วิธีการรักษาผิวแห้งวัยอ่อนและวัยชรา

ยินดีต้อนรับสู่คอลัมน์ Beauty Beauty ของเราซึ่งผู้เชี่ยวชาญของเราจะตอบคำถามเกี่ยวกับผมผิวหนังและแต่งหน้าของคุณ. เพื่อขอคำแนะนำในการดูแลผิว:

โปรดทราบ: รูปภาพทั้งหมดจะถูกเผยแพร่.

Q: สวัสดี! ฉันเพิ่งเริ่มกินเรย์พีทแรงบันดาลใจและฉันอ่านบทความของคุณเกี่ยวกับไขมันไม่อิ่มตัว ฉันต้องการทราบว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใดบ้างที่ถูกต้อง ฉันรู้สึกท้อแท้ ฉันดูเหมือนจะตอบสนองต่อเกือบทุกอย่างที่ฉันใส่บนใบหน้าของฉัน ... และฉันจริงๆต้องผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตั้งแต่ฉัน'm แห้งมากและมี pilaris keratosis (KP). 

ฉันเพิ่งลอง Paula Begoun's ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่บอบบางและฉันตอบสนองไม่ดีจริงๆ ผม'ยังเคยลองผลิตภัณฑ์ในอดีตที่ don't ทำให้ฉันตอบสนองโดยตรง แต่ don'ฉันดูเหมือนจะทำผิวของฉันโปรดปราน (เช่นพวกเขา'"cosmetically" ถูก แต่ผิวของฉันไม่ได้'ดูดีขึ้นในระยะยาว & # x2014; และมักจะดูแย่กว่านี้อีกชั่วระยะเวลาหนึ่ง) สิ่งล่าสุดที่ฉันพยายามทำคือtาลอินทรีย์บริสุทธิ์ด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยจากที่นี่ ผิวของฉันสามารถทนต่อมัน แต่มัน'ยากที่จะเป็น * bleep * และแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะกระจายออกไป! ฉันได้พยายามทุกอย่างเพื่อให้สามารถแพร่กระจายได้มากขึ้นและประสบความสำเร็จน้อยมาก. 

ผม'm 44 ปี 'เก่า' ตอนนี้และฉันต้องการจริงๆผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีที่ doesn't เป็นอันตรายต่อผิวของฉันมากขึ้น! ผม'm เริ่มต้นที่จะได้รับริ้วรอยจุดสีน้ำตาลและกระแทก KP ในเวลาเดียวกันฉัน'm ไวและแดงได้ง่ายมาก ฉันจะเป็นนิรันดร์ขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณในเรื่องนี้เนื่องจากคุณเป็นหนึ่งในน้อยมากที่ใช้น้ำมันโอเมก้า 6 และอื่น ๆ อย่างจริงจังเมื่อมันมาถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิว! ขอแสดงความนับถือ & # x2014; คามิลล่า

A: Camilla ขอบคุณสำหรับคำ kind! นี่คือคำแนะนำบางส่วน:

เพิ่มวิตามินเอ

สิ่งแรกที่ฉันจะทำคือการตรวจสอบโภชนาการของคุณ Keratosis pilaris (ภาวะผิวหนังที่ทำให้เกิดแผลพุพองแห้งและหยาบเล็กน้อย) อาจเกิดจากการขาดวิตามินเอ Ray Peat เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่นี่และ Chris Kresser รายงานว่า "ฉันได้รับการรักษาภาวะนี้ในผู้ป่วยหลายรายโดยการเพิ่มการบริโภคอาหารที่อุดมด้วยวิตามินเออย่างมีนัยสำคัญ" 

ถ้าคุณต้องการได้รับวิตามินเอจากอาหารของคุณแหล่งที่ดีที่สุดคือตับ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งตับวัว); มัน's ยังพบในครีมเนยและไข่ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยหนึ่งหรือสองเสิร์ฟของตับต่อสัปดาห์เช่น หรือมีวิตามินเอเสริมอื่น ๆ ที่มีอยู่บนเคาน์เตอร์ ฉันชอบของเหลว retinyl palmitate เนื่องจากมีสารเพิ่มปริมาณน้อยกว่าแคปซูลส่วนใหญ่และคุณสามารถนำมารับประทานได้หรือนำไปทาที่ผิวหนัง Genestra A-Mulsion, InterPlexus Nutrisorb A และ Health Natura เพียงแค่ตัวอย่างของอาหารเสริม retinyl palmitate. 

ทำความสะอาดเบา ๆ

จากนั้นตรวจสอบว่าน้ำยาทำความสะอาดของคุณอ่อนโยนและปราศจากซัลเฟต น้ำยาทำความสะอาดที่ใช้ผงซักฟอกอาจทำให้เกิดความแห้งกร้านระคายเคืองและความไวมากขึ้นโดยการลอกผิวหนังป้องกันของคุณออก แทนที่จะมองหาโลชั่นทำความสะอาดโลชั่นและนมเปรี้ยวอย่างเช่นAvèneToléranceExtrême Cleansing Lotion (รุ่นที่ปราศจากน้ำมัน) หรือ First Aid Beauty Body Cleanser น้ำยาทำความสะอาดของ micellar เช่น Bioderma Sensibio H2O เหมาะสำหรับใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาดตามปกติบนแผ่นสำลี't แม้ต้องล้าง) ที่นั่น'นอกจากนี้ยังมีน้ำมันมะพร้าวเช่น Skinny & Co. Skinny Coconut Oil ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกโดยไม่ระคายเคืองผิว ระวังอย่าให้มากเกินไปและ # x2014 แม้เพียงวันละครั้งเท่านั้นในเวลากลางคืนเพียงพอ.

ที่เกี่ยวข้อง:วิธีการเลือกคลีนเซอร์ที่เหมาะสมสำหรับผิวของคุณ

ทาเบา ๆ

ถ้าผิวของคุณสามารถทนต่อการขัดผิวอ่อนจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่สร้างขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติของผิวแห้ง นี้ควรเพิ่มความชุ่มชื้นเนื่องจากเซลล์ที่ตายแล้วสามารถทำหน้าที่เป็นอุปสรรคที่ช่วยลดการแทรกซึมของ topicals ของคุณ การขัดอาจทำให้จุดสีน้ำตาลจางลงและทำให้ภาพลักษณ์สดใสขึ้น. 

ที่เกี่ยวข้อง:ทำไมคุณควรทา (เบา ๆ !) ทุกวัน

เนื่องจากการขัดถูด้วยตัวเองจะรุนแรงเกินไปสำหรับผิวบอบบางผมขอแนะนำให้ใช้กรดแลคติกกรดแอลฟา - ไฮดรอกซีที่อ่อนโยนที่สุด ขอแนะนำ Biologique Recherche Lotion P50W ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวบอบบาง. 

หรือคุณสามารถทำหน้ากาก DIY salicylic acid โดยใช้เม็ดแอสไพรินบดหรือผงแอสไพรินบริสุทธิ์ (ฉันใช้ข้อมูลนี้) เพียงแค่ผสมน้ำเล็กน้อยกับน้ำแล้วกระจายไปทั่วใบหน้า. 

ที่เกี่ยวข้อง:โลชั่น P50 เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่ดีที่สุดตลอดกาล?

ไฮเดรชั้น

เพื่อคงความแห้งกร้านให้ความชุ่มชื่นของเซรั่มจะดีเยี่ยมเป็นชั้นแรกของคุณ ฉันรัก Consonant HydrExtreme สำหรับผิวบอบบาง (ดีทุกประเภทผิวจริงๆ) เพราะมัน's มีประสิทธิภาพมากกว่ากรด hyaluronic และมีเพียงสองส่วนผสม. 

คุณ'นอกจากนี้ยังต้องมีมอยเจอร์ไรเซอร์อ่อนโยนและอุดมไปด้วย LXMI's Créme du Nil เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉัน'พบว่าทำจากเชียบัตเตอร์ปลอดภัยกลีเซอรีนและปลาหมึก. 

ที่เกี่ยวข้อง:นี่คือ Moisturizer ที่ดีที่สุดที่ Sephora

ตัวเลือกความชุ่มชื่นอื่น ๆ ของ PUFA ได้แก่ CyberDerm H2O Hydration และ Iron Power Acnessential Niacinamide Cream แม้ว่าจะมี'ไม่รวย นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมในน้ำมันที่ปลอดภัยเช่นสลาเลตโจโจบาหรือมะพร้าวหรือวางบนชั้น.

บล็อกเกอร์นี้ประสบความสำเร็จในการทำครีมของตัวเองจากเนยใส (เนยใส) ส่วนเรื่องของเต้าหู้คุณพยายามร้อนขึ้นภายในไม่กี่วินาทีในไมโครเวฟเพื่อทำให้ผิวนุ่มขึ้น?

ลอง Niacinamide

หากต้องการกำหนดจุดที่เป็นสีน้ำตาลและริ้วรอยคุณอาจต้องการทาเซรุ่ม niacinamide ใต้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ของคุณเช่น Niacinamide ธรรมดา 10% + สังกะสี 1% หรือ Iron Power NiaSerum Niacinamide เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการสร้างสีและอาจช่วยให้ผิวของคุณสงบลง. 

สวม't ลืมครีมกันแดดและไลฟ์สไตล์

ตรวจสอบเพื่อปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่ปราศจาก PUFA และสังกะสีสูงเช่น CyberDerm Simply Zinc Sun Whip SPF 30 เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดจุดด่างดำ' กลับ. 

ที่เกี่ยวข้อง:9 ของ Sunscreens แร่ที่ดีที่สุดสำหรับใบหน้าของคุณ

แน่นอนว่าการชะลอความชราของผิวในอนาคต't พึ่งพาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพียงอย่างเดียว ฉันรู้ว่าคุณได้หลีกเลี่ยงน้ำมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่เป็นอันตราย แต่สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ:

ที่เกี่ยวข้อง:อาหารที่ดีที่สุดสำหรับผิวอ่อนเยาว์

ฉันหวังว่านี้จะช่วยให้ Camilla! 

Leave A Comment

7 + 2 =