วิธีการแปรงผิวของคุณ (และทำไมคุณควร!)

ฉันรู้ว่านี่ทำให้ฉันเป็นชาวแคนาดาที่ไม่ดี แต่ฉันเกลียดอากาศที่หนาวเย็น เครื่องทำความร้อนในร่มและห้องอาบน้ำอุ่นให้ความนุ่มนวลจากฤดูกาล's แช่แข็งลึก แต่ที่ค่าใช้จ่ายของผิวแห้งเกล็ดหิมะที่ flakes ปิดทุกครั้งที่ฉันดึงถุงน่องหรือหุ้มขาความร้อนของฉัน. 

เมื่อไม่นานมานี้ผมเริ่มทำการสำรวจอายุรเวทซึ่งเป็นระบบการบำบัดตามธรรมชาติที่มีอายุ 5,000 ปีจากอินเดียโบราณ อย่างมีความสุขฉันค้นพบวิธีการสเกลที่ทำให้สาดสบู่และความชุ่มชื้นของฉัน: การแปรงแบบแห้ง!

การแปรงแบบแห้งคืออะไร?

กระบวนการของการแปรงแบบแห้งจะอธิบายได้ง่าย: คุณ'ขัดผิวแห้งด้วยแปรงขนสัตว์ธรรมชาติเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว. 

แต่เจ้าของสปาและผู้ปฏิบัติอายุรเวทอ้างว่าการนวดเบาของแปรงแห้งช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตการเผาผลาญอาหารที่เพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มการไหลเวียนของน้ำเหลืองและคลายเซลลูไลท์'m สงสัยของที่ล่าสุด).

ผลลัพธ์ของฉันจากการแปรงแบบแห้ง

ฉันสามารถ'พูดคุยกับวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังสารพิษและการระบายน้ำเหลือง แต่สามารถยืนยันได้ว่าฉัน'เคยเห็นการปรับปรุงผิวของฉัน's หลังจากสองเดือนของการแปรงแห้งเป็นประจำ. 

ในฐานะที่เป็น exfoliant กายภาพ, แปรงทำงานได้ดีอย่างเหลือเชื่อเพื่อ slough ออกเซลล์ผิวที่ตายแล้วและยังช่วยให้ขนคุดที่อ่าวออกจากผิวของฉันนุ่มและเกล็ดฟรี ในฐานะที่เป็นโบนัสเพิ่มขึ้น, โกนของฉันได้รับการเรียบเนียนและความชุ่มชื้นของฉันดูดซับได้ดีขึ้นซึ่งหมายความว่าผิวของฉันจะมีสีสันตลอดทั้งปี. 

ฉันยังรักวิธีการที่น่าพอใจก็คือการเกาผิวของฉันด้วยแปรง (ขออภัย Mum!) ฉันใช้แปรงอาบน้ำกลมจากเดอะบอดี้ช็อปและขนแปรงรู้สึกน่าทึ่ง.

ฉันแห้งแปรง

ฉันแห้งแปรงก่อนที่ฉันจะได้รับในห้องอาบน้ำเพื่อล้างออกไปได้อย่างง่ายดายผิวที่ตายหรือสิ่งสกปรกที่ฉัน slough ปิดผิวของฉัน ก่อนที่จะเปิดน้ำฉันจะยืนอยู่ในอ่างและนวดร่างกายด้วยแปรงโดยใช้วงกลมเล็ก ๆ บางคนชอบที่จะใช้จังหวะที่ยาวขึ้น สิ่งที่สำคัญคือการทำงานในทิศทางของหัวใจของคุณเพื่อให้ระบบน้ำเหลืองของคุณย้าย. 

ฉันเริ่มต้นที่เท้าของฉันและจากนั้นขึ้นไปที่ขาลำตัวและแขนของฉันหยุดที่คอ (คุณ don'ฉันต้องการแปรงใบหน้าด้วยแปรงชนิดนี้และ # x2014 ปล่อยให้ Clarisonic ของคุณ!) ใช้เวลาประมาณสองนาทีในการทำร่างกายทั้งหมดของคุณ. 

จากนั้นฉันก็อาบน้ำและหลังจากนั้นทันที (ในขณะที่ร่างกายของฉันยังคงชื้นอยู่) ฉันจะใช้น้ำมันงา Neutrogena Body Oil เพื่อให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวของฉัน.

นอกจากใบหน้าแล้วคุณควรหลีกเลี่ยงการแปรงบริเวณอวัยวะเพศและผิวที่บอบบางหรือแพ้ง่ายเช่นการถูกแดดเผา ฉันมักจะแปรงผิวแห้งเนื่องจากผิวที่เปียกของฉันมีความอ่อนไหวมากขึ้นและฉันไม่ต้องการทำให้เส้นเลือดขอด. 

เท่าที่ความถี่ฉันพยายามที่จะเช็ดแปรงทุกวันก่อนที่จะอาบน้ำ & # x2014; คุณสามารถทำได้ทุกวันหรือวันละสองครั้งหากต้องการ ฉันข้ามการแปรงฟันในวันที่ฉัน & # x2019; มโกนหรือแว็กซ์เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิวของฉัน.

แปรงที่ดีที่สุดสำหรับการแปรงแบบแห้ง

ใช้แปรงขนแปรงธรรมชาติสำหรับการแปรงแบบแห้งโดยไม่ต้องทำจากเส้นใยสังเคราะห์.

ส่วนตัวผมชอบการควบคุมคว้าแผ่นปาล์มขนาดต่างๆเช่นแปรงอาบน้ำทรงกลมของ Body Shop แปรงที่คล้ายกันรวมถึง:

คนอื่นอาจชอบแปรงที่มีด้ามจับที่ยาวนานกว่าสำหรับสถานที่ที่ยากต่อการเข้าถึง:

ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดเพียงแค่ให้แน่ใจว่าคุณชื่นชอบในการอาบน้ำเพราะเกล็ดเหล่านั้นบินได้ทุกที่! 

คุณเคยพยายามแปรงฟันแห้งหรือเปล่า?
คุณสังเกตเห็นประโยชน์อะไรบ้าง?

Leave A Comment

24 − = 17