15 สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในการไปเยือนแคชเมียร์ สไตล์ที่มีชีวิต

หุบเขาแคชเมียร์อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและปรากฏการณ์ทางธรรมชาติในด้านใดด้านหนึ่งและเป็นการโต้เถียงทางการเมืองในอีกด้านหนึ่ง รสเผ็ดของอาหารพื้นเมืองประเภทต่างๆของชา trekking พักอยู่บน houseboats และเยี่ยมชมศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์จำนวนมากเป็นสิ่งที่ดีที่นักท่องเที่ยวจะชอบทำ สิ่งทอพื้นเมืองและงานฝีมือที่มีชื่อเสียงมากและทำให้การช้อปปิ้งที่นี่เป็นสิ่งที่ดี.

แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของแคชเมียร์เพื่อเข้าชม:

บทความนี้จะอธิบายความงามของรายการสถานที่ท่องเที่ยวในแคชเมียร์เพื่อเยี่ยมชมที่ยังอธิบายวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจุดหมายปลายทางเหล่านี้พร้อมกับภาพซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณมีความสุข.

1. มัสยิดจามาม:

JAMA-masjid_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

มัสยิดจามาตั้งอยู่ใน Nowhatta เป็นมัสยิดที่มีการเข้าชมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของศรีนาการ์ มัสยิดถูกสร้างขึ้นโดย Sultan Sikandar ในปีพ. ศ. 1400 หลังจากที่ลูกชาย Zain-ul-Abidin ได้ขยายออกไป มัสยิดมีเสาไม้ 370 เสาและสถาปัตยกรรม Indo-Sarancenic เป็นองค์ประกอบที่ดึงดูดผู้คนที่นี่ วันศุกร์เต็มไปด้วยชาวมุสลิมนับพันคนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเนื่องจากถือเป็นวันที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในการนมัสการ.

2. Chashmashahi:

chashmashahi_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Chashmashahi มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาสวน Mughal สามแห่งตั้งอยู่ในแคชเมียร์ สวนตั้งอยู่เหนือ Nehru Memorial Park และชื่อ Royal Spring จากสวนสามารถมองเห็นทะเลสาบ Dal ที่สวยงามและยังมีเทือกเขาที่อยู่ในบริเวณโดยรอบ สวนยังมีเทอร์เรซและน้ำพุหลายแห่งและสร้างผ่านศูนย์กลาง.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในกาฐมา ณ ฑุ

3. ทะเลสาบ Nagin:

Nagin-lake_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

ทะเลสาบนาคินตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของหุบเขาแคชเมียร์ ตั้งอยู่ที่เชิงเขาของภูเขา Zabarwan และทะเลสาบอยู่ท่ามกลางต้น Willow และ Poplar Shankaracharya Hill อยู่ทางตอนใต้ของทะเลสาบและ Hari Parbat ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก มีชื่อเสียงในด้านการเล่นสกีน้ำการเปิดตัวและการพายเรือ ทะเลสาบนาคเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งในแคชเมียร์เพื่อเยี่ยมชม.

4. อุทยานแห่งชาติ Dachigam:

dachigam ชาติ-park_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

อุทยานแห่งชาติ Dachigam อยู่ห่างจาก Srinagar ประมาณ 22 กิโลเมตรและอยู่ในพื้นที่ประมาณ 141 ตารางกิโลเมตร สวนสาธารณะมีชื่อเสียงสำหรับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เช่นกวางสีแดง อุทยานมีอยู่ในหุบเขาลึกที่มีความลาดชันของป่า อุทยานแห่งชาติหลายแห่งในระดับความสูง 1600 เมตรถึง 4200 เมตรเนื่องจากอยู่ในพื้นที่ภูเขา อุทยานแห่งชาติแห่งนี้เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในแคชเมียร์สำหรับการเดินทางผจญภัย.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในโภปาล

5 Drass:

drass_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Drass เป็นสถานที่เย็นที่สุดในโลกที่มีประชากรอาศัยอยู่เป็นอันดับสอง ตั้งอยู่ที่ความสูง 3,230 เมตรและห่างจาก Kargil ประมาณ 60 กม. เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ตรงกลางหุบเขาและเส้นทางไปยัง Ladakh จากที่นี่เป็นเรื่องง่ายเนื่องจาก Zojila Pass ตกลงมาจากที่นี่ นักท่องเที่ยวนิยมเดินป่าและหุบเขาซูรุเป็นที่รู้จักมากที่สุด.

6. Hazratbal:

hazratbal_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Hazratbal เป็นศาลเจ้ามุสลิมที่มีชื่อเสียงและเชื่อว่าเส้นผมที่เก็บรักษาไว้ในศาลเป็นของพระศาสดาโมฮัมหมัด ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของทะเลสาบ Dal และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในแคชเมียร์ เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมศาลนี้อยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคมเนื่องจากสภาพอากาศที่เอื้ออำนวย Hazratbal เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะและเป็นประวัติศาสตร์ในการมองเห็นในแคชเมียร์ที่จะให้ความสงบสุขเป็นอย่างมาก.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ Mysore

7. Sonamarg:

sonamarg_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Sonamarg สามารถเข้าถึงได้ผ่านหุบเขา Sindh Valley และแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศของชนบทที่แคชเมียร์ซึ่งไม่เหมือนกัน ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2730 เมตรและชื่อของมันหมายถึงทุ่งหญ้าโกลด์เนื่องจากฉากหลังของภูเขาที่มีท้องฟ้าสะอาด แม่น้ำ Sindh ไหลผ่านหุบเขาและม้ามักถูกว่าจ้างให้ไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ Sonamarg เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในแคชเมียร์เพื่อเยี่ยมชม.

8. Shiv Khori:

ชีฟ-khori_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Shiv Kori เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่ในเนินเขาและทอดยาวประมาณหนึ่งกิโลเมตร ถ้ำเป็นที่รู้จักกันว่ามีพระศิวะ Lingam ธรรมชาติและมีอายุมากกว่า 100 ปี นักท่องเที่ยวได้รับความประทับใจจากเพดานแกะสลักของถ้ำ Sheshnaag.

9. Khanqah-e-Moula:

Khanqah-E-moula_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Khana-e-Mola เป็นศาลเจ้าแม่มุสลิมที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในแคชเมียร์ ศาลได้รับการสร้างขึ้นโดย Sultan Sikandar และได้รับการแกะสลักไว้อย่างสวยงามภายใน มันถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักเทศน์มุสลิม Mir Syed Ali Hamdani.

10. ศรีนคร:

srinagar_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Srinagar เป็นมือลงหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในอินเดียทั้งหมดนับประสา Kashmir ขณะที่อยู่ใน Srinagar คุณสามารถดื่มด่ำกับกิจกรรมมากมายที่มีตั้งแต่การเดินป่าการดูนกพายเรือหรือเล่นสกีน้ำ เป็นปลายทางฮันนีมูนที่เป็นที่นิยมในอินเดีย แม้ว่าสถานที่นี้สามารถเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี แต่หิมะที่เกิดขึ้นระหว่างเดือนธันวาคมถึงมกราคมทำให้สถานที่อันยอดเยี่ยมนี้มีความสงบและความงามเป็นพิเศษ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในแคชเมียร์.

11. Leh:

leh_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

หากคุณกำลังเยี่ยมชมแคชเมียร์ในช่วงฤดูร้อนและคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในแคชเมียร์แล้วเลห์เป็นสถานที่สำหรับคุณ เทือกเขาและทะเลสาบสูงตระหง่านให้ทัศนียภาพที่งดงามของทิวทัศน์อันงดงาม ความงามของ Leh mesmerizes ทุกคนที่เข้าเยี่ยมชม นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักการปั่นจักรยานเสือภูเขาและเดินป่า การผ่อนคลายในกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้คุณมีช่วงชีวิตของความทรงจำและเรื่องราวมากมายที่จะเล่าให้ลูกหลานของคุณทราบ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการไป Leh สำหรับการปั่นจักรยานเสือภูเขาฤดูร้อนเป็นเวลาสำหรับคุณเนื่องจากโพสต์พฤศจิกายนแทร็คจำนวนมากถูกปิดเนื่องจากหิมะตกหนัก.

12. Kupwara:

kupwara_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

Kupwara เป็นที่รู้จักกันว่า "Crown of Kashmir" ทุ่งหญ้าเขียวขจีที่สวยงามภูเขาและลำธารที่โปร่งใสทำให้เมือง Kupwara เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในแคชเมียร์ เนื่องจากภูมิทัศน์ที่งดงามสถานที่แห่งนี้จึงเป็นที่น่าสนใจหากคุณวางแผนที่จะเดินทางไปยังแคชเมียร์ Kupwara เป็นตัวอย่างของความงามของแคชเมียร์ในรูปแบบมากกว่าหนึ่ง Sheikh Baba Behram, Lolab Valley และศาลเจ้า Qamar Reshi Sahib เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไม่กี่แห่ง.

13. Kathua:

kathua_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

ถ้าคุณเคยถูกดึงดูดโดยผู้นับถือมุสลิมและมีความชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ Kathua เป็นสถานที่สำหรับคุณ Kathua เป็นที่รู้จักกันว่าเมือง Sufis มันแสดงให้เห็นเรื่องราวที่สวยงามของอดีตของแคชเมียร์และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในแคชเมียร์ ต้องไปเยี่ยมชมหากคุณเป็นคนรักประวัติศาสตร์และไม่ควรพลาดป้อม Jasrota Kathua มอบบรรยากาศอันเงียบสงบและเงียบสงบสำหรับผู้ที่มาเยือน.

14. Kargil:

kargil_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

เป็นเมืองที่ไม่สามารถลืมได้ง่าย แม้แต่วันนี้การพูดถึง Kargil ทำให้สั่นสะท้านไปตามสันเขาของชาวอินเดียทุกคนที่อาศัยอยู่ในช่วงสงคราม เมืองนี้เป็นสถานที่ที่ต้องไปเพราะเป็นสถานที่พิเศษในความรู้สึกของพลเมืองอินเดียทุกคน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของแคชเมียร์เนื่องจากความหลากหลายของอารมณ์ที่จะนำเสนอ สำหรับหลายคนเมืองนี้นำความทรงจำที่มีชีวิตมาจากนานมาแล้วและทำให้พวกเขารู้สึกภาคภูมิใจในสัญชาติอินเดียของพวกเขา ในขณะที่ Kargil หนึ่งสามารถไปปีนเขาหรือเดินป่าในหุบเขา Suru Valley ที่อยู่ใกล้เคียง สถานที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ Mulbek Gompa, Shergol, Wakha Rgyal.

15. Pahalgam:

pahalgam_kashmir-ท่องเที่ยวสถานที่

ความสดชื่นเต็มไปด้วยสีสันในเมืองเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเขา มีมากมายของความเงียบสงบและความเงียบสงบสำหรับทุกคนที่เข้าเยี่ยมชม Pahalgam เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ตั้งอยู่ห่างไกลจากการแข่งหนูในชีวิตเมืองที่วุ่นวาย Pahalgam จะทำให้คุณลืมทุกเรื่องเกี่ยวกับความกังวลและความเครียดระหว่างการเข้าพักที่นั่น เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้มีชื่อเสียงมากในช่วงที่มีป่าสนใหญ่ ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมอาจเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองนี้เพราะหิมะจะให้ความงามเพิ่มขึ้นในสถานที่นี้ ในขณะที่ไปเยือน Pahalgam ท่านสามารถดื่มด่ำไปกับกิจกรรมสันทนาการมากมายเช่นการพายเรือแคนูและการขี่ม้า สถานที่น่าสนใจใกล้เคียง ได้แก่ Betab และ Aru Valley.

ชอบอ่านเกี่ยวกับสถานที่เหล่านี้หรือไม่? ตอนนี้ไปใช้เวลาเดินทางไกลและสถานที่ท่องเที่ยวในการเยี่ยมชมแคชเมียร์กับครอบครัวและเพื่อนของคุณ! ตกหลุมรักกับความงดงามอันงดงามของสถานที่เหล่านี้ทั้งหมดและอย่าลืมถ่ายรูป!

Leave A Comment

8 + 2 =