วิธีการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุด: 8 สิ่งที่คุณต้องมองหา

เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้พูดคุยเกี่ยวกับผิวแห้งและ # x2014 สิ่งที่เป็นสาเหตุและสิ่งที่คุณสามารถทำได้เกี่ยวกับเรื่องนี้นอกเหนือจากเพียงการซ้อนบน moisturizer.

แต่ปล่อยให้'คุณบอกว่า'ยังคงต่อสู้และครีมเป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่จะทำ.

ที่นี่'อีเมลล่าสุดจากกล่องจดหมายของฉัน:

ฉันมีผิวที่แห้งมากดังนั้นเพื่อให้รู้สึกดีฉันจำเป็นต้องมีครีมบำรุงผิวที่หนัก แต่หลังจากที่ใช้แล้วผิวของฉันจะทำหน้าที่เหมือนผิวมันโดยเริ่มจากก่อนที่จะผึ่งให้แห้งและเมื่อสิ้นสุดวัน & # x2014; อลิซ

นี่คือตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณใช้ครีมบำรุงผิวที่มีคุณภาพต่ำ!

ในบทแนะนำนี้คุณจะได้เรียนรู้:

วิธีการอ่านฉลาก Moisturizer

ละเว้นการอ้างสิทธิ์ใด ๆ ที่อยู่ด้านหน้าของป้ายกำกับ & # x2014 ซึ่งมักทำให้เกิดความเข้าใจผิด & # x2014; และตรงไปที่รายการส่วนผสมแทน.

มัน'ส่วนผสมแรกที่คุณต้องการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด. 

แบรนด์จำเป็นต้องระบุส่วนผสมตามลำดับความเข้มข้นสูงสุดและต่ำสุดโดยปกติแล้วห้าครั้งแรกคิดเป็นประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของสูตร. 

ผม'm น้อยกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่'s ระบุไว้หลังจากนั้น & # x2014; ยกเว้นกลิ่นซึ่งฉันไม่ได้'ไม่ชอบที่จะเห็นในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเลย (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในช่วงเวลาที่สอง).

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีการตรวจสอบความงามและส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

ต่อไปคุณ'ถ้าคุณไม่ต้องการระบุส่วนผสม'ไม่รู้จักพวกเขา ฐานข้อมูล EWG Skin Deep, CosDNA, Paula's Choice Ingredient Dictionary และ Cosmetic Ingredients เป็นแหล่งอ้างอิงที่ดีทั้งหมด.

คุณควรจะมองหาสิ่งใดบ้าง & # x2014; และสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง? ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับสำหรับการเลือกครีมที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ.

วิธีเลือก Moisturizer

ถ้าคุณ'ได้กำหนดว่าผิวของคุณไม่จำเป็นต้องครีมให้ความชุ่มชื้นผมขอแนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

& # x2713; ไม่มีกลิ่นสังเคราะห์

น้ำหอมคือสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนังและปฏิกิริยาการแพ้ในผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคลเป็นจำนวนมากเป็นอันดับที่ NUMBER ONE. 

"แพทย์ผิวหนังไม่ชอบกลิ่นหอมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม" Dr. Sharyn Laughlin กล่าว "พวกเขามักจะมีสารเคมีที่ซับซ้อนที่มีฤทธิ์ระคายเคืองหรือแพ้"

และยังมีสารให้ความชุ่มชื้นมากที่สุดที่มีกลิ่นหอม! การศึกษานี้พบว่าร้อยละ 83 ของ moisturizers ร้านขายยาที่มีกลิ่นหอมหรือสารก่อภูมิแพ้ที่มีกลิ่นหอม ("allergen ที่พบบ่อยที่สุด" ใน moisturizers). 

มองหาคำว่าน้ำหอมหรือน้ำหอมบนฉลากและหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เหล่านั้น.

ระวังเรื่อง "ปราศจากกลิ่น" ด้วยเช่นกันซึ่งหมายความว่าไม่สำคัญ'มีกลิ่นที่เห็นได้ชัด ผลิตภัณฑ์อาจมีสารกาวที่เป็นสารก่อภูมิแพ้เช่นเดียวกับสารเคมีกลิ่นหอม! "ไม่มีน้ำหอมเพิ่ม" เป็นทางออกที่ดีกว่า.

สำหรับน้ำมันหอมระเหยพวกเขา'ปลอดภัยกว่าน้ำหอมสังเคราะห์แน่นอนและคนจำนวนมากไม่มีปัญหา & # x2014; ตราบเท่าที่พวกเขา'เจือจาง อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีผิวบอบบางผม'หลีกเลี่ยงพวกเขา. 

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: ปัจจัยการชุ่มชื้นตามธรรมชาติทั่วไป + HA

ส่วนผสม: น้ำ Capricar / Capric Triglyceride แอลกอฮอล์ Cetyl, Propanediol, แอลกอฮอล์ Stearyl, กลีเซอรีน, Hyaluronate โซเดียม, Arginine, Aspartic Acid, Glycine, Alanine, Serine, Valine, Isoleucine, Proline, Threonine, Histidine, Phenylalanine, Glucose, Maltose, Fructose , Trehalose, โซเดียม PCA, PCA โซเดียมแลคเตทยูเรีย Allantoin กรด Linoleic กรดโอเลอิก Phytosteryl Canola Glycerides กรด Palmitic กรด Stearic เลซิติน Triolein Tocopherol Carbomer Isoceteth-20 Polysorbate 60 โซเดียมคลอไรด์ Citric กรด Trisodium Ethylenediamine Disuccinate, Pentylene Glycol, Triethanolamine, โซเดียมไฮดรอกไซด์, Phenoxyethanol, Chlorphenesin.

& # x2713; น้ำมันที่มีเสถียรภาพ

น้ำมันอิ่มตัวและไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเป็นน้ำมันประเภทที่ดีที่สุดในการให้ความชุ่มชื่น.

มองหาส่วนผสมเช่นปลาทะเลน้ำมันมะพร้าวไตรกลีเซอไรด์คาปริริค / แคปริ่งเชียบัตเตอร์เนยโกโก้น้ำมันโจโจ้บาน้ำมันมารูล่าและน้ำมันมะคาเดเมีย. 

ฉันหลีกเลี่ยงน้ำมันที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนมากกว่าร้อยละ 15 ได้แก่ กุหลาบสะโพก, เมล็ดองุ่น, งา, ทานตะวัน, น้ำมันถั่วเหลืองและดอกคำฝอยและ # x2014 โดยคำนึงถึงกฎข้อที่ห้าอย่างแรก'ความกังวลน้อยลงในรายการส่วนผสม) มัน'ดีกว่าถ้าน้ำมันอิ่มตัวหรือไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวมีอยู่ในสูตรเช่นกัน'จะมีผลต่อเสถียรภาพ.

ถ้าคุณไม่ได้'ไม่ทราบว่าน้ำมันอิ่มตัวไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวหรือไม่อิ่มตัวเพียง Google "[ชื่อน้ำมัน] โปรไฟล์กรดไขมัน" และคุณควรจะสามารถหาได้.

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: เจลอาบน้ำ Hydrostiv Creme-Gel

ส่วนผสม: Aqua, Cocos Nucifera น้ำมันมะกอก Capric Triglyceride โซเดียมอะคริเลต Copolymer บิวทิล Glycol กลีเซอรีน Acer สารสกัดจากเปลือกทับทิมสารสกัดจากเปลือก Picea Mariana สารสกัดจากเปลือก Betula Alleghaniensis สารสกัดจากเปลือก Pinus Banksiana กรด Polyglutamic Melia Azadirachta สารสกัดจากดอกคอลอลินา, สารสกัดจากดอกคอลอรินา, สารสกัดจากผลมะพร้าวสกัด Indica, สารสกัดจากใบ Melia Azadirachta, สารสกัดจากผลไม้ชนิดหนึ่ง Solanum Melongena (มะเขือเทศ), สารสกัดจากดอก Aloe Barbadensis, สารสกัดจากใบ Ocimum Sanctum Lea, สารสกัดจากรากหญ้าขมิ้นชัน, เลซิติน, โทโคฟีรอล, กรดซิตริก, Caprylyl Glycol, 1,2-Hexanediol, กรด Dehydroacetic, น้ำหอม / น้ำหอม (สารสกัดจากธรรมชาติ).

ซิลิโคนต่ำหรือไม่มีเลย

ซิลิโคนเป็นโพลิเมอร์สังเคราะห์ที่คุณ'จะพบในส่วนใหญ่ของ moisturizers ในปัจจุบัน. 

บริษัท เช่นพวกเขาเพราะพวกเขา)'ราคาถูกเพื่อใช้; ข) พวกเขาให้ผลิตภัณฑ์เนื้อนุ่ม, spreadable; และ c) พวกเขาทันทีที่เรียบออกผิว's พื้นผิว. 

แต่เดาอะไร พวกเขาเพียง แต่ให้ ILLUSION ของผิวที่ไฮเดรทโดยการสร้างฟิล์มไว้ด้านบน เป็น occlusives ที่มนุษย์สร้างขึ้นพวกเขา don't จริงส่งมอบความชุ่มชื่น & # x2014; หรือสิ่งอื่นที่เป็นประโยชน์!

โดยการดักจับน้ำมันผิวและเศษซากที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนซิลิโคนยังสามารถทำให้สิวตึงขึ้นทำให้ผิวขาดน้ำและชะลอการต่ออายุเซลล์.

releated: 7 เหตุผลที่ควรหลีกเลี่ยงซิลิโคนบนผิวหนังของคุณ

ฉันขอแนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งซิลิโคนฟรีหรืออย่างน้อย don't ประกอบด้วยซิลิโคนในส่วนผสม 5-10 ชนิดแรก.

ชื่อสามัญสำหรับซิลิโคน ได้แก่ dimethicone, trimethicone, cyclopentasiloxane และ dimethiconol หลักเกณฑ์ที่ดีคือการมองหาคำศัพท์ใด ๆ ที่ลงท้ายด้วยคำว่า -connor, -siloxane หรือ -conol.

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: Éminence Bright Skin Overnight Correcting Cream ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา

ส่วนผสม: Organic Phytonutrient Blend & # x2122; [Aloe Juice *, สารสกัดจากรากชะเอม *, สารสกัดจากเปลือกมะนาว * สารสกัดจากตะไคร้ * สารสกัดจากตะไคร้ * สารสกัดจากใบหนูราสเบอร์รี * สารสกัดจากใบสะระกาว * สารสกัดจากใบดอกกุหลาบ * สารสกัดจากสาหร่ายทะเล * และผักกลีเซอรีน *] เมล็ดละหุ่ง น้ำมัน, ขี้ผึ้ง Carnauba, แอลกอฮอล์ Cetearyl, Sodium Cetearyl Sulfate, Shea Butter *, น้ำมันโจโจ้บา *, สารสกัดจากราก Punarnava, สารสกัดจาก Mallow, สารสกัดจากใบสะระแหน่, สารสกัดจาก Primula Veris, สารสกัดจาก Alchemilla Vulgaris, สารสกัดจาก Veronica Officinalis, สารสกัดใบ Melissa Officinalis, Achillea สารสกัดจาก Millefolium, Glycerin ผัก, ทาร่าต้นตอ, โซเดียมเบนโซเอต, โพแทสเซียมซอร์เบต, แอลกอฮอล์ Cetearyl, กรด Stearic, พืชหิน *, สารสกัดจากรากขมิ้น, สารสกัดรากจากชะเอม *, แอลกอฮอล์ Benzyl, กรด Dehydroacetic, วิตามินอี, สารสกัดจากมันฝรั่งแอฟริกัน, เมธิลกลูโคส Sesquistearate แซนแทนกัม Squalane ผักโคเอนไซม์คิว 10 สารสกัดจากมะนาวกรดซาลิไซลิกกรดแลคติคน้ำมันมะนาวคลอโรฟิลล์วิตามินซีเอสเทอร์ซีอิ้วเลซิทิน Biocomplex2 & # x2122; (Acai *, Lemon *, Barbados Cherry *, มะยมอินเดีย *, Baobab *, Camu Camu *, แครอท *, น้ำมะพร้าว *, Goji Berry *, แป้งมันสำปะหลัง (จากรากมันสำปะหลัง) *, Alpha Lipoic Acid และ Coenzyme Q10] * ส่วนประกอบอินทรีย์ที่ผ่านการรับรอง ** Biodynamic®ส่วนผสมจากการผลิต Demeter ที่มีการควบคุม

ไม่มีสัญญาอนุพันธ์น้ำมันปิโตรเลียม

เช่นเดียวกับซิลิโคนส่วนผสมที่ได้จากปิโตรเลียมจะสร้างพื้นผิวเรียบและ "งาน" โดยการสร้างสิ่งกีดขวางบนผิวของผิว.

แต่อีกครั้งที่พวกเขา don't ดูดซับหรือชุ่มชื้นเนื่องจากขนาดของโมเลกุลขนาดใหญ่. 

และอาจไม่สามารถป้องกันน้ำได้ดี "ครีมที่รวมน้ำมันแร่และพาราฟินสามารถสร้างความเสียหายให้กับผิวได้ดีขึ้นและทำให้การสูญเสียน้ำลดลง" Dr. Ava Shamban กล่าว. 

(ฉันคิดว่าเธออาจจะหมายถึงไฮโดรคาร์บอนในการศึกษาครั้งนี้ที่นั่น's นอกจากนี้การศึกษานี้ซึ่งพบว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ดีกว่าน้ำมันแร่ที่ป้องกันการสูญเสียน้ำ)

นอกจากนี้อนุพันธ์ของปิโตรเลียมอาจอุดตันรูขุมขนสร้างผิวหมองคล้ำและขัดขวางการหมุนเวียนของเซลล์.

ชื่อเหล่านี้คือชื่อที่คุณต้องการหลีกเลี่ยง: น้ำมันแร่น้ำมันพาราฟินพาราฟินเหลว parafinum liquum ปิโตรเลียมเหลวน้ำมันปิโตรเลียมน้ำมันเบนซินและน้ำมันสีขาว. 

ขี้ผึ้งทำจากอิมัลชันบางครั้งก็มาจากปิโตรเลียมเพื่อตรวจสอบกับผู้ผลิต.

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: Odacité Moisturizer กลางวันสวย

ส่วนผสม: Aloe Vera (Aloe Barbadensis) (Organic), น้ำมันมะพร้าว (Organic), ลาเวนเดอร์ (Lavendula angustifolia) (Organic), ขี้ผึ้งผัก Emulsifying, กลีเซอรีนพืช, กรดปาล์มสเตีย, สารสกัด Calendula officinalis (Organic), ชาขาว (Camellia sinensis สารสกัด (Organic), Jojoba (Simmondsia chinensis) น้ำมัน (Organic), น้ำมันมะกอก (Olea europaea) (Organic), Tocopherol (Vitamin E), DMAE Bitartrate, MSM (Methylsulfonylmethane), Xanthan Gum (Polysaccharide), Black Willowbark (Salix nigra) สารสกัด (Organic), สารสกัด Rosemary (Rosmarinus officinalis) (Organic), น้ำมันสะเดา (Azadirachta indica)

& # x2713; สารกันบูด

ถ้ามอยซ์เจอไรเซอร์มีน้ำก็จำเป็นต้องใช้สารกันบูด.

มิฉะนั้นอาจกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียและรา นอกเหนือจากปัจจัย yuck ที่สามารถลดผลิตภัณฑ์'ประสิทธิผลและทำให้เกิดการระคายเคืองและการติดเชื้อ.

ที่เกี่ยวข้อง: ผลิตภัณฑ์ในบรรจุภัณฑ์ Jar แย่สำหรับผิวของคุณหรือไม่? สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ

ดังนั้นอย่าเลย'หากคุณเห็นคำว่า "ปราศจากสารกันบูด" บนฉลากเพราะนั่น'ไม่ใช่สิ่งที่ดี!

กล่าวได้ว่าคุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงสารกันบูดบางประเภทเช่น parabens และ formaldehyde-releasers.

ทางเลือกที่ดีกว่า ได้แก่ :

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: ดร. Roebuck's FACE Anti-Aging Moisturizer

ส่วนผสม: น้ำบริสุทธิ์กลีเซอรีนน้ำมัน Macadamia Glyceryl Stearate SE โซเดียมโพลีอะคริเลต Glyceryl Caprylate Cetearyl Glucoside แอลกอฮอล์ Cetearyl วิตามินอีธรรมชาติ Benzoate โซเดียมน้ำมัน Rosehip น้ำมันลาเวนเดอร์.

& # x2713 ไม่มีครีมกันแดดสารเคมี

ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องผิวจากแสงแดดและ's แน่นอนสะดวกในการใช้อย่างใดอย่างหนึ่งที่คู่เป็น moisturizer.

แต่ส่วนใหญ่ครีมบำรุงผิว SPF มีตัวกรองครีมกันแดดเคมีซึ่งผมเชื่ออย่างยิ่งควรหลีกเลี่ยง เหตุผลบางประการที่สำคัญ ได้แก่ :

ที่เกี่ยวข้อง: กายภาพบำบัดทางกายภาพและเคมี: วิธีการบอกความแตกต่างและประเภทที่จะเลือก

ไม่ใช่ตัวกรองทางเคมีให้มองหาสังกะสีออกไซด์และไททาเนียมไดออกไซด์ซึ่งเป็นส่วนผสมของครีมกันแดดที่ปลอดภัย.

สำหรับการป้องกันรังสี UVA และ UVB อย่างเหมาะสมความเข้มข้นไม่เป็นสาระสำคัญ ฉันชอบที่จะเห็นอย่างน้อยร้อยละ 20 สังกะสีออกไซด์ กวดวิชานี้จะนำคุณไปสู่การคำนวณที่แน่นอน ... หรือเพียงแค่มุ่งหน้าไปยังรายการแนะนำของครีมกันแดดที่แนะนำ.

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: Juice Beauty SPF 30 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ฟรี

สารออกฤทธิ์: สังกะสีออกไซด์ 20% ส่วนประกอบอื่น ๆ : น้ำผลไม้อินทรีย์ของว่านหางจระเข้ (น้ำว่านหางจระเข้) *, pyrus malus (น้ำแอปเปิ้ล) *, vitis vinifera (น้ำองุ่นขาว) *, capric caprylic triglycerides, sorbitan stearate, polyglycerol-10 laurate, magnesium sulfate, tocopherol (vitamin E ), magnesium ascorbyl phosphate (วิตามินซี), กรดไฮยาลูโรนิก (ผักที่ได้จากพืช), granatum punica (น้ำผลไม้ทับทิม) สารสกัดจากสาหร่ายแตงกวา (cucumis sativus), panthenol (vitamin B5), citon limonum (เปลือกมะนาว) ออกไซด์, phenethyl alcohol, ethylhexylglycerin, Blend ของส้ม citrus aurantium (petitgrain). 

& # x2713; น้ำมันและสารสังเคราะห์ผิว

ครีมให้ความชุ่มชื้นที่ดีที่สุดผสมผสานน้ำมันที่มีความเสถียรกับ humectants.

"รากฐานของความชุ่มชื่นคือส่วนผสมของส่วนผสม occlusive, humectant และทำให้ผิวนวล" Dr. Joshua Zeichner กล่าว.

สิ่งที่คุณไม่ได้'t ต้องการเป็น moisturizer ที่มีเพียง humectants.

การใช้สารสังเคราะห์ที่มีปริมาณมากสามารถทำให้ผิวพรรณ "ชุ่มชื้น" มากเกินไปซึ่งจะนำไปสู่.

นอกจากนี้ในสภาพอากาศแห้ง humectants' การกระทำจะกลับรายการ พวกเขาดึงความชื้นออกจากผิวของคุณแทนที่จะเป็นลมทำให้ผิวแห้งกร้านไม่ดีขึ้น!

ดังนั้นหาครีมที่มีปริมาณน้ำมันสูง (นึกคิดสูงกว่า humectants) หรือคุณสามารถเพิ่มน้ำมันเครื่องบาง ๆ ลงบนครีมหรือซีรั่มได้.

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: ครีมบำรุงกลางคืน Derma E

ส่วนผสม: น้ำบริสุทธิ์, น้ำมันเมล็ด Macadamia Ternifolia (Macadamia), กลีเซอรีน (ผักที่ได้มา), Triglyceride Caprylic / Capric (มาจากโรงงาน), Glyceryl Stearate SE, แอลกอฮอล์ Cetyl (พืชมา), Stearyl แอลกอฮอล์ (มาจากโรงงาน), Stearic Acid (ผัก (วิตามินซีเอสเทอร์), Tocopheryl Acetate (วิตามินอี), Retinyl Palmitate (วิตามินเอ), Panthenol (โปรวิตามิน B5) ) สารสกัดจากใบชาเขียว (Camellia Sinensis (Green Tea) *, สารสกัดจากสาหร่าย Aloe Barbadensis (ว่านหางจระเข้) *, น้ำมันเมล็ดพันธุ์ Organic Simmondsia Chinensis (Jojoba) *, Allantoin, Dimethicone, Xanthan Gum, Ammonium Acryloyldimethyltaurate / Copolymer VP (Aristoflex®) , ไททาเนียมไดออกไซด์, คาร์เมล, โพแทสเซียมซอร์เบต, ฟีนอลเอทธานอล, อีทีทีเลเฮกทิลกลีเซอรีน, น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ.

ผงซักฟอกต่ำหรือไม่มีเลย (สารทำให้เป็นฟอง)

สุดท้ายนี้เป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่จะหลีกเลี่ยง แต่ถ้าคุณ'เผชิญกับผิวแห้งระคายเคืองหรือสิวตลอดเวลาคุณอาจต้องการให้ความสนใจ!

เมื่อคุณนึกถึงผงซักฟอกในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคุณอาจคิดถึงน้ำยาทำความสะอาดและโดยเฉพาะสารซัลไฟด์และน้ำมันที่ป้องกันการระคายเคือง.

แต่เดาอะไร Emulsifiers อยู่ในตระกูลเดียวกันและอาจมีฤทธิ์ลดไขมันในผิวหนังได้เช่นเดียวกัน. 

"การแพ้ติดต่อกับสารทำให้เป็นอิมัลชันบ่อยกว่ารายงาน" สรุปผลการศึกษานี้ในขณะที่การศึกษานี้รายงานว่าพวกเขาสามารถทำให้ผิวอ่อนแอ.

ด้วยสิวง่ายผิวมัน's นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงหรือ จำกัด สารอิมัลชัน. เวลาผิวพรรณ แนะนำ: "สาร Acnegenic มักเป็นสารระคายเคือง follicular และอาจรวมถึง emulsifiers."

บางส่วนของชื่อที่พวกเขาไปภายใต้รวมขี้ผึ้ง emulsifying แอลกอฮอล์ cetyl, stearyl แอลกอฮอล์ PEG-100 stearate, glyceryl stearate และ sorbitan oleate. 

อย่างที่ฉันพูด's จริงๆยากที่จะหาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มี emulsifiers แต่คุณอาจพบพวกเขา'ไม่เป็นไรในปริมาณที่ต่ำกว่า (ไม่ได้อยู่ในส่วนผสมห้าตัวแรก) หรือคุณอาจลองข้ามครีมด้วยกันและวางชั้นน้ำมันไว้ด้านบนของซีรั่ม.

ผลิตภัณฑ์ที่จะลอง: LXMI Crème du Nil น้ำยาทำความสะอาดรูขุมขน Pore-Refining Moisture Veil

ส่วนผสม: น้ำ (Aqua), Butyrospermum Parkii (Shea Nilotica) เนยกลีเซอรีน Squalane Octyldodecyl Olivate Caprylic / Capric Triglyceride, Candililla Jojoba / Rice Bran Polyglyceryl-3 Esters, Glyceryl Stearate, แอลกอฮอล์ Cetearyl, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Hibiscus Sabdariffa (Hibiscus) Hydrosol Water, วานิลลา Planifolia (วานิลลา) Hydrosol Water, สารสกัดจากดอก Hibiscus Sabdariffa, Hyaluronate โซเดียม, Gluconolactone, Stearoyl Glutamate, Stearoyl Lactylate, แซนแทนกัม, โซเดียมเบนโซเอต, น้ำหอม * (* ธรรมชาติ)

จำเป็นต้องใช้ส่วนผสมที่ใช้งานอยู่?

ในความเห็นของฉันไม่ได้จริงๆ ฉันไม่ต้องการ't รับเกินไปแขวนบน actives ต้องอยู่ในครีมของคุณ. 

โดย "ใช้งาน" ฉัน'm หมายถึงส่วนผสมต่อต้านริ้วรอยเช่น retinol วิตามินซีและเปปไทด์.

คุณ'ดีกว่าการใช้ผู้ที่อยู่ในรูปแบบซีรั่มแล้วใช้ความชุ่มชื้นด้านบนของคุณ. 

ทำไม? เนื่องจากเซรุ่มมีสภาพแวดล้อมที่มีเสถียรภาพมากกว่าครีมในระดับ pH ที่ถูกต้องซึ่งหมายความว่าส่วนผสมจะคงอยู่ได้นานกว่าเดิมโดยไม่มีการย่อยสลาย. 

โดยปกติ serum ยังมีเปอร์เซ็นต์ที่สูงขึ้นของ actives และซึมซับได้มากขึ้นเนื่องจากพวกเขา'ไม่เจือจางด้วย emollients.

ข้อสรุป & # x2014; และทำไมฉันถึงไม่ชอบ'จริงๆแนะนำครีมให้ความชุ่มชื่น!

อย่างที่คุณอาจสังเกตเห็นว่าครีมให้ความชุ่มชื้น "สมบูรณ์แบบ" อาจไม่ได้ผล'อยู่บนพื้นฐานของความท้าทายในการกำหนดประเภทของผลิตภัณฑ์นี้ จนถึงตอนนี้ฉันสวรรค์'ไม่สามารถหาอะไรที่เห็บออกจากกล่องทั้งหมด แต่ฉันผลิตภัณฑ์'ที่นี่มีตัวเลือกที่ดีที่สุด.

ถ้าคุณสวรรค์'t แล้วฉัน'd ยังสนับสนุนให้คุณทดสอบชุดน้ำมันหล่อลื่นและดูว่าที่'เพียงพอสำหรับคุณ คุณอาจพบว่าคุณ don'จริง ๆ แล้วต้องครีม! 

"ถ้าคุณไม่ได้'t มีผิวแห้งแล้วทำไมใช้ moisturizer? "มารีLodénผู้เขียนกล่าวว่า ผิวแห้งและมอยเจอร์ไรเซอร์, และเป็นผู้เขียนของการศึกษานี้ "ถ้าคุณใส่มันเพราะคุณคิดว่าคุณ'มันคุ้มค่าหรือเพราะมันมาในหม้อสวยที่'ไม่เป็นไร แต่อย่าลืมว่ามันอาจไม่เป็นประโยชน์ต่อผิวของคุณ "

ฉันไม่สามารถ't เห็นด้วยมากขึ้นเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับฟังก์ชั่นอุปสรรคและชะลอการต่ออายุเซลล์พร้อมกับศักยภาพในการระคายเคืองและอุดตันรูขุมขน ดร. Rachael Eckel แม้จะไปไกลที่จะบอกว่า moisturizers ทำให้ผิว "ขี้เกียจ" ทำให้เกิดความแห้งกร้านมีรูขุมขนกว้างสิวความไวและริ้ว.

แทนที่จะเป็นครีมฉันชอบที่จะเลเยอร์ squalane ที่ด้านบนของเซรั่มเช่น Consonant HydrExtreme ถ้าคุณต้องการความชุ่มชื้นมากขึ้นสาระสำคัญเช่น COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence เป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนี้ยังมีน้ำมันบาล์มเช่น S.W. พื้นฐานครีมและ LXMI Nilotica เพียว Nilotica หล่อเลี้ยงน้ำมันหอมระเหยที่ฉัน'd ยังกล่าวว่าเป็นที่นิยมกว่าครีม หากคุณต้องการครีมผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เหมาะกับการปูพื้นบน TOP เพื่อเพิ่มการป้องกัน.

ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจลองครีมหรือไม่ก็ตามแจ้งให้เราทราบว่าจะทำอย่างไรกับเคล็ดลับเหล่านี้!

แก้ไขร้านค้า's คัดสรร

คุณใช้ครีมให้ความชุ่มชื่น?
อะไร's ทำงานที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ?

Leave A Comment

58 + = 65