25 เคล็ดลับแต่งหน้าสำหรับมือใหม่

เมื่อคุณเรียนรู้วิธีการใช้เครื่องสำอางเป็นครั้งแรกอาจดูเหมือนครอบงำมาก มีทางเลือกมากมายและหลาย ๆ วิธีในการทำสิ่งต่างๆถ้าคุณไม่ระวังคุณอาจจะดูคล้ายตัวตลกมากกว่าผู้หญิงที่สวย ๆ ที่คุณเป็นอยู่ ในบทความนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น จากการเพิ่มคุณสมบัติที่ดีที่สุดให้กับเทคนิคโปรปรุงรสคุณจะมีความรู้ความชำนาญในการสร้างรูปลักษณ์ที่ดีที่สุดของคุณ!

ค้นพบผิวหน้าของคุณ

1 Complexion

เมื่อพิจารณาวิธีการแต่งหน้าให้ดูผิวสวยขึ้น โทนสีผิวของคุณคืออะไร? ผู้หญิงที่มีโทนสีผิวมะกอกจะต้องมีเฉดสีแต่งหน้าที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงแล้วผู้หญิงที่มีโทนผิวสวย คำถามต่อไปคือ: ผิวของคุณคืออะไร? ผู้หญิงที่มีผิวมันควรใช้การแต่งหน้าที่แตกต่างกันไปแล้วผู้หญิงที่มีผิวแห้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ความแปรปรวนของผิวอื่น ๆ เช่นสิวฝ้ากระหรือความหมาดคล้ำของผิวเป็นสิ่งที่ทุกประเภทแต่งหน้าสามารถช่วยในการปราบปราม.

อย่าลืมให้ความชุ่มชื่น

2 Moisturize

การให้ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าของคุณ การใช้มันในจังหวะขึ้นจะช่วยป้องกันโรคผิวหนังและผิวหย่อนคล้อย ปล่อยให้ผิวขาดน้ำทำให้ไม่เพียง แต่เสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายและอนุมูลอิสระ แต่ยังทำให้ยากต่อการซ่อมแซมและงอกใหม่อีกด้วย ลองเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับความงามประจำวันของคุณทุกวันไม่ว่าคุณจะมีผิวหน้าแบบไหน ใช้เวลาและหาคู่เหมาะสำหรับผิวมันแห้งรวมหรือที่สำคัญ นอกจากนี้ควรพิจารณาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการป้องกัน SPF เพื่อให้ผิวของคุณปลอดภัยจากรังสีที่เป็นอันตรายของดวงอาทิตย์ เมื่อคุณใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับผิวของคุณคุณจะเห็นความแตกต่างในสุขภาพผิวเรียบเนียนและอ่อนนุ่ม.

ใช้ Primer

3 Primer

รองพื้นเป็นขั้นตอนที่ดีก่อนรองพื้นเพราะเพิ่มสิ่งกีดขวางระหว่างผิวและการแต่งหน้าซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น พวกเขาช่วยให้แป้งจากการดูดความชื้นออกจากผิวของคุณหรืออุดตันรูขุมขนของคุณ ไพรเมอร์หลายตัวจริงมีพฤกษศาสตร์เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวด้วย อีกหนึ่งคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยมของไพรเมอร์คือการช่วยให้แต่งหน้าของคุณในสถานที่แม้ในช่วงอากาศร้อนเมื่อมันสามารถมีแนวโน้มที่จะละลาย.

แต่งหน้า Shades

4 Shades

การเลือกสีที่เหมาะสมในการแต่งหน้าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเสริมสร้างความงามตามธรรมชาติของคุณ ใช้ตัวทดสอบในร้านค้าหรือขอตัวอย่างที่คุณสามารถนำกลับบ้านเพื่อดูว่าสีของแต่ละสีมีลักษณะเป็นอย่างไร สีพื้นฐานมีชื่อเสียงในด้านการมองที่แตกต่างกันภายในขวดมากกว่าที่พวกเขาทำบนผิว เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดในการแต่งหน้าให้ลองทดสอบสีที่คอของคุณ นี่เป็นวิธีที่ดีในการอ่านสีที่ถูกต้องเนื่องจากคอมักไม่ได้รับแสงแดดมากนักและใกล้เคียงกับโทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติกว่าใบหน้าของคุณ ควรให้สีที่สว่างขึ้นสำหรับเดือนที่หนาวกว่าและสีเข้มขึ้นเล็กน้อยสำหรับเดือนที่อากาศอุ่นขึ้น ด้วยวิธีนี้หากคุณต้องการผสมผสานเฉดสีเพื่อค้นหาการจับคู่แบบตรงกันทั้งหมดจะเป็นไปได้.

ผง vs ของเหลว

5 Powder Vs Liquid

ไม่เหมือนครีมให้ความชุ่มชื่นเมื่อคุณทารองพื้นหรือผงมันจะดีกว่ามากในการใช้มันลงไป นี้จะช่วยให้การผสมผสานเข้ากับคอและลดลักษณะของบิตใด ๆ ของพีชฝอย ฐานรากของเหลวเหมาะสำหรับการสร้างกระดานชนวนที่ว่างเปล่าสำหรับการใช้งานแต่งหน้า พวกเขาสามารถช่วงจากแสงถึงความคุ้มครองเต็มรูปแบบและสามารถซ่อนเกือบทุกความไม่สมบูรณ์ของผิว ฐานรองพื้นเป็นวิธีที่สวยงามในการสร้างผืนผ้าใบด้านบนเพื่อเริ่มต้นด้วย ตามกฎทั่วไปของเหลวมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผิวแห้งและผงมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผิวมัน.

bronzer

6 Bronzer

เมื่อคุณเริ่มต้นแต่งหน้าระวังด้วย bronzer ใช้งานง่ายและจบลงด้วยการมองหาสีส้ม เริ่มต้นด้วยการหาสีที่เหมาะสมสำหรับคุณ สีบรอนเซอร์ที่ดีมักจะประมาณ 2-3 เฉดสีเข้มกว่าโทนสีผิวตามธรรมชาติของคุณ เป็นวิธีที่ดีในการสร้างดวงอาทิตย์ที่เปล่งปลั่งดูจูบซึ่งเหมาะสำหรับฤดูร้อน ลองใช้บราเดอร์กับโหนกแก้มและหน้าผากของคุณอย่างอ่อนโยน.

หน้าแดง

7 Blush

สำหรับผู้เริ่มต้นการแต่งหน้าอายเป็นอีกหนึ่งรายการที่ควรระวัง เมื่อคุณพบเฉดสีที่ชมเชยผิวของคุณให้เพิ่มลงในแอปเปิ้ลของโหนกแก้มของคุณและกวาดไปทางเส้นผมของคุณ โปรดจำไว้ว่าเล็กน้อยไปนานและหลีกเลี่ยงการใช้มากเกินไป.

คอนซีลเลอร์

8 Concealer

คอนซีลเลอร์เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเด็กผู้หญิงเมื่อพูดถึงการปกปิดสิ่งที่ไม่น่าดูหรือลดการปรากฏตัวของรอยคล้ำ เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการทำให้หน้าขาวขึ้นโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก ในการเลือกคอนซีลเลอร์ขวาคุณต้องรับทราบว่าคุณกำลังพยายามปกปิดอะไรอยู่บ้าง คอนซีลเลอร์สีเขียวหรือสีเหลืองจะช่วยปกปิดรอยเปื้อนบนพื้นผิวของผิวได้ดี แต่สำหรับผิวคล้ำสีที่อ่อนกว่า 1-2 ส่วนที่เหลือของผิวก็เหมาะอย่างยิ่ง หากต้องการตั้งฝาครอบไว้ให้ใช้ฐานของเหลวหรือแป้งที่ด้านบน.

มาสคาร่า

9 Mascara

มาสคาร่าเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดในการดึงดูดความสนใจและกำหนดดวงตาของคุณ ช่วยให้ขนตาดูหมองคล้ำและยาวขึ้น หากคุณมีขนตาสั้นหรือสีอ่อนนี้สามารถสร้างความแตกต่างทั้งหมด มีหลายทางเลือกที่สัญญาระยะเวลาปริมาณหรือการรวมกันของทั้งสอง แต่มีทักษะการใช้งานที่ดีคุณสามารถบรรลุทั้ง ใช้มาสคาร่ากับท็อปส์ซูและด้านล่างของขนตาและรอประมาณ 3-5 นาทีระหว่างเสื้อโค้ทเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตัน มาสคาร่ากันน้ำพร้อมใช้งานและสิ่งมหัศจรรย์ในการทำงานเมื่อคุณต้องเผชิญกับอากาศการขับเหงื่อหรือน้ำ โปรดจำไว้ว่าพวกเขาสามารถถอดออกได้ยากเพื่อลงทุนในเครื่องกำจัดแต่งหน้าที่มีคุณภาพสูง.

เครื่องสำอางทาหนังตา

10 Eyeliner

อายไลเนอร์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำหนดรูปร่างของดวงตา สำหรับรูปลักษณ์แบบคลาสสิคให้ใช้สีเข้มเช่นสีดำ สำหรับไหวพริบอย่างมากให้ใช้อัญมณีที่สดใส เพื่อให้ดวงตาของคุณดูใหญ่ขึ้นให้ใช้ซับสีขาวกับสายน้ำ เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งคือการกวาดผงแป้งไว้ใต้ทาหนังตาเพื่อไม่ให้มันเลอะหรือวิ่ง นี้จะสร้างอุปสรรคและช่วยให้อายไลเนอร์ของคุณในสถานที่โดยไม่ต้องกระทำกับผู้ที่ยากที่จะลบชนิดกันน้ำ.

เปลือกตา

11 Eye Shadow

อายแชโดว์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มสีตาของคุณหรือสนุกสนานกับรูปลักษณ์ที่แตกต่างกัน พวกเขาสามารถโดดเด่นได้และหลายต่อหลายครั้งสิ่งแรกที่ผู้คนจะสังเกตเห็นเกี่ยวกับสไตล์การแต่งหน้าของคุณ ถ้าคุณต้องการให้สีตาของคุณป๊อปเลือกสีที่เติมเต็มพวกเขา สำหรับดวงตาสีฟ้าน้ำตาลและโทนสีส้มจะดูดีที่สุด ดวงตาสีเขียวมีแนวโน้มที่จะโดดเด่นด้วยส้มหรือม่วง ตาสีน้ำตาลมีความเป็นกลางและจะดูดีกับเกือบทุกสี.

ลิปสติก

12 Lipstick

สีลิปสติกที่คุณเลือกอาจเป็นชิ้นงานที่งดงามหรือส่วนประกอบที่ลึกซึ้งเพื่อผิวของคุณ ทุกอย่างล่มสลายลงเพื่อค้นหาเฉดสีผิวที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่นโทนสีผิวมะกอกดูดีที่สุดด้วยสีฟ้า แต่โทนสีของโกลด์สกินมักจะเน้นด้วยสีที่มีความสว่างต่ำ ผิวสวยดูดีด้วยสีส้มและโทนสีผิวที่ลึกดูน่าทึ่งในโทนสีผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์.

ลิปมัน

13 Lip Gloss

ลิปกลอเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับสุภาพสตรีที่ไม่ต้องการใช้ลิปสติก แต่ยังต้องการเล็งริมฝีปาก กลอสสามารถครอบคลุมตั้งแต่ล้างตลอดทางผ่านหลากหลายสีอ่อนและสีสัน พวกเขาสามารถเพิ่มความเย้ายวนใจธรรมชาติโดยไม่ต้องเอะอะทั้งหมดของริมฝีปากและซับลิปสติก หรือลองใช้ทาลิปสติกบนลิปสติกเพื่อให้ได้ภาพลักษณ์ที่น่าทึ่ง.

คอ

14 Neck

เมื่อแต่งหน้าผู้หญิงหลายคนลืมคอของพวกเขา สิ่งสำคัญคือควรผสมผสานพื้นฐานและแป้งลงไปเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นที่เด่น นอกจากนี้คอของคุณยังมีน้ำหนักเบาและอาจใช้สีเล็กน้อยเพื่อให้ตรงกับใบหน้าของคุณ นี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำเพื่อให้การแต่งหน้าของคุณดูเป็นธรรมชาติและไม่ caked บน.

ผงสำเร็จรูป

15 Finishing Powder

ผงสำเร็จรูปเป็นส่วนประกอบสำคัญและคุ้มค่าในชุดแต่งหน้าของเด็กผู้หญิงทุกคน หลังจากใช้วัสดุรองพื้นชนิดเหลวแล้วคุณจำเป็นต้องวางสิ่งของที่ต้องการ นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการลดความเงางามส่วนเกินบนผิวของคุณ เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยแต่งแต้มได้นานขึ้นและขยายเวลาครอบคลุม.

ขนคิ้ว

16 Eyebrows

หลีกเลี่ยงการถอนขนเหล่านี้ไปสู่ความพินาศ! นี่เป็นข้อผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงที่ผู้เริ่มแต่งหน้าต้องรับผิดชอบ ในความพยายามที่จะเลียขนคิ้วขุยผู้หญิงหลายคนเอามันไปไกลเกินไป นี่อาจทำให้คุณต้องประหลาดใจอย่างถาวรหรือในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดคิ้วน้อยลง เมื่อเร็ว ๆ นี้แนวโน้มได้รับการย้อนกลับไปสู่รูปทรงตามธรรมชาติดังนั้นให้คำนึงถึงรูปร่างใบหน้าของคุณและพยายามหารูปทรงที่เหมาะสมสำหรับลักษณะใบหน้าของคุณเอง ใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือผงซักฟอกเพื่อกำหนดหรือเติมลงในแพทช์ที่หยาบ.

ดินสอเขียนขอบปาก

17 Lip Liner

เคล็ดลับความสนุกสนานสำหรับริมฝีปากริมฝีปากแสนอร่อยคือการจัดริมฝีปากไว้ริมขอบธรรมชาติ อย่าไปไกลเกินไปหรือจะดูเซ็กซี่และดูเป็นตัวตลกมากขึ้น ถ้าคุณทำมันถูกต้อง แต่เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบเพื่อเพิ่มละครในทางที่บอบบาง.

การจัดแนวและเน้น

18 Countouring and Highlighting

การจัดแต่งทรงผมและเน้นสีสันเป็นแนวคิดการแต่งหน้าขั้นสูง เป็นศิลปะที่ได้เรียนรู้และด้วยการฝึกฝนคุณสามารถปรับรูปร่างใบหน้าของคุณอย่างจริงจังหรืออย่างละเอียด ลองใช้ผง contouring ใต้กระดูกแก้มก็สามารถทำให้คุณมีลักษณะเหมือนคุณได้สูญเสีย£ 5-10.

กระดาษทิชชูแบบ Scotch Tape

19 Tape Trick

ใช้เทปที่วางตามแนวทแยงมุมจากมุมหนึ่งของตาเพื่อให้ได้ตาที่มีปีกที่สมบูรณ์แบบ เทปทำหน้าที่เป็นลายฉลุและจะบังคับให้เส้นตรงและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงรอยขีดข่วนของเงาตาส่วนเกิน เส้นที่สะอาดโดดเด่นจริงๆและทำให้การแต่งหน้าดูเป็นมืออาชีพ.

ลดถุงใต้ตา

20 Under eye bags

ภายใต้ตาถุงและเงาสามารถเป็นศัตรูพืชจริง พวกเขาเป็นเรื่องยากที่จะครอบคลุมและมักจะมาพร้อมกับอายุหรือขาดการพักผ่อน ขั้นตอนแรกเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้คือการได้รับการนอนหลับยาวนาน 8 ชั่วโมงทุกคืน จากนั้นวางสิ่งที่เย็นเหนือเปลือกตาเช่นชิ้นแตงกวาถุงชาเย็นหรือช้อนโลหะเย็น.

หลีกเลี่ยงมาสคาร่าอุดกั้น

21 Clumpy Mascara

ถ้ามาสคาร่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกการแต่งหน้าสู่การเดินทางของคุณแล้วอาจเป็นไปได้ว่าคุณเคยชินกับการเลอะเลือน ๆ มาก่อน ควรใช้มาสคาร่าทุก 3-4 เดือนเพื่อทดแทนมาสคาร่าและเพื่อป้องกันไม่ให้แห้ง เพื่อให้มันสดในระหว่างการเปลี่ยนหลีกเลี่ยงการสูบน้ำไม้กายสิทธิ์ ทำให้อากาศเข้าสู่ท่อและทำให้เกิดก้อนขึ้น ให้หมุนไม้กายสิทธิ์ภายในหลอดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ถ้าคุณยังคงมีปัญหากับการอบแห้งเร็วขึ้นให้ลองเพิ่ม Visine 1-2 หยดลงมาสคาร่าของคุณ สูตรนี้จะทำให้สูตรอ่อนลงและช่วยให้เนื้อเนียนนุ่มและปราศจากกอ!

ขัดผิวหน้า

22 Lip Exfoliator

การขัดลอกริมฝีปากเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ลิปสติกหรือเงาดูสวย ทำให้ริมฝีปากของคุณจูบได้โดยการขจัดผิวที่ตายแล้วและแห้งซึ่งอาจเกิดขึ้นได้โดยเฉพาะในช่วงเย็น ๆ เมื่อริมฝีปากมีรอยแตก ทาจุดให้ทาครีมขัดผิวสัปดาห์ละครั้งเพื่อช่วยให้ริมฝีปากของคุณแข็งแรงและสวยขึ้น วิธีง่ายๆในการทำเช่นนี้คือการใช้ส่วนผสมของน้ำตาลและน้ำผึ้งและขัดมันทิ้งไว้สักครู่.

ดวงตาใหญ่ขึ้น

23 Large Eyes

ในหลายวัฒนธรรมนัยน์ตาใหญ่ถือว่าสวยกว่า นี่เป็นเพราะดวงตาขนาดใหญ่อาจเป็นสัญญาณของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ผู้ชายมองหาได้โดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆเพียงไม่กี่แบบทำให้ง่ายต่อการสร้างภาพลวงตาของดวงตาใหญ่โดยไม่มีอะไรที่รุนแรง วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการเน้นย้อมสีของเงา ใช้สีอ่อนที่มุมด้านในตรงกลางของฝาด้านบนและใต้กระดูกหน้าผาก.

ให้ประกายเงางาม

24 White Base

วิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากสีอายแชโดว์ที่สดใสคือการให้ฐานที่ดีเยี่ยมและมีสีอ่อน ใช้อายไลเนอร์สีขาวและครอบคลุมเปลือกตาทั้งเปลือก สิ่งนี้จะสร้างผืนผ้าใบที่ว่างเปล่าซึ่งจะช่วยให้เม็ดสีสีเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ.

ขนตาม้วน

25 Eyelash Curling

การม้วนผมของคุณจะสร้างความยาวและความตื่นเต้นสูงสุดให้กับดวงตาของคุณ เริ่มต้นการดัดผมที่ฐานของขนตาและถือประมาณ 10 วินาที ลองใช้เคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญนี้: ทาความร้อนดัดผมด้วยเครื่องเป่าลมประมาณ 3-5 วินาทีก่อนที่คุณจะใช้ นี้ทำงานในลักษณะเดียวกับที่ผมดัดผมของคุณทำงานโดยการตั้งค่าขดในขนตาและทำให้พวกเขาอยู่ที่น่ารักและขดตลอดทั้งวัน!

หวังว่าคุณจะสนุกกับเคล็ดลับเหล่านี้! โปรดจำไว้ว่าการแต่งหน้าเป็นการแสดงออกที่เป็นส่วนตัวและคุณควรใช้มันในแบบที่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและเพิ่มความมั่นใจ รู้สึกอิสระที่จะเล่นรอบกับสีและรูปแบบถ้าคุณรู้สึกสร้างสรรค์.

Leave A Comment

4 + 2 =