ทำไมคุณไม่ควรกินน้ำมันตับอ่อนสำหรับสิว

หากคุณค้นหาอินเทอร์เน็ตสำหรับ Intel เกี่ยวกับน้ำมันตับปลาและสิวบทความ Beautyeditor เก่าของฉันจะเป็นหนึ่งในคนแรกที่จะเกิดขึ้น.

ย้อนกลับไปฉันคิดว่าฉัน'd stumbled ผ่านการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับสิวและปัญหาผิวอื่น ๆ.

และมันก็เป็น ... การทานน้ำมันตับปลาอย่างแน่นอนช่วยให้ฉันทำความสะอาดสิวที่มีประจำเดือนอันน่ารำคาญในเดือนก่อนได้ การเรียกดูความคิดเห็นและบทความเกี่ยวกับน้ำมันตับปลาอื่น ๆ ที่ตัดมาบนอินเทอร์เน็ตหลังจากนั้นแสดงให้เห็นว่าคนอื่น ๆ มีผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับที่ฉันทำ แต่ไม่ใช่สิว แต่ยังมีความชุ่มชื่นเนื้อสัมผัสและโทนสีผิว.

แต่แม้จะมีผลบวกเหล่านี้ฉัน don't ใช้น้ำมันตับปลาอีกต่อไป และถ้าฉันสนับสนุนให้คุณใช้มันดีฉันขอโทษ! 

ถึงแม้ว่าน้ำมันตับจะมีวิตามินที่ฉันเชื่อว่าเป็นกุญแจสำคัญสำหรับสุขภาพผิว แต่ฉันก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นวิธีที่ปลอดภัยสำหรับพวกเขา. 

ทำไมตับน้ำมันตาลปรากฏให้ "ทำงาน"

ดังนั้นถ้าน้ำมันตับปลาบปลื้มไม่ดีดังนั้นทำไมมันจึงทำงานได้ดีเพื่อล้างสิว?

ดีมีไม่กี่เหตุผล ประการแรกคือวิตามินเอตามที่ระบุไว้ในที่นี้วิตามินเอเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุดสำหรับสุขภาพผิวและการขาดสารอาหารนั้นมักเป็นผู้ร้ายที่อยู่เบื้องหลังสิว.

แต่น่าเสียดายที่กลไกอื่น ๆ ของน้ำมันตับอ่อน aren't เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ.

โดยธรรมชาติน้ำมันตับปลาน้ำมันปลาและน้ำมันโอเมก้าอื่น ๆ มีความไม่อิ่มตัวสูง และคุณรู้อยู่แล้วว่าฉันรู้สึกยังไงกับมัน น้ำมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (PUFAs) เป็นของเหลวที่อุณหภูมิห้องไม่เสถียรและมีออกซิไดซ์สูงมากจนมีผลต่อระบบต่อมไทรอยด์และภูมิคุ้มกัน.

ตอนแรกนี้อาจลดการอักเสบรวมทั้งสิวอักเสบ นอกจากนี้ยังสามารถชะลอการเผาผลาญของคุณได้อีกด้วย'ไม่จำเป็นต้องมีสารอาหารมากพอที่จะทำให้คุณรู้สึกเป็นปกติและมีวิตามินเอเนื่องจากเรารู้ว่าการขาดวิตามินเอเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดสิวนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนเราอาจพบผิวที่ชัดเจนขึ้นจากน้ำมันตับปลา'อันตรายต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างอื่น.

น้ำมันตับดมเป็นออกซิไดซ์และผู้สูงอายุ

นี่เป็นเหตุผลอันดับหนึ่งที่ทำให้ฉันไม่ได้'คิดว่าน้ำมันตับจะปลอดภัยเลย มันไม่เสถียรเท่าที่จะออกซิไดส์เมื่อสัมผัสกับอากาศความร้อนหรือแสง นั่นหมายความว่า'เพิ่งหืนอยู่เพียงแค่นั่งอยู่ในขวด ลองนึกภาพดูสิว่า's เช่นหลังจากไม่กี่เดือนบนชั้นวาง # x2014 หรือเมื่อเข้าสู่ร่างกาย 37 องศาเซลเซียส! 

เมื่อคุณกินสารที่ถูกออกซิไดซ์แล้ว'ไม่ใช่แค่ระบบภูมิคุ้มกันและต่อมไทรอยด์เท่านั้น คิดว่ากระบวนการเช่น glycation ลด progesterone การผลิตและการพัฒนาของผิว pigmentation. 

ผม'ยังได้ข้อสรุปว่าน้ำมันไม่อิ่มตัวเป็นหนึ่งในผู้ร้ายที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่เบื้องหลังริ้วรอยผิว อะไร's จุดของการใช้น้ำมันตับปลาเพื่อแก้ไขปัญหาสิวของคุณในระยะสั้นเมื่อมัน's aging ผิวของคุณลงที่ถนน? 

และร่างกายมากเกินไป & # x2014; Ray Peat'บทความเรื่อง "The Great Fish Oil Experiment" พบว่าน้ำมันตับปลาและน้ำมันปลามีส่วนเกี่ยวข้องกับมะเร็ง. 

น่าเศร้าที่นั่น'เป็นแรงจูงใจในการทำกำไรให้กับอุตสาหกรรมน้ำมันปลา ... ทุกคนกำลังขายสิ่งนี้ในทุกวันนี้! การพูดที่...

น้ำมันตับหมักน้ำหมักอาจทำให้หืนได้

แบรนด์น้ำมันตับปลาที่ฉันเคยใช้คือน้ำมันเนยเหลวที่ได้รับการยกย่องจากลัทธิ / น้ำมันหมักดองจากทุ่งหญ้าสีเขียว (บริษัท ที่'นิดหน่อย เกินไป อยู่บนเตียงกับมูลนิธิ Weston A. Price ไม่แสวงหาผลกำไร แต่อย่างนั้น'เรื่องอื่นสำหรับวันอื่น).

สิ่งที่ทุ่งหญ้าสีเขียวนี้มีมากมายในแวดวง Paleo และ "อาหารที่แท้จริง" ฉันเริ่มต้นด้วยแคปซูลของพวกเขา แต่ต่อมาได้รูปแบบของเจลเพราะฉันต้องการเงินเพิ่มขึ้นสำหรับเจ้าชู้ของฉัน รสชาติของ Cinnamon Tingle เป็นสิ่งที่แย่ที่สุดในการสะท้อนของกฏของฉัน ... แต่คนที่เป็นเรื่องยากที่จะล้มลง เพียงแค่คิดเกี่ยวกับมันทำให้ฉันไม่สบายใจ!

ที่'s เพราะมัน's หมักซึ่งหมายความว่ามัน doesn't ผ่านการประมวลผลความร้อนสูงที่น้ำมันตับปลาปกติทำ (ความร้อนจริงแถบพวกเขาของวิตามินแล้วผู้ผลิตจะต้องเพิ่มกลับในตอนท้ายชนิดของการเอาชนะวัตถุประสงค์ทั้งหมด) จุดขายใหญ่กับทุ่งหญ้าสีเขียวคือน้ำมันตับปลาของพวกเขายังคงรักษาปริมาณเดิมของวิตามินและ D.

แต่สิ่งที่ "หมัก" จริงหมายความว่าอย่างไร วิธีการดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นโดยวัฒนธรรมภาคเหนือที่ต้องการน้ำมันตับสำหรับวิตามินดีคืออาหารที่ใช้โดย Green Pasture & # x2014 เพื่อเก็บตับปลาซาร์ดีนไว้ในถังแล้วปล่อยให้นั่งเดือน MONTHS.

อดีตหัวหน้าบทของแดนเฟลป์สแดนคอร์ริแกนได้กล่าวถึงกระบวนการนี้:

"มีหลายเรื่องราวของคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการใช้ผลิตภัณฑ์ในตอนแรกเราเริ่มขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว แต่ขึ้นอยู่กับการตอบรับจากลูกค้าที่มีความอ่อนไหวสูงของเราเราตัดสินใจที่จะหยุดการขายและมองหาทางเลือกอื่นคุณไม่สามารถหมักน้ำมันตับปลาได้ น้ำมันไม่มีน้ำตาล / แป้งใด ๆ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแบคทีเรียที่เป็นมิตรต่อการเจริญเติบโต & # x201D; การฝึกวางทุ่งหญ้าสีเขียวในการวางตับปลาหมึกในถังและปล่อยให้นั่งเป็นเวลาหกเดือนจะไม่นำไปสู่การหมัก, แต่ค่อนข้างจะเน่าเปื่อยเขาเชื่อ.

ที่เน่าเปื่อย!

ซึ่งถือว่ากลิ่น / รสชาติที่น่ารังเกียจ หากคุณได้รับชิ้นส่วนของปลาที่ได้รับการปล่อยออกมาที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาหกเดือนคุณจะกินมันได้หรือไม่ ดังนั้นทำไมกินน้ำมันตับหืนที่ทำจากเศษซากเน่าเปื่อย? 

แหล่งที่มาของวิตามินเอที่ดีกว่า

ผม'เคยรักษาไว้ว่าเป็นวิตามิน A ในน้ำมันตับปลาที่ได้รับให้เราผิวและผลประโยชน์ป้องกันสิว ดังนั้นเดาอะไร? มีวิธีที่ปลอดภัยกว่าที่จะทำได้โดยไม่ต้องเสี่ยงต่อสุขภาพดังกล่าว.

เสริมวิตามินเอ I've ใช้เป็น InterPlexus NutriSorb A, รูปแบบของเหลวที่มี 2,500 IU ของ retinol ต่อการลดลง (เป็น retinyl palmitate).

ฉันเขียนเชิงลึกเกี่ยวกับ NutriSorb A และประโยชน์ของวิตามินเอโดยทั่วไปที่นี่ กับคนทั่วไป's ประมาณ 2,500 ถึง 5,000 IU ต่อวันที่นั่น'ไม่เป็นกังวลมากนักต่อความเป็นพิษของวิตามินเอแม้ว่าคุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณเสมอและตรวจดูว่าคุณได้ตรวจสอบฝ่ามือเพื่อสะสมแคโรทีนหรือไม่ บางคนถูบนผิวของพวกเขา; ฉันพูดด้วยปากเปล่า.

ที่เกี่ยวข้อง:ฉันควรกิน Retinyl Palmitate เพื่อล้างสิวของฉัน?

แต่อะไร'ดีกว่า retinyl palmitate & # x2014 หรือน้ำมันตับปลาและ # x2014 คือเพียงแค่ไปตรงไปยังแหล่งอาหารและกินตับเอง การเตือนภาพรวม...

ผม'กำลังพูดถึงเนื้อตับ เพียงแค่เสิร์ฟเดียวก็มีมากกว่า 20,000 IU แล้ว'จะส่งมอบวิตามินเอให้กับผิวของคุณได้มากที่สุดและไม่มีความกังวลเรื่องความเป็นพิษใด ๆ.

ฉันรู้'น่ารังเกียจและฉันก็ทำได้'แม้กระทั่งการปรุงอาหารมันดังนั้นสิ่งที่ฉันทำในฐานะที่ไม่ใช่คนตับกินจะแข็งแผ่นดิบขนาดใหญ่เป็นเวลาสองสัปดาห์เพื่อฆ่าปรสิตใด ๆ จากนั้นผมก็ตัดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะต่อครั้งแล้วตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งผมก็ลงไปในฐานะ "นักกีฬา" ในแก้วที่มีน้ำมะเขือเทศและซอสร้อนๆ เหมาะสำหรับฉัน! คุณสามารถ'แม้กระทั่งรสชาติมัน.

โปรดทราบว่าการขาดวิตามินเอไม่เพียงพอ't ปัจจัยเดียวที่มีสิว; คุณยังอาจมีการทำงานของต่อมไทรอยด์ต่ำ บทความนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมบวกเคล็ดลับในการส่งเสริมไทรอยด์ผ่านทางอาหาร.

แหล่งวิตามินดีกว่า

เพื่อให้ได้วิตามินดีฉันได้รับจากน้ำมันตับปลาตอนนี้ฉันใช้อาหารเสริมวิตามินดีแยกต่างหาก ฉันต้องการหาสิ่งที่มีส่วนผสมน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้และการค้นหาของฉันลงท้ายด้วย Ddrops:

สิ่งที่พวกเขามีอยู่คือ D3 และน้ำมันมะพร้าวแบบ fractionated และน้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันอิ่มตัวที่ปลอดภัยไม่ใช่ PUFA ฉันใช้เวลาหยด 1,000 IU แต่พวกเขายังมาใน 400 IU.

การได้รับแสงแดดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับวิตามินดีแม้ว่าจะไม่ได้แนบเนียนมานานหลายปีในแคนาดา และตั้งแต่ฉัน'กังวลเกี่ยวกับความเสียหายดวงอาทิตย์ฉัน'd ค่อนข้างเพียงเสริม.

สิ่งที่เกี่ยวกับน้ำมันเนย?

หนึ่งในคุณสมบัติการขายที่สำคัญของน้ำมันตับปลาทูน่าสีเขียวคือว่ามันยังมีบางอย่างที่เรียกว่า "น้ำมันเนยวิตามินสูง" กล่าวว่าเพื่อให้น้ำมันตับปลามีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้นและมีประสิทธิภาพ. 

ในราคา Weston A.'s Nutrition และ Physical Degeneration ประมาณช่วงทศวรรษที่ 1930 เขาพูดถึงสารอาหารที่เขาเรียกว่า "Activator X. " พบในเนยและอวัยวะของหญ้าเลี้ยงสัตว์เขาคิดว่ามันเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันฟันที่ดีและการพัฒนากระดูกที่เหมาะสม. 

การวิจัยสมัยใหม่ได้ระบุสารอาหารลึกลับนี้ไว้เป็นวิตามิน K2 แล้วและคุณก็ไม่ได้'ต้องซื้อทุ่งหญ้าสีเขียว's ผลิตภัณฑ์ที่จะได้รับมัน "น้ำมันเนยเป็นเพียงรูปแบบของเนยและโดยทั่วไปผมคิดว่าอาหารที่มีการกลั่นน้อยกว่าเป็นที่นิยมกว่าเพื่อลดการสัมผัสกับออกซิเจนและสารปนเปื้อน")

ฉันเองใช้ Thorne's หยด K2:

ฉันไม่ได้'ไม่รู้เรื่องผิว แต่ฉัน'ได้อ่านข้อความรับรองของผู้ที่กล่าวว่าผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการกำจัดคราบจุลินทรีย์ฟันและแม้แต่ remineralized ฟันของพวกเขา!

ข้อสรุป

คุณ don'ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันตับปลาเพื่อรับประโยชน์จากวิตามิน A, D และ K2 การรับประทานตับวัวและ / หรือการเสริมสารอาหารเหล่านี้เป็นรายบุคคลสามารถให้ผลประโยชน์แก่คุณได้มาก (ถ้าไม่มาก) โดยไม่มีการออกซิเดชั่นและการหืนที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันที่ไม่อิ่มตัว นอกจากนี้การเลือกวิตามินที่แยกจากกันช่วยให้คุณสามารถควบคุมและปรับปริมาณปริมาณตามสถานการณ์ของคุณได้.

คุณทานน้ำมันตับปลาแล้วหรือยัง?
อาหารเสริมชนิดใดที่ช่วยให้ผิวของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด?

ภาพปก: Athriftymrs

Leave A Comment

4 + 3 =