วิธีการขี้ผึ้งขาของคุณที่บ้านเหมือนโปร

ตอนนี้มัน's รับร้อนพอสำหรับกระโปรง, กางเกงขาสั้นและอาจชุดว่ายน้ำคุณอาจจะคิดเกี่ยวกับการสลับไปยังแว็กซ์แทนการโกน.

หลังจากที่ทุกการแว็กซ์ไม่เพียง แต่ช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ในบางเวลา แต่ก็สามารถทำให้ไม่เกิดการเจริญเติบโตได้อีก ชอบเคย ฟังดูน่ารัก!

แต่การทำมันที่ร้านทำผมมีราคาแพงมาก และตรงไปตรงมาการทำที่บ้าน & # x2014; i.e ริป ของคุณเอง ผมออกจากราก & # x2014; เป็นบิตน่ากลัว.

หรือไม่? ฉันเพิ่งได้คุยกับ Rhonda Shupe ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดขนศาสตราจารย์ด้านเทคนิคเครื่องสำอางที่ Seneca College ในโตรอนโตและ Advocate Waxing ทั้งหมด เธอกำลังทำมันมา 20 ปีแล้ว! ดังนั้นคุณจึงสามารถพูดได้'s fan & # x2014; และเธอรู้อะไรสักอย่างถึงสองเรื่องเกี่ยวกับการตอกย้ำเทคนิคที่เหมาะสม.

อ่านต่อเกี่ยวกับคำจำกัดความว่าจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่บ้านพร้อมเคล็ดลับภายในบ้างไหมสำหรับการรักษาเป้าหมายการแว็กซ์ของคุณไว้ เนื่องจากโกนหนวดเป็น ดังนั้น เมื่อวาน....

1. ดอน'รอจนกว่าคุณ'กำลังจัดเตรียม Sasquatch

คุณอาจลังเลใจเกี่ยวกับการแว็กซ์เนื่องจากระยะเวลาการเติบโตที่ย่ำแย่รอจนกว่าเส้นผมของคุณจะยาวพอที่จะหยิบขึ้นมาจากขี้ผึ้ง.

แต่นั่น'ไม่ใช่กรณีอีกต่อไปด้วยสูตรขี้ผึ้งใหม่ที่มีเทคโนโลยีสูงซึ่งสามารถหยิบผมสั้นราวสองถึงสี่มิลลิเมตร (ที่'s น้อยกว่า 0.15 นิ้ว!)

& # x201C เทคโนโลยีที่มีแว็กซ์ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ เพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถขจัดเส้นผมได้โดยใช้เวลาสั้น ๆ "Rhonda กล่าว" เมื่อหลายปีก่อนคุณต้องใช้เส้นผมของคุณอย่างน้อยหนึ่งในสี่ของนิ้วดังนั้นคุณและ # x2019; d จะเดินไปรอบ ๆ กับขามีขนและใต้วงแขน ตอนนี้มิลลิเมตรสองอันก็ไม่มีอะไรเลย & # x201D;

2. เตรียมผิวของคุณอย่างถูกต้อง

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสิ่งสำคัญคือการล้างผิวก่อนที่คุณจะแว็กซ์ แต่ทำล่วงหน้า 24 ถึง 48 ชั่วโมงมิฉะนั้นคุณจะเสี่ยงต่อการระคายเคืองเพิ่มขึ้น ใช้รังบวบหรือขัดเพื่อกำจัดชั้นผิวหนังที่ตายแล้ว มันจะช่วยให้ขี้ผึ้งที่จะจับเส้นขนที่ดีมาก.

เราชอบ Consonant Skin Perfecting Body Scrub:

กังวลเกี่ยวกับอาการปวดหรือได้รับปฏิกิริยาหรือไม่? ถ้าคุณ'อ่อนเพลียหรือแพ้ได้ให้ใช้ antihistamine หรือ ibuprofen ประมาณ 30 นาทีก่อนที่จะแว็กซ์ อย่าน้ำแข็งบริเวณที่มึนงงก่อน ในขณะที่อาจเป็นความคิดที่ดีไอซิ่งผิวจะหดตัวต่อม'แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้เส้นผมออกเพราะคุณได้ปิดรูขุมขนแล้ว Rhoda กล่าว อุ๊ย! และอย่าซื้อครีมทำให้มึนงงเช่นกัน Rhoda กล่าวว่า "ตอนปลายประสาทอยู่ใต้ผิวหนังดังนั้นเมื่อคุณดึงเส้นผมออกคุณจะรู้สึกอึดอัดใจไม่ได้เลย" ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับผิวของผิว "

เมื่อคุณ'พร้อมล้างบริเวณด้วยสบู่และน้ำอ่อน ๆ และปล่อยให้แห้งสนิท สวม't ออกจากโลชั่นบำรุงผิวหรือน้ำมันบนผิวของคุณเช่นนี้จะมีผลต่อขี้ผึ้ง'ความสามารถในการปฏิบัติตาม แต่อย่าใช้ผงหมึกหรือยาฆ่าเชื้อเพราะจะปิดรูขุมขน.

3. แว็กซ์ในเวลาที่เหมาะสม

ตรวจสอบว่าคุณไม่รีบร้อน "การแว็กซ์เป็นกระบวนการที่ไม่ใช่ & # x2019; ไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถพูดได้ & # x2018; เอาล่ะดีฉันมีเวลา 10 นาทีฉัน & # x2019; กำลังจะแว็กซ์! & # x2019;" Rhonda กล่าวว่า "คุณต้องกำหนดเวลาที่เหมาะสมพูดชั่วโมงเพื่อแวกซ์อย่างถูกต้อง."

อย่าให้เป็นขี้ผึ้งเมื่อคุณเครียดออกมาไม่ว่าจะเป็น's จากกำหนดเวลาที่ใหญ่การสัมภาษณ์งานการสอบ & # x2014; หรือแม้กระทั่งช่วงเวลาของคุณ "เมื่อคุณเครียดตึงเครียดหรือมีประจำเดือนอาการไม่สบายจะขยายอย่างมากเพราะปลายประสาทมีความรุนแรงมากขึ้น" Rhonda กล่าว.

เสมอให้แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมที่คุณขี้ผึ้งในอบอุ่น "คุณต้องการให้รูขุมขนผ่อนคลาย" Rhonda กล่าว "รูขุมขนที่ผ่อนคลายมากขึ้นจะทำให้ผมสไลด์ออกง่ายขึ้น"

4. เลือกแว็กซ์ขวา

สำหรับขี้ผึ้งครั้งแรก Rhonda แนะนำแถบแว็กซ์เช่น Nair Maroccan Argan Oil ง่ายต่อการใช้ Wax Strips สำหรับขาและลำตัว:

"พวกเขามาก่อนเคลือบด้วยขี้ผึ้ง" Rhonda พูด "สิ่งที่คุณต้องทำคืออุ่นให้แยกพวกเขาและแต่ละแถบจะมีปริมาณของขี้ผึ้งที่คุณต้องการ" นี้ไม่เพียง แต่จะคาดเดาออกมาจากเท่าใดขี้ผึ้งที่จะใส่ แต่คุณยัง don'ต้องกังวลเกี่ยวกับขี้ผึ้งที่ร้อนจัดเกินไป แถบนี้มีเทคโนโลยีความร้อนที่เปิดใช้ความร้อนจริงๆซึ่งทันทีที่โลโก้จางหายคุณก็พร้อมที่จะไป.

ฉันได้ทดสอบสิ่งเหล่านี้บนขาและใต้วงแขนของฉันและพวกเขาก็เป็นเรื่องง่ายที่จะใช้ ด้วยน้ำมัน Argan และโจโจบาเหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวที่บอบบางและทำงานกับเส้นผมสั้น 1.5 ม.ม. พวกเขาไม่สามารถทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้น: ถูแถบดึงออกจากกันใช้ (หายใจลึก ๆ ) และฉีก เป็นครั้งแรกที่ waxer DIY ฉันรู้สึกประทับใจโดยสิ้นเชิงโดยเด็กผู้ชายที่ไม่ดีเหล่านี้.

ถ้าคุณ'อีกครั้งมั่นใจมากขึ้นลองแว็กซ์ที่ทำจากน้ำตาลเช่น Nair Candy Apple Sugar Wax:

"ขี้ผึ้งน้ำตาลละลายน้ำได้ดังนั้นพวกเขาจึงล้างออกด้วยน้ำและคุณไม่ต้องกังวลกับพรมหรือกระเบื้องหรือที่ใดก็ตามที่คุณกำลังแว็กซ์" Rhonda กล่าว คุณสามารถถอดแว็กซ์ออกด้วยผ้าอุ่น ๆ ได้ "

โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำของแพ็กเกจและ don'หลีกเลี่ยงความร้อนของขี้ผึ้งเนื่องจากอาจทาให้ผิวหนังและการฉีกขาด เราจะไปหาแว็กซ์อุ่น ๆ ที่ไม่เจ็บหรือไหม้เมื่อใช้ ตั้งแต่ขี้ผึ้งเพียงล้างออก, แถบไม่ทอที่มาพร้อมกับสามารถนำมาใช้ใหม่ (วิธีเย็นคือ?).

ฉันทดสอบผลิตภัณฑ์นี้บนขาของฉันก่อนที่ฉันจะใช้แถบ ขี้ผึ้งนี้มีกลิ่นอร่อย แต่เป็นแว็กเซอร์ที่บ้านเป็นครั้งแรกแน่นอนฉันชอบแผ่นเคลือบก่อน ฉันไม่รู้ว่าควรใช้อะไรมากและเมื่อดึงแถบออกแว็กซ์จะถูกทิ้งไว้ที่ขาและแทบไม่มีผมจะออกมา ฉันแน่ใจว่าวิธีนี้ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการใช้เพื่อหาเทคนิคที่ดีที่สุด แต่ในฐานะผู้เริ่มต้นไม่มีอะไรจะเต้นก่อนแผ่นเคลือบ พวกเขา & # x2019; just just ดังนั้น ง่ายและสะดวก.

5. แว็กซ์ทางขวา

เอาล่ะพร้อมที่จะทำสิ่งนี้หรือไม่? ขั้นแรกอ่านคำแนะนำที่มาพร้อมกับชุดเครื่องมือเฉพาะที่คุณต้องการใช้ พวกเขา'จะอธิบายทุกอย่างจากวิธีการอย่างถูกต้องความร้อนขี้ผึ้งเพื่อวิธีการดึงแถบจากผิวของคุณ คุณต้องการใช้งานเพียงครั้งเดียวในแถบเดียว ที่นี่'s ความสำคัญของมัน:

ใช้ขี้ผึ้งในทิศทางของการเจริญเติบโตของเส้นผมและจากนั้นวางแถบด้านบน กดลงอย่างแน่นหนา.

ตอนนี้ถือผิวตึงด้วยมือข้างหนึ่งและอีกข้างหนึ่งดึงแถบไปในทิศทางตรงกันข้ามกับการเจริญเติบโตของเส้นผม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดึงเข้ามาใกล้ผิวหนังและไม่ห่างจากมัน อย่าปล่อยให้ตัวเองออกก่อนที่คุณจะฉีกแถบนั้นเพราะได้รับรางวัล'ช่วยที "คุณกำลังสร้างความเจ็บปวดมากขึ้นในแบบนั้น" Rhonda กล่าว "หายใจเข้าลึก ๆ และไปที่ & # x2018; คุณรู้ว่ามันเป็นแค่ขั้นตอน & # x2019; & # x201D;!

หลังจากถอดแถบแล้วให้ใช้ความดันสักครู่เพื่อลดความรู้สึกไม่สบาย.

ถ้าคุณ'จัดการกับจุดที่ยุ่งยากอีกครั้งเช่นใต้วงแขนขอให้เพื่อนช่วย "คุณต้องใช้มือทั้งสองข้างเข้ามาเพื่อสนับสนุนผิว's ถือตึงและหนึ่งในการดึงแถบ "Rhonda พูดว่า" Don & # x2019; t wax พื้นที่ที่คุณสามารถ & # x2019; สนับสนุน "

เอามันจากฉัน: เธอ's ขวา. ฉันไม่รู้และเรียนรู้วิธีนี้อย่างหนัก ฉัน waxed ใต้วงแขนของฉันเดี่ยวและโอ้ความเจ็บปวด! มันสบายดี ในขณะที่ ฉันกำลังแว็กซ์ แต่ในคืนนั้นและอีกสองสามวันข้างหน้า ... ใต้วงแขนของฉันอยู่ ดังนั้น ประกวดราคา จำเป็นต้องพูดในครั้งต่อไปฉันจะโทรหาฉันได้บ้าง.

6. ให้ผิวหนังของคุณโพสต์แวกซ์ TLC

มันสำคัญมากที่จะทาบางสิ่งบางอย่างกับผิวหลังการแว็กซ์ "ฉันมักจะแนะนำน้ำมัน azulene" Rhonda กล่าว "มันเป็นฐานน้ำมันที่มีความสามารถในการบรรเทาความแดงได้ทันทีฐานน้ำมันก็จะสามารถกำจัดขี้ผึ้งที่ตกค้างอยู่ที่ผิวออกได้" # x201D; One to try: Parissa น้ำมัน Azulene หลังการดูแล.

ไม่มี azulene ที่บ้าน? ไม่มีปัญหา. ลองใช้ Aloe Vera Gel เจลสันเจลอาบน้ำว่านหางจระเข้ 98% ไม่สามารถละลายขี้ผึ้งที่เหลือใด ๆ แต่จะหลุดออกไปตามธรรมชาติ (don't เลือกที่มัน; ที่นั่น'ไม่จำเป็นต้องระคายเคืองผิวของคุณ).

หากผิวของคุณแดงและอ่อนโยนมาก (หรือแม้กระทั่งฮึก็มีจุดเลือด) จากนั้นก็ไม่เป็นปกติ & # x2014;'เป็นผลมาจากการแว็กซ์ที่ไม่ถูกต้องโดยไม่มีการสนับสนุน (เช่นผิวหนังไม่ได้รับแรงตึง) อีกสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้อย่างหนัก ช่วยให้ผิวของคุณนุ่มนวล.

หลีกเลี่ยงการฟอกหนังและหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นชื้นเช่นอ่างน้ำร้อนและสระน้ำทันทีหลังจากที่คุณแว็กซ์เพื่อลดโอกาสของการติดเชื้อ.

7. รักษาผลลัพธ์ของคุณไว้

เราเคยได้ยินเกี่ยวกับหรือเคยได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อนเกี่ยวกับหวีที่หวีที่มาพร้อมกับการกำจัดขน เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ให้ทำความสะอาดผิวและให้ความชุ่มชื่นสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการสะสมของผิวที่ตายแล้ว Tend Skin เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดคราบจาง ๆ.

เมื่อคุณเริ่มแว็กซ์แล้วให้ยึดตามกำหนดการที่สอดคล้องกัน โดยปกติผมจะงอกภายใน 4-6 สัปดาห์ หากคุณแว็กซ์เป็นเวลาหกสัปดาห์ในเวลานี้อย่ารอจนกว่าจะถึงแปดครั้งต่อไป.

คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณ'มีการพักผ่อนในนาทีสุดท้าย & # x2014 และคุณ'ล่อลวงเพื่อใช้วิธีกำจัดขนอื่นหรือไม่? สวม'เสื้อ กุญแจสำคัญในการผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยการแว็กซ์คือการ (drumroll โปรด) ... ให้การแวกซ์ อย่าทำขี้ผึ้งแล้วโกนสัปดาห์ถัดไปจากนั้นแว็กซ์อีกครั้งและใช้ครีมกำจัดขนหลังจากนั้น คุณต้องไม่หยุดนิ่งหากคุณต้องการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อย่างแท้จริง.

บรรทัดด้านล่าง

หากคุณใช้เวลาในการฝึกเทคนิคที่เหมาะสมการแว็กซ์เป็นวิธีที่ง่ายสะดวกและไม่แพงในการกำจัดขนที่บ้าน ลองมัน!

อะไร'วิธีการกำจัดขนของคุณเลือก?

คุณเคยลองแว็กซ์ที่บ้านหรือไม่ & # x2014 และถ้าเป็นเช่นนั้นจะเป็นอย่างไร?

คุณมีเคล็ดลับอื่น ๆ เพิ่มในรายการนี้หรือไม่?

Leave A Comment

33 − = 24