พบกับรังสี – รอยสักโพลีโนเซียนที่น่าประทับใจ

Manta Ray tattoo-9

ฉันมักจะอยากรู้เกี่ยวกับสัญลักษณ์ลึกลับที่ปรากฎบนรูปรอยสักของชาว Polynesian สัญลักษณ์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความชื่นชมทางวัฒนธรรมของชาวโปลินีเซีย หนึ่งในประเภทของรอยสักดังกล่าวเข้ามาในสายตาของฉันคือรอยสักเรย์ซึ่งทำให้เกิดการศึกษาต่อของฉันของสัตว์ทะเลแปลก.

รังสีเป็นญาติห่าง ๆ ของปลาฉลามโดยโดดเด่นด้วยเนื้อราบแบนทรวงอกสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่หลอมรวมกับศีรษะเหงือกเหงือกบนผิวหน้าท้อง รังสีเป็นชนิดของปลากระดูกอ่อนที่มีดวงตาอยู่ด้านบนของลำตัวและหางยาว พวกเขาไม่มี stingers บนหางเป็นปลากระเบน มีหลักฐานมากกว่า 500 ชนิดรังสีในโลกและส่วนใหญ่อาศัยอยู่บนพื้นทะเลซึ่งใน Manta ray, กระเบน, สายตานกอินทรีเป็นสายพันธุ์ที่รู้จักกันดี.

รังสี tattoo-6

Manta Ray

กระเบนราหู (ชื่อฮาวาย: Hāhālua) อาศัยอยู่ในน่านน้ำโปลินีเซียและเขตร้อนชื้นจนถึงเขตร้อนชื้นของมหาสมุทรแปซิฟิก กระเบนราหูเป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในปลาทะเลที่ใหญ่ที่สุดในมหาสมุทร พวกเขาสามารถเติบโตได้ถึง 23 ฟุต (7 เมตร) กว้างและสามารถชั่งน้ำหนักได้มากถึง 3,000 ปอนด์.

รังสี Manta เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีขนาดใหญ่ พวกเขาไม่เคยหยุดว่ายน้ำมิฉะนั้นพวกเขาจะจมและสำลัก เนื่องจากขนาดมหึมาของพวกเขาเพียงไม่กี่ตู้ปลาขนาดใหญ่พอที่จะบ้านพวกเขา ชาวโปลินีเซียชาวพม่ามองเห็นรังสี Manta เป็นสัญลักษณ์ของ Spirit Guardians ที่แสดงถึงความแข็งแรงและภูมิปัญญาอันสง่างาม รังสีส่วนใหญ่ที่เราเห็นรอยสักเป็นรอยสัก Manta Ray ในการออกแบบของชนเผ่า.

Manta Ray tattoo-8

Manta Ray tattoo-14

ปลากระเบน

ปลากระเบนเป็นรังสีชนิดอื่นที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำเขตร้อนและกึ่งเขตร้อนทั่วโลก มีปลากระเบนอยู่ 60 ชนิด ปลากระเบนชอบที่จะอาศัยอยู่ในน่านน้ำลึกซึ่งมีความยาวมากกว่าความกว้าง ปลากระเบนที่ใหญ่ที่สุดสามารถเติบโตได้ยาว 6.5 ฟุต (1.98 เมตร) และมีน้ำหนักถึง 790 ปอนด์ ปลากระเบนจะแตกต่างจากกระเบนราหูไม่เพียง แต่ขนาด แต่ Stingrays มีหนามแทงบนหางซึ่งจะใช้ในการฉีดพิษเพื่อป้องกันผู้ล่า ปลากระเบนโดยปกติจะไม่โจมตีคนอย่างรุนแรงนักตอมจะถูกใช้เพื่อป้องกันตัวเองเท่านั้น.

เรย์ปากช่องเรย์

รังสีนกกระยางที่รู้จักกันในชื่อว่ารังสีคอสมิกมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่งโดยมีหางยาวและจุดสีขาวหลายจุดบนพื้นผิวด้านหลังมีพิษหลายตัวมีหนามแหลมเพียงด้านหลังของครีบกระดูกเชิงกราน มันสามารถเติบโตได้ถึง 8 ฟุต (2.5 เมตร) และยาว 16 ฟุต (5 เมตร) ยาวมีหางของมันน้ำหนักประมาณ£ 507 (230 กก.).

รังสีนกอินทรีมีแนวโน้มที่จะมีชีวิตอยู่ในทะเลเปิดมากกว่าที่ด้านล่างของทะเล ชื่อฮาวายของนกอินทรีเรย์คือ "Hailepo" hīhīmanu (นกอินทรีเรย์) เป็น aumakua (ผู้พิทักษ์วิญญาณ) บางครอบครัวฮาวาย.

รังสีที่น่าสนใจอื่น ๆ

  • รองเท้าสเก็ต
  • รังสีแกมไฟฟ้า
  • รังสีแกมมาปีศาจ
  • ...

Manta Ray tattoo-5

รังสี tattoo-39

Manta Ray tattoo-22

Manta Ray tattoo-10

Manta Ray tattoo-12

Manta Ray tattoo-11

Manta Ray tattoo-13

Manta Ray tattoo-15

Manta Ray tattoo-16

Manta Ray tattoo-18

Manta Ray tattoo-20

Manta Ray tattoo-21

Manta Ray tattoo-23

Manta Ray tattoo-27

Manta Ray tattoo-28

Manta Ray tattoo-29

Manta Ray tattoo-30

Manta Ray tattoo-31

Manta Ray tattoo-32

Manta Ray tattoo-33

Manta Ray tattoo-34

Manta Ray tattoo-35

Manta Ray tattoo-36

Manta Ray tattoo-37

Manta Ray tattoo-38

รังสี tattoo-4

รังสี tattoo-17

รังสี tattoo-19

รังสี tattoo-24

รังสี tattoo-26

Manta Ray tattoo-25

Manta Ray tattoo-1

Manta Ray tattoo-2

Manta Ray tattoo-3

Manta Ray tattoo-7

Leave A Comment

+ 35 = 37