ทำไมกรด Salicylic เป็นกรดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ

สารภาพ: ฉัน'เคยโกง Lotion P50 กับ Salicylic acid.

มัน'ฉันตกใจมาก ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามเพียงไม่กี่ชนิดถูกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ P50 ของแลคติคซึ่งเป็นผงซักฟอกที่ได้รับการขนานนามว่า "Jesus in a Bottle" ฉันยังคงรักมัน.

แต่ฉันคิดว่าฉันชอบกรด salicylic มากกว่า MORE.

ก่อนหน้านี้ฉัน'เขียนกรด salicylic เป็นอย่างเคร่งครัดสำหรับผู้ที่มีสิว มัน'ไม่! ในความเป็นจริงฉัน'ค้นพบว่าสามารถรักษาความกังวลเรื่องผิวไม่เพียงสิวและมีความปลอดภัยดีกว่ากรดไกลโคลิก.

ในบทความนี้คุณจะพบว่า:

Salicylic Acid คืออะไร?

กรด Salicylic เป็นกรดเบต้า - ไฮดรอกซี (BHA). 

มัน's ยัง BHA ที่พบมากที่สุดดังนั้นฉัน'm ใช้คำว่า "salicylic acid" และ "BHAs" แทนในบทความนี้ BHA อื่น ๆ ที่คุณอาจเห็นในฉลาก ได้แก่ :

ส่วนผสมทั้งหมดเหล่านี้เป็นของครอบครัวเดียวกันกับแอสไพริน (salicylates) และมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรียอย่างอ่อนโยน.

ในฐานะที่เป็น exfoliants พวกเขาทำงานโดยการชะลอตัวและละลายเคราติน, โปรตีนที่พบในผิวของเราที่เป็นสาเหตุของเซลล์ที่จะติดกัน ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วง่ายขึ้นเพื่อลอกออกจากผิว's พื้นผิว.

สิ่งที่ทำให้กรด salicylic และ BHA อื่น ๆ มีประโยชน์มากขึ้นก็คือพวกเขายังเป็นน้ำมันที่ละลายได้ ดังนั้นแทนที่จะปล่อยทิ้งไว้บนพื้นผิวก็สามารถเจาะลึกเข้าไปในรูขุมขนที่เต็มไปด้วยไขมัน ที่นั่นพวกเขา exfoliate ซับรูพรุนซึ่ง loosens อุดตันและช่วยให้น้ำมันไหลออกได้อย่างอิสระมากขึ้น.

แต่อย่างที่ฉันพูดคุณไม่ได้'ไม่จำเป็นต้องมีสิวที่จะลองกรด salicylic มันเป็นสิ่งที่เรียกว่า "keratolytic agent" & # x2014; สารที่ช่วยให้ผิวปกติ'กระบวนการหยอด (keratinization process) (การหลั่งเซลล์ผิว) ที่ผมกล่าวถึงในที่นี้ keratinization ผิดปกติมีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาพผิวอื่น ๆ อีกมากมายตั้งแต่โรคเรื้อนกวางไปจนถึงความแห้งกร้าน ... ดังนั้นกรด salicylic จึงมีการใช้งานที่กว้างกว่าที่เป็นที่รู้จัก!

[อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิตามินเอและสิว]

ความแตกต่างระหว่าง AHAs และ BHAs

ในขณะที่กรด salicylic เป็น BHA กรดไกลโคลิกเป็นกรด AHA & # x2014; alpha-hydroxy acid. 

แผนภูมินี้สรุปความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง AHAs กับ BHA แต่ให้'s ไปกว่าพวกเขาในรายละเอียด bit:

ตอนนี้ปล่อยให้'พูดคุยเกี่ยวกับวิธีกรด salicylic สามารถปรับปรุงผิวของคุณ!

ประโยชน์ของกรด Salicylic

คนส่วนใหญ่ aren'ตระหนักถึงกรด salicylic's ประโยชน์มากเพราะมักจะพบเฉพาะในการรักษาจุดสำหรับสิว ผม'ฉันไม่เคยพูดถึงคนเหล่านั้น (ฉันไม่เคยพบพวกเขามีประสิทธิภาพมาก). 

ผม'm พูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง: การรักษาด้วยกรดซาลิไซลิกในปริมาณต่ำที่คุณใส่ลงไปทั่วใบหน้าของคุณ. 

ด้วยเหตุผลบางประการแบรนด์ต่างๆจึงมุ่งเน้นไปที่ AHAs ที่มีอยู่'t มากเกินไปของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในตลาด & # x2014 แต่คนที่มีอยู่มี a อย่างมาก ภักดีต่อไปนี้ (ผม'จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บางอย่างในอีกสักครู่!)

เหตุผลก็คือการใช้กรด salicylic อ่อนโยนทุกวันเช่นเดียวกับคนใช้โลชั่น P50 สามารถปรับปรุงผิวของคุณได้อย่างมาก ตามที่ปรากฎ Biologique Recherche ไม่ได้'มีการผูกขาดเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เปลี่ยนแปลงชีวิต!

ต่อไปนี้เป็นประโยชน์เฉพาะบางประการที่คุณคาดหวังจากกรด salicylic:

สิวหัวดำอุดตันรูขุมขนและสิว

ถ้าคุณ'กำลังพยายามดิ้นรนกับความแออัดชนิดใด ๆ กรด salicylic หรือผลิตภัณฑ์ BHA เป็นสิ่งที่จำเป็น ความสามารถในการคลายปลั๊กและละลายเศษในรูขุมขนสามารถช่วยให้เกิดสิวหัวดำอุดตันและสิวได้ คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต้านการอักเสบสามารถต่อสู้กับแบคทีเรีย P. acnes และทำให้สิวอักเสบ. 

แต่ฉันคิดว่าเวทมนตร์ที่แท้จริงอยู่ในกรด salicylic's ความสามารถในการป้องกัน comedones จากการขึ้นรูปในสถานที่แรก! ที่'s ที่ใช้งานในปริมาณต่ำในชีวิตประจำวันมาค่ะ "แทนการรักษาสิวตามที่ปรากฏ's มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการใช้ผลิตภัณฑ์อ่อนโยนที่มีกรด salicylic ทุกวันดร. Whitney Bowe กล่าวว่าซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวเป็นประจำ

ผิวมันและรูขุมขนกว้าง

Derms เห็นด้วย: Salicylic acid เป็นหนึ่งในไม่กี่ส่วนผสมที่สามารถทำให้ผิวของคุณลดลงได้'s ผลิตน้ำมัน! ดร. แอนนี่ชิว (Dr. Annie Chiu) กล่าวว่า "กรด salicylic สามารถลดการหลั่งของไขมันได้") เคล็ดลับคือการหาปริมาณและความถี่ที่เหมาะสมเพื่อรักษาผิวของคุณ's ในสมดุลโดยไม่ต้องเกินแห้ง.

กรด Salicylic ยังสามารถช่วยให้มีขนาดรูขุมขน "เหตุผลที่รูขุมขนดูใหญ่กว่าที่เป็นจริงเป็นเพราะพวกเขา'อีกครั้งอุดตันกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วผสมกับน้ำมัน "สุนทรพจน์ Shani Darden กล่าวเมื่อกรด salicylic unclogs พวกเขาพวกเขา'ไม่ยืดออกและจะปรากฏเล็ก.

ผิวหยาบกร้านหยาบกร้าน

ที่นั่น'ไม่มีเหตุผลใดที่คุณสามารถทำได้'ใช้ BHA แบบเดียวกับคุณ'ใช้ AHA เพื่อผิวนุ่มนวลเรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์ "คุณสมบัติของกรดซัลลิไซลิกในการขัดผิวจะแสดงให้เห็นถึงริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นโดยการกระตุ้นการเจริญเติบโตของคอลลาเจน" Dendy Engelman กล่าว "การขัดผิวจะช่วยลดความหนาของชั้นเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น"

หมายเหตุ: ฉันไม่ได้'คิดว่ามันจริงเพิ่มการเจริญเติบโตคอลลาเจน แต่ฉัน'จะอธิบายว่าในวินาทีด้านล่าง.

รอยดำ

กรดซาลิซิลิคยังเป็นนักสู้ผิวคล้ำ #2012 ไม่เพียงเพราะผลของการผลัดเซลล์ผิว แต่ยังจากความสามารถในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่มีความเสี่ยงต่อการระคายเคืองน้อย "ฉันใช้มันเพื่อรักษาผู้ป่วยที่มีผิวคล้ำต้องการแก้ไขดวงอาทิตย์และจุดด่างอายุและปัญหาเรื่องรอยดำ" ดร. บัคเคนเดอร์กล่าว.

ทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับ Glycolic

หนึ่งในเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่จะลองกรด salicylic เป็นเพราะ's SAFE ถ้าคุณ'อีกครั้งจะใช้กรดในระยะยาวผมคิดว่า BHAs มีรายละเอียดความปลอดภัยดีกว่า AHAs โดยเฉพาะกรดไกลโคลิก.

เธอเป็นคนแต่งหน้าที่มีชื่อเสียง Kate Somerville ที่ทำให้ฉันมองเข้าไปในกรดไกลโคลิกเมื่อเธอกล่าวว่า "จริงๆแล้วมันสามารถฆ่าเนื้อเยื่อที่ตายแล้วได้" อะไรเหรอ?! มันจะเปิดออกเธอ's ขวา ... กรดไกลโคลิกเรียกความตายของเซลล์ผ่านแคลเซียมเกินซึ่งเป็นกระบวนการทางชีวเคมีเช่นเดียวกับในสถานการณ์ความเครียดที่เกิดเช่นภาวะขาดออกซิเจน.

สำหรับ "การเติบโตของคอลลาเจน" & # x2014;'s เหตุผลหลักที่กรดไกลโคลิกได้รับความนิยมดังนั้นเพราะมัน's touted เป็นหนึ่งในการรักษาต่อต้านริ้วรอยที่ดีที่สุด มีการกล่าวถึงความสามารถในการเข้าถึงผิวหนังชั้นหนังแท้ซึ่งจะช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจน. 

ผม'm ไม่แน่ใจว่า'เป็นสิ่งที่ดี การสร้างคอลลาเจนส่วนเกินเป็นความจริงในการตอบสนองต่อการอักเสบและสาเหตุหลักของเนื้อเยื่อแผลเป็น fibrosis และ wrinkles สิ่งที่เราต้องการคือความยืดหยุ่นเซลล์ที่ยืดหยุ่นและ # x2014 ไม่มีการสะสมคอลลาเจนที่แข็งตัว การศึกษาแสดงให้เห็นว่าในขณะที่ AHA กระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนและเพิ่มความหนาของผิวกรด salicylic จะลดความหนาของผิวลง ฉันคิดว่า'เป็นบวกเพราะเรารู้ว่ามันเป็น normalizing keratinization ดร. ลอเรน Pickart พูดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลลาเจนและการเกิดแผลเป็นที่นี่.

การรักษากรด Salicylic ที่ดีที่สุด

พร้อมที่จะเริ่มการรักษาผิวด้วย BHA อ่อนโยนหรือไม่? นี่คือการเดิมพันที่ดีที่สุดของคุณ:

COSRX BHA Blackhead Power Liquid

คุณ don'ไม่จำเป็นต้องมีสิวหัวดำใช้ COSRX BHA Blackhead Power Liquid มีส่วนประกอบของ betaine salicylate 4% และ # x2014 ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีค่าเท่ากับ 2% salicylic acid & # x2014 ในฐานเจลความชุ่มชื่น ฉันยังรักที่จะมี niacinamide เพื่อความสดใสเป็นพิเศษ ฉันสามารถ'ไม่มีชีวิตอยู่โดยไม่มีผลิตภัณฑ์นี้ ... ฉันยังมีแม่ของฉันใช้มันตอนนี้เป็นฉันต้องการที่จะดูว่ามันทำงานได้ดีบนผิวแห้งผิวผู้ใหญ่ (เธอชอบมันมากเกินไป) เชื่อว่า hype! 

ซื้อที่ไหน: Amazon.ca & # x2022; Amazon.com & # x2022; Ulta Beauty & # x2022; Soko Glam & # x2022; ความงามทางศาสนา

ส่วนผสม: Salix Alba (Willow) Bark Water, บิวทิลไกลคอล, Betaine Salicylate, Niacinamide, 1,2-Hexanediol, Arginine, Panthenol, โซเดียมไฮยาลูโรเนต, แซนแทนกัม, Ethyl Hexanediol.

พอลล่า's Choice Skin Perfecting 2% ของเหลว BHA

พอลล่า's Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง BHA หนึ่งนี้มีกรด salicylic 2 เปอร์เซ็นต์และมีเนื้อเหลวที่ชัดเจน (บางส่วนระบุว่าเป็นน้ำมัน แต่ฉันไม่ได้'t พบว่า) ฉันเพิ่งเสร็จสิ้นการทดสอบนี้ไม่กี่สัปดาห์และพบว่ามีประสิทธิภาพเป็น COSRX แต่เพียงเล็กน้อยแห้งมากขึ้น. 

ซื้อที่ไหน: Nordstrom & # x2022; Amazon.com & # x2022; Birchbox & # x2022; Dermstore & # x2022; พอลล่า's Choice

ส่วนประกอบ: น้ำ (Aqua), Methylpropanediol (ไฮเดรชั่น), Butylene Glycol (ไฮเดรชั่น), Salicylic Acid (beta hydroxy acid / exfoliant) Polysorbate 20 (stabilizer), Camellia Oleifera Leaf Extract (ชาเขียว / ผิวสงบ / สารต้านอนุมูลอิสระ), Sodium Hydroxide (เครื่องวัดค่า pH), Tetrasodium EDTA (stabilizer).

พอลล่า's Choice Skin Perfecting 2% BHA เจล

แม้ว่าของเหลวเป็นหนังสือขายดีทั่วโลกของพวกเขาที่นั่น's ยังมีรูปแบบเจล: Paula's Choice Skin Perfecting 2% BHA เจล เครื่องนี้ให้ความชุ่มชื้นปราศจากน้ำมันและยังไม่มีซิลิโคน ถ้าผิวของคุณอยู่ในปกติไปด้านน้ำมันนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ. 

ซื้อที่ไหน: Amazon.com & # x2022; Dermstore & # x2022; SkinCareRx & # x2022; พอลล่า's Choice

ส่วนประกอบ: น้ำ Methylpropanediol, Butylene Glycol, (hydration), Polysorbate 20 (ปรับปรุงเนื้อเยื่อ), Salicylic Acid (เบต้าไฮดรอกซีแอซิค / exfoliant), Phytosphingosine (ผิวต่ออายุ), Hydroxyethylcellulose (เนื้อ Enhancing), Vitis Vinifera Seed Extract (สารสกัดจากเมล็ดองุ่น / สารต้านอนุมูลอิสระ), Camellia Sinensis Flower / Leaf / Stem Extract (ชาเขียว / สารต้านอนุมูลอิสระ) Epilobium Angustifolium สารสกัดจากดอกไม้ / ใบไม้ / ต้นกำเนิด (Willow Herbalife), Bisabolol (Skin-soothing), Sodium Hydroxide ), Tetrasodium EDTA (stabilizer).

สารละลายกรดซาลิไซลิกสามัญ 2%

สารละลายกรด Salicylic ธรรมดา 2% เป็นทางเลือกใหม่สำหรับแบรนด์ Paula's Choice BHA มีเนื้อเจลอ่อน มัน'มีความเข้มแข็งเหมือนกัน แต่ฉันรู้สึกแย่กว่านี้ มัน's นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ไม่แพงมากที่จะลองกรด salicylic (เก็บไว้ในใจว่าคุณ'อีกครั้งได้รับขวดเล็ก).

ซื้อที่ไหน: Sephora & # x2022; Beautylish & # x2022; ASOS & # x2022; บิวตี้เบย์

ส่วนผสม: Aqua (Water), น้ำจากใบชา Hamamelis virginiana, Cocamidopropyl Dimethylamine, Salicylic Acid, Dimethyl Isosorbide, Trisodium Ethylenediamine Disuccinate, Citric Acid, Polysorbate 20, Hydroxyethylcellulose, Triethanolamine, Ethoxydiglycol, Potassium Sorbate, โซเดียมเบนโซเอต, 1,2-Hexanediol, Caprylyl ไกลคอล.

เซรั่มลดความมันของ Juice Beauty Blemish Clearing Serum

ถ้าตัวเลือกข้างต้นแข็งแรงเกินไปสำหรับผิวของคุณคุณจำเป็นต้องลองเซรั่มลดริ้วรอยจาก Juice Beauty Blemish Clearing Serum ด้วยกรด salicylic 0.75 เปอร์เซ็นต์มัน's milder กว่าผลิตภัณฑ์ 2% และ # x2014 แต่ยังคงมีศักยภาพเพียงพอที่จะทำให้คุณได้รับการขัดผิวที่ดีเยี่ยมมีฤทธิ์ต้านสิวและความกระจ่างใส คุณ don't ต้องมีสิวที่จะได้รับประโยชน์จากนี้!

ซื้อที่ไหน: Sephora & # x2022; Amazon.com & # x2022; Neiman Marcus & # x2022; Ulta Beauty & # x2022; Bloomingdale's & # x2022; Anthropologie & # x2022; Dermstore & # x2022; Bluemercury & # x2022; SkinStore & # x2022; SkinCareRx & # x2022; น้ำงาม

ส่วนผสมที่ใช้งาน: Salicylic Acid 0.75% ส่วนประกอบอื่น ๆ : Vitis Vinifera (น้ำองุ่นขาวอินทรีย์ / Jus De Raisin Blanc Bio) *, Pyrus Malus (น้ำแอปเปิ้ลอินทรีย์ / Jus De Pomme Bio) *, ว่านหางจระเข้ Barbadensis (Organic Aloe Juice / Jus D'Aloes Bio) * Citrus Medica Limonum (น้ำมะนาวอินทรีย์ / Jus De Citron Bio) *, กลีเซอรีน +, Sclerotium Gum, Algin, Salix Alba (สารสกัดจาก Willow Bark / Extrait D'Écorce De Saule), Allantoin, Decyl Glucoside +, Panthenol (Vitamin B5 / Vitamine B5), ฟอสเฟตแมกนีเซียม Ascorbyl (Vitamin C / Vitamine C), โทโคฟีรอ (Vitamin E / Vitamine E), Salvia Officinalis (Sage Leaf Oil / Huile De Feuilles De Sauge), Ubiquinone (Coq10), Saccharum Officinarum (สารสกัดจากอ้อย / Extrait De Canne À Sucre), Camellia Sinensis (สารสกัดจากชาขาวอินทรีย์ / Extrait Des Feuilles De Thé Blanc Bio) *, Camellia Oleifera (สารสกัดจากชาเขียวอินทรีย์ / Extrait (สารสกัดจากดอกออร์แกนิกออร์แกนิก / Extrait De Lavande Bio), Chamomilla Recutita (สารสกัดจากดอกคาโมไมล์อินทรีย์ / Extrait De Camomille Bio) *, Melissa Officinalis (สารสกัดจากใบมะนาว / Extrait De Feuilles De Mélisse) *, Lavandula Angustifolia ), สารสกัดจากสาหร่ายโซเดียมเบนโซเอตโพแทสเซียมซอร์บาตกรดซิตริก Lavandula Angustifolia (น้ำมันลาเวนเดอร์ / Huile De Lavande), Boswellia Serrata (น้ำมันกำยาน / Huile D'Encens) * Certified Organic Ingredient / IngrediéntCertifiéไบโอ + ต้นกำเนิดมาจากพืช / Origine Végétale

Odacitéมิ้นท์ + ชาเขียว Hydra-Purifying Treatment Mist

มิ้นท์Odacité Mint + ชาเขียว Hydra-Purifying Treatment เหมาะสำหรับคุณ'กำลังมองหาตัวเลือกทั้งหมดจากธรรมชาติและ / หรือบางสิ่งบางอย่างที่อ่อนโยน แม้ว่าพวกเขาจะดอน't เปิดเผยร้อยละมันมีสารสกัดเปลือกต้นวิลโลว์ในฐานว่านหางจระเข้ เพื่อประโยชน์สูงสุดให้ใช้บนผิวที่เปลือยเปล่าอยู่ใต้ซีรั่มหรือครีมให้ความชุ่มชื่นเพื่อปิดผนึกในสารออกฤทธิ์ มัน's ยังดีสำหรับการควบคุมน้ำมันตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องรบกวนการแต่งหน้าของคุณ.

ซื้อที่ไหน: Nordstrom & # x2022; Amazon.com & # x2022; ตลาดดีท๊อกซ์ & # x2022; Well.ca & # x2022; ความงามทางศาสนา

ส่วนผสม: น้ำผลไม้ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) *, Mentha Piperita (Peppermint) Extract *, กลีเซอรีนจากพืช, สารสกัดจาก Salix Alba (Willow Bark) *, สารสกัดจาก Camellia Sinensis (ชาเขียว) *. * อินทรีย์

Éminence Clear ผิววิลโลว์ Bark Booster-Serum

Éminence Clear Skin วิลโลว์ Bark Booster-Serum เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่มีสารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ในรูปแบบเซรุ่ม แม้ว่าจะ'"ปัญหาผิว" ฉันคิดว่านี่จะอ่อนโยนพอสำหรับทุกสภาพผิว.

ซื้อที่ไหน: Amazon.com & # x2022; Dermstore & # x2022; SkinCareRx

ส่วนผสม: สารสกัดจาก Salix Alba (Willow Bark), Mentha Piperita (Peppermint) Tea, Equisetum Arvense (Horsetail) Extract, Glycerin ผัก, Panthenol, Juglans Regia (สารสกัดจากใบ Walnut), Cyclodextrin, น้ำมัน Melaleuca Alternifolia (Tea Tree), Xanthan Gum, Sodium Benzoate, โพแทสเซียมซอร์เบต, กรดแลคติค, ผัก Squalane, Ubiquinone (Coenzyme Q10), Tocopheryl Acetate (วิตามินอี), Ascorbyl Palmitate (Vitamin C Ester), โซเดียม Salicylate, Pimpinella Anisum (Anise) Oil.

วิธีใช้ Salicylic Acid 

สุดท้ายนี้เป็นเคล็ดลับในการเริ่มต้นใช้กรดซาลิไซลิก!

ถ้าคุณ'ใหม่เพื่อกรดคุณสามารถแนะนำ salicylic ไม่กี่ครั้งต่อสัปดาห์และสร้างขึ้นเพื่อการใช้งานบ่อยขึ้นจากที่นั่น ตั้งแต่ที่ฉันอยู่ในกรดแลคติชันทุกวันฉันเริ่มต้นวันละครั้งและตอนนี้ฉัน'm ทนต่อการใช้งานสองครั้งต่อวันโดยไม่มีปัญหาเลย แต่คุณอาจพบว่าวันละครั้งหรือทุกวันทำงานได้ดีขึ้นสำหรับคุณ.

ขั้นตอนที่ 1: ล้างหน้าตามปกติ หลีกเลี่ยงการใช้ exfoliants อื่น ๆ ในเวลาเดียวกันเป็นกรด salicylic.

ขั้นตอนที่ 2: แผ่กระจายกรดบาง ๆ บนใบหน้าของคุณหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา หรือคุณก็สามารถมุ่งความสนใจไปที่บริเวณที่มีความแออัดหรือผิวที่ตายแล้วได้.

ขั้นที่ 3: รอให้กรดดูดซึมก่อนที่จะทาครีมบำรุงผิวหน้าหรือครีมกันแดดที่ด้านบน คุณ don'ต้องล้างมันออก หากคุณใช้สารออกฤทธิ์อื่น ๆ เช่นวิตามินซีไนอาซิมัมหรือเรตินอยด์คุณควรใช้กรดซาลิไซลิกก่อนจากนั้นรอนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงเวลา 20 ถึง 30 นาทีสำหรับผิวของคุณ'pH จะกลับสู่สภาวะปกติ. 

หมายเหตุ: หากผิวของคุณอ่อนไหวมากหรือหากคุณกังวลเกี่ยวกับเม็ดสีหลังการอักเสบควรพิจารณาทำการทดสอบแพทช์และการติดต่อสั้น ๆ ในตอนแรก (ในขณะที่ Dr. Sejal Shah กล่าวว่ากรด salicylic ปลอดภัยต่อการใช้กับทุกสภาพผิวมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการคล้ำขึ้นเมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีอาการระคายเคืองไปจนถึงโทนสีผิวปานกลาง) นอกจากนี้คุณยังสามารถล้างออกได้อีกด้วย หลังจากไม่กี่นาทีค่อยๆเพิ่มเวลาที่เหลือเพื่อให้ผิวของคุณสามารถสร้างความอดทน.

ข้อสรุป

ตอนนี้คุณรู้ว่าทำไมฉัน'เปลี่ยนความจงรักภักดีจากโลชั่น P50 ไปยัง COSRX BHA. 

เชื่อฉันฉันไม่เคยคิดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่ฉัน'เคยใช้ (และเพาะเกี่ยวกับ) P50 เป็นเวลาหลายปี Heck ฉันไม่ได้'t แม้ต้องการที่จะหยุดใช้มันเพื่อที่จะทดสอบ COSRX ซึ่งฉัน'd ซื้อด้วยความตั้งใจด้วยความคาดหวังต่ำ ... แต่ฉัน'ฉันรู้สึกดี!

สำหรับฉันการรักษาด้วย BHA ทุกวันได้ทำลายสิ่งที่น่ารำคาญ, เอ้อระเหย, ความแออัดใต้ผิวหนัง (ชนิดที่คุณสามารถทำได้'ดู แต่รู้สึกได้) รูขุมขนของฉันดูสะอาดผิวของฉันนุ่มนวลและมีน้ำมันน้อยลงและรอยดำจะจางหายเร็วขึ้น เห็นได้ชัดว่า'ที่น่าอัศจรรย์ในการป้องกันจุดและสิ่งที่เกิดขึ้นจะอักเสบน้อยลงและหายไปอย่างรวดเร็ว.

ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือความพลิ้วไหวเล็กน้อย (ไม่แห้งกร้าน) แต่อย่างนั้น's ปรับปรุงกับการใช้อย่างต่อเนื่อง ฉันยังทำความสะอาดผ้าทุกคืนและใช้น้ำมันเป็นจำนวนมากเพื่อเก็บไว้ในช่องคลอด.

จำเป็นต้องพูดผมคิดว่ากรด salicylic เป็นมูลค่าการพิจารณาของคุณ!

คุณเคยลองกรด salicylic หรือไม่?
คุณสังเกตเห็นสิ่งใดในผิวของคุณ?
พบผลิตภัณฑ์ BHA ที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ?

Leave A Comment

13 + = 23