สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 16 แห่งในเมืองอัมริตสาร์ สไตล์ที่มีชีวิต

Amritsar เป็นหนึ่งในสายตาที่สวยที่สุดที่ได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวในรัฐปัญจาบ ทุกปีจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากและมีสิทธิ์เพียงพอที่จะโผล่ออกมาเป็นหนึ่งใน hotpots ท่องเที่ยวของอินเดีย Amritsar สามารถรวมกันเป็นสถานที่ที่มีทั้งแบบดั้งเดิมและประวัติศาสตร์ผสมผสานมากขึ้นเนื่องจากบทบาทที่ได้วางไว้ในการต่อสู้เสรีภาพและเป็นบ้านที่มีชื่อเสียงนักรบอิสรภาพ Udham Singh Amritsar เป็นที่รู้จักกันว่า Ramdaspur และเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น Ambarsar เมืองนี้เชื่อมต่อกันด้วยถนนเนื่องจากเชื่อมต่อกันด้วยถนน Grand Trunk และมีสถานีรถไฟ สภาพภูมิอากาศของ Amritsar ส่วนใหญ่เป็นกึ่งแห้งแล้งและเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนคือเดือนตุลาคม.

สถานที่ท่องเที่ยว Amritsar เยี่ยมชมภาพ:

บทความนี้ได้รับการจัดตั้งรายการสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดและสวยงามเพื่อเข้าชมใน Amritsar ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีและได้รับการเยี่ยมชมโดยส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยว.

1. วัดสีทอง (Harmandir Sahib):

ทองวัด-Harmandir-sahib_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

วัดทองคำที่เรียกว่า Darbar Sahib ถูกสร้างขึ้นโดย Guru Arjun ผู้คร่ำครึที่ 5 ของชาวซิกข์ นอกจากนี้เขายังได้ทำหนังสือศักดิ์สิทธิ์ของชาวซิกข์ที่ Adi Granth ซึ่งจนถึงวันที่ถูกเก็บไว้ใน Gurudwara วิหารสีทองมีประตูที่นำไปสู่สี่ประตูซึ่งหมายถึงลักษณะทางโลกของศาสนาซิกข์ วัดทองคำได้รับการตั้งชื่อเพราะโครงสร้างโดมสีทอง มีการกล่าวกันว่า Adi Granth ถูกเก็บไว้ในพระวิหารในช่วงเช้ามืดและในตอนกลางคืนจะถูกเก็บไว้ใน Akal Takht หรือที่เรียกว่า 'Eternal Throne' Akal Takht ยังเป็นที่เก็บอาวุธโบราณที่นักรบซิกใช้ Gurudwara ให้บริการอาหารฟรีแก่ผู้คนประมาณสองพันคนต่อวันและนับเป็นหนึ่งในหลายเทศกาล วัดโกลเด้นสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดเวลาเนื่องจากยังคงเปิดตลอดทั้งวัน.

2. Wagah Border:

Wagah-border_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

พรมแดน Wagah เกิดขึ้นเป็นถนนเส้นเดียวระหว่างอินเดียและปากีสถาน ชายแดนได้รับชื่อจากหมู่บ้าน Wagah ที่ชายแดนดำเนินการ ในที่สุดหมู่บ้านเป็นส่วนหนึ่งของปากีสถาน แต่ทางตอนหลังของภาคตะวันออกของหมู่บ้านตั้งอยู่ในอินเดียและทางตะวันตกของปากีสถาน ชายแดนตั้งอยู่บนถนน Grand Trunk และดึงดูดผู้เข้าชมนับพัน ๆ คนเป็นประจำเนื่องจากมีสถานที่พักผ่อนตามประเพณี การยกธงประจำชาติโดยทั้งสองประเทศและขบวนพาเหรดจัดเป็นประจำ มีการเล่นดนตรีที่มีใจรักและผู้คนก็เต้นตามจังหวะฉลองอิสรภาพ ชายแดน Wagah ตั้งอยู่ห่างจาก Amritsar 28 กม. และเป็นประสบการณ์ที่คิดถึงมาก นี่เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเมือง Amritsar.

3. Jallianwala Bagh:

Jallianwala-bagh_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

Jallianwala Bagh เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใน Amritsar ซึ่งมีบทบาทสำคัญมากในการต่อสู้อิสรภาพของอินเดีย สถานที่นี้มีชื่อเสียงเนื่องจากการสังหารหมู่มวลชนภายใต้คำสั่งของนายพลดิเยอร์ คนไร้เดียงสาที่ผ่านทุกเพศทุกวัยถูกฆ่าอย่างโหดร้ายโดยการยิงไม่หยุดยิง 10 ครั้ง มีกำแพงที่มีสัญลักษณ์สลักอยู่ในนั้นจนถึงวันที่ มีอนุสรณ์สถานที่ดีภายในสวนที่ซึ่งผู้คนกระโดดขึ้นเพื่อหลบหนีการยิง สถานที่นี้ยังมีแกลเลอรีของ Martyr ที่เก็บรักษาบทความและอาวุธต่างๆไว้ใช้ในระหว่างการสังหารหมู่.

4. Akal Takht:

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 16 แห่งในเมืองอัมริตสาร์ สไตล์ที่มีชีวิต

Akal Takhat Sahib (ราชบัลลังก์ผู้ทรงอำนาจ, The Immortal Throne) เป็นศูนย์กลางของรัฐ Sikh และเป็นส่วนหนึ่งของ Harmandir Sahib (Golden Temple) Complex Akal Takht Sahib ถูกเปิดเผยโดย Guru Har Gobind Sahib เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 1606 ในปี 1606 อาคาร Akal Takht Sahib เป็นโครงสร้างชั้นเดียว ศิลาฤกษ์ถูกวางลงโดยปราชญ์ฮาร์บักซาฮิบและโครงสร้างทั้งหมดถูกสร้างโดยพระพุทธบาบาและ Bhai Gurdas เฉพาะชาวซิกข์ที่นับถือและรู้แจ้งสูงสุดเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมในกระบวนการสร้าง Takhat Sahib บุคลากรสามัญหรือคนปิศาจไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมในโครงการนี้.

Akal Takht เรียกอีกอย่างว่า 'Eternal Throne' ตั้งอยู่ภายในวิหารสีทองและสร้างขึ้นโดยกูรูที่ซิกข์ที่หก Hargovind Singh Akal Takht เชื่อกันว่าเป็นผู้สูงสุดที่สุดในบรรดาองค์ห้า Takhts คนอื่น ๆ คือ Keshgarh Sahib Patna Sahib, Hazur Sahib และ Damdama Sahib ในระหว่างการดำเนินงาน Blue Star Takht ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงเนื่องจากกองทัพอินเดียบุกสถานที่นี้.

5. วัด Durgiana:

Durgiana-temple_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

วัด Durgiana มีชื่อมาจากเทพธิดาดุกาและยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อวัดลักษมีนารายณ์ วัดตั้งอยู่ใกล้ประตู Lohgarh ในปี ค.ศ. 1908 ตามรูปแบบคล้ายกับวิหารโกลเด้นวัด Durgiana ถูกสร้างขึ้นโดย Harsai Mal Kapoor วัดมีวัดทางประวัติศาสตร์ไม่กี่แห่งเช่นเดียวกับของศิตาและหนุมาน วัดนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในนามวัดเงินเนื่องจากมีประตูสีเงินสลักไว้ ส่วนใหญ่สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ใน amritsar ก็ยังเป็นหนึ่งที่ดีที่สุด.

6. Ram Bagh:

แกะ-bagh_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

Ram Bagh ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Maharaja Ranjit Singh Garden สวนแห่งแรกถูกเรียกว่าสวน บริษัท แต่มหาราชารานจิตซิงห์ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Ram Bagh เพื่อให้ความเคารพแก่คุรุรามดาสผู้เป็นผู้ก่อตั้งเมืองอัมริตสาร์ สวนเป็นพระราชวังฤดูร้อนที่มหาราชารานจิตซิงห์และสร้างขึ้นในรูปแบบของสวน Shalimar ตั้งอยู่ในละฮอร์ Ram Bagh ได้รับการจัดวางเป็นพิพิธภัณฑ์ในวันเกิดครบรอบ 400 ปีของเมือง Amritsar ภาพสามมิติภาพตัดต่อภาพชีวิตของมหาราชรัชจิตซิงห์ปรากฏอยู่ในพิพิธภัณฑ์.

7. ราม Tirath:

แกะ-tirath_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

วัดรามธีรัตน์ตั้งอยู่บนถนน Chogawan ในเมือง Amritsar และมีเรื่องราวเกี่ยวกับศาสนาทางประวัติศาสตร์ที่แนบมาด้วย เป็นสถานที่ที่เขียนรามเกียรติ์และเป็นสถานที่ที่ลูกชายแฝดของ Sita และ Ram เกิดและเติบโตขึ้นโดยนักบุญ Valmiki วัดมีถังศักดิ์สิทธิ์ติดอยู่และเชื่อกันว่าการแช่ในนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเคร่งศาสนา นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในย่านอมฤตสาซึ่งสามารถให้เวลาที่เงียบสงบ.

ดูเพิ่มเติม:  สถานที่ท่องเที่ยวในดาร์จีลิง

8. วัดมาตา:

มาตาฮารี temple tourist places

วัด Mata ตั้งอยู่ในพื้นที่ Ranki Ka Bagh ใน Amritsar วัดนี้เชื่อว่าเป็นที่เคารพนับถือและมีผู้เข้าชมโดยผู้หญิงที่ต้องการตั้งครรภ์ วัดนี้สร้างขึ้นจากการปรับตัวของ Vaishno Devi Mandir ในเมือง Katra จะเห็นว่าสถานที่ที่มีการเยี่ยมชมโดยคนนับพันทุกปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง.

9. Faridkot Fort:

Faridkot-Fort-ท่องเที่ยวสถานที่ในอัมริตซาร์

ป้อม Faridkot เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์มากมายใน Amritsar ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Ferozepur 30 กิโลเมตรและมีการสร้างขึ้นโดยผู้ปกครองโบราณซึ่งมีอายุย้อนหลัง 700 ปี แหล่งท่องเที่ยวหลักของป้อมคือ Sheesh Mahal ที่สร้างขึ้นจากกระจกและไม่เคยหลงทุกคน.

ดูเพิ่มเติม:  สถานที่ท่องเที่ยวเชนไน

10. ป้อม Gobindgarh:

gobindgarh-fort_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Bhangian Da Kila, ป้อม Gobindgarh ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1760 ป้อมปราการนี้เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสและถูกสร้างขึ้นจากอิฐและหินปูน หลังจากที่ป้อมถูกยึดโดยกองทัพอังกฤษได้รับการบูรณะด้วยสิ่งใหม่ ๆ เช่น Darbar Hall, Hawa Mahal และ Phansi Ghar ป้อม Gobindgarh เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เยี่ยมยอดที่สุดแห่งหนึ่งใน amritsar.

11. มัสยิด Jama Masjid Khairuddin:

JAMA มัสยิด-khairuddin_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

มัสยิดมีชื่อเสียงเนื่องจากความงดงามทางศิลปะ มัสยิดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับประตูคานธีและตลาดนี้เชื่อมต่อกับเมืองได้เป็นอย่างดี มัสยิดได้รับความแออัดกับผู้คนโดยเฉพาะในช่วงเวลาของ namaz.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในอักกรา

สถานที่อื่น ๆ ที่น่าเที่ยวรอบ Amritsar:-

  • Samadhi ของปราชญ์ Angad Dev Ji
  • Khoo Kalyanwala
  • ประวัติบันยันทรี

สถานที่ใกล้เคียง Amritsar:

  • Tarn Taran Sahib
  • ภูกาญจารี

12. Tempio d'oro:

Tempio-doro_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะเห็นใน Amritsar สถานที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ทางศาสนาและหนึ่งจะมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่นี่ ที่นี่เราสามารถมองเห็นการอุทิศตนของชาวซิกข์ที่แท้จริงต่อนักปรัชญาศาสนาหรือพระเจ้าของพวกเขา เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมซิกข์ได้จากสถานที่แห่งนี้เช่นกัน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มายังอินเดียเพื่อทำความรู้จักกับภูมิหลังทางวัฒนธรรมของชาวอินเดีย สถานที่ท่องเที่ยวส่วนตัวมีอยู่ในสถานที่แห่งนี้และความเป็นจริงว่าสถานที่แห่งนี้ได้รับการบำรุงรักษาอย่างสวยงามเป็นที่น่าอัศจรรย์มาก มีร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียงจำนวนมากที่นี่ซึ่งมีอาหารอร่อยและเกือบจะชักชวนให้ใครไปกินอาหารที่นั่น.

13. โรงละครและการแสดง:

นี่คือศูนย์รวมความบันเทิงที่ยอดเยี่ยมใน Amritsar ซึ่งสามารถกล่าวได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในการสนุกสนานและเดินเตร่ในเมือง Amritsar ที่สวยงาม หนึ่งสามารถมีตันของความสนุกที่นี่เนื่องจากมีเกือบหลายสถานที่สำหรับกิจกรรมสันทนาการ สถานที่เต็มไปด้วยตันที่น่าตื่นเต้นของตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยว ผู้คนจากเกือบทั่วโลกและทวีปที่อยู่ใกล้เคียงมาที่นี่เพื่อเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้และสามารถอ้างว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะได้เห็นในอัมริตสาร์.

14. Tarn Taran Sahib:

Tarn-Taran-sahib_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

วัดซิกข์นี้ยังเป็นจุดแสวงบุญอันสวยงามอีกแห่งหนึ่งในอัมริตสาร์ สถานที่แห่งนี้ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและสามารถกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เยี่ยมที่สุดในอัมริตสาร์ สถานที่นี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุเกือบทุกวัย วัดซิกข์เต็มไปด้วยสีขาวและสีทองซึ่งเป็นพื้นสีขาวและสีทอง (ด้านบน) สถานที่แห่งนี้น่าทึ่งมากและเห็นได้ชัดว่าทำให้คนมีแรงบันดาลใจและทำให้พวกเขามีศรัทธาในศาสนาของตน มีซาดาร์จำนวนมากและเมื่อพวกเขามาเยี่ยมชมสถานที่ด้วยกันและเล่นเกมนี้จะกลายเป็นสถานที่ที่ละเอียดอ่อนในการชม.

15. Pul Kanjari:

Pul-kanjari_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

นี่เป็นสถานที่ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งใน Amritsar ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนมีมุมมองที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของ Amritsar สถานที่นี้มักถูกแวะเยี่ยมชมโดยผู้คนจากทั่วทั้งรัฐปัญจาบและอินเดียอีกด้วย สถานที่ตั้งอยู่ห่างจาก Amritsar-Lahore 36 กิโลเมตร หนึ่งจะมีจำนวนมากสนุกเมื่อพวกเขาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ออกจากจุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมใน amritsar สภาพอากาศที่นี่มีความสะดวกสบายและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในการขนส่งจากที่นี่ไปยังสถานที่อื่น ๆ และในทางกลับกัน มีหมู่บ้านใกล้เคียงหลายแห่งในบริเวณนี้ด้วยและนี่ก็กลายเป็นสายตาที่สวยงามจริงๆที่ผู้คนสามารถชมได้.

16. วิทยาลัย Khalsa:

Khalsa-college_tourist-ตำแหน่งในอัมริตซาร์

สถานที่ที่น่าทึ่งนี้เป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดใน Amritsar วิทยาลัยเป็นที่นิยมมาก แต่ก็อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเมือง มีแผนกเฉพาะในวิทยาลัยที่คล้ายคลึงกับประวัติศาสตร์ซิก ที่นี่คุณจะพบเอกสารและสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่นี่คุณจะพบหลักฐานการทำงานวิจัยบางอย่างที่น่าตื่นเต้นมากและหนึ่งจะมีเวลาที่ดีจริงๆทำงานกับพวกเขาและนี้จะเป็นฆาตกรเวลาที่เป็นประโยชน์และมีความรู้สำหรับพวกเขา ผู้คนจากทั่วอินเดียชอบที่จะมาที่นี่และเป็นที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้มาที่นี่และใช้เวลาที่มีคุณภาพในสายตาการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมนี้.

นี่คือจุดหมายท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน Amritsar สถานที่ต่างๆได้รับการคัดเลือกแล้วและรายการดังกล่าวได้รับการสร้างขึ้นตามความคิดเห็นของผู้ที่เคยเข้าชมสถานที่ เฉพาะการตอบสนองเชิงบวกที่ถูกถ่ายภายใต้ขอบเขตในขณะที่การทำรายการนี้และมันได้กลายเป็นรายการที่มี top15 สถานที่ท่องเที่ยวในอัมริตซาร์.

Leave A Comment

66 − = 61