15 ชื่อที่ดีที่สุดในน้ำเชื่อมไอสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ สไตล์ที่มีชีวิต

ดังนั้นความคิดแรกที่คุณได้รับเมื่อคุณรู้สึกไม่สบาย? คืนนอนไม่หลับ? ดีไอน้ำเชื่อมแน่ใจว่าผู้ช่วยของคืน! พวกเขาช่วยให้คุณได้รับการบรรเทาชั่วคราวโดยการผ่อนคลายเนื้อเยื่อที่อักเสบบริเวณลำคอและระงับอาการไอ มียาแก้ไอที่มีอยู่ในท้องตลาดซึ่งจะมีประโยชน์และเป็นประโยชน์สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในการลดอาการอักเสบที่เกิดจากไอถาวร.

ไอ syrups

ส่วนผสมของน้ำเชื่อมแก้ไอเป็นปัจจัยอื่น ๆ ในขณะที่บางคนสามารถไปกับประเภทของร่างกายของคุณได้ดีคนอื่นอาจไม่ได้อยู่ในความโปรดปรานของคุณ.

ไซรัปที่มีประสิทธิภาพสำหรับไอในอินเดีย:

ต่อไปนี้คือแบรนด์ที่ใช้ในการแก้ปัญหาอาการไอที่ดีที่สุด 15 ชนิดซึ่งบางส่วนอาจมีการแนะนำให้ใช้เป็นยาแก้ไอสำหรับทารกทารกและผู้ใหญ่ เก็บชื่อของน้ำเชื่อมแก้ไอเหล่านี้ไว้ให้มีประโยชน์.

1. น้ำเชื่อมเด็ก Mucinex สำหรับเด็ก:

เด็ก Mucinnex Cough Syrup

ยาแก้ไอสำหรับทารกนี้เป็นส่วนผสมของ Mucolytic ตัวแทน Guaifenesin, ยาระงับความรู้สึกไอ dextromethorphan และตัวแทนการบรรเทาความแออัด alpha 1 adrenergic รับตัวเอก Phenylephrine น้ำยาบ้วนปากนี้ช่วยในการบรรเทาความแออัดของน้ำมูกและระงับอาการไอ ขอแนะนำสำหรับเด็กอายุมากกว่า 6 ปีและมีรสผลไม้เล็ก ๆ แต่นี้ไม่ได้มี antihistamines ใด ๆ เพื่อที่จะสามารถใช้ในตอนเช้าและตอนกลางคืน หากบุตรของท่านป่วยด้วยไข้สูงปวดศีรษะและอาเจียนควรปรึกษาแพทย์ทันที.

2. น้ำเชื่อมจาก Zarbee ธรรมชาติที่มีน้ำผึ้ง:

Zarbees Natural Cough Syrup with Honey

หากคุณเป็นพ่อแม่ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการให้ยาเคมีสังเคราะห์ประเภทใด ๆ อาจเป็นเพราะน้ำเชื่อมนี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสม ประกอบด้วยน้ำผึ้งซึ่งเป็นสารช่วยในการหลั่งน้ำมูกออกมา นี้มีขึ้นเพื่อลดอาการไอแห้งและเป็นยาแก้ไอที่แนะนำที่ดีที่สุดสำหรับอาการไอแห้ง ประกอบด้วยวิตามินซีและสังกะสีที่ช่วยในการสร้างภูมิต้านทานและความต้านทาน.

น้ำเชื่อมนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป ปลอดภัยต่อการบริโภควันละ 3 ครั้งเนื่องจากส่วนผสมหลักอย่างหนึ่งคือน้ำผึ้ง.

3 น้ำเชื่อมไอ Delsym สำหรับเด็ก:

Delsym Cough Syrup for Kids

Delsym ช่วยในการระงับอาการไอเนื่องจากการดื้อยา เป็นยาแก้ไอที่มีการขยายตัวซึ่งช่วยยับยั้งความหนาวเย็นได้นานขึ้น โล่งใจใหญ่คือว่าไม่มีผลยาแก้ปวด.

ปริมาณที่แนะนำขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเด็กและสามารถให้ปริมาณยาได้สูงสุด 10mg ขอแนะนำให้ใช้เป็นน้ำเชื่อมแก้ไอสำหรับทารกอายุ 4 ปีขึ้นไปแนะนำให้ใช้น้ำเชื่อม.

4. Sambucus เดิมสำหรับเด็ก:

เป็นต้นฉบับ Sambucus For Kids

รสชาติของต้นอูนเบอร์รี่ผสมกับฟลาโวนอยด์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์อย่างไม่มีผลช่วยในการต่อสู้กับการอักเสบซึ่งจะควบคุมการก่อตัวของไอและไอ สารสกัดจากธรรมชาตินี้เป็นที่รู้จักกันในการต่อสู้กับการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่หรือไข้หวัดใหญ่.

ขอแนะนำให้ใช้น้ำเชื่อมสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปด้วยปริมาณหนึ่งช้อนโต๊ะสำหรับเด็กที่อายุ 1-6 ปีและเด็ก 2 ช้อนโต๊ะสำหรับเด็กอายุระหว่าง 7-12 ปีขึ้นไป แต่สำหรับเด็กที่มีโรคภูมิต้านทานผิดปกติหรือแพ้ Asteraceae ควรได้รับการยกเว้นจากการบริโภคน้ำเชื่อม.

5 Benadryl ไอน้ำเชื่อม:

Benadryl Cough Syrup

หนึ่งในยาแก้ไอที่ใช้กันมากที่สุดคือ Benadryl ที่ช่วยบรรเทาอาการไอแห้งและเปียก Benadryl เป็นผลิตภัณฑ์บรรจุที่ทำหน้าที่เป็นยาแก้ไอสำหรับไอเปียกและอาการไอเปียก ในยาแก้ไอที่มีไอเปียกถูกใช้และยาแก้ไอแก้ไอแก้ไอแห้งเช่นโคดีน, ยา Diphenhydramine ใช้เป็นยาต่อต้านฮีสตามีน สำหรับเด็กไอน้ำมูกประกอบด้วย Hedera Helix ที่ช่วยบรรเทาอาการไอและบรรเทาอาการคอหอย มี Lactoferrin-Bovine ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับไอ แนะนำให้รับประทานยา 2.5-5 มิลลิลิตรและสำหรับผู้ใหญ่มากกว่า 5 มิลลิลิตรถึง 10 มิลลิลิตรเป็นปริมาณที่ต้องการ เนื่องจากเป็นยาระงับประสาทเล็กน้อยแนะนำให้ใช้ก่อนนอน.

ขอแนะนำให้ใช้น้ำเชื่อมสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้เป็นโรคหอบหืด น้ำเชื่อมมีดีน สำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 2-7 ปีขนาด 2.5ml และ 8-12 อายุ 5ml เป็นปริมาณที่เหมาะสมและสำหรับผู้ใหญ่อายุ 12 ปีขึ้นไปจะได้รับการแนะนำให้รับประทานยา 7.5ml.

ดูเพิ่มเติม: ประเภทอาการไอในเด็ก

6 น้ำเชื่อมไอ Gylcodin:

Gylcodin Cough Syrup

Gycodin เป็นยาแก้ฤทธิ์ที่ใช้ในการต่อสู้และลดอาการไอแห้งอาการไอกรน Dextromethorphan เป็นยาที่ไม่ใช่ opioid ช่วยในการลดอาการไอ ส่วนผสมอื่น ๆ เช่น Menthol กระตุ้นการทำงานของเครื่องรับความเย็นที่ทำให้เกิดผลเย็นทำให้รู้สึกผ่อนคลายและผ่อนคลาย Terpin Hydrate ช่วยในการขจัดเมือกเหนียวและประสบความสำเร็จในการขจัดออกจากร่างกาย ช่วยลดอาการไอเป็นเวลา 6 ชั่วโมง ตระหนักถึงอาการท้องผูกที่เป็นผลข้างเคียงที่สำคัญเมื่อบริโภคเป็นระยะเวลานาน เป็นยาที่ทำหน้าที่เป็นน้ำเชื่อมเย็นและไอ.

แนะนำให้ใช้ Glycodin สำหรับเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปที่ไม่เป็นโรคหอบหืด การอาเจียนบางอารมณ์ชิงช้าและผื่นเป็นผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องของการบริโภคไกลโคดิน ปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณประสบปัญหาใด ๆ.

7. น้ำเชื่อมไอ Corex:

Corex Cough Syrup

เป็นการผสมผสานของ Chlorpheniramine ที่ช่วยในการลดการอักเสบอาการคันและความรู้สึกแสบร้อนที่ทราบกันดีว่าเกิดจากไอ ส่วนประกอบของมันคือดีนฟอสฟาเต็ตช่วยลดอาการปวดพร้อมกับเมนทอลที่ต่อสู้เพื่อให้ความรู้สึกเย็นสบายในลำคอของคุณ แนะนำให้ใช้ปริมาณ 5ml สำหรับผู้ใหญ่และเด็ก 1.25-2.5ml เป็นปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากมีสารกันบูดเนื่องจากสารต่อต้านฮีสตามีจึงควรแนะนำให้รับประทานในตอนกลางคืน

ผลข้างเคียงที่พบบ่อยคืออาการปวดหัว, โลหิตจาง, ชักเร็ว, ท้องผูก, ปากแห้ง.

8. Exphalant Asthalin:

Asthalin Expectorant

น้ำเชื่อมนี้เป็นน้ำเชื่อมผสมซึ่งประกอบด้วยยา Guaiphenesin, เสมหะและ salbutamol ซึ่งเป็นยาแก้ bronchodilator ปริมาณ 10-20 มิลลิลิตรต่อวันและสำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 6 ถึง 12 ปีปริมาณที่แนะนำ 10 ครั้งต่อวัน 10ml ตรวจสอบให้แน่ใจปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะรับประทาน Asthalin.

แนะนำให้ใช้น้ำเชื่อมสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืดและสำหรับคนที่เป็นโรคไอที่เกิดจากโรคหลอดลมอักเสบถุงลมโป่งพองและการติดเชื้อปอดอื่น ๆ สำหรับสุภาพสตรีที่ตั้งครรภ์แนะนำให้ใช้คำแนะนำจากแพทย์ก่อนบริโภค.

9. Ascoril-C:

Ascoril-C -9

Ascoril เป็นยาแก้ไอที่ทำจากโคเดอีนซึ่งเป็นแอนติบอดีต่อต้านคลีนิคที่มี chlorpheniramine ซึ่งเป็นสารต่อต้านฮีสตามีนและ Phenylephrine มันถูกใช้ในการรักษาความแออัดของจมูกและโรคจมูกอักเสบ ขอแนะนำให้ใช้ปริมาณ 5 มิลลิลิตร ต่อสู้หลักของมันคือการปราบปรามความหนาวเย็นและทำหน้าที่เป็นน้ำเชื่อมไอเย็นกับคุณสมบัติ anticholinergic เนื่องจากการมีโคเดอีนซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะซึมเศร้าทางเดินหายใจจึงเป็นข้อห้ามสำหรับผู้ป่วยโรคหืด.

Ascoril เป็นคำแนะนำที่ดีสำหรับเด็ก.

10. Robitussin ยาแก้ไอแก้ไอแห้ง:

Robitussin Dry cough Syrup

Robitussin ประกอบด้วยสารต่อต้านการสำลัก Dextromethorphan ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ในการลดอาการไอรวมทั้งยาหลายชนิดจากสารยับยั้งการไอเช่นโซเดียมเบนโซเอตกลูโคสฟรุคโตสโซเดียมและแอลกอฮอล์ (1.5%) และยาลดอาการปวด พวกเขาช่วยในการปราบปรามความหนาวเย็นโดยการหดตัวของเส้นเลือดอุดตันจมูกและลดอาการบวม เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปควรใช้ 5ml ทุกๆ 6 ชั่วโมงและผู้ใหญ่ 10ml ทุกๆ 6 ชั่วโมง.

ดูเพิ่มเติม: สาเหตุของอาการไอแห้ง

11. Benylin Chesty ไอน้ำเชื่อม:

Benylin Chesty Cough Syrup

เป็นหนึ่งในยาแก้ไอที่เป็นที่รู้จักสำหรับไอแห้งเนื่องจากมีคุณสมบัติในการเสมหะ ช่วยขับไล่อาการไอด้วย Guaiphenesin (glyceryl guaiacolate) ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชและช่วยในการขจัดเมือกเพื่อช่วยคลายการทางเดินลมหายใจ สามารถใช้ในตอนเช้าได้เช่นกันในตอนกลางคืน เป็นที่รู้จักกันเพื่อให้การสงเคราะห์ที่ดีจากไอแห้งและ chesty.

12. ไอซินอลไอ:

Tylenol Cough Syrup

อาการไอคงที่ไม่เพียง แต่รบกวน แต่ยังเจ็บคอของคุณ Tylenol เป็นที่รู้จักกันเพื่อบรรเทาความเครียดที่เกิดเนื่องจากไอถาวรนี้ ส่วนผสมหลักคือ acetaminophen 500mg พร้อมกับส่วนประกอบอื่น ๆ เช่นกรดซิตริกปราศจากกรด, โพลีเอทิลีนไกลคอล, โซเดียมเบนโซเอต, น้ำบริสุทธิ์, ซอร์บิทอล เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เก่าแก่ที่สุดและสามารถบริโภคเป็นน้ำเชื่อมแก้ไอสำหรับทารกและผู้ใหญ่อายุ 12 ปีขึ้นไปด้วยปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะในช่วงเวลา 6 ชั่วโมง ทำหน้าที่บรรเทาอาการปวดและช่วยลดความแออัดของจมูก เป็นข้อห้ามสำหรับสตรีมีครรภ์ การให้ยาเกินขนาดจะทำให้ตับเกิดความเสียหายเนื่องจากมียาแก้ปวด.

สามารถรับประทานได้ทั้งในตอนเช้าและ / หรือตอนกลางคืน.

13. ยาสมุนไพรหิมาลัย:

เทือกเขาหิมาลัย Herbal Koflet

มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาอาการคอหอย สามารถใช้ได้ทั้งไอแห้งและเปียก มันทำหน้าที่เป็น mucolytic และ expectorant เป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยบรรเทาอาการไอบุหรี่และไอที่เกิดจากโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ส่วนผสมที่ใช้ในน้ำเชื่อมนี้คือน้ำผึ้ง despumatum mel, Tulsi, Viloa odorata, Embelia ribes, Solanum xanthocarpum, Cinnamomum cassia และสมุนไพรธรรมชาติอื่น ๆ ปริมาณที่แนะนำที่สองช้อนโต๊ะสามครั้งต่อวัน สำหรับเด็กแนะนำให้ใช้หนึ่งช้อนโต๊ะ.

14. ให้คำแนะนำกับ Codeine Cough Syrup:

Prometh with Codeine Cough Syrup

Promethazine เป็นยาที่อยู่ในกลุ่ม antihistamines ซึ่งช่วยในการลดอาการปวด นอกจากนี้ยังรวมกับยาโคเดอีนที่มีฤทธิ์กัดกร่อนที่ไม่รุนแรงซึ่งจะช่วยระงับความหนาวเย็น.

เป็นอีกหนึ่งยาแก้หวัดและแก้ไอด้วยวิธีลดอาการไอแก้ไอในลำคอและเห็นได้ชัดว่าบ่มด้วยความเย็น สำหรับเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้แก่พวกเขาและสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นโรคหอบหืดก็ห้ามใช้.

15. น้ำเชื่อมไอ Vicks กับน้ำผึ้ง:

Vicks Cough Syrup with Honey

แบรนด์ที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ที่สัญญาว่าจะต่อสู้กับอาการไอแห้งและระคายเคืองคือน้ำเชื่อมไอ Vicks ประกอบด้วยสารต้านการกัดกร่อนของไอที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเช่น ambroxol ยานี้สามารถรับประทานได้ทั้งในตอนเช้าและตอนกลางคืนเพื่อช่วยบรรเทาอาการไอแห้งและเปียก.

ปริมาณที่แนะนำสำหรับเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปคือ 5 มิลลิลิตรต่อ 4 ชั่วโมงและผู้ใหญ่ 10 มล. ทุก 3 ถึง 4 ชั่วโมงด้วยปริมาณสูงสุดหกครั้งในหนึ่งวัน.

ดูเพิ่มเติม: ยาที่ดีที่สุดสำหรับอาการไอ

ในโลกที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วอย่าลืมลงทุนเวลาดูแลตัวเองและร่างกายของคุณเพราะ "สุขภาพคือความมั่งคั่ง" ใช้อาการแรกอย่างจริงจังและหายาแก้ไอที่ดีที่สุดที่ดีสำหรับคุณ อาการไอเป็นอาการปวดคอ สำหรับอาการไอเป็นหวัดและหนาวจัดเป็นเวลานานขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์และรับทราบสาเหตุที่ได้รับ ขึ้นอยู่กับสาเหตุระยะเวลาและความรุนแรงของน้ำเชื่อมไอสำหรับไอเปียกหรือไอแห้งสามารถซื้อได้จากเคาน์เตอร์ในร้านและในกรณีที่มีอาการไอรุนแรงและเป็นระยะเวลานานควรปรึกษาแพทย์เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ เด็กและผู้ใหญ่มียาที่แตกต่างกันซึ่งเป็นที่รู้จักกันในการกระทำที่แตกต่างกันในแต่ละ รับการรักษาและการให้ยาที่เหมาะสมกับสุขภาพของคุณ.

Leave A Comment

81 − = 79