อาหารเพื่อสุขภาพยอดนิยม 15 มื้อสำหรับอาหารสามมื้อตอนต้นของคุณระหว่างตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในร่างกายดังนั้นคุณควรปฏิบัติตามขั้นตอนตามปกติเช่นกัน ตั้งแต่ตอนนี้ร่างกายของคุณสนับสนุนระบบชีวิตของคนสองคนคุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำและโดยเฉพาะการดูแลเป็นพิเศษสำหรับอาหารของคุณ เนื่องจากร่างกายของคุณเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงดังนั้นคุณควรระมัดระวังเป็นพิเศษสำหรับอาหาร trimester ช่วงแรกของคุณเพื่อให้มีสุขภาพดี.

First Trimester Diet อาหารเพื่อกินเมื่อครรภ์:

ต่อไปนี้คือแผนภูมิอาหารอินเดียสำหรับหญิงตั้งครรภ์ในช่วงครึ่งแรกของการตั้งครรภ์เพื่อให้สุขภาพดีและมีสุขภาพดีมีครรภ์และทารก-

ผักโขม:

เป็นครั้งแรก trimester diet Spinach

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับการตั้งครรภ์ในช่วงตั้งครรภ์แรกคือผักขม ผักโขมอุดมไปด้วยกรดโฟลิคและเหล็ก กรดโฟลิคนี้เป็นประโยชน์ในการช่วยให้หลอดประสาทของทารกสามารถหลอมได้อย่างถูกต้องในเดือนแรกหลังจากที่คุณตั้งครรภ์ ปริมาณธาตุเหล็กสูงจะช่วยให้คุณต่อสู้กับโรคโลหิตจางที่ผู้หญิงจำนวนมากต้องเผชิญในระหว่างตั้งครรภ์ ผักโขมสามารถรวมอยู่ในอาหารโดยวิธีการต่างๆเช่นการรับประทานอาหารดิบใส่กำมือในไข่กวนในอาหารเช้าของคุณกินมันเป็นประจำในสลัดของคุณ.

2. ถั่วเลนทิล:

อาหาร for first trimester Lentils

โปรตีนเป็นส่วนสำคัญของอาหารเนื่องจากช่วยในการเจริญเติบโตและการบำรุงรักษาของร่างกาย มันเป็นพิเศษช่วยในการพัฒนาเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อของทารก ถั่วในช่วงตั้งครรภ์สามารถรวมได้อย่างง่ายดายในอาหารของคุณโดยการทำซุปจากมันที่มีสุขภาพดีมากหรือถ้าคุณมีความอยากอาหารรสเผ็ดบางอย่างที่คุณสามารถใช้ถั่วในเบอร์เกอร์ของคุณด้วยนอกเหนือจากผักขม.

ดูเพิ่มเติม: อาหารในช่วงไตรมาสที่สามของการตั้งครรภ์

3. ถั่ว:

อาหาร chart for pregnant lady in first trimester - Nuts

คุณควรจะมีถั่วเป็นอาหารตั้งครรภ์ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์เพราะมีสุขภาพดี เนื่องจากคุณต้องหล่อเลี้ยงร่างกายสองร่างแทนที่จะเป็นหนึ่งตอนนี้คุณต้องมีโปรตีน 60 กรัมเป็นจำนวนมากและถั่วเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่คุณสามารถไว้ใจได้ คุณสามารถกำมือถั่วได้ทุกวันและยังสามารถขยี้โยเกิร์ตหรือไอศกรีมสักเล็กน้อยเพื่อตอบสนองความอยากไอศกรีมของคุณและทำให้สุขภาพดีเกินไป.

ผลไม้ตระกูลส้ม:

ผลไม้ to eat during pregnancy first trimester - Citrus Fruits

เช่นผักขมผลไม้เช่นมะนาวยังอุดมไปด้วยกรดโฟลิคที่ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายและการพัฒนา เหล่านี้ยังมีกรดซิตริกที่พร้อมกับกรดโฟลิคสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดข้อบกพร่อง คุณสามารถรวมผลไม้ส้มได้ง่ายในอาหารของคุณในรูปแบบของสลัดหรือวิธีที่ง่ายที่สุดคือการมีน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ผลไม้เช่นมะนาวควรจะรวมอยู่ในชีวิตประจำวันในอาหารของคุณเพื่อให้การตั้งครรภ์มีสุขภาพดี.

5. หน่อไม้ฝรั่ง:

อาหาร chart for pregnant lady in first trimester - Asparagus

ในระหว่างตั้งครรภ์เนื่องจากร่างกายกำลังสนับสนุนการเผาผลาญอาหารของคนสองคนดังนั้นจึงมีการขาดวิตามินและเกลือแร่ ขาดวิตามินดีเป็นหนึ่งในนั้น หน่อไม้ฝรั่งมีวิตามินดีสูงมากซึ่งสามารถช่วยในการเอาชนะความบกพร่องและทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น เมื่อทานอาหารเย็นคุณสามารถใส่มันในอาหารเช้าของคุณกับไข่ของคุณเช่นผักโขม คุณยังสามารถรวมหน่อไม้ฝรั่งในชีวิตประจำวันของคุณในรูปแบบของสลัด.

6. ไข่:

อาหาร to eat when pregnant first trimester - Eggs

นอกเหนือจากการเป็นแหล่งโปรตีนที่ยอดเยี่ยมแล้วไข่ยังอุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามินดี สารอาหารเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารก มันทำให้แน่ใจว่าทารกไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความบกพร่องในการเกิด นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนากระดูก คุณสามารถรวมไข่ต้มกับอาหารในช่วงภาคการศึกษาแรกของคุณเพื่อสุขภาพที่ดี.

7 รูป:

แห้ง fruits during first trimester of pregnancy - Figs

มะเดื่อยังทราบว่าเป็นผลไม้แห้งที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและธาตุเหล็กเป็นอาหารที่จำเป็นในระหว่างตั้งครรภ์เพื่อเอาชนะโรคโลหิตจาง ความต้องการของร่างกายของทารกในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงเพิ่มขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์และทำให้คุณต้องมีปริมาณเหล็กสูงในร่างกายของคุณและมะเดื่อเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วย มะเดื่อยังอุดมไปด้วยเส้นใยที่ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการมาก คุณสามารถรวมไว้ในอาหารประจำวันของคุณเพื่อสุขภาพ องค์ประกอบเพิ่มเติมเช่นโพแทสเซียมฟอสฟอรัสและแมกนีเซียมมีอยู่ในมะเดื่อที่ทำให้สุขภาพแข็งแรง.

8. ผักชนิดหนึ่ง:

อาหาร to eat when pregnant first trimester - Broccoli

ผักชนิดหนึ่งอุดมไปด้วยเส้นใยและเหล็ก เหล็กเป็นสิ่งสำคัญมากในระหว่างตั้งครรภ์ของคุณสำหรับการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงและทำให้ผักชนิดหนึ่งมีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของธาตุเหล็กและเส้นใย คุณสามารถรวมผักชนิดหนึ่งในสลัดทุกวันของคุณ คุณสามารถสร้างสรรค์ได้มากขึ้นและสร้างสูตรด้วยการใส่ผักชนิดหนึ่งลงไป.

9. กระเจี๊ยบ:

อาหาร to eat during pregnancy first trimester - Okra

กระเจี๊ยบอุดมไปด้วยกรดโฟลิคมากและอร่อยมากที่ได้รวมอยู่ในอาหารของคุณ ปริมาณกรดโฟลิคในช่วงที่คุณตั้งครรภ์ช่วยป้องกันไม่ให้ทารกเกิดความบกพร่องและช่วยให้ทารกมีสุขภาพแข็งแรง คุณสามารถทำอาหารอร่อยเพื่อตอบสนองความอยากของคุณสำหรับชนิดที่แตกต่างของรสนิยมในระหว่างตั้งครรภ์ หนึ่งในความคิดที่ดีที่จะมีกระเจี๊ยบเป็นที่จะมีมันเบาทอดกับแป้งและน้ำมันมะกอก.

10. ถั่ว:

อะไร to eat when pregnant first trimester - Beans

ในระหว่างตั้งครรภ์คุณจำเป็นต้องมีสารอาหารสำหรับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและพลังงานดังนั้นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการตั้งครรภ์ในช่วงตั้งครรภ์ครั้งแรกคือการรวมจำนวนเงินที่เพียงพอของถั่วในอาหารประจำวันของคุณ! ถั่วเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งจะตอบสนองความต้องการสารอาหารของคุณสำหรับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและการพัฒนา คุณสามารถรวมไว้ในสลัดของคุณเช่นรายการอาหารอื่น ๆ และสำหรับเคล็ดลับถั่วเหลืองเบอร์เกอร์สีดำเกินไปอร่อยที่จะมี!

11. โยเกิร์ต:

อะไร to eat during first trimester of pregnancy - Yoghurt

โยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามินดีและการกินโยเกิร์ตทุกวันในระหว่างตั้งครรภ์ของคุณจะทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารเพียงพอและป้องกันความอ่อนแอในร่างกายและกระดูกของคุณ คุณสามารถลองโยเกิร์ตกับผลเบอร์รี่บางอย่างเพื่อให้อร่อย นอกจากนี้คุณสามารถลองโยเกิร์ตผสมกับช็อกโกแลตหรือวานิลลาเป็นทางเลือกสำหรับไอศกรีม.

12. ปลาแซลมอน:

อะไร to eat in first trimester - Salmon

ปลามีคุณค่าทางโภชนาการมากในระหว่างตั้งครรภ์ ปลาแซลมอนเป็นหนึ่งในนั้นและอุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามินดีซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับกระดูกของคุณรวมถึงการพัฒนากระดูกของลูกน้อย คุณสามารถรวมแซลมอนไว้ในอาหารของคุณเป็นส่วนผสมเพิ่มเติมในพาสต้าหรือผักหรือคุณสามารถรวมไว้ในอาหารเช้าของคุณด้วยไข่.

ดูเพิ่มเติม: อาหารสุขภาพระหว่างตั้งครรภ์

13. ไก่:

ผลไม้ to eat during pregnancy first trimester - Chicken

ไก่มีปริมาณเหล็กสูงช่วยในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงและให้ออกซิเจนเพียงพอกับร่างกายของคุณ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่จะรวมถึงเนื้อสัตว์ที่ปลอดจากฮอร์โมนอินทรีย์ระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรง.

14. เนื้อ Lean:

เป็นครั้งแรก trimester diet - Lean Beef

ถ้าคุณได้เนื้อวัวสุกแล้วมันมีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับคุณเนื่องจากมีจำนวนมากของเหล็กที่มีสุขภาพดี fir คุณเช่นเดียวกับทารกในครรภ์ของคุณ อาหารที่กินเนื้ออินทรีย์และฮอร์โมนฟรีมีสุขภาพดีและมีคุณค่าทางโภชนาการที่จะรวมไว้ในอาหารของคุณ fir ทารกมีสุขภาพดีและแม่.

15. Collard Greens:

อาหาร for first trimester - Collard-Greens

เนื่องจากผู้หญิงส่วนใหญ่ขาดธาตุเหล็กในระหว่างตั้งครรภ์และทำให้กรีนสตอร์กรีนเป็นแหล่งที่ดีในการต่อสู้กับปัญหาการขาดธาตุเหล็ก คุณสามารถเพิ่มนี้ลงในซุปของคุณหรือเป็นบิตสร้างสรรค์และมีนรกมากสูตรที่มีการรวม collard greens ลงในอาหารของคุณ.

รวมทั้งอาหารเหล่านี้ในแผนภูมิอาหารประจำวันของคุณจะช่วยให้คุณมีครรภ์ที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดี ดังนั้นกินเพื่อสุขภาพและให้ชีวิตที่มีสุขภาพดีกับการไปเลี้ยงลูกน้อยที่เกิดมา.

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

25 − 16 =