19 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์ – อาการและการพัฒนาทารกในครรภ์

การนำความรู้สึกที่เกิดมาใหม่สู่โลกใบนี้อาจเป็นเพียงสิ่งที่น่ารักที่สุด แต่ความวุ่นวายของอดีตที่เกิดคือเตียงที่เต็มไปด้วยดอกกุหลาบที่มีหนาม สำหรับบางคนก็เป็นเรื่องง่ายเหมือนอะไรจะผ่านกระบวนการและการปฏิบัติ สำหรับคนอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง moms ครั้งแรกกับข้อมูลมือสองมันอาจจะฝันร้ายของเวลา เป็นพ่อแม่สองคนที่ตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการสร้างชีวิตใหม่ให้กับโลกหรือไม่ เมื่อพวกเขาทำบางอย่างในระหว่างการขยับผ่านชื่อทารกมารับผิดชอบในการตัดสินใจที่หนัก.

อยู่ที่นี่เมื่องานประจำเข้ามาในช่วงสองสามสัปดาห์แรกหรือหนึ่งเดือนจะมีปัญหามากมายเช่นความเจ็บป่วยในตอนเช้าและการแปรปรวนอารมณ์ซ้ำ ๆ ทุกเช้าที่รุ่งอรุณแม่วิ่งไปห้องน้ำและภายในเดือนที่สมบูรณ์ escalades เข้าชนทารกนิยายที่เธอมีความภาคภูมิใจที่จะแสดงปิดไป แม้ว่าการตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่สวยงามมักจะอยู่ที่ไหนสักแห่งภายในเวลาที่ลำบากเก้าเดือนมีดังต่อไปนี้เป็นประจำที่เข้มงวดและบางคืนนอนไม่หลับจนกว่าคุณจะได้รับถือความมหัศจรรย์ในอ้อมแขนของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: สัปดาห์ที่ 16 ของการตั้งครรภ์การดูแล

19 Weeks of Pregnancy

ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ส่วนใหญ่สิ่งที่เกิดขึ้นคือการผสมพันธุ์ของตัวอสุจิและไข่ที่เกิดขึ้นเป็นขั้นตอนแรกในการตั้งครรภ์ ไข่ที่ตอนนี้เรียกว่า blastocyst เดินทางผ่านท่อนำไข่และยึดติดกับผนังรังไข่หรือที่เรียกว่ารก จากนั้นการเดินทางจะเริ่มต้นเมื่อทารกกลายเป็นตัวอ่อนและจากนั้นในที่สุดทารกในครรภ์ในขณะที่ตัวแรกที่ย้ายไปอยู่ที่สอง ไตรมาสที่สามเป็นช่วงสุดท้ายกับสัปดาห์ที่ 40 เห็นทารกออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง แต่ภายในสามช่วงต่อเดือนนี้ทารกในครรภ์ได้รับการเปลี่ยนแปลงมากมายการเปลี่ยนแปลงที่ดี.

สิ่งที่ต้องคิดเกี่ยวกับสัปดาห์นี้:

ในขณะที่ความรับผิดชอบของการเป็นเจ้าของชีวิตที่ก่อตัวขึ้นภายในตัวคุณเป็นเรื่องที่ยากและน่าอัศจรรย์ความรู้สึกที่วางเคียงกันนี้ทำให้แม่ต้องอดทนผ่านเดือนที่ยากลำบากเหล่านี้ขณะที่เธอยังรักษาสายตาของเธอไว้กับรางวัลของเธอ ตอนนี้เราสรุปการตั้งครรภ์ทั้งหมดเป็นเวลา 9 เดือน แต่เนื่องจากมีการตรวจสอบระดับปริญญาเอกเป็นประจำและใช้เวลาในการทำงานกับการตั้งครรภ์ของคุณโดยแพทย์จะนับเป็นรายสัปดาห์เช่นเดียวกับสัปดาห์ที่ตั้งครรภ์ทั้งหมด 40 สัปดาห์ สิ่งนี้จะถูกแยกออกและแบ่งออกเป็นสามส่วน.

ดูเพิ่มเติม: สัปดาห์ที่ 17 สัปดาห์อาการตั้งครรภ์

อาการและพัฒนาการของทารกในครรภ์ในช่วง 19 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์:

บทความนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับสัปดาห์ที่สามและนี่คือบางส่วนของการพัฒนาร่วมกันในครรภ์ของคุณผ่านไปในช่วงสัปดาห์นี้.

เปลี่ยนผิว:

หลังจากวันที่ยาวนานในงานปาร์ตี้ริมสระน้ำคุณไม่รู้สึกว่าผิวของคุณเหี่ยวย่นและคดเคี้ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเตียงนิ้วที่ด้านบนซึ่งเป็นรอยเหี่ยวย่นมากกว่าผิวยายของคุณ นั่นเป็นเพราะการสัมผัสกับน้ำมากเกินไปซึ่งเป็นเหตุผลที่ผิวจะกลายเป็นยู่ยี่ ลองนึกภาพลอยอยู่ในของเหลวเป็นเวลาเก้าเดือนและสิ่งที่จะทำเพื่อผิวของคุณ ในรังไข่พื้นที่ว่างที่นอกเหนือจากทารกจะเต็มไปด้วยน้ำคร่ำซึ่งเป็นเหตุให้ในช่วงนี้ Vernix เริ่มมีพัฒนาการในทารก บางทีในตอนท้ายของสัปดาห์นี้ลูกน้อยของคุณจะถูกปกคลุมด้วยผ้าคลุมหน้าสีขาวเยิ้มซึ่งอยู่ในแง่ทางการแพทย์ caseosa vernix lanugo หรือผมสีน้ำตาลอ่อนที่ปกคลุมร่างกายของลูกน้อยเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนี้ ฝาครอบอ่อนนุ่มปกป้องผิวทารกจากการยับยั้ง.

ระบบประสาท:

ในช่วงเวลานี้ระบบประสาทของทารกเริ่มทำงานได้ดีขึ้นในแต่ละช่วงเวลาที่ผ่านไป เส้นประสาทเชื่อมต่อกันและกันกำลังเติบโตขึ้นเช่นเดียวกับการเต้นของหัวใจของเขา อัตราการเต้นของชีพจรจะเร็วเกินไปซึ่งหมายถึงความรู้สึกที่กำลังเติบโตเช่นกลิ่นสัมผัส ตอนนี้ลูกน้อยของคุณตระหนักถึงเสียงของคุณมากขึ้น ดวงตาของเธอตอนนี้ปรับตัวเองให้เห็น.

ดูเพิ่มเติม: 18 สัปดาห์ตั้งครรภ์

ทางกายภาพ - ขนาดและน้ำหนักของทารก:

ลูกน้อยของคุณ ณ เวลานี้อาจยังคงเป็นขนาดของซอฟท์บอล ตอนแรกเมื่อทารกเกิดหัวขึ้นใหญ่กว่าส่วนที่เหลือของร่างกาย ร่างกายแล้วโดยการสิ้นสุดของสัปดาห์นี้เติบโตเป็นสัดส่วนปกติแม้ว่าเขาจะยังคงย้ายรอบเล็กน้อย ความรู้สึกกลิ้งกลุ้มในกระเพาะอาหารของคุณน่าจะเป็นเรื่องที่เขากลิ้งไปกับการเล่น ความรู้สึกบางอย่างเช่นยิ้มหรือหาวสามารถสังเกตเห็นได้ในลูกน้อยของคุณด้วย หากคุณโชคดีพอสักคนหนึ่งอาจจะจับการกระทำของเธอได้ในระหว่างการอัลตราซาวนด์.

ผมเด็ก:

นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ spec ขนาดเล็กของผมจะสังเกตเห็นในหนังศีรษะของเขาในขณะที่เขาเริ่มปลูกผม.

พิมพ์ลายนิ้วมือ:

เมื่อเวลาผ่านไปนิ้วมือของทารกเริ่มเป็นที่โดดเด่น จากนั้นเล็บเล็ก ๆ ที่ยังคงนุ่มและไม่สมบูรณ์ ณ จุดนี้ ในช่วงเวลานี้เราสามารถสังเกตเห็นลายนิ้วมือที่เกิดขึ้นใหม่ได้ช้า ในช่วงสัปดาห์นี้ลูกน้อยของคุณจะมีลายนิ้วมือโดดเด่น.

ทำซ้ำ:

เมื่อถึงสัปดาห์ที่ 19 ถ้าคุณถือเด็กหญิงอยู่ที่รังไข่ 6 ล้านใบในรังไข่เพื่อรอวันเกิดปีที่ 11 ของเธอ ถ้าคุณมีชายอัณฑะของเขาอยู่แล้วลงและอวัยวะเพศของเขาเป็นที่สุดเติบโตเป็นรูปร่าง.

เมื่อลูกน้อยแม่ของทารกยังผ่านการเปลี่ยนแปลง.

ปวดท้อง:

กับเวลามดลูกเติบโตขึ้นและมากขึ้นและในสัปดาห์นี้คุณรู้สึกยืดแปลกในท้องของคุณด้วยความรู้สึกเจ็บปวดกัด แพทย์ตำหนิสิ่งนี้จากการที่ลูกโป่งที่ยืดออกซึ่งกำลังค่อยๆถ่ายรูปเต็มรูปแบบในขณะนี้ กล้ามเนื้อหดตัวในช่องท้องและผนังรังไข่ของคุณตอนนี้กำลังประสบกับความกดดันเนื่องจากมันเต็มไปหมดเหมือนบอลลูน นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมสัปดาห์นี้อาจมีอาการปวดเล็กน้อยในบริเวณท้องของคุณ นี่คือเมื่อเครื่องหมายยืดบางอย่างตั้งมาเพื่อกำจัดความเจ็บปวดอาจเป็นไปไม่ได้ แต่สิ่งที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ประกอบด้วยลูกประคบเย็นหรือถุงร้อน คุณได้รับความคิดไม่ได้หรือไม่? บ่อยครั้งมากที่สุดเท่าที่นักฆ่าความเจ็บปวด และเนื่องจากคุณกำลังตั้งครรภ์และใช้ยาเสพติดถูก จำกัด นี้จะเป็นสถานที่ที่ดีในการเริ่มต้น.

หน้ากากของการตั้งครรภ์:

นี้อาจจะเป็นความคิดที่น่ากลัว แต่แพทช์สีเข้มในใบหน้าของคุณไม่ได้เพราะสภาพผิวใด ๆ นี่คือเหตุการณ์ปกติสำหรับบางคนที่มีอาการรวมทั้งแพทช์สีอ่อน แต่สีน้ำตาลที่ใบหน้า หนึ่งสามารถทนกับมันจนกว่าจะสิ้นสุดเมื่อมันหายไปด้วยตัวเอง แพทย์อ้างว่าเป็นอาการทางการแพทย์ที่เรียกว่า chloasma หรือ 'mask of pregnancy' ไม่ต้องกังวล เพียงเก็บน้ำมันและว่านหางจระเข้ไว้มากมาย การทำเช่นนี้จะทำให้ผิวคุณชุ่มชื้นขึ้นและเครื่องหมายจะแสดงน้อยลง ดื่มน้ำตลอดเวลาเช่นเดียวกับการสิ้นสุดของโลก.

อาการปวดเอ็นรอบ:

อาการนี้เป็นอาการที่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเมื่อสัปดาห์ที่ 19 แสดงให้เห็นถึงวัน มันเกิดขึ้นตามที่คุณรู้ว่าเช่นทุกอวัยวะมดลูกของคุณเช่นกันได้รับการสนับสนุนโดยเอ็น ตอนนี้คุณอยู่ในขั้นตอนการเจริญเติบโตและมีสิ่งต่างๆมากมายเกิดขึ้นกับคุณเอ็นของคุณรู้สึกว่ายืดพยายามขลิบท้องไว้ การดึงครั้งนี้บางครั้งนำไปสู่อาการปวดที่คมชัดทุกคราว เหล่านี้มักจะใช้เวลาไม่กี่วินาทีและถ้าได้รับมากกว่าโทรไปหาหมอของคุณได้ทันที ขณะนี้การพูดถึงวิธีการเอาชนะสถานการณ์ที่คุณได้รับการใส่วิธีที่ดีที่สุดคือการพยายามและใช้เท้าของคุณและเตะขึ้น เข้าสู่ตำแหน่งที่สะดวกสบายถ้าช่วยได้ แต่ในกรณีที่อาการปวดรุนแรงขึ้นเท้าทั้งเท้าควรทำเคล็ดลับ หากไม่มีสิ่งใดช่วยผู้ปฏิบัติงานของคุณจะเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดของคุณ.

อารมณ์เเปรปรวน:

ตอนนี้เป็นสัปดาห์ที่ 19 ของคุณแล้วคุณจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในสิ่งนี้อย่างมากและนี่จะทำให้เกิดความพ่ายแพ้และการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของคุณ ในเวลาที่คี่ของวันคุณจะพบว่าตัวเองมีความสุขเกี่ยวกับสถานการณ์ของคุณในขณะที่ในวันอื่น ๆ สำหรับเหยียดยาวคุณจะนั่งและไม่ต้องการทำอะไร แต่ซุย คุณไม่สามารถตำหนิตัวเองได้อย่างชัดเจน มันคือการทำฮอร์โมนและคุณต้องจัดการกับมันอย่างมืออาชีพ แต่คุณยังสามารถทำงานในอาหารของคุณและพูดคุยกับที่ปรึกษาหากจำเป็นต้องเป็นเพราะจำสถานการณ์ของคุณอาจจะเลวร้ายลงและคุณไม่ต้องการที่มีความเครียดอยู่แล้วรำคาญ คุณ. การนอนหลับเป็นปัจจัยสำคัญในการควบคุมอารมณ์ของคุณเช่นกัน.

False Contractions:

ในเดือนนี้คุณจะเริ่มพบกับคนที่หวาดกลัวที่เรียกว่า Braxton Hicks Contractions พวกเขามักจะเริ่มต้นตรงกลาง เป็นปกติมากขึ้นและเกิดขึ้นเนื่องจากการคายน้ำของร่างกาย มดลูกจะหดเกร็งและปิดเพราะฉะนั้นความรู้สึกที่กระชับเกิดขึ้นเมื่อมดลูกโตขึ้น มันเป็นเพียงเพราะมดลูกได้รับการกระชับและทำให้ reedy สำหรับความรุนแรงของแรงงาน การดื่มน้ำปริมาณมากจะมีประสิทธิผลมากขึ้น.

กิจกรรม 19thWeek:

มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับเวลาที่คุณจะคิดออกทุกสิ่งทุกอย่างและตั้งหลักแหล่งใจของคุณและเตรียมตัวสำหรับประเด็นที่ได้รับรบกวนคุณจนจบ ส่วนใหญ่ของกิจกรรมในสัปดาห์นี้จะประกอบด้วยภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทำงานความวิตกกังวลและการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และทารกจะกำหนดสมองของมันสำหรับอวัยวะต่างๆเช่นกลิ่นรสการได้ยินการมองเห็นและการสัมผัส ทารกจะสามารถได้ยินคำพูดดังนั้นอย่าลังเลที่จะร้องเพลงพูดคุย ฯลฯ ในสัปดาห์นี้เส้นเอ็นจะสนับสนุนการเพิ่มน้ำหนักของทารก หากมีอาการปวดเพียงให้แน่ใจว่าคุณใช้เวลาพักผ่อนบ้าง.

อาหารและการออกกำลังกายสำหรับ 19thWeek:

อาหาร:

 • หากคุณเป็นมังสวิรัติเต้าหู้และถั่วเหลืองควรช่วยคุณในการบำรุงรักษาระดับโปรตีนของคุณ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณเป็นคนไม่มังสวิรัติเนื้อหาเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันตามปกติของคุณควรทำดี.
 • สำหรับการพัฒนาสุขภาพของเซลล์เม็ดเลือดในเด็กอย่าลืมเสริมธาตุเหล็กและกรดโฟลิกในอาหารของคุณ ผักโขมและกล้วยควรเป็นทางเลือกที่ดีของคุณ.
 • แม้ว่าอาหารเสริมแคลเซียมจะมีสุขภาพดี แต่ก็ไม่สามารถพอเพียงได้เนื่องจากเป็นแหล่งสำหรับการพัฒนากระดูกของทารก ผลิตภัณฑ์นมควรจะต้องในสัปดาห์ที่ 19 ของคุณดังนั้น.
 • อย่าลืมผักในอาหารของคุณเนื่องจากพวกเขาจะโหลดคุณขึ้นกับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมด กะหล่ำปลีฟักทองมะเขือเทศและถั่วเป็นของเราเอง.
 • ผลไม้มักจะเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดเมื่อคุณกำลังมองหาอาหารที่มีครรภ์เพื่อสุขภาพ พวกเขาสามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องเปิดอาหารเช้าของคุณและกลายเป็นอาหารว่างที่ถูกต้องสำหรับความหิวกระหาย.

การใช้สิทธิ:

 • น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของทารกจะทำให้ความเครียดมากขึ้นในกระดูกสันหลังจึงทำให้เหยียดบางสำหรับกระดูกสันหลังและไหล่หลังและเอียงคอไปข้างหน้า.
 • การเดินเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการความเครียดและการเพิ่มน้ำหนักก็จะทำให้ความเครียดเป็นพิเศษในการเดินปั่นจะเผาผลาญแคลอรี่เพิ่มขึ้น.
 • ในรายการการออกกำลังกายการตั้งครรภ์ยืดกล้ามเนื้อจะไม่พลาดเพราะเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ปลอดภัยที่สุดและง่ายที่สุด.
 • ความยืดหยุ่นในบริเวณช่องคลอดสามารถเพิ่มขึ้นด้วยการออกกำลังกายของ kegel เพื่อที่จะลดความเจ็บปวดในเวลาคลอด.

เพศในระหว่างตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 19:

เป็นเรื่องปกติที่จะมีเพศสัมพันธ์ในระหว่างตั้งครรภ์ มันไม่ได้เชื่อมโยงกับลูกน้อยเป็นปลั๊กอุดรูหนาซีลปากมดลูกและป้องกันเด็กจากการติดเชื้อ กล้ามเนื้อแข็งแรงของมดลูกและถุงน้ำคร่ำจะป้องกันทารกได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ถ้าคุณควรจะมีเซ็กส์ถ้าเลือดออกมีอาการปวดหรือปวดท้องน้ำท่วมประวัติของความอ่อนแอของปากมดลูก.

เคล็ดลับในการเอาชนะความเครียดในระหว่างตั้งครรภ์:

 • เป็นเรื่องที่ดีสำหรับลูกน้อยที่จะผ่อนคลายในการแชทและร้องเพลงไปยังทารกในครรภ์พวกเขาจะได้ยินเสียงคุณ ฟังร่างกายของคุณในกรณีที่คุณหมด ไปที่เตียงให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ร่างกายของคุณทำงานมากขึ้นเพื่อช่วยบำรุงทารก คาดหวังว่าภาวะมารดาจะทำให้จิตใจคุณดีขึ้น.
 • การผ่อนคลายตัวเองอาจเป็นความคิดที่ดีในขั้นตอนนี้เนื่องจากคุณต้องรู้สึกดีขึ้นและยกอารมณ์ของคุณขึ้น.
 • ชั่งน้ำหนักสุขภาพและความเสี่ยงของคุณและตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ อย่าปล่อยให้คนอื่น ๆ ตัดสินใจเลือกคุณและทำงานให้คุณ.
 • การเป็นพันธมิตรคือสิ่งที่เรียนรู้ในระยะยาวจงซื่อสัตย์ต่อคู่ค้า มันไม่ยุติธรรมที่จะมากกว่าภาระตัวเองด้วยความเครียดแบ่งปันทุกสิ่งกับคู่ค้า.
 • ไปตรวจร่างกายเป็นประจำเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดเกี่ยวกับสุขภาพของทารก นี้ไม่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังหยุดการทำลายสุขภาพของคุณเมื่อคุณกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทั้งหมด.

การรักษาทางการแพทย์และการตรวจร่างกาย:

ทารกปกติตรวจสอบการตรวจสอบทางการแพทย์จะอยู่ใน ซึ่งหมายถึงอัลตราซาวนด์และการตรวจเลือดน้อยลง ในขณะที่เงื่อนไขอาจไม่เลวร้ายกว่าคุณอาจต้องการนำยาเหล่านี้ไปใช้ในรายการช้อปปิ้งของคุณ:

 • Soreness - สิ่งที่คาดหวัง Ibuprofen ควรเลือก Acetaminophen.
 • โรคภูมิแพ้ Allegra และ Xryzal ควรปิดผนึกข้อตกลง.
 • ยาแก้เสมหะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ของคุณ.
 • อาการท้องผูก - Metamucil ยินดีต้อนรับ แต่ควรหลีกเลี่ยงยาระบาย.
 • ไม่ย่อย: ลองใช้ยาลดกรด แต่หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องยับยั้งโปรตอน.

เคล็ดลับและข้อควรระวัง:

 • ระวังการเกิด Braxton Hicks และพยายามรับรู้ถึงความแตกต่างระหว่างการหดแต่ละครั้งเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าจะไม่เป็นอันตรายอาการผิดปกติจะต้องได้รับการรายงาน.
 • อย่าลืมเด็กทารกพิสูจน์บ้านเพื่อให้เด็กน้อยของคุณออกจากอันตรายของทาง เริ่มต้นเพียง แต่หมายถึงความปลอดภัยที่ดีขึ้นและความเครียดน้อยลง.
 • สำหรับการแช่แข็งสายสะดือของคุณในกรณีที่คุณต้องการมันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่จะได้รับเอกสารเริ่มต้นและทำงาน.
 • ตัดอาหารขยะของคุณทั้งหมดเนื่องจากมีผลต่อร่างกายของคุณในทางลบและไขมันส่วนเกินอาจทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด.
 • อย่าเพิกเฉยต่ออาการที่ดูเหมือนผิดปกติ นี้อาจเป็นเลือดออก, จำ, ความเจ็บปวดอันยิ่งใหญ่และอื่น ๆ.

ตอนนี้สัปดาห์ที่ 19 อยู่ที่นี่ขอคำปรึกษาจากผู้ที่ตั้งครรภ์มาก่อน พวกเขารู้มากเกี่ยวกับสถานการณ์ทั้งหมดและจะช่วยให้คุณออก แน่นอนการตั้งครรภ์แต่ละครั้งจะไม่ซ้ำกันและมีโอกาสเป็นสิ่งที่พวกเขาเผชิญจะไม่เป็นสถานการณ์ของคุณเลย รู้เรื่องอาการของคุณแม้ว่าจะช่วยให้สภาพของคุณดีขึ้น.

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock

Leave A Comment

89 + = 96