15 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในอุตตราขั ณ ฑ์ สไตล์ที่มีชีวิต

อุตตราขั ณ ฑ์เป็นรัฐของรัฐนอร์ทอินเดียซึ่งหมายความว่า 'ดินแดนแห่งพระเจ้า' เป็นที่ตั้งของเทือกเขาหิมาลัยและมีจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมากซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าชื่นชมมากที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว ห่างจากกรุงนิวเดลีเพียง 170 กม. และรัฐแผ่ขยายออกมาจากเชิงเขาของเทือกเขาหิมาลัยถึงพรมแดนของประเทศเนปาลและจีน รัฐใหญ่มีสองส่วนที่เรียกว่า Garhwal และ Kumaon ที่นี่ 15 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในอุตตราขั ณ ฑ์เพื่อเยี่ยมชมพร้อมกับภาพด้านล่างสำหรับคุณ.

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใน Uttarakhand เพื่อดูภาพ:

1.Nainital:

Nainital-lake_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Nainital ตั้งอยู่ในเขต Kumaon และอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,938 เมตร เป็นที่นิยมเรียกกันว่า 'Lake District of India' เนื่องจากทะเลสาบที่สวยงาม ที่มีชื่อเสียงที่สุดและต้องไปเยือนสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนในเมือง Nainital คือทะเลสาบ Naini สวนสัตว์ Nainital ห้างสรรพสินค้าร้านอาหารเป็นสถานที่บางแห่งที่นักท่องเที่ยวอยากไปเยี่ยมชม.

2. อุทยานแห่งชาติจิมคอร์เบตต์:

จิม-Corbett ชาติ-park_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

อุทยานแห่งชาติ Jim Corbett ตั้งอยู่ใน Nainital และเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในอินเดียก่อตั้งเมื่อปีพ. ศ. 2479 ได้รับการตั้งชื่อตามชื่ออนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงและผู้เขียนจิมคอร์เบตต์ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการจัดตั้งอุทยาน สวนมีพืชหลากหลายชนิดถึง 488 ชนิดและในชีวิตป่าประกอบด้วยเสือช้างช้างเผือกพญานาคอินเดียและอื่น ๆ กว่า 600 ชนิดของนก.

3. Mussoorie:

mussoorie_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Mussorie เป็นสถานีบนเนินเขาที่มีความสูง 2000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มันอยู่ที่เชิงเขาของเทือกเขาหิมาลัยและสวยงามมากที่ได้รับการตั้งชื่อว่า Queen of Hills ชื่อของพืช 'mansoor' มีมากมายในบริเวณนี้ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ สถานที่ที่สะอาดและเขียวขจีกับพืชและสัตว์ที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดคือ Doon Valley.

Badrinath:

badrinath_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Badrinath เป็นเมืองทางศาสนาสำหรับชาวฮินดู สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่นี่คือวัด Badrinath ซึ่งอุทิศให้กับพระวิษณุและยังเป็นหนึ่งใน 108 ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของ Vaishnavities มีรูปบูชาอยู่ที่นี่มีทั้งหมด 15 รูปและทุกคนก็ทำด้วยหินสีดำ นี่คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีและน่าสนใจในรัฐ Uttarakhand ของประเทศอินเดีย.

5. Auli:

auli_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Auli ตั้งอยู่ในเขต Chamoli ในภูมิภาค Garhwal Auli หมายถึงทุ่งหญ้าในภาษาประจำภูมิภาคของพวกเขาซึ่งจะกลายเป็นสีเขียวสวยงามในช่วงฤดูร้อนและในฤดูหนาวจะปกคลุมไปด้วยหิมะและเหมาะสำหรับการเล่นสกี.

6. Mukteshwar:

mukteshwar_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Mukteshwar เป็นจุดหมายปลายทางแสนผ่อนคลายที่ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 2,285 เมตรในเมือง Nainital มีชื่อจากวัดที่มีชื่อเสียง Mukteshwar Dham มีอายุมากกว่า 350 ปีและได้รับการสร้างขึ้นสำหรับพระศิวะ วัดอยู่ที่ด้านบนของภูเขาและให้มุมมองที่สวยงามของเมืองด้านล่างและเทือกเขาหิมาลัย คุณสามารถเพลิดเพลินกับครอบครัวของคุณและให้เวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณด้วยบรรยากาศที่สวยงาม.

7. Haridwar:

haridwar_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Haridwar หมายถึง "ประตูสู่พระเจ้า" และนับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เจ็ดแห่งของชาวฮินดูในอินเดีย มันตั้งอยู่ในธนาคารของแม่น้ำคงคาและถูกวางไว้ที่แม่น้ำลงมาสู่ที่ราบ คนอินเดียและคนอื่น ๆ ในเอเชียส่วนใหญ่ต้องการเยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ใน uttarakhand.

8. Lansdowne:

lansdowne_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Lansdowne เป็นสถานีที่เงียบสงบและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเพราะสามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยการขนส่งในถนนที่มีมอเตอร์สามารถซึ่งแตกต่างจากสถานีเนินเขาอื่น ๆ ไม่กี่แห่ง อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,700 เมตรเต็มไปด้วยต้นสนสีฟ้าและต้นโอ๊ก เป็นหนึ่งในสถานที่ทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุดใน uttarakhand เพื่อดูใครสามารถหาโบสถ์หลายแห่งที่นี่และสถานที่แห่งนี้อาจถูกครอบงำโดยคริสเตียนมากกว่าคนอื่น ๆ มีแหล่งน้ำหลายแห่งในบริเวณ Lansdowne ด้วยเช่นกัน พายเรือและเดินป่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดที่นี่เช่นกัน.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใน Wayanad

9. Harsil:

harsil_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Harsil เงียบสงบและงดงามซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Bhagirathi และสูง 2620 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล อยู่ท่ามกลางป่าดิบ deodar หนาแน่นที่อาศัยอยู่โดยนกที่สวยงาม มีเส้นทางเดินป่าที่นี่สำหรับนักผจญภัยและสภาพแวดล้อมเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทำสมาธิและโยคะ.

10. Kausani:

kausani_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Kausani เป็นเนินเขาสีเขียวชอุ่มตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1890 เมตรและมีชื่อเสียงในการดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมาลัยตระหง่าน สิ่งที่ทำให้มันสวยงามมากขึ้นคือต้นไม้ต้นสนที่อยู่ทั่วเนินเขา นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่น่ารักใน uttarakhand ไปเยี่ยมชมเพื่อเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่มีมุมมองด้านบนมากที่สุดและอากาศเย็น.

11. Rishikesh:

rishikesh_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน Uttarakhand และเป็นที่นิยมสำหรับความงามอันงดงาม สถานที่แห่งนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางการเดินป่าอันมีชื่อเสียงอีกด้วย คนมาจากทั่วประเทศมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ มุมมองโดยรอบเต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติและภูเขา มีห้องพักจำนวนมากสำหรับการแสดงหลากหลายกิจกรรมที่นั่น ผู้คนจะได้พบกับสันติสุขนิรันดร์ที่นี่และอาจกล่าวได้ว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมในอุตตราขั ณ ฑ์ สถานที่นี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโยคะที่รู้จักกันเป็นอย่างดีอีกด้วย ผู้คนตื่นนอนตอนเช้าและปีนขึ้นไปยังที่แห่งนี้เพื่อทำโยคะ.

12. Dehradun:

dehradun_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Dehradun เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในอุตตราขั ณ ฑ์ สถานที่นี้เป็นที่นิยมสำหรับความหลากหลายของธรรมชาติที่สวยงามเนื่องจากมีป่าจำนวนมากที่มีอยู่ สถานที่ช้อปปิ้งในสถานที่แห่งนี้ยังน่าตื่นเต้นทีเดียวและยังมีสถานที่ต่างๆมากมายที่นี่อีกด้วย สถานที่ดังกล่าวสามารถกล่าวได้ว่าเป็นเมืองที่มีการก่อสร้างที่ดีและมีสถาบันการศึกษาชั้นเลิศหลายแห่งที่ดึงดูดเด็กชายและเด็กหญิงอายุน้อย ๆ มาเรียนที่นี่ นี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด Uttarakhand Dehradun เป็นสถานที่ฮันนีมูนที่มีชื่อเสียงในอุตตราขั ณ ฑ์และมีผู้มาเยี่ยมเยียนคู่รักตลอดทั้งปี.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวในพารา ณ สี

13. สถานี Almora Hill:

โมรา-Hill-station_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

Almora เป็นหนึ่งในสถานที่ทางศาสนาที่ดีที่สุดใน Uttarakhand และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการไปเยือนใน Uttarakhand สถานที่ดังกล่าวเป็นปลายทางฮันนีมูนที่เป็นที่นิยมและผู้คนมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้จากทั่วประเทศอินเดีย สถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเนื่องจากความงามตามธรรมชาติและคุณภาพการรักษาของผู้เข้าชมที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าอัศจรรย์เกี่ยวกับการเข้าพักชั่วคราว การท่องเที่ยวแบ็คแพคเกอร์และวัดเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่โด่งดังที่สุดในสถานที่แห่งนี้ Almora เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน Uttarakhand และเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งใน Uttarakhand ตามข้อมูลจากคนที่อยู่ที่นั่น.

14. Bageshwar:

bageshwar_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

นี่ไม่ใช่ช่องแคบ Lansdowne ในโกลกาตา เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอุตตราขั ณ ฑ์และอาจกล่าวได้ว่าเป็นสถานที่ทางศาสนาที่มีความโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในรัฐนี้ สถานที่เต็มไปด้วยวัดและยังสามารถกล่าวได้ว่าเป็นกิจกรรมฮันนีมูนที่มีชื่อเสียง สถานที่ดังกล่าวมีชื่อเสียงด้านความงามตามธรรมชาติและทัศนียภาพโดยรอบโดยคุณภาพของสถานที่แห่งนี้เป็นสิ่งที่พิเศษและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับลูกค้า.

15. Gangotri:

gangotri_uttarakhand-ท่องเที่ยวสถานที่

สถานที่ดังกล่าวมีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมที่น่าตื่นเต้นและความรู้สึกหนาว ๆ ผู้คนเข้าเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้สำหรับแม่น้ำและธารน้ำแข็งของเมือง มีน้ำตกที่ดึงดูดลูกค้า สถานที่นี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ต่างๆมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณสำหรับการผจญภัย คนที่ชอบสำรวจจะตกหลุมรักสถานที่แห่งนี้และไม่อยากออกเดินทาง ไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นที่นิยมในฐานะสถานที่ฮันนีมูน แต่ก็แน่ใจว่ามีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อมอบให้กับผู้คน.

แม่น้ำในสถานที่แห่งนี้สวยงามมากจนรัฐบาลได้จัดเตรียมม้านั่งและจุดนั่งไว้ที่นี่เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้ได้ รัฐบาลการท่องเที่ยวของอินเดียได้ทำงานที่ดีเยี่ยมทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในอุตตราขั ณ ฑ์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของสถานที่นี้คือวัด Gangotri.

รูปภาพแหล่งที่มา: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใน Dehradun

Leave A Comment

14 − 13 =