13 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์ สไตล์ที่มีชีวิต

การตั้งครรภ์คำดูเหมือนจริงและ legit นี่เป็นคำง่ายๆที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันหวาน แต่บ่อยครั้งที่ความยากลำบากในการตั้งครรภ์อาจดูเหมือนไม่มากนัก ก่อนที่การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นผู้สูงอายุก็พาคุณไปด้วยความคิดและคำเตือนประสบการณ์และกรณีศึกษา พวกเขาพูดถึงเวลาของพวกเขาวิธีการจัดการกับการตั้งครรภ์ได้ง่าย เพื่อนของคุณคนที่มีสิทธิ์ได้รับประสบการณ์ในการเดินทางครั้งนี้ก่อนที่คุณจะออกคำแนะนำและแนวคิดต่างๆ คนที่ยังไม่ได้เงยหน้าขึ้นมองคุณตอนนี้ ตอนนี้พวกเขาชื่นชมวิธีการของคุณในการจัดการกับมัน อย่างไรก็ตามในช่วงต้นเดือนมักเป็นเรื่องที่ยากที่สุดที่คุณแม่ยอมรับ.

อาหาร to avoid during pregnancy

ขั้นตอนการทำทารกเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน แต่เมื่อคุณเข้ามาแล้วมันจะไม่ยุ่งยากมากนัก มันเริ่มต้นด้วยการผสมผสานที่เรียบง่ายของทั้งสองตัวอสุจิและไข่ สภาพที่เกิดขึ้นจะเรียกว่าเป็นลูกแพร์ซึ่งเป็นไข่ที่มีปฏิสนธิเป็นเวลาสี่หรือห้าวัน ไข่นี้สอดใส่ตัวเองไปที่รกของผนังมดลูกและเริ่มทำงาน บวบที่เจริญเติบโตในตัวอ่อนและจากที่นั่นไปสู่ทารกในครรภ์ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามไม่ถึงเดือนที่สองที่ทารกเติบโตภายในอาจเรียกว่าทารกในครรภ์.

ในเดือนแรกทารกยังคงมีรูปร่างแปลกปลอมจนกระทั่งเดือนที่สองม้วนเข้าทารกในขณะนี้ในเดือนที่สองมีการพัฒนามากซึ่งไม่หยุดจนกว่าจะค่อนข้างเดือนที่เจ็ด เดือนที่แปดและเก้าให้ความสำคัญกับการทำให้ทารกสมบูรณ์แบบมากขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับโลกภายนอก.

การตั้งครรภ์ Tips for Normal Delivery

การตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากความรับผิดชอบในการที่จะสามารถนำชีวิตใหม่สู่โลกได้ นี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเฉพาะหลังจากที่เกิดมีขึ้น แต่ในระหว่างตั้งครรภ์หลายแม่ได้บ่นเกี่ยวกับชีวิตที่เข้มงวดของพวกเขาด้วยกฎที่ไม่สามารถแก้ไขได้.

สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อตั้งครรภ์ที่ตรวจพบคือการวิ่งไปหาหมอและเขาจะชอล์ฟให้คุณทราบถึงแผนภูมิและสิ่งที่ควรทำทั้งหมด หนึ่งในความสับสนที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับมารดาเป็นครั้งแรกคือสิ่งที่ควรกินและสิ่งใดที่ไม่ใช่ระหว่างการตั้งครรภ์.

Top 13 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างตั้งครรภ์ผู้หญิง:

นี่คือรายการของอาหารทั้งหมดที่คุณควรจะให้ตาเหม็นเมื่อคุณเริ่มคาดหวัง.

1. คาเฟอีน:

ฟู้ดส์ To Avoid During Pregnancy Caffeiene

อาหารที่ครองอันดับบนสุดในช่วงนี้ควรเป็นกระป๋องกาแฟของคุณ คุณมักจะสงสัยว่าทำไมการตรวจอัลตราซาวนด์และการตรวจสุขภาพมักเป็นคำว่าลูกน้อยของคุณเป็นน้ำหนักตัวน้อยลงแม้กระทั่งหลังจากที่คุณพยายามกินมากขึ้นสำหรับลูกน้อย ไม่มีอะไรผิดปกติกับลูก แต่เทคนิคการใช้ชีวิตของคุณ แพทย์บอกอย่างต่อเนื่องว่าคาเฟอีนสามารถเป็นเหตุผลที่ทำให้ลูกน้อยของคุณมีน้ำหนักน้อยลงได้ กาแฟมากเกินไปอาจนำไปสู่การแท้งบุตรได้ อย่างไรก็ตามการตัดคาเฟอีนทั้งหมดออกจากอาหารของคุณอาจเป็นเรื่องที่รุนแรงเกินไปเนื่องจากช็อคโกแลตมีคาเฟอีนมากเกินไปซึ่งเป็นความต้องการที่พบบ่อยระหว่างตั้งครรภ์ ให้ขีด จำกัด ภายใน 200 มก. ต่อวัน.

2 กระป๋องอาหารกระป๋อง:

การตั้งครรภ์ Food To Avoid Tin Canned

ด้วยการตั้งค่าวันที่ทันสมัยการปรุงอาหารที่บ้านเตรียมกระบวนการทั้งหมดดูเหมือนจะเป็นงานที่มากขึ้นกว่าเพียงแค่เปิดช่องว่างที่ว่างเปล่าของเนื้อสัตว์และผักสลัดที่เตรียมไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าพวกเขาบอกว่านี่เป็นอาหารที่มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และไม่ว่าจะมีปริมาณเท่าไรก็ตามที่พวกเขารับประกันว่าอาหารที่กระป๋องของพวกเขาจะมีอยู่ในเวลานี้ควรเป็นอาหารที่เข้มงวด.

3. ชีส:

ฟู้ดส์ To Avoid When Pregnant Cheese

แม้ว่าชีสอาจเป็นอาหารอันโอชะของคุณ แต่มักเป็นชีสอ่อนในช่วงตั้งครรภ์ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่เข้มงวด ชนิดแข็งเช่น cheddar และ parmesan แข็งและอ้วนในธรรมชาติมักจะมีปริมาณน้ำน้อยหรือไม่มีเลยในนั้น ไม่ควรพูดเช่นเดียวกันกับมอสซาเรลล่าในพิซซ่าของคุณเนื่องจากชีสอ่อนที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อโรคมีน้ำอยู่ในนั้นซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นเชื้อแบคทีเรียสูง.

4. บางผัก:

ฟู้ดส์ To Avoid While Pregnant Radishes

ผักที่สกปรกเช่นถั่วและหัวไชเท้าควรได้รับการจัดการอย่างรอบคอบ หลีกเลี่ยงสิ่งนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เนื่องจากผักเหล่านี้เป็นผักในดินถ้านำมาปรุงสุกหรือดิบจะให้ความสำคัญกับเชื้อแบคทีเรีย Salmonella หรือ E.coli ในนั้น.

5. การแจ้งเตือนอาหารทะเล:

สิ่งที่ To Avoid In Early Pregnancy Sea Food

โดยปกติแม่น้ำปลาบ่อปลาแซลมอนและปลาเทราท์ไม่สามารถทำเคล็ดลับ แต่เมื่อมันมาถึงอาหารเช่นอาหารทะเลทะเลสลัดวัชพืชหอยนางรมและหอยปลาแมคเคอเรลและ swordfishes มีระดับสูงของปรอทในพวกเขาซึ่งอาจทิ้งคราบแม้หลังจาก กำลังสุก.

6. การดูแลไข่:

ฟู้ดส์ To Avoid During Early Pregnancy Eggs

ไม่มีอาการอีกต่อไปสำหรับเดือนระหว่างตั้งครรภ์ตั้งแต่ไข่ถ้าไม่ได้ปรุงสุกอย่างถูกต้องจะมีอยู่ภายในนั้น Salmonella ซึ่งมีอยู่ในไข่แดงและไข่ขาวอ่อน ไข่ที่แข็งและมีไข่แดงแข็งสามารถเป็นตัวแก้ไขได้เท่านั้น.

7. Frozen Alert:

ฟู้ดส์ To Be Avoided During Pregnancy Frozen alert

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเนื้อสัตว์แช่แข็งเช่น pepperoni เช่นหรือ salami หรือแฮมรมควันแช่แข็งหรือแฮมปาร์มา มักสั่งพิซซ่าอาจมีชิ้น pepperoni หรือคุณอาจซื้อก้อนเนื้อแฮมรมควันที่บรรจุไว้ล่วงหน้า เนื้อสัตว์เหล่านี้ไม่ได้สุกหรือผ่านกระบวนการหมักและแช่แข็งจึงหลีกเลี่ยงได้.

8. ซูชิ:

ฟู้ดส์ To Avoid In First Month oF Pregnancy Sushi

เหตุผลเดียวกันจากคำสั่งซื้ออาหารข้างต้นมีอยู่ที่นี่ ซูชิเป็นอาหารอันโอชะเป็นของหลักสูตรปลาครึ่งหรือ undercooked ซึ่งเป็นเหตุผลที่ควรหลีกเลี่ยงที่ดีที่สุด.

ส่วนเกินของวิตามินเอ:

อาหาร Avoid During Pregnancy Vitamin A

แพทย์กล่าวว่ารับประทานอาหารที่เกี่ยวกับตับและตับเช่นตับของไก่หรือไส้กรอกตับสามารถทำให้ร่างกายของคุณมีวิตามินเอมากเกินไปซึ่งไม่ดีต่อเด็กเล็กตัวน้อย.

10. แอลกอฮอล์:

ฟู้ดส์ Not To Eat In Pregnancy Alcohol Weight

นี่อาจเป็นอาหารที่แย่ที่สุดหรือเครื่องดื่มตลอดเวลาในระหว่างตั้งครรภ์ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีชีวิตชีวาในทุกขณะ.

ดูเพิ่มเติม:  สูตรอาหารมุสลิม

11. ชา:

ไม่ To Eat Herbal Tea During Pregnancy

แม้ว่าชาเป็นสิ่งที่คุณเคยชินกับการดื่มทุกเช้าตอนเย็นและตอนกลางคืน แต่อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณถ้าคุณ จำกัด ให้เป็นหนึ่งเดียวในขณะนี้ ชายังเป็นแหล่งสำคัญของคาเฟอีนด้วยเหตุผลที่ว่าทำไมการดื่มชากับกาแฟไม่มากนัก อย่างไรก็ตามชาสมุนไพรบางชนิดสามารถบริโภคได้ในปริมาณที่ จำกัด.

ดูเพิ่มเติม:  สูตรอาหารคอนติเนนตัล

12. Toxoplasmosis:

หลีกเลี่ยง Toxoplasmosis Food In Pregnancy

นี่คือที่ทุกผลไม้พื้นดินและผักหัวหอมและมันฝรั่งและผลไม้จากม้วนมากระทำ ในช่วงเวลาที่กำหนดอาหารเหล่านี้จะถูกล้าง แต่เนื่องจากการสัมผัสกับพื้นดินหรือการสัมผัสสารปนเปื้อนในกรณีของผลไม้ต้นไม้สิ่งสกปรกและแบคทีเรียอยู่ในนั้น นี้แล้วพูดถึงการปรากฏตัวของปรสิตในพวกเขาซึ่งขณะนี้สามารถอยู่ในร่างกายของคุณถ้าไม่ได้ปรุงสุกหรือล้างอย่างถูกต้อง.

ดูเพิ่มเติม:  สูตรเค้กแครอท Eggless

13. เครื่องเทศ:

การตั้งครรภ์ Avoid Food Spices

แม้ว่าเครื่องเทศทำให้จานชุบด้วยรสนิยม แต่เครื่องเทศสักหน่อยอาจเป็นอันตรายต่อทารกได้ ติดอยู่กับคนที่มีสุขภาพดีเช่นออริกาโนหรือโหระพาและหลีกเลี่ยงอาหารจานวนมากเกินไป.

รู้ว่าอาหารที่กินและสิ่งที่อาหารไม่กินเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงเพื่อให้ลูกน้อยของคุณมีสุขภาพดี มันเป็นเรื่องต้องปฏิบัติตามแม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะหยุดทุกรายการเกี่ยวกับการกล่าวในขณะที่คุณอยู่ในท้อง.

แหล่งภาพ: ชัตเตอร์ 2, 5, 6, 7, 8, 13.

Leave A Comment

− 5 = 5