อาการไข้หวัดและสาเหตุที่พบบ่อย 10 อันดับแรก สไตล์ที่มีชีวิต

ไข้เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทนทุกข์ทรมานกับบางจุดในชีวิตของพวกเขา ไข้คือการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิร่างกายของคนเนื่องจากปัจจัยภายในหรือภายนอกบางอย่าง ปัจจัยภายนอก ได้แก่ ฝนตกภูมิแพ้ความเครียดและความเป็นไปได้ที่จะทำให้อุณหภูมิของร่างกายลดลง ปัจจัยภายในอาจรวมถึงไข้หวัดใหญ่ไอและหวัดแบคทีเรียหรือไวรัสไวรัสที่พบบ่อยที่สุดที่ทำให้เกิดไข้เป็นไข้ไวรัสที่มีมากมายในเด็กและผู้ใหญ่เหมือนกัน ไข้ไวรัสสาเหตุหลักมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศการอาบน้ำตอนกลางคืนดื่มน้ำเย็นมากเกินไปและอื่น ๆ อีกมากมาย.

นอกจากนี้ไวรัสไข้หวัดใหญ่เป็นขั้นตอนที่สูงขึ้นของไข้และมีผลต่อร่างกายในระดับที่สูงขึ้น สาเหตุที่สภาพอากาศถูกกล่าวถึงข้างต้นเนื่องจากสาเหตุของไข้ไวรัสเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันจากสภาพอากาศกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงจากฤดูร้อนไปเป็นลมมรสุมไม่ได้ทำให้ร่างกายมีเวลาพอที่จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของบรรยากาศและอุณหภูมิและยิ่งกว่านั้นถ้าคนหนึ่งคนใดที่มีไข้ไวรัส เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศเป็นไปได้สูงที่กลุ่มคนจำนวนมากจะได้รับผลกระทบจากการติดต่อแบบตัวต่อตัว.

ไข้ symptoms and causes

อาการไข้และสาเหตุ:

วันนี้ในบทความนี้เราจะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับอาการไข้และสิ่งที่ทำให้เกิดไข้ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อความรู้เกี่ยวกับโรคทางสุขภาพนี้.

สาเหตุของไข้:

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ไข้หวัดบางส่วนมีความชัดเจนและบางส่วนเข้าใจได้ยากทั้งเหตุผลที่ชัดเจนและชัดเจนสำหรับอาการไข้ปกติอยู่ด้านล่าง-

1. การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ:

ดังที่กล่าวมาสภาพอากาศมีบทบาทสำคัญในการกำหนดอุณหภูมิของคน มีการสังเกตว่ามีอุณหภูมิสูงถึง 6 ใน 10 คนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลัน การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่โดยปกติจะเกิดขึ้นหนึ่งหรือสองสัปดาห์ในฤดูกาลใหม่ ฤดูที่มีไข้อาจมีฤดูมรสุมฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวมรสุมเป็นตัวอย่างที่ดีกว่าเพราะการเปลี่ยนจากฤดูร้อนไปเป็นอากาศที่หนาวเย็นเล็กน้อยในมรสุมทำให้คนบางกลุ่มสามารถรับมือได้อย่างถูกต้อง.

2. ติดต่อ:

โดยปกติไข้ไม่แพร่กระจายผ่านการสัมผัสกับคนอื่น แต่ไข้ไวรัสมีลักษณะที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง ไวรัสไข้หวัดใหญ่เป็นชื่อของไวรัสที่มีอยู่ในธรรมชาติซึ่งหมายความว่าสามารถถ่ายโอนจากบุคคลหนึ่งไปยังอีกบุคคลหนึ่งโดยการติดต่อทางกายภาพทันที มันสามารถแพร่กระจายเหมือนไฟป่าและสับสนตามปกติกับไข้หวัดใหญ่ที่ยังช่วยให้คุณมีไข้และมีอาการคล้ายกับไวรัสไข้หวัดใหญ่ ผู้ป่วยไข้ไวรัสอาจประสบกับอาการต่างๆเช่นหวัดสั่นสะเทือนอุณหภูมิสูงถึง 105 องศาเซลเซียสไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ อาการเหล่านี้ทั้งหมดสอดคล้องกับเชื้อไวรัส บางครั้งคนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อมีไข้สูงถึง 104 องศาเซลเซียสถึง 105 องศาเซลเซียส.

3. หนาวและไอ:

ความเจ็บป่วยขั้นพื้นฐานซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับไข้หวัดเป็นไข้ ถ้าคุณมีไข้หวัดมีโอกาสดีที่คุณจะมีไข้ มันเป็นจริงพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าในช่วงเย็นมีไข้เป็นคุณลักษณะบังคับ ความหนาวเย็นลดลงอย่างมากความดันโลหิตของคุณทำให้เกิดความรู้สึกของความอ่อนแอและอุณหภูมิ spiking ในร่างกายเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิร่างกายคงที่จากต่ำไปสูง.

ไข้อาจไม่ร้ายแรงในตอนแรก แต่มีหลายกรณีที่คนจำนวนมากสัมผัสกับไข้สูงในช่วงเวลาที่ยืดเยื้อเป็นเวลานานโดยปกติเนื่องจากขาดสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ที่เหมาะสมหรือเพียงเพราะระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอเกินไปทำให้พวกเขาต้องทนทุกข์ทรมานมากขึ้น กว่าคนอื่น ๆ ความตายเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้แม้ว่าจะมีจำนวนน้อยกว่านี้ก็ตาม แต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นปัจจัยเล็ก ๆ ในเรื่องนี้.

4. เครื่องควบคุมอุณหภูมิ:

เทอร์โมเป็นพื้นที่เฉพาะของสมองซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่า hypothalamus ไข้เกิดขึ้นเมื่ออุณหภูมินี้สูงกว่าระดับที่กำหนดไว้ นี่เป็นสาเหตุหลักของไข้ มันเกิดขึ้นกับทุกคนเพราะทุกคนมีส่วนที่เฉพาะเจาะจงของสมอง ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นประสาทหรือตัวควบคุมอุณหภูมิอ่อนแอมักจะมีไข้เร็วกว่าคนที่มีสภาพความร้อนปกติ.

5. ไวรัส:

หนึ่งในสาเหตุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการทำให้เกิดไข้คือไวรัสไข้หวัดใหญ่ ไวรัสเหล่านี้เข้าไปในร่างกายผ่านทางอากาศน้ำและแม้แต่การสัมผัสเสมือน (กล่าวก่อนหน้านี้) มีผลต่อปอดกล้ามเนื้อ ฯลฯ และทำให้เราอ่อนแอจากภายใน มีวิธีแก้ปัญหาหลายอย่างเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าสู่ไวรัสเหล่านี้ แต่เราก็มีไข้ทุกครั้งตอนนี้แล้วสวยได้ง่าย นี่คือหนึ่งในเหตุผลพื้นฐานเบื้องหลังการเกิดไข้ ท่ามกลางสาเหตุไข้จำนวนมากนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถส่งผลกระทบต่อทุกคนและอาจทำให้เกิดการเสียประสาทเช่นกันถ้าไข้ไม่ได้รับการแก้ไขในจุด.

6 อ่อนเพลียจากความร้อน:

การรักษามากกว่าจำนวนเงินที่เหมาะที่สุดของหัวที่ร่างกายของเราสามารถใช้อาจเป็นเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังไข้ ในช่วงฤดูร้อนการติดเชื้อไวรัสชนิดนั้นเป็นเรื่องปกติ มันสามารถทำให้เซลล์ร่างกายอ่อนแอลงได้ นี่คือช่วงเวลาหนึ่งที่คุณจะต้องดูแลตัวเองเล็กน้อยเพราะไวรัสสามารถแพร่กระจายได้ง่าย.

เมื่อคนป่วยเนื่องจากมีไข้ร่างกายของพวกเขาจะเย็นภายใน ในเวลานี้ขอแนะนำให้สวมเสื้อผ้าอุ่น ๆ แต่ก่อนที่จะมีอาการไข้ความเหนื่อยล้าจากความร้อนอาจทำให้เกิดไข้ได้เพียงพอ.

7. โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์:

คนที่ทุกข์ทรมานจากปัญหาโรคข้ออักเสบเป็นผู้ที่ตกเป็นเหยื่อคนสำคัญของไวรัสไข้ จากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่าคนที่เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์สามารถจับไข้ได้ง่าย ร่างกายของคนเหล่านี้มักจะอ่อนแอและเป็นประโยชน์สำหรับไวรัสในการแพร่กระจายได้อย่างง่ายดายทั่วร่างกาย นี่เป็นสาเหตุสำคัญประการหนึ่งของไข้และอาจทำให้อวัยวะที่อ่อนตัวลงหรือทำให้สภาพร่างกายแย่ลงได้ เป็นอันตรายต่อผู้สูงอายุและสตรีเช่นกัน.

เนื้องอกมะเร็ง:

ในหลายสาเหตุของไข้นี้เป็นหนึ่งในคนที่ไม่สนใจมากที่สุด หนึ่งสามารถได้รับผลกระทบกับไวรัสไข้ถ้ามีเนื้องอกมะเร็ง นี่คือเนื้องอกที่ไม่สามารถถอดออกได้ (ตามแพทย์) และการเกิดเนื้องอกเหล่านี้ไม่สามารถถูก จำกัด อย่างถาวร เนื้องอกเหล่านี้โดยทั่วไปประกอบด้วยเซลล์ที่เติบโตในอัตราที่รวดเร็วและไม่อยู่ในการควบคุม เซลล์เหล่านี้ส่งผลต่อเนื้อเยื่อและอวัยวะใกล้เคียงคนที่มีสภาพร่างกายที่อ่อนแออาจเป็นเหยื่อของสาเหตุนี้.

9 แดดมาก:

การสัมผัสกับแสงแดดที่รุนแรงทำให้เกิดไข้ที่สดใส หากคุณสัมผัสร่างกายของคุณกับดวงอาทิตย์มากกว่าขีด จำกัด ที่กำหนดแล้วคุณอาจรู้สึกไข้ นั่นคือเหตุผลที่สถานที่ที่มีความชื้นสูงสาเหตุนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดไข้ เป็นหนึ่งในสาเหตุเหล่านั้นซึ่งไม่อาจละเลยได้.

คนต้องออกไปทำงานโดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศ และในช่วงฤดูร้อนสาเหตุพิเศษนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไข้ได้ หนึ่งควรดูแลที่เหมาะสมของตัวเองและให้ร่างกายของพวกเขาไฮเดรทเช่นกัน เนื่องจากการคายน้ำอาจทำให้สภาวะของคุณเลวร้ายยิ่งขึ้น.

10. สาเหตุอื่น ๆ :

มีบางครั้งที่สาเหตุของไข้ไม่สามารถระบุได้โดยเฉพาะ นี้เป็นอันตรายสวยแม้แพทย์ไม่สามารถแม้แต่ตัวเลขที่เกิดจากไข้ ถ้าผู้ป่วยมีอุณหภูมิร่างกายมากกว่า 100 ฟุตสมมติว่ามีคนที่มีอุณหภูมิ 101 องศาร่างกายและแพทย์ไม่สามารถหาสาเหตุที่ถูกต้องสำหรับไข้ได้เช่นไข้จะไม่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นไข้ที่ไม่รู้จัก กำเนิดหรือต้นกำเนิด.

ดูเพิ่มเติม: ทำให้เกิดกลาก

อาการของไข้:

ในกรณีของสัญญาณและอาการของไข้มีหลายที่ค่อนข้างชัดเจนนี้จะช่วยให้คนได้รับการรักษาที่จำเป็นเพื่อช่วยปกป้องพวกเขาจากไข้ที่เลวร้ายเกินไปบางส่วนของอาการเหล่านี้และอาการของโรคไข้มี.

1. การสูญเสียพลังงาน:

โดยปกติความเจ็บป่วยเช่นไข้หวัดและไข้ทั้งคุณจะระบายพลังงานทั้งหมดที่คุณมี แม้จะมีการพักผ่อนที่ดีคุณก็ยังรู้สึกอ่อนแอเกินไปที่จะลุกขึ้นและไปเที่ยวกับงานประจำวันของคุณ ความอ่อนแอนี้สามารถได้รับการประเมินในสองแนวคิดหนึ่งคือคุณต้องการการบำรุงที่จำเป็นซึ่งเป็นวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายของคุณไม่ได้รับและประการที่สองคือคุณกำลังมีไข้สูงกว่าไข้ไวรัส ดังนั้นควรไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกายทั่วไปและรับยาที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อให้สามารถทำงานได้และสามารถต่อสู้กับไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

2. อุณหภูมิ Spikes:

อาการอื่นของไข้มีอุณหภูมิที่รุนแรงขึ้น อุณหภูมิปกติของบุคคลทั่วไปอยู่ที่ 99.8 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิของบุคคลที่มีอาการไข้สูงกว่าร้อยองศา แต่ไม่เกินหนึ่งร้อยสององศาเซลเซียสนั่นคือช่วงปกติที่ไข้ปกติอยู่ใน แต่ ไข้เหลืองปกติจะไปเหนือ 104 องศาเซลเซียส อุณหภูมิที่เกิดจากเชื้อไข้หวัดใหญ่ทำให้เกิดความวิตกกังวลเนื่องจากไม่มีขีด จำกัด ในการเพิ่มขึ้น สูงกว่า 106 องศาคือความตื่นตระหนกของร่างกายเมื่อถึงจุดนี้คุณจะหมาดร้อนซึ่งในหลาย ๆ กรณีทำให้เกิดความตาย.

ดูเพิ่มเติม: อาการของโรคไขมันในตับ

3 อาการปวดหัว:

อาการปวดหัวยังเป็นอาการของไข้ เหล่านี้มักเกิดขึ้นเมื่อมีการออกกำลังกายมากเกินไปในการไปถึงสมอง การเหนี่ยวนำทำให้ระดับพลังงานต่ำซึ่งอาจทำให้เกิดไข้ได้ อาการปวดหัวเป็นอาการที่สำคัญของไข้และคนทั่วไปมักจะมีแนวโน้มที่จะปวดหัวเพราะความดันสมองและร่างกายถูกวางไว้ใต้ ถ้าคุณสังเกตเห็นการตรวจสอบไข้เราใส่มือของเราในหัวของเราเพื่อประเมินความรุนแรงของความร้อนในร่างกายของเราเป็นเพราะความร้อนที่รุนแรงนี้ที่เราเริ่มมีอาการปวดหัว อาการปวดหัวเหล่านี้ไม่ใช่ความเจ็บปวดที่หายวับไปนอกจากนี้อาการสั่นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน.

เหงื่อออกมากเกินไป:

หนึ่งในอาการไข้ที่มองเห็นได้มากที่สุดคือเหงื่อออกมากเกินไป หากคุณเหงื่อเกินกว่าขีด จำกัด แล้วคุณสามารถพูดได้ว่าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากไข้และเป็นเวลาสำหรับยาและส่วนที่เหลือที่เหมาะสม.

5. การสั่น:

นี่เป็นอีกอาการไข้ ถ้าคุณมีไข้สูงอาการของการสั่นเป็นเรื่องปกติธรรมดา หากอาการสั่นไม่หยุดนิ่งคุณต้องมีภาวะเส้นประสาทที่อ่อนแอและควรเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายเป็นพิเศษ.

6 กล้ามเนื้อ Aches:

อาการที่พบบ่อยของไข้ก็คืออาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ ผู้คนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนจากอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อในช่วงที่มีไข้ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับยาพิเศษบางอย่างเช่นยาลดอาการปวดเมื่อยเพื่อลดอาการปวดที่ไม่สามารถทนได้ในกล้ามเนื้อ.

7. การคายน้ำ:

ถ้าคุณมีไข้ร่างกายของคุณจะถูกคายน้ำ ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเริ่มดื่มน้ำบางแกลลอน การดื่มน้ำมาก ๆ จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและช่วยในการหมดอายุของไข้ การคายน้ำเป็นอาการไข้ที่พบได้บ่อยที่สุด.

8. จุดอ่อน:

รู้สึกอ่อนแอไม่มีเหตุผลใด ดีแน่นอนมีเหตุผลและอาจเป็นไข้ได้ ถ้าคุณรู้สึกว่าเป็นสัปดาห์ที่บ่อยๆนั่นหมายความว่าไวรัสไข้อาจส่งผลต่อเซลล์ของคุณและไม่ยอมปล่อยพลังงานให้กับทุกแขนขาและกล้ามเนื้อ นี้ยังจะนำไปสู่ความปวดกล้ามเนื้อ (กล่าวก่อนหน้านี้) และความรู้สึกอ่อนแอแบบสุ่ม.

9 การระคายเคือง:

ไข้อาจส่งผลต่อจิตใจได้ดีและทำให้อารมณ์ การระคายเคืองเป็นเรื่องปกติธรรมดาในช่วงที่มีไข้ หนึ่งจะรู้สึกหงุดหงิดบ่อยๆถ้าเขาหรือเธอจะได้รับผลกระทบกับไวรัสไข้ นอกจากนี้ยังจะเชื่อมโยงกับการสุ่มอารมณ์แปรปรวน.

10. อาการประสาทหลอน:

เกือบทุกคนจะรู้เรื่องนี้ เด็กมีจิตใจที่ไร้เดียงสาและหัวใจและนี่เป็นอาการไข้ที่พบบ่อยที่สุดสำหรับเด็ก หนึ่งจะรู้สึกป่วยมากและจะได้รับวิสัยทัศน์แบบสุ่มของสิ่งที่ไม่ได้มีความหมายหรือไม่ได้อยู่ นี่เป็นเพียงภาพหลอนและจะหายไปพร้อมกับเวลา.

ดูเพิ่มเติม: อาการคอเลสเตอรอล

ดังกล่าวข้างต้นไข้เป็นโรคทั่วไปที่ต้องเผชิญกับทุกครั้งในชีวิต แต่ไข้ไม่เคยเหมือนปกติและบางครั้งอาจทำให้เสียชีวิตเช่นไข้หวัดหมูและไข้เลือดออก โดยการรู้อาการและอาการของมันเราสามารถควบคุมได้ในระยะแรกและสามารถนำไปสู่ชีวิตที่มีความสุข.

Leave A Comment

74 − 67 =