ความหมายของ Tree Tattoo

ตลอดประวัติศาสตร์ต้นไม้เป็นสัญลักษณ์ประจำของวัฒนธรรมและประชาชนที่แตกต่างกัน บ่อยครั้งที่วัฒนธรรมของแต่ละบุคคลจะใช้ต้นไม้จากแผ่นดินแม่ของพวกเขาเพื่อแสดงถึงธรรมชาติภูมิปัญญาของแผ่นดินหรือความหมายอื่น หากคุณกำลังคิดเกี่ยวกับการใช้รอยสักต้นไม้หาต้นไม้ที่เหมาะสมและการออกแบบเพื่อให้ตรงกับความหมายที่เหมาะของคุณ.

ต้นไม้ 1

ความหมายของ Tree Tattoo: ธรรมชาติและชีวิต

ในฐานะที่เป็นพืชที่ชัดเจนที่สุดแห่งหนึ่งของสภาพแวดล้อมต้นไม้เป็นสัญลักษณ์แห่งชีวิต ต้องใช้เวลาหลายปีหรือหลายทศวรรษสำหรับต้นไม้ที่จะเติบโตดังนั้นต้นไม้สามารถเป็นตัวแทนของความแข็งแรงของปีหรืออายุขัย สำหรับรอยสักชนิดนี้บุคคลทั่วไปมักใช้กิ่งก้านขนาดใหญ่หรือบางที่มีรากและใบน้อยที่สุด ต้นไม้ใบที่มีรากของพวกเขายังใช้เพื่อเป็นตัวแทนของวุฒิภาวะความแข็งแรงและประสบการณ์ของมนุษย์ พวกเขามักจะใช้เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณได้เติบโตขึ้นในชีวิตและมีความแข็งแรงพอที่จะจัดการอุปสรรคใด ๆ ที่โลกพ่นที่คุณ.

ต้นไม้แห่งชีวิตเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของต้นไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ในรอยสักนี้ใบและรากสร้างรูปทรงกลมที่เป็นตัวเตือนความทรงจำของวงจรชีวิต ต้นไม้แห่งชีวิตเป็นสัญลักษณ์แห่งความรู้ความอุดมสมบูรณ์การให้อภัยและความนิรันดร์.

ต้นไม้ 2

ความหมายทางเลือกของ Tree Tattoo

ในประเพณีทางจิตวิญญาณบางอย่างต้นไม้จะให้ความหมายที่เกี่ยวข้องกับความแข็งแรงหรือความคงทนของความเชื่อของเรา ในพุทธศาสนาต้นโพธิ์นั้นมีชื่อเสียงในฐานะจุดที่พระพุทธเจ้าทำสมาธิและประสบความสำเร็จในการตรัสรู้ ในขณะที่วัฒนธรรมเซลติกเชื่อว่าต้นไม้เป็นบรรพบุรุษของมนุษย์ ต้นไม้เหล่านี้มักถูกเลือกให้เป็นตัวแทนของบรรพบุรุษวงกลมแห่งชีวิตนิรันดร์และความแข็งแรง.

ความหมายของต้นไม้บางประเภท

เห็นได้ชัดว่าแต่ละวัฒนธรรมมีความสำคัญกับต้นไม้บางชนิด ตามกฎทั่วไปรายการต่อไปนี้มีความหมายทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับชนิดของต้นไม้บางชนิด.

ต้นไม้แอสเพน: ในตำนานคุณจะอ่านเกี่ยวกับการสั่นของใบของแอสเพน ถ้าคุณได้เห็น Aspen ในคนคุณจะสังเกตเห็นว่าใบดูเหมือนจะเต้นรำในสายลมและทำให้น่ารักเสียงดนตรี เมื่อไม่นานมานี้ Druids ก็เดินไปที่สวนของ Aspens เพื่อใช้เป็นที่พึ่งและเฝ้าดูการเต้นรำ งูเห่าเป็นสัญลักษณ์ของการเอาชนะหรือพิชิตสิ่งที่เป็นค่าลบแม้ว่ามันจะยังเป็นตัวแทนของการไว้ทุกข์.

ต้นไม้ 3

ต้นซีดาร์: เป็นเวลาหลายพันปีที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นต้นซีดาร์ ไม้ของมันถูกใช้เพื่อสร้างโครงสร้างที่ศักดิ์สิทธิ์เช่นวัดและถูกเผาเพื่อช่วยชำระร่างกายในพิธีกรรมทางศาสนา เมื่อนานมาแล้วต้นไม้แห่งนี้ถูกคิดว่าเป็นที่พำนักของพระเจ้าและเชื่อมต่อกับอาณาจักรที่สูงขึ้น.

ต้นแอปเปิ้ล: ในพระคัมภีร์แอปเปิ้ลคิดว่าเป็นผลไม้ต้องห้ามที่ซาตานได้ทดลองกับอีฟ แอปเปิ้ลสามารถเป็นตัวแทนของความชั่วร้ายและสิ่งล่อใจได้เช่นเดียวกับเรื่องนี้ แต่ต้นแอปเปิ้ลยังสามารถเป็นตัวแทนของการเรียนรู้สติปัญญาและความรู้.

ต้นสนสีขาว: ในบางวัฒนธรรมอเมริกันพื้นเมืองสนขาวเป็นสัญลักษณ์ของสันติสุขที่เงียบสงบ.

ต้นบีช: ไม้บีชเป็นที่รู้จักสำหรับเป็นต้นไม้ที่ทนทานและมั่นคงมาก มีเปลือกสีเทาแผ่กิ่งก้านสาขาและลำตัวสั้น ๆ บ่อยครั้งที่ต้นไม้ชนิดนี้ถูกใช้เพื่อแสดงถึงความรู้ของบรรพบุรุษหรือภูมิปัญญาที่สูญหายไป นอกจากนี้ยังหมายถึงความรู้ความเจริญรุ่งเรืองและความอดทน.

ต้นไม้-4

ต้นไม้ Willow: ต้นไม้วิลโลว์ดูสวยงามและไม่น่าแปลกใจเลยว่าใบประดับที่น่ารักของพวกเขาได้ให้สัญลักษณ์แห่งความลึกลับ ในระดับพื้นฐานวิลโลว์สามารถแสดงถึงความรักที่สูญหายการรักษาหรือเสรีภาพ นอกจากนี้ยังสามารถหมายถึงวิสัยทัศน์ด้านในเวทมนตร์เวทย์มนต์หรือความฝัน.

ต้นลอเรล: ต้นไม้บวกนี้หมายถึงชัยชนะความดื้อรั้นและความกล้าหาญ เมื่อใช้ในเชิงลบต้นลอเรลสามารถยืนสำหรับการหลอกลวง.

ต้นไม้-5

ต้นเอล์ม: ตามเนื้อผ้าต้นเอล์มถูกนำมาใช้เพื่อแสดงถึงศักดิ์ศรีและความมุ่งมั่น.

ต้นไม้ Linden: ต้นไม้เหล่านี้แสดงถึงความรักและความสัมพันธ์ที่เป็นคู่หมั้น ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงมักใช้ในการประกาศแต่งงานหรือรอยสักสมรส.

ต้นเบย์: ต้นไม้เบย์ถูกคิดว่าเชื่อมต่อมนุษย์ด้วยบทกวีและคำทำนาย ต้นไม้เบย์เคยเป็นที่รู้จักไปรอบ ๆ วิหารของอพอลโล ก่อนที่มนุษย์จะเข้าสู่วัดได้ต้นไม้ต้นกำเนิดของอ่าวได้ทำความสะอาดพวกเขาจากความคิดเชิงลบและการกระทำ ต้นไม้อ่าวเป็นบวกมากและเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่ชอบพระสิริความตระหนักของชีวิตที่ผ่านมาผลตอบแทนการรับรู้จิต, เกียรติและความทรงจำที่ถูกฝัง.

ต้นไม้ Holly: ต้นฮอลลี่มีความหมายแฝงทางจิตวิญญาณและมักใช้โดยศาสนา มักใช้เพื่อบ่งบอกถึงการป้องกันหรือความสัตย์ซื่อ.

ต้นเมเปิล: ต้นเมเปิลที่สวยงามใช้เป็นสัญลักษณ์ความสามัคคีความสมดุลและความรู้สึกของหน้าที่.

ต้นแอช: ต้นแอชสามารถเติบโตได้สูงกว่า 200 ฟุตและมีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ ระบบรากของพวกเขามีขนาดใหญ่พิเศษเพื่อรองรับความสูงที่สูงมากนี้ เป็นผลให้เถ้าสามารถใช้เพื่อบ่งชี้ความมั่นคงและความแข็งแรง การเจริญเติบโตของเถ้าสามารถเป็นสัญลักษณ์ของมุมมองที่สูงขึ้นการขยายตัวหรือการรับรู้ทางจิตวิญญาณ.

ต้นป็อปลาร์: ต้นป็อปมักมีความหมายเชิงลบเช่นฝังศพความตายและความเศร้าโศก.

ต้น Yew: ต้นไม้ต้นยูมักคิดว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่และการคืนพระชนม์ ในเวลาเดียวกันพวกเขาสามารถเป็นสัญลักษณ์แห่งความกตัญญูและความเศร้า.

ต้นเบิร์ช: ที่น่าสนใจไม้เบิร์ชมีคุณสมบัติเป็นยาหลายชนิด เนื่องจากคุณสมบัติทางสมุนไพรเหล่านี้กิ่งก้านจึงถูกวางไว้เหนือประตูเพื่อป้องกันไม่ให้โชคร้ายและปกป้องบ้าน ในเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมาต้นเบิร์ชได้รับการตกแต่งด้วยความโกรธเกรี้ยวเพื่อไม่ให้เกิดความชั่วร้าย แม้ไม้กวาดของแม่มดดั้งเดิมทำจากไม้เรียวเบิร์ช ต้นไม้นี้มีความเกี่ยวข้องกับความหมายเช่นการเกิดใหม่การทำความสะอาดการเริ่มต้นใหม่และการต่ออายุ.

Cypress Trees: ในกรีซและโรมต้นไม้ไซเปรสใช้ทำโกศหรือโลงศพสำหรับคนตาย ในอียิปต์ไซปรัสใช้เพื่อป้องกันมัมมี่ ในขณะที่ชาวคริสเตียนและชาวมุสลิมปลูกต้นไซเปรสเพื่อไม่ให้ผีร้ายเกิดขึ้น ไซเปรสหมายถึงความเศร้าและความตาย.

ต้นไม้ Dogwood: ไม้ที่ทำจากไม้หมีเป็นสัญลักษณ์ของความไม่แยแสหรือไม่แยแส.

ต้นมะเดื่อ: ต้นมะเดื่อถูกใช้ในศาสนาทั่วโลก ในพระคัมภีร์อาดัมและอีฟใช้ใบไม้ต้นมะเดื่อเพื่อปกปิดข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาเปลือยเปล่า ใบรูปมักใช้ในรูปปั้นและภาพวาดเก่า ๆ เพื่อปกปิดอวัยวะเพศของแต่ละคน นอกเหนือจากการใช้อื่น ๆ เหล่านี้ต้นมะเดื่อจะถูกใช้เพื่อเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และอายุยืน.

ต้นไม้-6

ต้นโอ๊ก: เมื่อไม่นานมานี้ต้นโอ๊กได้รับเกียรติจาก Celts โบราณ พวกเขาคิดว่าโอ๊กจะช่วยให้พวกเขาเชื่อมต่อกับอาณาจักรแห่งจิต วันนี้ต้นโอ๊กเป็นตัวแทนของความอดทนความกล้าหาญความทนทานเสรีภาพและความแข็งแรง.

ต้น Hawthorn: ต้นไม้นี้เป็นสัญลักษณ์ของความสุขความหวังและความพึงพอใจ.

Joshua Trees: นอกเหนือจากการใช้ในศาสนาต่างๆแล้วต้นโจชัวยังเป็นหนทางหนึ่งในการแสดงเจตจำนงอันยิ่งใหญ่หรือบูชาเทพโดยเฉพาะ.

ต้นวอลนัท: ในวัฒนธรรมพื้นเมืองอเมริกันต้นวอลนัทเป็นจุดเน้นที่เข้มข้นและมีความชัดเจน.

ต้นเฮเซล: ต้นไม้เฮเซลมักหมายถึงการปกปิดหรือภูมิปัญญา พวกเขายังใช้เพื่อเป็นตัวแทนของโลกธรรมชาติและด้านผู้หญิงของสิ่งต่างๆ.

สำหรับรอยสักต้นไม้ของคุณให้ดูดีที่สุดคุณต้องหาจุดที่ถูกต้อง รอยสักต้นไม้หลายแห่งค่อนข้างสลับซับซ้อนดังนั้นพวกศิลปินสักจึงมักวาดภาพส่วนใหญ่ของร่างกายได้ง่ายขึ้น จุดยอดนิยม ได้แก่ หน้าอกหลังส่วนขาหรือต้นแขน.

Leave A Comment

52 − = 51