15 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับอาหารอินเดียสำหรับผู้หญิงวัยเตี้ย สไตล์ที่มีชีวิต

การตั้งครรภ์ต้องได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษสำหรับสตรีเนื่องจากตอนนี้กำลังให้การเลี้ยงดูทั้งสองศพแทนการรับประทานอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งและด้วยเหตุนี้อาหารสำหรับการตั้งครรภ์ทั้งตัวควรได้รับการดูแลอย่างจริงจังเพื่อให้ทารกมีสุขภาพดี อาหารที่มีครรภ์ในช่วงไตรมาสที่ 2 ควรได้รับการดูแลเพื่อรักษาสุขภาพให้ดี ดังนั้นให้เราดูที่สิ่งที่จะกินในช่วงตั้งครรภ์ที่สองของการตั้งครรภ์.

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet

อาหารที่ 2:

เหล่านี้เป็นอาหาร 15 ชนิดที่คุณสามารถรวมไว้ในอาหาร trimester ที่สองของคุณเพื่อสุขภาพ-

1. นม:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Milk

นมเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเนื่องจากมีโปรตีนและแคลเซียมที่ดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกและแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกของทารกที่กำลังเติบโต คุณสามารถดื่มนมได้หรือใช้มันคุณสามารถทำให้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอื่น ๆ โดยการรวมส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการอื่น ๆ ไป.

2. ปลาซาร์ดีนกระป๋อง:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Canned Sardines

ปลาซาร์ดีนบรรจุกระป๋องอุดมไปด้วยแคลเซียมรวมทั้งกรดไขมันโอเมก้า 3 และแมกนีเซียม อาหารตั้งครรภ์ในครรภ์ที่สองของคุณควรมีนี้เป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาสมองของทารกของคุณ คุณสามารถรวมนี้เป็นส่วนหนึ่งของสลัดของคุณหรือทำสิ่งที่อร่อยอื่น ๆ ออกจากมัน.

ดูเพิ่มเติม: การตั้งครรภ์อาหารในช่วงสามเดือนที่สาม

3. ความหลากหลายของผัก:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Vegetables nutrition

อาหารที่กินในช่วงตั้งครรภ์ที่สองต้องมีผัก ผักมีสารอาหารครบถ้วนเช่นเหล็กแคลเซียมโพแทสเซียม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเส้นใยและแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อพัฒนาการทางด้านขวาของทารกในครรภ์และการตั้งครรภ์ที่ดีต่อสุขภาพของทารกช่วยให้ทารกโตเต็มที่และพัฒนาอวัยวะที่จำเป็นได้ในเวลาที่ถูกต้อง จึงช่วยลดโอกาสของการเกิดข้อบกพร่อง.

4. ฟักทองและเมล็ดทานตะวัน:

15 อาหารที่ดีที่สุดสำหรับอาหารอินเดียสำหรับผู้หญิงวัยเตี้ย สไตล์ที่มีชีวิต

กำมือหนึ่งของฟักทองและเมล็ดทานตะวันทุกวันสำหรับอาหารของคุณเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์มากของเหล็กและแมกนีเซียมซึ่งจะช่วยในการเจริญเติบโตที่ดีของทารก คุณสามารถรวมไว้ในอาหารของคุณเป็นขนมหรือคุณสามารถเพิ่มลงในโยเกิร์ตและสลัดเกินไปที่จะได้รับสารอาหารที่อุดมไปด้วยที่คุณต้องการในระหว่างตั้งครรภ์.

5. โยเกิร์ตธรรมดา:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Plain Yoghurt

โยเกิร์ตมีแคลเซียมที่อุดมไปด้วยแคลเซียมสูงซึ่งจะช่วยให้กระดูกของคุณแข็งแรงและจัดการกับกระดูกของลูกน้อยได้อย่างเต็มที่ในไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์ คุณสามารถเพิ่มส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการอื่น ๆ เช่น blackberries ที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการของโยเกิร์ตและดำเนินต่อไปนี้อาหารเพื่อสุขภาพตลอดการตั้งครรภ์ของคุณ.

6. ผลไม้แห้งในอาหารสองภาคการศึกษาที่สาม: แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Dry Fruits

ผลไม้แห้งเป็นหนึ่งในอาหารที่สำคัญที่จะกินในช่วงตั้งครรภ์ที่สองของการตั้งครรภ์เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผลไม้แห้งเช่นแอปริคอต, อัลมอนด์, วันที่, มะเดื่อเป็นต้นเป็นแหล่งแคลเซียมและเหล็กที่ดีที่ควรจะรวมอยู่ในอาหารประจำวันของคุณ คุณสามารถเพิ่มผลไม้แห้งเหล่านี้ไปยังอาหารอื่น ๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการของพวกเขา.

7. กินข้าวสีน้ำตาลในช่วงไตรมาสที่สอง:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Brown Rice

ข้าวกล้องเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของแคลเซียมเหล็กและวิตามินดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนาของกระดูกและเหล็กยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงเพื่อให้ไม่มีการขาดออกซิเจน ร่วมกับเห็ดที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีมาก นอกจากนี้ยังมีปริมาณเส้นใยที่ดีซึ่งจะช่วยป้องกันอาการท้องผูกในระหว่างตั้งครรภ์.

8. ช็อกโกแลตเข้ม:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Dark Chocolate

ช็อคโกแลตเป็นหนึ่งใน อาหารที่ดีที่สุดที่จะกินในขณะที่ตั้งครรภ์ที่ 2 trimester เป็น มันมีปริมาณที่ดีของโบรมีนซึ่งเป็นประโยชน์ในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อของคุณและขยายหลอดเลือด สามารถช่วยลดความเครียดในระหว่างตั้งครรภ์และลดความดันโลหิตซึ่งช่วยในการรักษาสุขภาพให้กับคุณตลอดการตั้งครรภ์.

9. มันฝรั่งอบกับถั่ว:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Baked Potato With Beans

อบมันฝรั่งกับถั่วเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่อุดมไปด้วยเส้นใยซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถรักษาสุขภาพที่ดีในระหว่างตั้งครรภ์และยังช่วยลูกน้อยของคุณจากการติดเชื้อหรือข้อบกพร่องที่เกิดขึ้น นี่คือจานที่ดีที่สุดที่คุณสามารถรวมไว้ในมื้ออาหารประจำวันของคุณเพื่อรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและเพื่อสุขภาพ.

10. ปลา:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Fish

ปลาอุดมไปด้วยโปรตีนไขมันต่ำที่มีประโยชน์อย่างมากและจะช่วยให้คุณรักษาน้ำหนักและมีโปรตีนสำหรับการพัฒนาลูกน้อยและการตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดีของคุณ เลือกปลาที่ถูกต้องและต้มมากกว่าผัดเพื่อรักษาอาหารที่ดีต่อสุขภาพเนื่องจากอาหารทอดสามารถทำให้อาการคลื่นไส้หรือเวียนศีรษะของคุณแย่ลงซึ่งเป็นเรื่องปกติในระหว่างตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: อาหารการตั้งครรภ์สำหรับผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกิน

11. ไข่:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Eggs

ไข่มีโปรตีนที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่สำคัญในการบำรุงร่างกายและมีความสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของทารกและทำให้ทารกเกิดได้โดยปราศจากข้อบกพร่อง คุณสามารถใช้ไข่ทำอาหารอร่อยเพื่อตอบสนองความอยากของคุณในช่วงเวลาตั้งครรภ์และใช้เป็นอาหารเช้าของคุณ.

ผักขมและผักกาดหอม:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Spinach and Lettuce

ผักขมและผักกาดหอมอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและกรดโฟลิค ปริมาณธาตุเหล็กสูงจะช่วยให้คุณต่อสู้กับภาวะโลหิตจางที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องเผชิญในระหว่างตั้งครรภ์ คุณสามารถใช้ผักขมและผักกาดหอมเป็นสลัดทุกวันของคุณหรือใส่กำมือของมันในไข่ scrambled หรืออาหารอื่น ๆ.

13. ขนมปังธัญพืชทั้งหมด:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Whole Wheat Bread

อาหารเพื่อสุขภาพระหว่างตั้งครรภ์อาหารเสริมมังสวิรัติเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยวิตามินบีและกรดโฟลิก กรดโฟลิคเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาของทารกและการสร้างเลือดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการขาดหรือการติดเชื้อในทารกขณะที่มีการเจริญเติบโตภายในร่างกายของแม่ ขนมปังธัญพืชในอาหารเช้าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการตอบสนองความต้องการของเส้นใยของคุณ.

14. ผลไม้สำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่สอง:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Fruits

ผลไม้มีแร่ธาตุที่จำเป็นและสารอาหารที่ช่วยในการต่อสู้กับเชื้อแม่หรือทารกจะได้รับในระหว่างตั้งครรภ์ สารอาหารที่จำเป็นเช่นกรดซิตริกช่วยในการป้องกันการเกิดข้อบกพร่องและวิตามินอื่น ๆ ที่สามารถช่วยให้ทารกประหยัดจากโรคบกพร่องต่างๆในเวลาที่เกิดซึ่งจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของทารก!

15 ธัญพืชรำ:

แข็งแรง Foods For Your Second Trimester Diet-Bran Cereals

ธัญพืชรำเป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุดของเส้นใย เส้นใยดีมากสำหรับการแก้ปัญหาท้องผูกในระหว่างตั้งครรภ์เนื่องจากช่วยในการขับถ่ายลำไส้ เส้นใยยังรักษาระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกายของเราและด้วยเหตุนี้การป้องกันแม่คาดหวังจากโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วย คุณควรมีเส้นใยและอาหารหยาบที่ดีสำหรับทารกที่มีสุขภาพดี.

แผนภูมิอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับหญิงตั้งครรภ์ในสอง trimester จะช่วยให้คุณมีปัญหาอย่างน้อยในระหว่างการตั้งครรภ์ของคุณและยังช่วยให้ลูกน้อยของคุณจะมีสุขภาพดีและดีสำหรับหลักสูตรทั้งหมดของการตั้งครรภ์.

Leave A Comment

− 2 = 2