15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

Ayurveda ช่วยในการขจัดรอยคล้ำหรือไม่? รอยเปื้อนที่มืดของผิวหนังภายใต้ดวงตาส่วนใหญ่จะเรียกว่าเป็นรอยคล้ำ อายุรเวทหมายถึงวิทยาศาสตร์แห่งชีวิตอย่างแท้จริง ตามอายุขัยอายุรเวทเกิดรอยคล้ำขึ้นเนื่องจากพลังของ Vata และปัจจัย Pitta - องค์ประกอบของอากาศที่ร้อนกว่าของร่างกาย ดังนั้นการเยียวยาอายุรเวทต้องการฟื้นฟูผิวของคุณอีกครั้งเพื่อปกป้องผิวหน้าของคุณด้วยความร้อน.

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

สาเหตุหลัก ๆ ที่เกิดจากการกลับมามีส่วนมุมของความหมองคล้ำคือการถ่ายทอดทางพันธุกรรมริ้วรอยผิวแห้งยืดเยื้อร้องไห้การทำงานเป็นเวลานานก่อนคอมพิวเตอร์ความเครียดทางจิตใจอย่างอื่นต้องนอนหลับและอาหารที่เป็นอันตราย ผู้ชายร่วมกับผู้หญิงในวัยที่แตกต่างกันอาจมีรอยคล้ำได้.

วิธีอายุรเวทที่ยอดเยี่ยมและง่ายในการกำจัดแอนตาร์กติกา:

นี่คือการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุด 15 สำหรับความหมองคล้ำ.

1. เวชสำอางมายากลว่านหางจระเข้อายุรเวท:

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

ข้อดี:

ว่านหางจระเข้เป็นวิธีการรักษาอายุรเวทที่ยอดเยี่ยมที่มีสรรพคุณในการบำรุงตามธรรมชาติซึ่งไม่น่าแปลกใจที่ผิว เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพและมีคุณสมบัติต้านการอักเสบเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว โปรแกรมนี้ช่วยลดความหมองคล้ำและช่วยให้ผิวชุ่มชื่น.

ส่วนผสม:

  • หนึ่งช้อนชาของน้ำมันฝรั่งสดพร้อมกับช้อนโต๊ะหนึ่งของว่านหางจระเข้เจล.

ขั้นตอนการสมัคร:

ผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างและนวดเบา ๆ ทั่วรอยคล้ำ ปล่อยให้แห้งและทำซ้ำขั้นตอนเดียวกันซ้ำอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีจากนั้นล้างด้วยน้ำปกติ ใช้สัปดาห์ละสามครั้งและดูสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้น.

2. Amla Ayurvedic Remedy สำหรับวงกลมที่มืด:

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

ข้อดี:

Amla หรือ (Emblica Officinalis) เป็นสารออกซิแดนต์ตามธรรมชาติและมีคุณสมบัติในการฟื้นฟู ช่วยฟื้นฟูผิวและขจัดคล้ำใต้ดวงตา.

ส่วนผสม:

  • หนึ่งช้อนโต๊ะของผง amla และน้ำผึ้งที่จะผสม.

ขั้นตอนการสมัคร:

ผสมทั้งส่วนผสมและวางของ นำไปใช้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำปกติและใช้เป็นประจำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วขึ้น.

3. ยา Ayurvedic ขมิ้นมหัศจรรย์สำหรับวงกลมสีเข้ม:

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

ข้อดี:

ตั้งแต่ทศวรรษที่ผ่านมาขมิ้นถูกนำมาใช้เพื่อการรักษาใน Ayurveda แต่ตอนนี้คุณสามารถใช้วิธีนี้เพื่อลดรอยคล้ำและฟื้นความงามดูอีกครั้ง มันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีและช่วยลดอาการอักเสบแดงและบวม ลดเลือนริ้วรอยและการใช้งานและการบริโภคสารพิษช่วยลดความหมองคล้ำ.

ส่วนผสม:

  • หนึ่งช้อนชาแป้งกรัม, สองช้อนโต๊ะใบมิ้นท์พร้อมกับหนึ่งในสี่ช้อนชาผงขมิ้น

ขั้นตอนการสมัคร:

ในเครื่องปั่นใส่ใบสะระแหน่สดและผสมผสานอย่างลงตัว จากนั้นด้วยความช่วยเหลือของผ้าปรับสายพันธุ์บางน้ำออกจากมัน ผสมแป้งกรัมและขมิ้นแล้วทาลงบนและใช้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีจากนั้นล้างด้วยน้ำปกติ ใช้สามครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วขึ้น.

4. สุดยอดน้ำผึ้ง Ayurvedic Remedy สำหรับวงกลมสีเข้ม:

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

ข้อดี:

น้ำผึ้งเป็นสารให้ความชุ่มชื่นจากธรรมชาติที่ช่วยลดสีคล้ำ คุณสมบัติต้านการอักเสบช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นและช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตช่วยลดความหมองคล้ำ.

ส่วนผสม:

  • ปริมาณน้ำผึ้งและน้ำมันอัลมอนด์ที่เท่ากัน

ขั้นตอนการสมัคร:

ผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างและนวดเบา ๆ ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลาหนึ่งหรือสองนาที ทิ้งไว้ค้างคืนและล้างวันรุ่งขึ้นด้วยน้ำธรรมดา ทำสิ่งนี้ทุกวันก่อนนอนและดูปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่กำหนดของเวลา.

5. วิธีรักษา Ayurvedic มะนาวสำหรับแวดวงอันมืดมิด:

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

ข้อดี:

มะนาวมีคุณสมบัติฟอกขาวตามธรรมชาติและมีวิตามินซีด้วยการใช้เป็นประจำช่วยให้ผิวรอบดวงตาแข็งแรงและลดความหมองคล้ำ.

ส่วนผสม:

  • ปริมาณมะนาวและน้ำมะเขือเทศสดที่เท่ากัน

ขั้นตอนการสมัคร:

ผสมทั้งน้ำและด้วยความช่วยเหลือของฝ้ายใช้ในพื้นที่ได้รับผลกระทบ เมื่อแห้งแล้วนำไปทิ้งใหม่อีกครั้งทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างด้วยน้ำเย็นและทาทุกวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วขึ้น.

6. Kumkumadi Thaiam Ayurvedic Remedy for Circles มืด:

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

ข้อดี:

Kumkuma หมายถึงสีเหลืองซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของน้ำมันนี้ ช่วยขจัดปัญหาผิวต่างๆเช่นหัวดำรอยแผลเป็นสิวรอยคล้ำรอบดวงตา ฯลฯ ช่วยบำรุงผิว.

ส่วนผสม:

  • น้ำมัน Kumkumadi Thaiam 2-3 หยด

ขั้นตอนการสมัคร:

ใช้น้ำมันประมาณ 2-3 หยดปลายนิ้วและนวดเบา ๆ บริเวณที่ได้รับผลกระทบ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น Luke ทำซ้ำเหมือนกันสองครั้งต่อสัปดาห์และดูการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในรูปลักษณ์ของคุณ.

7 ใบสะระแหน่ยา Ayurvedic สำหรับวงกลมสีเข้ม:

สะระแหน่ leaves 6

รับใบสะระแหน่สดและบดขยี้พวกเขาในชามใส่ในไม่กี่หยดน้ำมะนาวไป ใบมิ้นท์มีผลเย็นลงบนผิวของคุณและในที่สุดจะลดความหมองคล้ำ วางใบสะระแหน่บดไว้รอบดวงตาและทิ้งไว้สักครู่แล้วจึงเช็ดออกอย่างเงียบ ๆ นี่เป็นวิธีการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดในการลบรอยคล้ำ.

8. ถุงชา Ayurvedic Remedy สำหรับวงกลมดำ:

ชา bag

คาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีในชาสามารถเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการกำจัดความหมองคล้ำและอาการบวมใต้ตาด้วยการหดตัวของหลอดเลือดนอกจากนี้ยังช่วยลดการสะสมของของเหลว น้ำยาแทนนินโดยเฉพาะช่วยลดอาการบวมและการย้อมสี นี่คือการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับภายใต้วงกลมสีเข้มตา.

9. น้ำมันมะพร้าวยา Ayurvedic สำหรับวงกลมสีเข้ม:

อายุรเวท Ways to Treat Dark Circles 4

การนวดด้วยน้ำมันมะพร้าวเป็นวิธีธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพในการลบรอยคล้ำ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวเรียบเนียนช่วยป้องกันริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตา นี่คือการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำใต้ตา.

ดูเพิ่มเติม: ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับแวดวงสีเข้ม

10. ยา Ayurvedic Ayurvedic สำหรับ Circles มืด:

15 การรักษาอายุรเวทแบบดั้งเดิมสำหรับแวดวงมืด สไตล์ที่มีชีวิต

กวนอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างอื่นสองมันฝรั่งดิบที่จะออกน้ำผลไม้ แช่ลูกบอลผ้าฝ้ายลงในน้ำผลไม้และใส่ลงในตาที่ปิดไว้ ยืนยันน้ำผลไม้ครอบคลุมผิวคล้ำใต้ดวงตาของคุณนอกเหนือจากเปลือกตา ปล่อยให้น้ำที่จะนั่งลง 10 ถึง 15 นาที ล้างเปลือกตาให้สะอาดด้วยน้ำเย็น เป็นการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำ.

11. ยาแก้ปวดอายุการใช้งานอายุรเวชสำหรับ Nutmeg Ayurvedic สำหรับ Circles มืด:

จันทน์เทศ

ได้รับการยอมรับในการทำงานควบคู่ไปกับสิวและผิวคล้ำเนื่องจากการเข้ารับวิตามินอีบวกวิตามินซีในนั้น เพื่อกำจัดวงกลมสีเข้มปากแข็งให้วางลูกจันทน์เทศแล้วทาลงใต้ดวงตา อนุญาตให้อยู่ขณะนอนหลับ นี่เป็นเคล็ดลับอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำ.

12 อัลมอนด์ยา Ayurvedic สำหรับวงกลมที่มืด:

อัลมอนด์

มันมีวิตามินอีที่ไม่เพียง แต่เป็นที่รู้จักสำหรับการเพิ่มการเรืองแสงตามธรรมชาติของผิว แต่ยังสำหรับคุณสมบัติสงบเงียบ เพื่อลดการปรากฏตัวของใต้ตารวม 1 ช้อนโต๊ะ ของอัลมอนด์บดโดยนมดิบสดเพื่อสร้างวาง ทาบริเวณที่รอบดวงตาและทาบริเวณที่เป็นบริเวณใต้ตาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น นี่คือการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำ.

ดูเพิ่มเติม: คอนซีลเลอร์สำหรับครีมแฝด

13 แตงกวายา Ayurvedic สำหรับวงกลมสีเข้ม:

Cucumbers4

เป็นประโยชน์อย่างมากในการลดความหมองคล้ำเนื่องจากผลเย็นของมัน หั่นบางแตงกวาและวางไว้เหนือดวงตา พักไว้ประมาณ 15 นาที ดำเนินการนี้ทุกคืนก่อนนอน จะช่วยให้หลับสบายและลดความหมองคล้ำในตอนเช้า ชิ้นแตงกวาเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อเกิดรอยคล้ำขึ้นเนื่องจากความเครียด นี่คือหนึ่งในการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำ.

14. Cold Compress Ayurvedic Remedy สำหรับวงกลมดำ:

นี้สามารถหดหลอดเลือดด้านล่างดวงตาบวกช่วยในการลดอาการบวมตาและรอยคล้ำ ดื่มน้ำเช็ดในน้ำเย็นมิฉะนั้นน้ำเย็น วางไว้บนเปลือกตาที่ปิดไว้เป็นเวลาหลายนาที ในทางกลับกันคุณสามารถซุยก้อนน้ำแข็งไม่กี่ก้อนในผ้าเช็ดตัวนุ่ม ๆ พร้อมกับวางไว้ใต้ตาไม่กี่นาที นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ถุงแช่แข็งถั่วลันเตาแช่เย็นมิฉะนั้นเย็นช้อน นี่คือการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำ.

15 อาหารที่แข็งแรง Ayurvedic Remedy สำหรับวงกลมสีเข้ม:

รักษาสุขภาพของคุณอย่างมีสุขภาพดีถ้าคุณต้องการกำจัดรอยคล้ำ แพทย์อายุรเวชหลายคนยอมรับว่าการกระทำครั้งแรกของวงกลมคล้ำเริ่มจากการแก้ไขอาหาร ใช้น้ำจำนวนมากในการจัดเตรียมอาหารในรูปของ gravies, ซุป, daals ฯลฯ ปรุงอาหารของคุณในไขมันขนาดเล็กเพื่อลด vata vitiation จิบน้ำเยอะตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ควรทานผลไม้สดที่มีปริมาณน้ำสูง นี่คือการรักษาอายุรเวทที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำรอบดวงตา.

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับอายุรเวททางประวัติศาสตร์สำหรับความหมองคล้ำ เลือกวิธีการรักษาใด ๆ หรือสองวิธีและเริ่มใช้และได้รับการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดในเนื้อเรื่องที่ครบกำหนดเวลา สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการรักษาอายุรเวทไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ กับผิวและมีความปลอดภัยมากกว่าครีมอื่น ๆ ที่ใช้ครีมหมองคล้ำ ดังนั้นใช้พวกเขาและปรากฏขึ้นโดยการลดรอยคล้ำใต้ตา.

Leave A Comment

4 + 4 =