แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต | progressivenewsdaily.info

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

จิตใจจิตใจและร่างกายที่แข็งแรงมีความสำคัญต่อชีวิตที่มีสุขภาพดี คุณต้องพัฒนาและปรับใช้วิถีชีวิตแบบมีระเบียบวินัยเพื่อให้ได้ชีวิตที่มีสุขภาพดี คุณสามารถรับประทานอาหารการออกกำลังกายการดูแลผิวและเส้นผมที่เหมาะสมรักษาฟันขาวและดวงตาได้.

การดูแลดวงตาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด คุณสามารถทำเช่นนี้ได้โดยการถอดคอนแทคเลนส์ก่อนนอนหลับดูหน้าจอทีวีอย่างใกล้ชิดปกป้องดวงตาด้วยการใส่แว่นตาเมื่ออยู่บนคอมพิวเตอร์อาหารที่ช่วยปกป้องสุขภาพดวงตา และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะรวมอยู่ในอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อดวงตาก็คือวิตามินเอ.

วิตามินเอมีบทบาทสำคัญในอาหารสุขภาพ ช่วยในการทำงานพัฒนาและรักษาผิวพรรณตาฟันโครงกระดูกเนื้อเยื่ออ่อนเยื่อเมือกและระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินเอช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของกระดูกต่อสู้กับโรคและรักษาระบบสืบพันธุ์.

วิตามินเอและสารต้านอนุมูลอิสระสามารถหาได้จากเนื้อปลาผลไม้ผักและผลิตภัณฑ์จากนม.

วิตามินเอคืออะไร?

วิตามินเอเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันได้จากไฮโดรคาร์บอนที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งรวมถึง retinol, retinal และ beta-carotene Cartenoids มี alpha, beta และ gamma carotene ที่แปลงเป็นวิตามิน A. Carotenoids เป็น pigments สีเข้มที่พบในพืชอาหารที่ได้รับการแปลงเป็นวิตามินเช่น beta-carotene เบต้าแคโรทีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระนำไปสู่โรคเรื้อรังหลายอย่างและมีบทบาทสำคัญในกระบวนการชรา นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งโดยการเสริมสารเบต้าแคโรทีน.

ประเภทของแหล่งที่มาสำหรับวิตามิน A:

วิตามินเอมีสองประเภทที่สามารถหาได้จากอาหาร preformed วิตามิน A ได้จากผลิตภัณฑ์จากสัตว์เช่นปลาเนื้อสัตว์ปีกและอาหารนม ในขณะที่ pro-vitamin A สามารถหาได้จากอาหารจากพืชเช่นผักและผลไม้ ชนิดทั่วไปของ pro-vitamin A คือ beta- carotene.it สามารถใช้ได้ในอาหารเสริม การรักษาระดับวิตามินเอที่เหมาะสมจะช่วยรักษาสภาวะสุขภาพต่างๆได้ นอกจากนี้ยังจำเป็นสำหรับการทำสำเนาและให้นมบุตร.

ดูเพิ่มเติม: อาหารเส้นใยสูง

ประโยชน์ของวิตามินเอ:

1. การต่อสู้กับการติดเชื้อ
2. สุขภาพดี
3. โรคตา
4. กระดูกที่แข็งแรง
5. ฟันที่แข็งแรง
6. การสร้างใหม่
7. Urinary Stones
8. ระบบภูมิคุ้มกัน
9. เซลล์เนื้องอก
10. การป้องกันโรคมะเร็ง
11. ระบบต่อมไร้ท่อ
12. คุณสมบัติการรักษา
13. สุขภาพผิว
14. สิว
15. ริ้วรอย
16. ความผิดปกติของผิวหนัง
17. ลดรอยแตกลาย
18. หนังศีรษะสุขภาพดี
19. ลดความแห้งกร้าน
20. ลดรังแค

วิตามินเออุดมด้วยอาหาร:

ต่อไปนี้เป็นอาหารวิตามินเอที่สูงสิบห้าอันดับแรก:

1. เนื้อสัตว์:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

ตับของสัตว์ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ พวกเขาสามารถปรุงสุกโดยการนึ่งหรือทอดกับหัวหอมและสมุนไพรมีคุณค่าทางโภชนาการมาก.

ตับไก่งวง

พวกเขาสามารถทำอาหารเย็นไก่งวงอร่อย ตับของตับสามารถเพิ่มในน้ำเกรวี่และเป็นบรรจุเพื่อให้ได้วิตามินและแร่ธาตุมากมาย ตับไก่ 100 กรัมสามารถให้วิตามิน 1507% ในชีวิตประจำวันได้ 100 กรัมตับไก่งวงมีแคลอรี 273.

เนื้อตับ

ตับเป็นแหล่งที่ดีที่สุดของวิตามินเอและวิตามินซีพวกเขาเป็นวิธีการรักษาแบบดั้งเดิมเพื่อรักษาโรคโลหิตจาง เนื้อตับเนื้อ 100 กรัมช่วยให้คุณได้รับ 300% ของวิตามินที่จำเป็นในวันละ 100 กรัมเนื้อวัวจะให้แคลอรี่ 135 แคลอรี่.

2 สควอช Butternut:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

สควอชบัตเตอร์เน็ทเป็นสีเหลืองส้มซึ่งมีปริมาณเบต้าแคโรทีนที่ดีที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกายของคุณ สควอชสีส้มเข้มอร่อยมากที่มีรสหวานและหวาน สควอชหนึ่งถ้วยสามารถเติมคุณด้วย 400% ของวิตามินที่จำเป็นทุกวันนอกจากนี้ยังมีวิตามิน C โพแทสเซียมและเส้นใยที่ส่งเสริมสุขภาพ.

มัสตาร์ดสีเขียว:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

พวกเขามีรสชาติเผ็ดและกรุบ นอกจากนี้ยังเรียกว่ามัสตาร์ดใบซึ่งเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่เต็มไปด้วยผักใบเขียว มัสตาร์ดสีเขียวสามารถบริโภคดิบหรือปรุงสุกเนื่องจากเต็มไปด้วยรสชาติและสารอาหาร นี้เป็นที่รู้จักกันเป็น powerhouses โภชนาการที่ให้ 118% ของวิตามินที่จำเป็นต่อวันที่พวกเขายังเป็นแหล่งที่ดีของโฟเลตไฟเบอร์โปรตีนวิตามินซีวิตามินอีแมงกานีสแคลเซียม carotenes วิตามินเคและ flavonoid ต่อต้านอนุมูลอิสระ

4. นมทั้งหมด:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

นมสดเป็นที่รักมากขึ้นกว่านมไขมันต่ำ นมเต็มไปด้วยสารอาหารและมีรสครีมมากมาย หนึ่งถ้วยนมเต็มเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน D, A, แคลเซียมโปรตีนและแมกนีเซียม นอกจากนี้ยังมีไขมันที่ดีที่สุดเมื่อบริโภคในปริมาณปานกลาง.

5. กระเพราแห้ง:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

โหระพาแห้ง 100 กรัมช่วยให้คุณได้รับ 15% ของคุณค่าวิตามินเอในชีวิตประจำวันของแต่ละวันวิตามินเอมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและมีความสำคัญต่อการมองเห็น นอกจากนี้ยังช่วยรักษาเยื่อเมือกที่มีสุขภาพดีและผิว กินผักใบโหระพาที่อุดมด้วยวิตามินเอเพื่อปกป้องร่างกายของคุณจากมะเร็งปอดและช่องปาก ใบโหระพาอเนกประสงค์นี้สามารถเพิ่มลงในอาหารส่วนใหญ่ที่คุณปรุงได้ คุณสามารถโรยหน้าอาหารเพื่อให้ได้วิตามินเอและรสชาติที่ดีขึ้น.

6. ผัก:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

•ผักกาดหอมภูเขาน้ำแข็ง

ผักใบเขียวเข้มนับเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด แต่ผักกาดหอมของ Iceberg แบบสีเขียวอ่อนเป็นแหล่งวิตามินเอที่ดีมากคุณสามารถเพิ่มสลัดและแซนวิชเพื่อเพิ่มความต้องการวิตามินเอในชีวิตประจำวันของคุณ หนึ่งถ้วยผักกาดหอม Iceberg ให้ 10 แคลอรี่และวิตามินและแร่ธาตุมากมายให้กับร่างกาย.

• เมล็ดถั่ว

ถั่วเขียวสีเขียวหวานสามารถจัดทำเป็นอาหารจานรองสำหรับรับประทานอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ถ้วยครึ่งหนึ่งให้วิตามินซี 134% และแคลอรี 62 พวกเขายังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน C, K และ B.

• มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นผลไม้ตามการศึกษาทางพฤกษศาสตร์กินพวกเขาในปริมาณที่ดีเนื่องจากพวกเขามีแคลอรี่ต่ำ แต่มีจำนวนเงินที่ดีของวิตามินและแร่ธาตุ หนึ่งมะเขือเทศให้ 20% ของความต้องการวิตามิน A สำหรับวัน พวกเขายังอุดมไปด้วยวิตามินซีและไลโคปีน.

ผักโขม

การเพิ่มผักขมในอาหารประจำวันของคุณจะช่วยเพิ่มสุขภาพ ผักโขมหนึ่งถ้วยให้คุณค่าวิตามินเอได้ถึง 49% ของทุกวันผักโขมยังอุดมไปด้วยวิตามินเคแมงกานีสเหล็กวิตามินซีและแคลเซียม.

• ผักคะน้า

คะน้าเป็นที่รู้จักแพร่หลายสำหรับเครื่องปรุงทั่วไปของ พวกเขามีความอร่อยและเต็มไปด้วยสารอาหารที่จะต้องรวมอยู่ในอาหารประจำวันของคุณ ผักคะน้าเป็นผักเพื่อสุขภาพที่ดีเพราะอุดมไปด้วยวิตามินเอผักคะน้าหนึ่งถ้วยให้ความต้องการวิตามินเอ 200%.

• แครอท

วิตามินเอและสุขภาพตามีการเชื่อมโยงกับแครอทเสมอ พวกเขาช่วยในการปรับปรุงวิสัยทัศน์ตาของคุณให้ได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แครอทหนึ่งตัวสามารถให้วิตามินเอได้ 200% ในชีวิตประจำวัน แครอทยังอุดมไปด้วยวิตามิน C, K, B, แมกนีเซียมและเส้นใย.

ดูเพิ่มเติม: Iron Rich Foods

7. ผลไม้:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

• มันฝรั่งหวาน

มันฝรั่งหวานมีรสชาติที่อร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหาร หนึ่งมันฝรั่งหวานให้ 438% ของความต้องการวิตามินเอทุกวันและเพิ่ม 103 แคลอรี่ในอาหารของคุณ.

• มะม่วง

มะม่วงเป็นผลไม้ที่ทุกคนชื่นชอบมากที่สุด พวกเขาหวาน, ชุ่มฉ่ำ, ผลไม้อัมพิลที่สามารถทำหน้าที่เป็นจานหลักหรือเป็นของหวานจาน พวกเขามีสารอาหารมากมายและวิตามินที่ตอบสนองต่อสุขภาพอาหาร หนึ่งถ้วยมะม่วงให้ 36% ของจำนวนที่ต้องการในชีวิตประจำวันของวิตามินเอและ 107 แคลอรี่.

• ลูกพีช

พีชอร่อยในรสชาติที่มีสารอาหารมากมาย พีชเป็นแหล่งแคลเซียมฟอสฟอรัสแมกนีเซียมวิตามินซีโปแตสเซียมและธาตุเหล็ก หนึ่งลูกพีชให้ 10% ของความต้องการของบุคคลที่มีวิตามินเอต่อวันและ 59 แคลอรี่.

• มะละกอ

มะละกอเป็นผลไม้เขตร้อนที่มีวิตามินแร่ธาตุเอนไซม์และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย มะละกอตัวเล็ก ๆ ให้ปริมาณวิตามินเอ 29% ต่อวัน ผลไม้มะละกอสามารถรับประทานดิบในสลัดหรือสมูทตี้.

8. พริกแดง:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

พริกพริกเป็นผักที่อร่อยมากซึ่งสามารถบริโภคได้ดิบหรือปรุงสุก พริกหยวกดิบมีเนื้อกรอบที่ทำให้เหมาะสำหรับสลัดและ dips พริกหวานที่ปรุงสุกแล้วจะมีรสชาดและรสชาติหวาน ๆ สามารถเพิ่มรสชาติของอาหารอื่น ๆ ได้ Bell peppers -red มีรสหวานเล็กน้อยและถูกนำมาใช้เพื่อเตรียมขนมจีนและพริกหยวก พริกแดงเต็มไปด้วยรสชาติที่สามารถรับประทานได้อย่างเรียบง่ายหรือสวมใส่กับผักแช่เย็น นอกจากนี้ยังเพิ่มสลัดไข่กวนและพาสต้า พวกเขามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเนื่องจากอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเช่นไลโคปีนวิตามินซีและวิตามินเอ.

9. น้ำมันตับด่าง:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตับปลากระป๋องถูกบริโภคโดยคนจำนวนมากเพื่อให้ได้รับวิตามินและเกลือแร่ น้ำมันตับปลาดิบมีอยู่ในรูปแบบของเหลวและแคปซูลที่อุดมไปด้วยวิตามินเอวิตามินดีและกรดไขมันโอเมก้า 3 หนึ่งช้อนโต๊ะน้ำมันตับปลาจะช่วยให้คุณได้รับวิตามินของคุณสำหรับแคลอรี่วันและ 125.

10. ข้าวโอ๊ตเสริม:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเช้าที่สำคัญในหลายส่วนของโลก มีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นแหล่งอาหารที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุต่างๆฟอสฟอรัสโพแทสเซียมและธาตุเหล็ก นอกจากนี้ยังมีวิตามินสามชนิดแม้ว่าจะมีเพียงสองชนิดในปริมาณที่น้อยเท่านั้น ธัญพืชและผลิตภัณฑ์จากนมที่เต็มไปด้วยวิตามินที่สำคัญเช่นวิตามิน D และ A. ข้าวโอ๊ตมี 29% ของวิตามินที่จำเป็นทุกวันและแคลอรี่ 159.

11. Paprika:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

พริกขี้หนูเป็นเครื่องเทศทั่วไปที่ใช้ในอาหารอินเดียอเมริกาใต้และสเปน เครื่องเทศสีแดงขมนี้สามารถเพิ่มลงในอาหารที่คุณโปรดปรานได้อย่างง่ายดายเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ หนึ่งช้อนโต๊ะให้ 69% ของวิตามินทุกวันนี้ยังมีโพแทสเซียมวิตามินซีและแคลเซียม.

12. แคนตาลูป:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

พวกเขามีเนื้อฉ่ำกลิ่นหอมและมีสีเหลืองสีส้มสดใส มีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยในการรักษาและป้องกันโรคต่างๆ แคนตาลูปมีแคลอรีและไขมันต่ำมาก พวกเขามีปริมาณวิตามินและสารอาหารสูง พวกเขาลิ้มรสอร่อยและสามารถเพิ่มสลัดผลไม้ขนมขบเคี้ยวเที่ยงวันหรือขนมหลังอาหารค่ำ หนึ่ง wedgegives ปริมาณ 120% ของวิตามินที่จำเป็นสำหรับวันและ 23 แคลอรี่.

13. หัวผักกาดเขียว:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

การเพิ่มใบเขียวให้อาหารของคุณเป็นวิธีที่ดีสำหรับสุขภาพที่ดี พวกเขามีแคลอรี่ต่ำสารอาหารสูงและง่ายต่อการปรุงอาหาร ผักสีเขียวเข้มสามารถบริโภคได้ แต่หัวผักกาดควรทำอาหารหรือนึ่งเพื่อเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย.

ดูเพิ่มเติม: อาหารที่อุดมด้วยโพแทสเซียม

14. แอปริคอตแห้ง:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

ผลไม้แห้งเป็นอาหารว่างแสนอร่อยที่เต็มไปด้วยสารอาหารสารต้านอนุมูลอิสระและพลังงาน แอปริคอตแห้งเป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินเอหนึ่งถ้วยแอปริค็อตแห้งมี 94% ของวิตามินที่จำเป็นสำหรับวันและ 313 แคลอรี่.

15. ไม้มาลาวีแห้ง:

แหล่งอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเอสูงถึง 15 อันดับ | สไตล์ที่มีชีวิต

สมุนไพรแห้งจะถูกเพิ่มเพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย พาราไดซ์แห้งเป็นแหล่งวิตามินเอที่ดี 100 กรัมสามารถให้วิตามินเอได้ถึง 161% ในชีวิตประจำวันคุณสามารถเพิ่มอาหารเหล่านี้ลงในอาหารได้มากถึง 271 แคลอรี่.

อาหารเสริมวิตามิน 5 อันดับแรก:

แม้ว่าธรรมชาติจะมีแหล่งวิตามินเอมากมาย แต่อาจมีบางกรณีที่คนไม่สามารถดูดซึมวิตามินจากอาหารได้ นอกจากนี้ปัญหาสุขภาพเช่นความผิดปกติทางเดินอาหารหรือยาบางอย่างอาจขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร ในกรณีนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินเอสามารถนำมาช่วยคุณได้.

1. วิธีธรรมชาติวิตามินเอ 10000 IU:

นี่เป็นอาหารเสริมที่กำหนดไว้ด้านบนสำหรับวิตามิน A. ยาเหล่านี้มาในรูปแบบของแคปซูลเจลนุ่มที่เต็มไปด้วยน้ำมันตับปลาธรรมชาติ ยาเหล่านี้ปราศจากกลูเตนไดอารี่ฟรีและปราศจากสีเทียมและรสชาติ พวกเขามาในความสามารถของ 10,000 IU.

2. แคปซูลแห้งวิตามินเอวิตามินเอ:

Healthvit เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งซึ่งมีวิตามินเอในรูปแบบเม็ดยาแบบแห้ง เม็ดเหล่านี้มีคุณสมบัติแตกต่างกันเช่น 10,000 IU, 5000 IU ควรรับประทานวันละ 1-2 ครั้งหรือตามที่แพทย์กำหนด ปราศจากสีและรสชาติที่เป็นธรรมชาติ.

3. Puritans Pride Provitamin A:

Puritan's Pride Beta แคโรทีนเป็นแคปซูลเจลนุ่มที่มีประสิทธิภาพ 10,000 IU พวกเขาเป็นยาที่มีการปล่อยวิตามินเออย่างรวดเร็วเพื่อการแปลงกายสำหรับร่างกาย พวกเขามักจะได้รับคำแนะนำสำหรับผู้ใหญ่ด้วยปริมาณหนึ่งแคปซูลต่อวัน แคปซูลเหล่านี้ถูกสกัดจากแครอททำให้มีสีส้มที่อุดมไปด้วย.

4. วิทยาศาสตร์การอาหาร Superior A:

Food Science Superior A เป็นอาหารเสริมวิตามินเอที่มีศักยภาพสูงที่ใช้ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันความแข็งแรงของผิวและสุขภาพดวงตา แคปซูลเจลอ่อนแต่ละตัวเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในการต่อสู้กับอนุมูลอิสระของร่างกายและป้องกันความเสียหายของเซลล์ พวกเขาปราศจากสีเทียมและรสชาติและปริมาณที่แนะนำคือแคปซูลต่อวัน.

5. ของเหลววิตามินเอปาล์มเมท 30 มล.

Liquid Vitamin APlamitate เป็นของเหลวเข้มข้นเข้มข้นของวิตามินเอในรูปแบบหยดน้ำที่ละลายได้ ปริมาณที่แนะนำคือให้รับประทานวันละ 1 แก้วพร้อมอาหารหรือน้ำ วิตามินซีที่เป็นของเหลวช่วยให้วิตามินเอเข้าไปในกระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว.

ผลข้างเคียงของวิตามินเอฟู้ดส์:

ในขณะที่วิตามินเอเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายมากกว่าปริมาณที่มากเกินไปอาจนำไปสู่ผลข้างเคียงที่รุนแรง ได้แก่ :

1. การสูญเสียกระดูกเพิ่มมากขึ้น

2. คลื่นไส้

3. อาการวิงเวียนศีรษะ

4. ปวดท้อง

5. ผิวลอก

6. ความเหนียวเหนอะหนะของผิว

7. Carotenosis สภาพที่ฝ่ามือและฝ่ามือสามารถเปลี่ยนเป็นสีส้มสีเหลืองได้

8. ความเสียหายจากตับ

9. เกิดข้อบกพร่องในระหว่างตั้งครรภ์

สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์ก่อนทำการเสริมเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อความเป็นพิษของวิตามินเอ.

เคล็ดลับสำหรับการบริโภควิตามิน A:

1. หลีกเลี่ยงการบริโภคในปริมาณมากหรือน้อย นี้อาจมีผลต่อสุขภาพของคุณ.

2. การรับประทานวิตามินเอมากเกินไปทำให้เกิดข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นความผิดปกติของตับความผิดปกติของระบบประสาทส่วนกลางความหนาแน่นของกระดูกลดลงโรคกระดูกพรุนเป็นต้น

3. ระดับต่ำของวิตามินเออาจทำให้ตาบอดสีกลางคืน Xerophthalmia keratomalacia การเสียชีวิตของมารดาช่วยลดความสามารถในการต่อสู้กับโรคติดเชื้อหัดการหายใจและการติดเชื้อท้องเสียอัตราการเติบโตที่ลดลงการพัฒนากระดูกที่ช้าเป็นต้น

4. โปรดรับคำแนะนำที่ถูกต้องจากแพทย์ก่อนรับประทานอาหารเสริมวิตามินเอ.

5. อาหารส่วนใหญ่ที่เรารับประทานทุกวันมีวิตามินเออยู่บ้าง.

6. วิตามินเอยังสามารถได้รับจากอาหารเสริมวิตามินหลายชนิด.

เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงความสำคัญของวิตามินเอในรายละเอียด เช่นเดียวกับสารอาหารทุกชนิดควรรับประทานวิตามินเอในปริมาณที่แนะนำและรับประทานเกินหรือต่ำกว่าปริมาณที่จะนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพ รู้สึกหิวและกำลังมองหาขนมขบเคี้ยวด่วน? หยิบแครอทแครอทสำหรับรับประทานวิตามินเอในชีวิตประจำวันของคุณ.

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

40 + = 43

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map