15 เมล็ด Fenugreek น่ากลัวสำหรับสุขภาพผมและผิว สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.info

15 เมล็ด Fenugreek น่ากลัวสำหรับสุขภาพผมและผิว สไตล์ที่มีชีวิต

บ่อยครั้งที่เราได้พยายามที่จะแก้ปัญหาผิวของเราด้วยความช่วยเหลือของเครื่องสำอางหรือยาที่สัญญาว่าจะเปลี่ยนผิวของเราในหนึ่งสัปดาห์หรือดังนั้น แต่ส่วนมากแล้วเครื่องสำอางเหล่านี้ไม่สามารถจัดการกับความคาดหวังของพวกเขาได้และกลายเป็นเครื่องบดหัวใจจริงๆเพราะเราใช้เงินเป็นจำนวนมากและยังไม่มีผลใด ๆ แต่ส่วนที่ดีก็คือเราไม่จำเป็นต้องทำอะไรมากนักเพื่อให้ผิวพรรณดี กุญแจสำคัญในการบำรุงผิวและเส้นผมที่น่ารักอยู่ในส่วนผสมจากธรรมชาติที่แม่ธรรมชาติได้ให้ความสุขแก่เรา และหนึ่งในนั้นที่เราต้องพูดถึงในวันนี้คือเมล็ด Fenugreek หรือ Methi.

เมล็ด Fenugreek เป็นเครื่องเทศที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีการใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วประเทศและในสูตรอาหารอินเดียและอาหาร อย่างแท้จริงเมล็ด Methi สามารถทำให้อาหารของเราอร่อยและอร่อยมากขึ้น พวกเขามีรสชาติที่แข็งแกร่งและค่อนข้างขมในรสชาติ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเมล็ด methi ให้ดูที่บทความนี้.

Fenugreek seeds

ข้อดีและประโยชน์ของเมล็ด Fenugreek:

เมล็ด Fenugreek คืออะไร? ประโยชน์ต่อสุขภาพของพวกเขาคืออะไร? วิธีการใช้เมล็ด Fenugreek? คุณอยากรู้หรือไม่? เพียงแค่อ่านบทความนี้และรู้ว่า 15 ข้อดีหรือข้อดีของเมล็ด Fenugreek Fenugreek หรือเมล็ด Methi สำหรับผิวผมและสุขภาพ.

เมล็ด Fenugreek ประโยชน์สำหรับผม:

1. ต่อสู้กับการสูญเสียเส้นผม:

การสูญเสียเส้นผมเป็นปัญหาใหญ่ที่ผู้หญิงเผชิญในวันนี้ ไม่ว่าคุณอายุสิบห้าหรือห้าสิบปีอย่างน้อย 5 ใน 10 คนจะบ่นเกี่ยวกับการสูญเสียเส้นผมเมื่อเรากำลังหวีผมหลังจากแชมพู และเป็นที่น่ารำคาญแน่นอนเพราะมากเกินไปของผมร่วงนำไปสู่การหัวล้าน และใครต้องการ? เพื่อที่จะรักษาผมร่วงและต่อสู้กับปัญหาดังกล่าวได้มากคุณสามารถใช้เมล็ด Fenugreek ได้ เพียงแค่แช่น้ำบางส่วนไว้ในน้ำและทิ้งไว้สักครู่ ผสมมันจะน้ำมันและใช้ทั่วผมและหนังศีรษะ แชมพูหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม.

ดูเพิ่มเติม: เมล็ดทับทิมประโยชน์ต่อสุขภาพ

2. ต่อสู้กับรังแค:

น้ำมันเมล็ด Fenugreek เหมาะสำหรับหนังศีรษะและรังแค คุณสามารถนวดนี้ทั่วคุณเพื่อกำจัดเหาและหนังศีรษะคัน การนวดอย่างสม่ำเสมอช่วยให้คุณได้รับการกำจัดผิวแห้งระคายเคืองหนังศีรษะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและทำให้เส้นผมดูเงางาม เพียงแค่วางและผสมกับน้ำอุ่นและน้ำมัน ปล่อยให้เย็นลงและคุณสามารถนวดผมด้วย.

3. Conditioner:

คุณยังสามารถใช้เมล็ด Fenugreek เป็นครีมนวดผมที่ดี พวกเขาจะทำสิ่งมหัศจรรย์ให้กับเส้นผมของคุณอย่างแน่นอน ทั้งหมดที่คุณต้องทำเพื่อการนี้คือการแช่น้ำบางอย่างในน้ำและผสมในนมเปรี้ยวและน้ำมัน ทาทั่วทั้งเส้นผมขณะแชมพูและปล่อยทิ้งไว้ 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็นและผมของคุณจะยังคงความเงางามอยู่.

Methi หรือเมล็ด Fenugreek ประโยชน์สำหรับผิว:

4. รักษาผิวหนังอักเสบ:

วิธีที่ดีในการรักษาอาการอักเสบของผิวหนังคือการใช้ความดีงามที่ดีต่อสุขภาพของเมล็ด Fenugreek ด้วยเหตุนี้คุณจะต้องบดเมล็ด methi บางส่วนก่อน จากนั้นคุณควรผสมในน้ำอุ่นและแช่ผ้าสะอาดในส่วนผสมนี้ นอกจากนี้คุณยังควรใช้ส่วนผสมนี้บนผ้าตัวเองและบริเวณที่ได้รับผลกระทบของร่างกายเช่นยาพอก ให้เวลาแก่เราและเรามั่นใจว่าคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของเมล็ดพันธุ์กานพลู

5 ลบสิวหัวดำ:

วิธีที่ดีที่สุดในการขจัดสิวหัวดำคือการใช้เมล็ด Fenugreek มันจะดึงออกสารพิษทั้งหมดและล้างผิวของคุณอย่างสมบูรณ์ ทั้งอาหารไม่ย่อยและการใช้ภายนอกช่วยให้ผิวสวยและเปล่งปลั่งภายในไม่กี่เดือน ไม่เพียงแค่นั้นเมล็ด Fenugreek เมล็ดพันธุ์ที่ดีสำหรับทุกคนที่ต้องการลบเครื่องหมายทั้งหมดของริ้วรอยและเครื่องหมายจากผิวของพวกเขา หนึ่งนี้จะคืนความสวยงามของผิวของคุณภายในไม่กี่สัปดาห์.

ประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ด Fenugreek:

6. การขยายหน้าอก:

ผู้หญิงบางคนที่มีความสนใจในการเพิ่มขนาดของหน้าอกของพวกเขาสามารถทำได้โดยธรรมชาติโดยการใช้เมล็ด Fenugreek หนึ่งนี้เป็นเช่นตัวเลือกที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับการผ่าตัดที่มีราคาแพงเหล่านั้น สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อจุดประสงค์นี้คือใช้เมล็ดพันธุ์ Fenugreek จำนวน 3 กรัมในชีวิตประจำวัน นี้จะสมดุลฮอร์โมนในร่างกายของคุณและแน่นอนนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกบางอย่างในหน้าอกของคุณภายในไม่กี่เดือนหรือดังนั้น เนื่องจากเป็นไปตามธรรมชาติไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ.

7. เพิ่มการผลิตนมแม่:

นี้จะออกไปทั้งหมดมารดาและหญิงตั้งครรภ์; เนื่องจากคุณใกล้จะคลอดลูกใหม่แล้วโปรดจำไว้เสมอว่าคุณจะต้องมีการผลิตน้ำนมที่ดีสำหรับทารก และเพื่อการนี้คุณสามารถใช้ความดีงามของเมล็ด Fenugreek Fenugreek เนื่องจากองค์ประกอบที่มีอยู่ในเมล็ด methi พวกเขาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงดู ดังนั้นหากคุณต้องการเพิ่มการผลิตนมเบรสต์ในร่างกายของคุณให้แน่ใจว่าคุณมีเมล็ด Fenugreek.

ดูเพิ่มเติม: เมล็ดมะรุมใช้ประโยชน์

8. วิธีแก้ไข้และเจ็บคอมาก:

การเยียวยาในบ้านที่น่ากลัวสำหรับไข้และเจ็บคอเป็นเมล็ด Fenugreek สิ่งที่คุณต้องทำคือหยิบเมล็ด Fenugreek และแช่ไว้ในน้ำ เพิ่มมะนาวและน้ำผึ้งลงไปค่ะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำอุ่นเล็กน้อย ตอนนี้ดื่มมันลงและเรามั่นใจว่าภายในสองสามวันคุณจะพบมากของการบรรเทาจากความรู้สึกไม่สบายและปัญหาอื่น ๆ ด้วยความช่วยเหลือของเมล็ด Fenugreek เมล็ด นี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จะแนะนำให้คุณดื่มน้ำนี้เมื่อใดก็ตามที่คุณมีหวัดหรือไข้หวัดใหญ่.

9. ปัญหาสุขภาพสตรี:

เมล็ด Fenugreek ยังสามารถเป็นทางออกที่รวดเร็วในการแก้ปัญหาสุขภาพของผู้หญิงทุกคนเช่นปวดท้องและปวดท้องในช่วงมีประจำเดือน นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้ร้อนวูบวาบชิงช้าอารมณ์และชนิดอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นซึ่งเกิดขึ้นในช่วงวัยหมดประจำเดือนหรือการตั้งครรภ์ พวกเขาทำให้คุณสงบและสงบสุขตลอดทั้งปีแม้กระทั่งคนที่มีการเปลี่ยนแปลงอารมณ์แน่นอนสามารถหาวิธีการแก้ปัญหาโดยการใช้เมล็ด Fenugreek เป็นประจำ นี่เป็นเหมือนนักฆ่าความเจ็บปวดที่สามารถดูแลสุขภาพของคุณได้ดีและปรับปรุงสุขภาพด้วยเช่นกัน.

10. การเพิ่มพูนความชอบธรรม:

ขอแนะนำให้ผู้ชายรับประทานเมล็ด Fenugreek Seed ทุกวันสองครั้งเพื่อเพิ่มความใคร่และรักชีวิต Fenugreek มีสารที่เรียกว่า saponins ที่มีผลต่อระดับฮอร์โมนเพศ สมุนไพรชนิดนี้มักเรียกว่าไวโอลินธรรมชาติ สำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานจากการหย่อนสมรรถภาพทางเพศและลดความปรารถนาทางเพศผู้ปฏิบัติงานอายุรเวทได้รับการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผสมสารสกัดจาก Fenugreek สำหรับทุกวัยในขณะนี้ มีประสิทธิภาพเท่ากับ Viagra เนื่องจากควบคุมระดับฮอร์โมนเพศชาย มีชนิดพิเศษของ Fenugreek Fenugreek เรียกว่าฮอร์โมนเพศชาย มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ขอแนะนำให้แช่ในตอนกลางคืนและรับประทานอาหารเช้าประมาณหนึ่งเดือนเพื่อดูผลลัพธ์.

11. การแสดงกีฬา:

เมล็ด Fenugreek มักเรียกว่าเป็นเมล็ดพันธุ์สำหรับนักกีฬา เมล็ดมีความสำคัญต่อนักกีฬาเนื่องจากมีกรดอะมิโนสูงมีความเป็นด่างและคุณสมบัติเป็นยา กรดอะมิโนช่วยในการสังเคราะห์การบำรุงรักษาและการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ กรดอะมิโนที่อยู่ในปัจจุบันคือไลซีนและ methionine พวกเขามีความรับผิดชอบในการก่อตัวของ carnitine และ taurine ผงนี้ถูกใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตอาหารเสริมเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรง เพิ่มการสร้างกล้ามเนื้อไกลโคเจนด้วยการออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มพลังความอดทนและความแข็งแรงมากขึ้นในระหว่างการเล่นกีฬา.

12. ความเป็นกรดและอิจฉาริษยา:

เมล็ด Fenugreek มี mucilage ซึ่งสร้างการเคลือบด้านนอกในกระเพาะอาหารและลำไส้ พวกเขาบรรเทาความเสียหายเนื้อเยื่อของระบบทางเดินอาหาร ดังนั้นจึงช่วยป้องกันการเผาผลาญของหัวใจหรือความเป็นกรด คุณสามารถกลืนน้ำได้ อย่างไรก็ตามมันมีประสิทธิภาพมากขึ้นถ้าแช่ค้างคืนเพราะมันทำให้ชั้นนอกเหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มเกี่ยวกับช้อนชาที่เต็มไปด้วยอาหารและแกงของคุณ จะช่วยให้กรดไหลย้อนและอิจฉาริษยาที่อ่าว.

โรคเบาหวาน:

ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรชักชวนให้เมล็ดเหล่านี้เข้าสู่อาหารของพวกเขา มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ตามธรรมชาติเรียกว่า galactomannan ซึ่งช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลในเลือด เมล็ด Fenugreek ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่เป็นตัวกระตุ้นการผลิตอินซูลิน คนที่รับประทานยาเหล่านี้เป็นประจำจะมีโอกาสได้รับการฉีดอินซูลินลดลง แช่เมล็ดพันธุ์ Fenugreek 10 กรัมในน้ำอุ่นและกินมัน มีประสิทธิภาพในการลดอาการในโรคเบาหวานชนิดที่ 2.

14. การย่อยอาหาร:

เมล็ด Fenugreek อุดมไปด้วยเส้นใยและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ พวกเขาเพิ่มปริมาณของอุจจาระและต่อสู้กับอาการท้องผูก สารหล่อลื่นที่มีอยู่ในเมล็ดยังช่วยปกป้องเยื่อเมือก ช่วยในการล้างสารพิษออกจากร่างกายและยังมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคกระเพาะและโรคไม่ย่อย ช่วยบรรเทาแผลที่กระเพาะอาหารและช่วยในการย่อยอาหาร ผสมช้อนชาผง Fenugreek ในน้ำอุ่นและเครื่องดื่มเพื่อให้ได้รับการบรรเทาทันทีจากอาการท้องผูก.

15. ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ:

หัวใจวายเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตสูงสุดทั่วโลก จังหวะเกิดขึ้นเมื่อหลอดเลือดใหญ่ในหัวใจได้รับการหายใจไม่ออกและการไหลเวียนของเลือดไปยังหัวใจจะถูกขัดขวาง เมล็ด Fenugreek ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายใด ๆ เพิ่มเติมและยังสามารถต่อต้านความเครียดออกซิเดชันที่เกิดขึ้นได้ในช่วงจังหวะ เมล็ดเหล่านี้มีผล modulated ในระดับไขมันในเลือดและพวกเขามากสามารถลดโอกาสของหลอดเลือด.

เมล็ด Fenugreek ไม่ได้เป็นเพียงส่วนประกอบในครัวเท่านั้น มีสารประกอบและสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยขจัดโรคต่างๆที่คุกคามชีวิตได้หลากหลายและยังช่วยให้เราได้รับประโยชน์มากมายด้านสุขภาพและความงาม 15 ประโยชน์ที่ดีที่สุดของผมสุขภาพผิวและสุขภาพและการใช้เมล็ด Fenugreek เป็นร่างสำหรับคุณ.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

31 + = 35

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map