน้าของคุณได้โดยตรง คลุมหน้าด้วยผ้าขนหนูไม่ให้ไอน้ำหลุดออกจากด้านข้าง อยู่ใต้ผ้าเช็ดตัว 5-10 นาที หลังจากเปิดรูขุมขนแล้วให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดใบหน้าเพื่อทำความสะอาดรูขุมขน ล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อลดรูขุมขนที่เปิดออก.

17. โซดาอบ:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Baking Soda

โซดาแบ็กจะถูกใช้อย่างมากในอุตสาหกรรมความงามเพื่อรักษาสุขภาพผิวและเส้นผม คุณสมบัติของฝ้าโซดาทำให้ผิวเนี้ยบขจัดไขมันส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้วสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่ก่อให้เกิดสิวเสี้ยน เตรียมน้ำพาราเบกกิ้งที่มีน้ำหนา นำไปใช้กับบริเวณที่เสียหายรอประมาณสิบนาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นทันที การใช้วิธีนี้สองครั้งหรือสามครั้งในหนึ่งสัปดาห์จะช่วยให้คุณสามารถกำจัดสิวหัวขาวได้อย่างสมบูรณ์ เนื่องจากโซดาสร้างความรู้สึกแสบร้อนจึงไม่ควรใช้กับผิวบอบบาง.

18. ชาเขียว:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Green Tea

สิวหัวขาวมักเกิดจากการหลั่งไหลของฮอร์โมน androgen ในร่างกายอย่างฉับพลันและชาเขียวมีความสามารถในการยับยั้งตัวรับแอนโดรเจนในผิวหนังได้ ซึ่งจะช่วยลดความเป็นไปได้ของการเติบโตของสิวและสิวเสี้ยนบนผิว นอกจากนี้การใช้ใบชาเขียวโดยตรงบนผิวยังช่วยในการกำจัด whiteheads ชาเขียวสามารถรับประทานได้ 3-4 ครั้งในหนึ่งวันและผลลัพธ์จะปรากฏให้เห็นในไม่ช้า.

19. แป้งข้าวโพดและน้ำส้มสายชูขาว:

ทำที่บ้าน Facial Packs for Whiteheads - Corn starch and White Vinegar Pack

แป้งข้าวโพดเป็นสารดูดซับที่ดีเยี่ยมและความสามารถในการขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวทำให้ผิวขาวเป็นธรรมชาติ ลักษณะเป็นกรดของน้ำส้มสายชูรักษาระดับ pH ของผิวและป้องกันการเจริญเติบโตของสิวสิวและ whiteheads เตรียมแป้งโดยการผสมแป้งข้าวโพดและน้ำส้มสายชูด้วยอัตราส่วน 3: 1 ค่อยๆใช้ส่วนผสมนี้กับทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรอประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น.

Whiteheads ให้ฝันร้ายมากมายให้กับ แต่ตอนนี้คุณรู้วิธีกำจัดได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นสิ่งที่คุณรอ? รับชุดกำจัดขนหัวขาวที่ดีที่สุดและกำจัดสิวหัวขาวที่น่ารำคาญบนใบหน้าของคุณ!

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

− 3 = 2