12 วัดที่มีชื่อเสียงในเมืองเตลังเพื่อเข้าชม สไตล์ที่มีชีวิต

เตลังเป็นรัฐที่อายุน้อยที่สุดของอินเดีย แม้ว่าจะมีความหมายเหมือนกันกับเทคโนโลยีสารสนเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาภูมิภาคนี้มีวิหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย เขตปกครองของเตลังก้าได้รับการปกครองโดยราชวงศ์หลายแห่งภายใต้การปกครองของวัดที่พัฒนาขึ้น บางส่วนของวัดเหล่านี้มีมากกว่า 1000 ปีและยังคงสมบูรณ์เหมือนเดิม การพัฒนาที่สำคัญของวัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองวารังได้รับการพัฒนาขึ้นในช่วงกฎคาคาติยา กษัตริย์เช่น Raja Rudra Deva มีส่วนอย่างมากต่อความเป็นอยู่ของวัด วัดที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ในเทลันกานาไม่เพียง แต่เป็นที่รู้จักสำหรับการนมัสการ แต่เป็นชิ้นที่ไร้กาลเวลาของยุคที่ล่วงลับไปแล้ว.

วัดวาอันต์เพื่อเข้าชม:

นี่คือรายการของวัดในรัฐเตกานะที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ศรัทธาและนักท่องเที่ยว:

1. Chilkur Balaji Temple:

วัด of Telangana1

วัดนี้เป็นหนึ่งในวัดที่มีอิทธิพลสำคัญในภูมิภาคนี้ ชาวบ้านพิจารณาวัดนี้ว่าเป็นศูนย์กลางของพลังงานอันศักดิ์สิทธิ์และไม่ใช่วัสดุ ตามตำนานถ้าผู้นมัสการหรือผู้เยี่ยมชมปรารถนาในวิหารหลัง 11 pradakshanas แล้วความปรารถนาที่เป็นจริง ผู้คนจากทุกส่วนของประเทศมาเยี่ยมชมวัดนี้.

2. วัด Sanghi:

วัด of Telangana2

วัดนี้ตั้งอยู่ในสถานที่ที่เรียกว่า Sanghi Nagar ในเมือง Telangana สถานที่แห่งนี้อยู่ห่างจาก Hyderabad ประมาณ 30 กม. วัดตั้งอยู่บนยอดเนินเขาและมีผู้เข้าชมนับร้อยนับพัน ๆ คนทุกวัน ผู้เข้าชมยังมีสิทธิที่จะได้สัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงามรอบ ๆ เนินเขาในขณะที่พวกเขามุ่งหน้าไปยังวัดที่งดงามแห่งนี้ ความงามของวัดนี้ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก.

3. Birla Mandir:

วัด of Telangana3

Birla Mandir หรือ Temple ที่ตั้งอยู่ในเมือง Telangana ถือเป็นสถานที่สักการะบูชาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย วัดถูกสร้างขึ้นบนที่ดิน 13 แห่งและสร้างโดยมูลนิธิ Birla องค์กรนี้สร้างวัดหลายแห่งทั่วประเทศอินเดีย วัดมีรูปปั้นของ Lord Padmavati, Andal และ Venkateshwara.

4. วัด Beechupally Anjaneya Swamy:

วัด of Telangana4

นี่คือหนึ่งในวัดที่เข้าชมมากที่สุดของเมืองเตลังก้า ศาลตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกฤษณะและมีหลายแห่งที่ใช้สำหรับ pushkara snanam วัดนี้มีผู้ศรัทธาเป็นจำนวนมากทุกปีและถือได้ว่าเป็นวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ.

5. วัดกัญนาสรัสวดี:

วัด of Telangana5

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในสถานที่ที่เรียกว่า Basar in Telangana พระวิหารแสดงพระตรีเอกภาพศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นเทพแห่งเทพธิดาอันยิ่งใหญ่ 3 องค์คือเทพธิดาสรัสวดีกาลีลักษมี ด้วยเหตุนี้วัดนี้ Basar ถือเป็นจุดที่ศักดิ์สิทธิ์และได้รับการอุทิศให้กับทุกวัน.

ดูเพิ่มเติม:  วัดที่มีชื่อเสียงในอุตตร

6. วัดศรีลักษมีนารายณ์:

วัด of Telangana6

ตั้งอยู่เหนือเนินเขาในเขต Nalgonda วัดแห่งนี้เป็นวัดฮินดูที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก วัดแสดงอวตารของพระนารายณ์ผู้ทรงอำนาจอันยิ่งใหญ่ซึ่งสวยงามมาก ตลอดทั้งปีมีความกระตือรือร้นอย่างต่อเนื่องของผู้นับถือในวัดนี้ บางส่วนของพวกเขาเป็นเพียงนักท่องเที่ยวที่มาชื่นชมสถาปัตยกรรมของวัดนี้และความงามโดยรอบ.

7. วัดสุเรศราศรี:

วัด of Telangana7

ในบรรดาวัดหลายแห่งในเมืองเตลก้าวิหาร Surendrapuri มีความสำคัญเป็นพิเศษ วัดนี้เห็นรูปปั้นอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้าหนุมานร่วมกับเทพเจ้าและเทพธิดาองค์อื่น ๆ วัดนี้อยู่ไม่ไกลจาก Yadagiridutta และเป็นวัดฮินดูที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดีย.

ดูเพิ่มเติม: วัดในราชสถาน

8. วัดหนามหนุมาน:

วัด of Telangana8

วัดหนุมานที่เป็นที่นิยมอีกชื่อหนึ่งเรียกว่าวัด Karmaghat Hanuman ยังตั้งอยู่ในเมือง Telangana นี่เป็นวัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในเมืองเตลังซึ่งสร้างขึ้นในปีพ. ศTH ศตวรรษ AD ลอร์ดหนุมานได้รับการบูชาในฐานะ Dyana Hanuman หรือหนุมานสันติ นี้เป็นที่นิยมมากในหมู่สาวกที่เชื่อในพลังของความมั่งคั่ง.

9. วัด Jodinatha:

วัด of Telangana9

วัดนี้ตั้งอยู่ในระยะทาง 38 กม. จาก Medak วิหารแห่งนี้ทุ่มเทให้กับ LordJoginatha และถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ลักษณะเฉพาะของวัดนี้คือ Lingas 2 แห่งพระศิวะและปาราวตีที่ตั้งอยู่ถัดจากแต่ละห้อง.

10. วัด Bhadrachalam:

12 วัดที่มีชื่อเสียงในเมืองเตลังเพื่อเข้าชม สไตล์ที่มีชีวิต

ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโกดาวารี Bhadrachalamis ซึ่งเป็นวัดโบราณแห่งหนึ่งในเตลังกานะ เป็นสถานที่สักการะบูชาพระศรีรามจันทรามู ธ ไทหรือลอร์ดศรีราม ไอดอลกล่าวกันว่าเป็นวีการาที่แสดงออกโดยตัวเองซึ่งถูกค้นพบโดยผู้หญิงเผ่าในป่า วัดนี้สร้างขึ้นโดย Tahsildar KancherlaGopanna ระหว่างการปกครองของ Tanisha.

11. วัดเสาพัน:

12 วัดที่มีชื่อเสียงในเมืองเตลังเพื่อเข้าชม สไตล์ที่มีชีวิต

เมือง Warangal เป็นหนึ่งในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของเมืองเตลัง สถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักสำหรับศิลปะและสถาปัตยกรรม วิหารพันปีที่ Hanumakonda เป็นตัวอย่างคลาสสิกของงานฝีมือของ Kakatiya เสาหิน 1000 ชิ้นถูกแกะสลักไว้อย่างประณีตด้วยแผ่นหินที่มีหน้าตักลวดลายและรูปปั้นอื่น ๆ.

12. วัด Ramappa:

12 วัดที่มีชื่อเสียงในเมืองเตลังเพื่อเข้าชม สไตล์ที่มีชีวิต

ยังเป็นที่รู้จักกันในนามวัด Ramalingeshwara วิหาร Ramappa ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Palampet มันถูกสร้างขึ้นโดยนายพล Recherla Rudra ในช่วงยุคคาคาติยาภายใต้การปกครองของกษัตริย์กามาปาติวา คุณลักษณะเฉพาะของวัดนี้คือภายนอกที่สร้างขึ้นด้วยหินทรายสีแดงที่มีการแกะสลักชีวิตเหมือนสัตว์ประหลาดมากมาย.

ความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทลันกาคือชื่อที่ได้มาจากชื่อ TrilingaDesam ซึ่งหมายถึงวัดพระศิวะหลัก 3 แห่งคือเมืองกาลาเสิร์มศรีศรีและรัตนาราม นั่นคือการเชื่อมต่อของรัฐนี้กับวัดวาอาราม การเดินทางไม่สมบูรณ์โดยไม่ต้องแสวงหาพรจากเหล่าเทพที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ ไม่เพียง แต่เป็นที่นิยมสำหรับการเชื่อมต่อทางจิตวิญญาณและศาสนาของพวกเขา แต่ยังสำหรับสถาปัตยกรรมการหายใจของพวกเขาและความงามที่สวยงามล้อมรอบพวกเขา.

ดูเพิ่มเติม: วัดเจดีย์

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

46 − 40 =